Du Lịch Quảng Nam – Đà Nẵng

 
 
 
 

Tổng quan

Quảng Nam thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, diện tích khoảng 10.708km2 với dân số 1,4 triệu người, gồm các dân tộc: Kinh, Hoa, Cơ Tu, Xơ Đăng… tỉnh có một thị xã là Tam Kỳ, thành phố là Hội An và 12 huyện: Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành, Đại Lộc, Quế Sơn, Trà My, Tiên Phước, Hiệp Đức, Hiên, Nam Giang, Phước Sơn.

Địa hình đa dạng bao gồm đồi núi, biển và đồng bằng. Có 3 con sông lớn là: Thu Bồn, Tam Kỳ, Trường Giang. Khí hậu gồm hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa.

Bản đồ du lịch Quảng Nam

Bản đồ du lịch Quảng Nam

Vào thế kỷ I trước công nguyên, Quảng Nam thuộc vương quốc Chămpa hùng mạnh. Đến thế kỷ XIV (SCN), vùng đất này được vua Chế Mân (Jaya Sinhavarman III) dâng vua Trần Anh Tông để làm sính lễ, cưới công chúa Huyền Trân.

Săn vé máy bay khuyến mãi du lịch Quảng Nam - Đà Nẵng

Săn vé máy bay khuyến mãi du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng

Địa điểm tham quan

Chùa Cầu

Chùa Cầu - Hội An Quảng Nam

Được xem là biểu tượng của Hội An, chùa Cầu được các thương gia Nhật Bản xây vào khoảng giữa thế kỷ XVI. Chùa được làm bằng ván gỗ, theo bình đồ chữ “công”, bắc qua con lạch thông ra sông Hoài. Mái che được uốn cong, trên đó thể hiện nhiều hoạ tiết trang trí tinh xảo. Chùa nằm ở giữa đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú.

Nhà cổ Quân Thắng

Toạ lạc tại 77 Trần Phú, là một trong những nhà cổ đẹp nhất Hội An. Nhà có niên đại hơn 150 năm, mang phong cách các vùng Hoa Hạ. Kiến trúc và cách bày trí được bảo tồn khá nguyện vẹn, giúp du khách hình dung được phong cách sống của các thương gia Hội An xưa. Toàn bộ là kiến trúc và điêu khắc do các nghệ nhân của làng mộc Kim Bồng chế tác.

Nhà cổ Quân Thắng Hội An

Nhà cổ Quân Thắng Hội An

Nhà cổ Tấn Ký

Toạ lạc tại số 01 Nguyễn Thái Học, ngôi nhà gần 200 năm tuổi này sở hữu lối kiến trúc hình ống rất đặc trưng của phố cổ. Nội thất nhiều gian, mỗi gian có phân khu chức năng riêng. Mặt tiền thường dùng để buôn bán, mặc hậu là bến sông đồng thời cũng là nơi trao đổi hàng hoá. Nội thất được làm chủ yếu từ các loại gỗ quý với hoạ tiết: giao long, hoa quả, bát bửu… mang nét nghệ thuật, thẩm mỹ cao.

Nhà cổ Phùng Hưng

Toạ lạc ở số 04 Nguyễn Thị Minh Khai, ngôi nhà hơn 100 tuổi này thể hiện sự giao thoa của các phong cách kiến trúc Á Đông. Đặc biệt, trong nhà không có bất cứ chạm khổ hay điêu khắc, vì chủ nhân muốn giữ lại vẻ đẹp nguyên sơ của gỗ.

Nhà cổ Phùng Hưng - Hội An

Nhà cổ Phùng Hưng – Hội An

Hội quán Phúc Kiến

Toạ lạc tại 46 Trần Phú, tiền thân của hội quán Phúc Kiến ngày nay. Là gian miếu nhỏ thờ Thiên hậu Thánh Mẫu được dựng vào năm 1697. Trải qua nhiều lần tu sửa, cùng sự đóng góp của Hoa kiều bang Phúc Kiến, hội quán đã khang trang hơn. Hội quán thờ 6 vị tiền hiền và bà mụ, thần tài… tiêu biểu cho triết lý của người Á Đông về hạnh phúc trần gian.

Hội quán Phúc Kiến

Hội quán Phúc Kiến

 

Hội quán Triều Châu

Toạ lạc tại số 157 Nguyễn Duy Liệu, do Hoa kiều bang Triều Châu xây dựng vào năm 1845 thờ Phục Ba tướng quân Mã Viện – vị thần giúp thương nhân trên biển thuận buồm xuôi gió. Hội quán có bộ khung chạm trổ tinh xảo và những sản phẩm sành sứ tuyệt đẹp.

Phố cổ Hội An

Cách thành phố Đà Nẵng 30km, là điểm đến nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam – phố cổ Hội An. Vào thế kỷ XVI, Hội An là trung tâm buôn bán, thương cảng giao lưu kinh tế với các nước Nhật Bản, Trung Hoa, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hà Lan… Phố cổ bao gồm những công trình kiến trúc nhà ở, hội quán, đền chùa, miếu, cầu, nhà thờ tộc… Ngoài ra, phong tục tập quán, nghệ thuật dân gian, lễ hội, làng nghề truyền thống, đặc sản cũng tạo nên sức hấp dẫn cho thị xã cổ kính này.

Năm 1999, phố cổ Hội An được Tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới.

Phố Cổ Hội An - Quảng Nam

Phố Cổ Hội An – Quảng Nam

Hội quán Quảng Đông

Toạ lạc ở số 176 Trần Phú, là công trình của Hoa kiều bang Quảng Đông xây vào năm 1885. Hội quán kết hợp với lối kiến trúc hài hoà giữa gỗ và đá, tạo nên những hoạ tiết khá sinh động.

Hội quán Quảng Đông

Hội quán Quảng Đông

Hội quán Hải Nam

Toạ lạc trên đường Trần Phú, được Hoa kiều bang Hải Nam đóng góp tiền xây dựng và năm 1875 để thờ 108 anh linh của Hoa thương bị giết oan do lầm là giặc cướp biển. Về sau được vua Tự Đức minh oan và ban sắc phong Trung Đẳng thần và cho xây Hội quán để đời đời cúng tế họ.

Hội quán Hải Nam

Hội quán Hải Nam

Chùa Ông (Quan Công Miếu)

Toạ lạc tại số 24 Trần Phú, được xây dựng năm 1653, đã trải qua sáu lần trùng tu. Chùa có kiến trúc uy nghi, thờ Quan Vân Trường. Đây là trung tâm tín ngưỡng của Quảng Nam, nơi thương nhân đến cam kết khi vay nợ, làm ăn và cầu may.

Nhà thờ tộc Trần

Toạ lạc tại số 21 Lê Lợi, do một vị quan họ Trần xây vào năm 1802. Nhà thờ được xây theo phong thuỷ truyền thống Trung Hoa và Việt Nam, gồm nhiều hạng mục: thờ tự ông bà, nhà trưng bày các di vật dòng họ, nhà ở… Đây là nơi con cháu sum họp trong các dịp lễ tết và giải quyết những vấn đề dòng tộc.

Nhà thờ tộc Trần

Nhà thờ tộc Trần

Sông Hoài

Sông Hoài, cái tên giản dị mộc mạc như một hoài niệm về một thời đã xa của người dân phố cổ. Dòng sông nhỏ, hiền hoà là nơi ghi dấu biết bao cảm xúc của du khách trong những đêm hội hoa đăng, xem hát bội trên sân khấu thuyền giữa sông với những tay chèo trong trang phục cổ xưa… Đây cũng là nơi tổ chức những cuộc triển lãm ngoài trời, những buổi sáng tác tranh nghệ thuật, nơi những bà mẹ già với gánh hàng rong sớm khuya vẫn đi về.

Sông Hoài

Sông Hoài

Thánh địa Mỹ Sơn

Khu đền tháp Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, là chứng nhân thời kỳ phồn thịnh của văn hoá các triều đại Chămpa, cách Hội An 45km và cách thành phố Đà Nẵng 70km. Vào năm 1898, thánh địa Mỹ Sơn được một người Pháp phát hiện khi du ngoạn trong rừng. Thánh địa mang phong cách kiến trúc, điêu khắc tiêu biểu cho từng giai đoạn của vương quốc Chămpa, chịu ảnh hưởng sâu sắc của Ấn Độ giáo. Vào năm 1999, cùng với đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới.

Tháp Chiên Đàn

Cách thị xã Tam Kỳ 5km, gồm 3 tháp, thờ 3 vị thần Civa, Vishnu và Brahma. Tháp được xây dựng vào cuối thế kỷ XI. Các tháp có dạng hình vuông, thân tháp không có hoa văn, càng gần đỉnh có những đường diềm bằng sa thạch khá tinh xảo. Trong tháp có bệ thờ Yoni, tượng vũ nữ Apsara, rắn Naga, ngỗng thần Hamsa, chim thần Garuda, voi thần…

Tháp Khương Mỹ

Thuộc xa Tam Xuân, huyện Núi Thành, cách thị xã Tam Kỳ 1km, gồm 3 tháp giống nhau. Mái tháp có 3 tầng, chóp tháp bằng sa thạch. Trên tháp có hoa văn hình cành lá uốn cong, hoa lá cách điệu. Tại đây, các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều tác phẩm điêu khắc , chum vại có niên đại hàng trăm năm cách ngày nay.

Tháp Khương Mỹ

Tháp Khương Mỹ

Tháp Bàng An

Thuộc địa phận xã Điện An, huyện Điện Bàn, cách thành phố Đà Nẵng 30km và Hội An 12km. Vào khoảng thế kỷ XII, vua Bahadravarman II cho xây để dâng lên thần Civa. Tháp có hình bát giác, là biểu tượng của cuộc sống luôn vận động và phát triển.

 Kinh đô Trà Kiệu

Còn gọi là kinh thành Sư tử (Singapura), thuộc làng Trà Kiệu , huyện Duy Xuyên, cách thành phố Đà Nẵng 45km, Hội An 25km. Từ thế kỷ IV đến XI là kinh đô vương quốc Chămpa. Chủ đề nổi bật nhất trong các tác phẩm kiến trúc và điêu khắc ở đây là các pho tượng đá hính sư tử, voi với nhiều tư thế sống động.

Làng gốm Thanh Hà

Thuộc phường Thanh Hà, thị xã Hội An. Làng gốm Thanh Hà nằm ven sông Thu Bồn, cách khu đô thị cổ Hội An khoảng 1km. Làng được hình thành và tồn tại hơn 500 năm qua. Đến đây, làng gốm với những con đường nhỏ, lát gạch, toả ra mọi hướng đã trở thành tuyến tham quan thu hút du khách gần xa. Các sản phẩm của làng như con thổi, đèn lồng bằng gốm đỏ, nồi, chậu, hũ, bồng binh, cối, trá, chum vại, chân đèn… đã trở thành những sản phẩm dân dã được nhiều du khách yêu thích.

Bãi biển Cửa Đại

Cách thị xã Hội An 4km, bãi biển Cửa Đại sở hữu bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh. Cuối thế kỷ XVIII, Cửa Đại là nơi các thương thuyền Á – Âu thường xuyên ra vào giao thương. Từ bãi biển nhìn ra xa, du khách sẽ thấy Cù Lao Chàm thấp thoáng xa xa.

 Cù lao Chàm

Cách Hội An 16km, có tổng diện tích 15 km2, gồm có 7 hòn đảo lớn, nhỏ. Trên triền núi có rất nhiều con suối róc rách chảy suốt ngày đêm khuất trong khu rừng nguyên sinh… Đây còn là ngôi nhà chung của nhiều loài động vật – thực vật quý hiếm của Việt Nam trên đất Quảng Nam. Trên các đảo trong Cù Lao còn có nhiều bãi tắm lý tưởng như: bãi Bắc, bãi Ông, bãi Làng, bãi Xếp, bãi Chồng…

Sông Thu Bồn

Bắt nguồn từ núi Ngọc Linh với độ cao 2.598 m. Vào những mùa lễ hội, trên sông lung linh những sắc màu hoa đăng tuyệt đẹp – hình ảnh mà những người con Hội An xa xứ luôn nhớ mãi.

Sông Thu Bồn

Sông Thu Bồn

 

Ẩm thực

Bảnh tráng đập, món cực kỳ đơn giản. Bánh tráng nướng, kẹp với bánh ước, khi ăn đập nhẹ cho vỡ, rồi cuốn lại chấm nước mắm cái. Quyết định ngon dở là chỗ nước chấm, được pha từ mắm cá cơm Hội An.

Vé máy bay đi Đà nẵng thưởng thức bánh tráng đập Hội An

Vé máy bay đi Đà nẵng thưởng thức bánh tráng đập Hội An

Vị trí các quán xem phần địa điểm.

♦ Khu ẩm thực đêm, đường Bạch Đằng, phía gần chùa Cầu. Từ 5 giờ chiều, trên lề đường, mé sát sông, những quán lộ thiên, bán cao lầu, mì Quảng, cơm gà, bún thịt nướng, bánh quai vạc, các loại chè…

♦ Các quán cao lầu trên đường Trần Phú. Ngồi nhà cố để ăn cao lầu rất đúng điệu.

♦ Cao lầu bà Chi, ngay trước chợ Vải, trên lề đường Trần Phú, bán chiều tối. Lụp xụp, ghê chồm hổm, nhưng được nhiều người ưa chuộng.

♦ Bún mắm, đường Hai Bà Trưng, gần ngã tư với Phan Chu Trinh. Món ăn nguội, lề đường, chỉ bán buổi sáng. Tô bún có mít non, rau, chút thịt, chút chả, và hến. Ăn kèm rau sống, và càng cay càng tốt. Chủ quán rất tinh ý, nếu khách quen cho nguyên một muỗng mắm, còn với du khách thì chỉ một tí. Khu vực ngã tư này buổi sáng còn có các quán bún, mì Quảng lề đường.

♦ Cơm gà bà Buội, 22 Phan Chu Trinh. Ngồi trong căn nhà nho nhỏ. Bán buổi chiều tối.

♦ Cơm gà bà Hoa, 20 Phan Chu Trinh. Còn có tên là ‘cơm gà sân đình’, bán buổi trưa và tối.

♦ Bánh bao, bánh vạc ‘Bông Hồng Trắng’, 533 Hai Bà Trưng, Đt 3862 784. Đây là một quán ăn rất đáng ghé lại, sạch sẽ. Ăn xong, món tráng miệng nên là nước đậu ván rang. Bạn có thể ăn tại chỗ hay mua mang về.

♦ Xóm bánh tráng đập: Từ trung tâm đi qua cầu Cẩm Nam chừng 500 mét, một dãy quán trông ra bờ sông với thực đơn hai món mặn là bánh tráng đập và hến trộn (nay quán nào cũng có thêm món cao lầu), một món ngọt là chè bấp. Những món ăn rất rất đơn sơ, mà tràn trề tinh thần ăn uống Quảng Nam.

♦ Bale Well (dịch nghĩa là ‘Giếng Bá Lễ’), kiệt (đường hẻm) Bá Lễ, Đt 3864 443. Đường kiệt nhỏ (nối Trần Hưng Đạo và Phan Chu Trinh) này có giếng nước Bá Lê làm nên món cao lầu nổi tiếng. Thực đơn của quán chỉ 4 món, 4 món tủ của miền Trung, bánh xèo, ram cuốn, bún thịt nướng, bún nem lụi.

♦ Ẹo, kiệt Bá Lễ, gần Bale Well và món ăn cũng như vậy.

♦ Cánh Buồm Trắng, kiệt Bá Lễ, Đt 3911 316. Quán nhậu hải sản của dân địa phương, với cá mú, cá chình, ốc hương, ba ba…

♦ Dũng, 38 Phan Chu Trinh (ngay đầu kiệt Bá Lễ), Đt 3861 755. Quán ăn chỗ ngồi tạm được, giá cả phải chăng. Có cơm gà, mực hấp, nem nướng, cao lầu, bánh bao bánh vạc, các món lẩu, các món nhậu…

♦ Lê Bá Truyền 2, 12 Bà Triệu. Nhà hàng đồ sộ, kiến trúc kiểu đền chùa. Khách đa phần là các đoàn du lịch.

♦ Hải sản, ra dãy quán ở bãi biển Cửa Đại. Tìm những quán đông khách địa phương, giá cả mềm hơn nhiều.

♦ Tàu Hương Quê” (Cinnamon), liên hệ 32 Lê Lợi, Đt 8505 605, www.cinnamoncruises.com. Ăn tối trên thuyền buồm dọc sông Thu Bồn

Khách sạn

NAM HẢI RESORT

Xã Điện Dương, H.Điện Bàn

Tel: 0510 3940 000

website: thenamhai.com

Giá: $550++ – $2300++

NAM HẢI RESORT

NAM HẢI RESORT

Nam Hải Resort cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 30 phút cách phố cổ Hội An khoảng 15 phút lái xe. Resort bao gồm 60 villa một phòng ngủ và 40 villa có hồ bơi

Tiện nghi: 8 spa, 3 bể bơi gần biển, phòng tập thể dục, 4 sân tennis, thư viện, 1 sân cầu lông, sân bóng rổ, nhà hàng và quán bar… Dịch vụ tốt nhất là bar kết hợp liệu pháp trị liệu của 5 nước trên thế giới.

 PALM GARDEN RESORT

Lạc Long Quân, bãi biển Cửa Đại

Tel: 0510 3 927 927

website: palmgardenresort.com.vn

Giá: $104++

 PALM GARDEN RESORT

PALM GARDEN RESORT

Nằm ở bãi biển Cửa Đại, cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng 4km và mất 45 phút đi xe từ sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Resort có 160 phòng và 20 Bungalow, hầu hết các phòng có ban công. Bao quanh khu nghỉ mát là những cây cọ, dừa. Tất cả phòng đều được trang bị các chất liệu như: lụa tơ tằm, đồ gỗ, gốm sứ… Khu nghỉ mát sẽ mang lại cho du khách cảm giác yên bình và dễ chịu.

Tiện nghi: Qi Shiseido salon và spa, Club Bar Contino và khu giải trí ngoài trời với những trò chơi: đi thuyền buồm, lướt ván, kayak, thả diều, bi-a, tennis… Ngoài ra còn có dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, massage, trung tâm thương vụ, sân chơi trẻ em, phòng họp, bể bơi… Đồng thời, resort còn phục vụ tuyến xe buýt đến phố cổ Hội An dành cho du khách.

SWISS-BELHOTEL GOLDEN SAND RESORT & SPA HỘI AN

Đường Thanh Niên, bãi biển Cửa Đại, Phố cổ Hội An, Quảng Nam

Tel: 0510 3 927 555

website: goldensandresort-spa.com.vn

Giá từ: $103++

SWISS-BELHOTEL GOLDEN SAND RESORT & SPA HỘI AN

SWISS-BELHOTEL GOLDEN SAND RESORT & SPA HỘI AN

Nằm dọc theo 450 bãi biển đầy cát vàng óng ánh, bao quanh là khu vườn xinh đẹp với hàng cọ xanh, hoa dâm bụt đỏ. Khu nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế Swiss-Belhotel Golden Sand Resort & Spa Hội An mang trong mình một kiểu dáng trang nhã, thanh lịch với kiến trúc phong cách truyền thống Việt Nam, đẹp hài hoà cùng màu xanh của biển. Đến đây du khách có thể rũ bỏ những âu lo, muộn phiền và tận hưởng cảm giác ngọt ngào dễ chịu như đang sống giữa thiên nhiên thơ mộng, trữ tình.

Khu resort cách trung tâm phố cổ Hội An 10 phút lái xe, và cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 40 phút.

Tiện nghi: Gồm 196 phòng trang bị hiện đại, thiết kế trang nhã, bể bơi, sân tennis, trung tâm thể dục, shop lưu niệm, trung tâm mua sắm, khu giải trí biển, nhà hàng Sands Kitchen, Sands White Orchid, hơn 11 phòng riêng tư phục vụ Scentual Spa…

LE DOMAINE DE TAM HAI RESORT

Thôn 4, Tam Hải, Núi Thành , Quảng Nam

Tel: 0510 3 545 105

Giá: $82++

LE DOMAINE DE TAM HAI RESORT

LE DOMAINE DE TAM HAI RESORT

Toạ lạc trên một hòn đảo xinh đẹp và quyến rũ ở miền Trung, cách Hội An 45km, cách Đà Nẵng 75km và cách sân bay Chu Lai 10km. Le Domaine De Tam Hai Resort là một địa chỉ thư giãn tuyệt vời, bao gồm 12 privilege villa với đầy đủ trang thiết bị.

Tiện nghi: nhà hàng Le Sofa, The Le Grain, cung cấp những dịch vụ thư giãn theo phong cách Á Đông và Pháp. Nổi bật nhất là sân vườn rộng rãi với nhiều trò chơi giải trí ngoài trời.

KHÁCH SẠN GLORY HỘI AN

538 Cửa Đại

Tel: 0510 3 914 444 – Fax: 0510. 914 445

website: gloryhotelhoian.com

Giá:  $42++

KHÁCH SẠN GLORY HỘI AN

KHÁCH SẠN GLORY HỘI AN

Khách sạn được xây theo kiến trúc Pháp, chia thành 4 khu riêng biệt, gồm 65 phòng tiện nghi hiện đại, từ trên ban công các phòng có thể ngắm nhìn những thửa ruộng, đồng cỏ mênh mông. Glory cách trung tâm thành phố cổ khoảng 500m, cách sân bay và nhà ga Đà Nẵng khoảng 30km.

Tiện nghi: bể bơi, phòng chăm sóc sắc đẹp, trung tâm mua sắm, phòng chơi dành cho trẻ em, nhà hàng Rice Field, bar Mirror… Khách sạn phục vụ đưa đón khách bằng xe bus đến bãi biển miễn phí. Dịch vụ tốt nhất của nơi đây là phòng họp với sức chứa hơn 120 chỗ ngồi và các thiết bị hiện đại.

VICTORIA HỘI AN BEACH RESORT & SPA

Bãi biển Cửa Đại

Tel: 0510 3 927 040

Giá: $104++

VICTORIA HỘI AN BEACH RESORT & SPA

VICTORIA HỘI AN BEACH RESORT & SPA

Nằm dọc bờ biển cát trắng, cách phố cổ 5km. Victoria mang đến cho du khách ấn tương về một số làng chài truyền thống: những con đường nhỏ, ao nước xanh trong, ngôi nhà nhỏ nền đất xi măng, mái ngói, lung linh đèn lồng treo cao.

Resort có 100 phòng, gồm 55 Bungalow hướng sông và biển, trang trí theo cách mộc mạc dân dã của phố cổ Hội An.

Với những tiện nghi hiện đại, các dịch vụ như: bể bơi gần bãi biển, các môn thể thao đa dạng, dịch vụ xe đưa đến miễn phí lên Hội An cùng hệ thống dịch vụ, dã ngoại ngoài trời, nhà hàng và quầy bar, Victoria luôn là điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước.

HỘI AN BEACH RESORT

Bãi biển Cửa Đại

Tel: 0510 3 927 011

website: hoianbeachresort.com.vn

Giá: $79++

HỘI AN BEACH RESORT

HỘI AN BEACH RESORT

Cách phố cổ Hội An 4km, cách sân bay Đà Nẵng 45 phút lái xe. Từ đây, du khách có thể đến thăm các điểm du lịch nổi tiếng: Phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn và khám phá những địa chỉ hấp dẫn khác.

Resort có tất cả 110 phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, hướng về phía Cù lao Chàm và sông Đế Vọng. Khu nghỉ được đặt giữa khu vườn xinh đẹp, là nới lý tưởng để du khách thư giãn và vui chơi.

HỘI AN RIVERSIDE RESORT & SPA

175 Cửa Đại

Tel: 0510. 864 800

website: hoianriverresort.com

Giá: Single: $57++

HỘI AN RIVERSIDE RESORT & SPA

HỘI AN RIVERSIDE RESORT & SPA

Nằm bên bờ sông Đò, cách bãi biển Cửa Đại 1km, phố cổ Hội An 3km, thánh địa Mỹ Sơn 50km, và mất 40 phút lái xe ra sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Nét đặc trưng của Hội An Riverside là sự hài hoà giữa kiến trúc với thiên nhiên miền Trung, mang đến cho du khách ấn tượng về một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc. Hội An Riverside có 62 phòng tiện nghi. Mỗi phòng đều có khung cảnh lãng mạn khác nhau: cảnh sông nước, cánh đồng lúa, làng mạc và những thôn xóm…

KHÁCH SẠN HỘI AN

10 Trần Hưng Đạo

Tel: 0510 3 861 445

website: hoianhotel.com.vn

Giá: $43++

KHÁCH SẠN HỘI AN

KHÁCH SẠN HỘI AN

Toạ lạc ở vị trí rộng rãi có nhiều cây xanh, gần trung tâm phố cổ, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 30km. Đây là nơi lý tưởng để du khách tham quan các thắng cảnh Hội An và một số vùng lân cận: thánh địa Mỹ Sơn, và cố đô Huế… Khách sạn 160 phòng nghỉ có thiết kế sang trọng của Châu Âu.

Tiện nghi: nhà hàng, bar, cà phê sân vườn, bể bơi ngoài trời, phòng họp, phòng làm việc, sân tennnis, sân cầu lông, phòng tập thể lực, jacuzzi, sauna, steambath, phòng thẩm mỹ, bác sĩ theo yêu cầu, bãi đậu xe, dịch vụ giặt ủi, thư tín, thu đổi ngoại tệ, cho thuê xe limousine, sân chơi cho trẻ em, dịch vụ giữ trẻ, quầy lưu niệm…

ANCIENT HOUSE RESORT

61 Cửa Đại

Tel: 0510 3 923 377

Giá: $60++

ANCIENT HOUSE RESORT

ANCIENT HOUSE RESORT

Cách trung tâm phố cổ 1km, cách sân bây quốc tế Đà Nẵng 35km, resort có lối kiến trúc đặc biệt với những ngôi nhà cổ mái ngói tuyệt đẹp, trang trí rất lạ mắt bằng những đèn lồng tròn, vuông của Trung Quốc. Ngoài các phòng trang bị hiện đại, resort còn có các tiện nghi khác như: trung tâm thương vụ, các tiện nghi phục vụ tiệc, bể bơi, nhà hàng, bar, nhạc sống và khiêu vũ.

KHÁCH SẠN HOA SEN

330 Cửa Đại

Tel: 0510 3 923 357

Giá: $29++

Từ khách sạn đến bãi biển và phố cổ mất 5 phút lái xe, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 45 phút lái xe. Ngoài ra, khách sạn nằm rất gần các trung tâm mua sắm và ăn uống.

Khách sạn có 4 tầng, toạ lạc trong khu vườn xinh đẹp, rộng hơn 2.000m2 với 45 phòng nghỉ và phòng căn hộ. Tiện nghi của khách sạn rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu du lịch hay công tác của du khách gồm: bể bơi, nhà hàng, bar, phòng họp, Internet khu vực tiền sảnh…

 LIFE RESORT HỘI AN

01 Phạm Hồng Thái

Tel: 0510 3 914 555

Giá: $145++

Life Resort Hội An cách khu phố cổ Hội An vài bước chân, nằm bên dòng Thu Bồn đẹp như tranh. Resort chỉ cách bãi biển Cửa Đại 5km, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 35km.

Khu nghỉ có 94 phòng với sự hài hoà của các phong cách kiến trúc Pháp, Nhật và Hà Lan. Các phòng hạng sang, phòng căn hộ của Life Resort đều có phòng khách và hành lang riêng biệt.

Ngoài ra, đây còn là nới lý tưởng để thưởng thức các món ăn ngon, chu du đến biển Cửa Đại bằng phà, thuyền hay thư giãn trong bể bơi ngoài trời cùng dịch vụ spa cao cấp…

 Khách sạn Pacific Hội An

167 Cửa Đại

Tel: 0510 3 923 777

Giá: $42++

Khách sạn có 81 phòng tiện nghi, là sự kết hợp hài hoà giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời.

Vĩnh Hưng Resort

111 Ngô Quyền

Tel: 0510 3 864 074

website: vinhhunghotels.com.vn

Giá: $60

Toạ lạc bên bờ sông Thu Bồn, cách trung tâm thành phố cổ khoảng 5 phút đi bộ, biển Cửa Đại 4km, và cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 30km.

Resort  có các dịch vụ như: spa và massage, bể bơi, trung tâm thương vụ, sân tennis, câu lạc bộ đêm, nhà hàng và bar ngoài trời.

Đông An Beach Hotel

Bãi biển Cửa Đại

Tel: 0510 3 927 888

Giá: $50++

Đông An Beach nằm ngay biển Cửa Đại, dọc theo sông Đế Võng.

Phố Hội Riverside Resort

1A Cẩm Nam

Tel: 0510 3 862 628

website: phohoiresort.com

Giá: $35++

Khu nghỉ có nhiều biệt thị đẹp và Bungalow đầy đủ tiện nghi. Tất cả các phòng đều có ban công riêng thuận tiện cho du khách ngắm nhìn cuộc sống sông nước nhộn nhịp của người Hội An.

Khách sạn Hải Yến

22A Cửa Đại

Tel: 0510 3 861 994

Giá: $23++

Cách trung tâm Phố cổ 500m, biển Cửa Đại 2,5km, khách sạn nằm ở một nơi yên tỉnh và thoáng đãng, thuận lợi cho du khách viếng thăm phố cổ hay đi biển Cửa Đại.

Khách sạn Vạn Lợi

Xã Cẩm Nam

Tel: 0510 3 936 205

Giá: $25++

Khách sạn nằm gần trung tâm phố cổ, bên sông Thu Bồn hiền hoà. Vạn Lợi cung cấp 3 loại phòng với giá cả phải chăng là standrd, superior, deluxe. Mỗi phòng đều trang bị đầy đủ tiện nghi và được bày trí trang nhã.

Khách sạn Đông Dương Hội An

Làng Cẩm Châu

Tel: 0510 3 923 601 – 3 923 602

Giá:  $28++

Cách phố cổ Hội An 3km, nằm bên sông Hội An trong xanh. Khách sạn có 60 phòng nghỉ được thiết kế theo lối kiến trúc Pháp sang trọng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Khách sạn Đồng Xanh

423 Cửa Đại

Tel: 0510 3 863 484

Giá: $26 ++

Cách trung tâm Hội An 400m và biển Cửa Đại 2,5km, khách sạn có tất cả 60 phòng với đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế 3 sao.

Mua sắm giải trí

Tại Hội An có rất nhiều cửa hiệu may mặc với đủ các loại vải cho du khách lựa chọn. Du khách có thể đặt may theo yêu cầu và nhận áo quần sau vài giờ. Thậm chí nếu thích đặt may ở Hội An, du khách có thể để lại số đo và địa chỉ, cửa hiệu sẽ gởi sản phẩm đến tận nơi cho du khách. Giá dịch vụ may mặc ở Hội An cũng không cao hơn so với những nơi khác.

Hàng thủ công mỹ nghệ

Hội An rất phong phú các mặt hàng thủ công mỹ nghệ như: tranh thêu tay, tranh vẽ, lồng đèn, tre khắc chữ Hán, hàng gốm sứ, hàng mộc… Những du khách có nhu cầu có thể liên hệ tại các địa chỉ sau

- Xưởng thêu ren

04, 09 Nguyễn Thị Minh Khai

- Điêu khắc gỗ Lê Phước Tiến

53 Lê Lợi

06 Phan Bội Châu

- Điêu khắc gỗ Lê Ngọc Hiệp

91 Nguyễn Thái Học

- Cơ sở Phước Thiện

168 Trần Phú

Đặc sản

Bánh bao – bánh vạc

Bánh bao – bánh vạc là hai loại bánh có tên gọi khác nhau nhưng thường có mặt trong một đĩa bánh và cùng có chung một loại nước chấm rất đặc biệt, không quá mặn, không quá nhạt, thơm ngọt vị tôm với hình dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh, màu trắng trong như những đoá hồng, được làm từ gạo xay “bòng” với nước nhiều lần rồi hấp chín. Nhân bánh được chế biến từ tôm tươi xay nhuyễn trộn với muối, tiêu hành và một vài loại gia vị khác. Nhân bánh vạc thường có thêm một số nguyên liệu như: nấm mèo, giá hột, lá hành, thịt heo… đã được thái mỏng và xào chính.

Bánh Quay Vạc Hội An

Bánh Quay Vạc Hội An

Bánh ít lá gai

Là loại bánh được làm từ gạo nếp, đậu xanh, mật đường, lá gai, lá chuối. Có hình dáng mộc mạc, chân chắt như những sản vật miền thôn dã nhưng ẩn chứa hương vị rất riêng, thơm, béo, ngọt, bùi.

Mì Quảng

Mì Quảng được chế biến từ bột gạo xay mịn tràng thành bánh, sau đó quét lên lớp dầu lạc mỏng và thái thành sợi mì dày. Khi dọn lên, chan nước dùng sâm sấp mặt mì, bày biện miến thịt gà hay tôm, thịt heo béo ngậy, thơm lừng. Có thể cho thêm ít hạt lạc rang chín vàng, ít tiêu ớt, vắt thêm chanh, ăn kèm với các loại rau đắng, diếp cá, húng quế, hành, ngò, bắp chuối non. Nếu có thêm bánh tráng nước giòn, bóp vụn rắc đều sẽ càng ngon miệng.

Địa chỉ tham khảo:

Các quán mì Quảng nằm dọc tuyến QL1A

Quán mì gà Bình Nguyên (H.Thăng Bình)

Quán mì gà Kỳ Lý (thị xã Tam Kỳ)

Quán mì tôm cua Cây Trâm (H.Núi Thành)

Quán mì bò Cẩm Hà (thị xã Hội An)

Cao lầu Faifo

Món ăn làm từ bột gạo ngâm nước tro, hấp qua 3 lần lửa nên cứng và có màu vàng tự nhiên. Nhân ăn với sợi cao lầu chủ yếu là thịt xá xíu, trộn với ít tép mỡ làm bằng sợi mì chiên giòn, khi ăn dùng kèm với rau sống, xì dầu, tương ớt. Muốn ăn ngon, phải có rau húng lủi, bánh đa mè nướng và một ít nước cốt dừa. Ngoài ra, không thể thiếu rau đắng hoặc cải con (loại cải ngắn cỡ gang tay, cọng nhỏ, ăn ngòn ngọt).

Cao Lầu - Đặc sản Hội An

Cao Lầu – Đặc sản Hội An

Bê thui Cầu Mống

Là món ngon được chế biến từ thịt bò non quay lửa than, cùng các loại gia vị như sả, lá chanh… thái thành từng lát mỏng vừa có thịt, vừa có da. Khi ăn, dọn kèm mắm nêm pha ớt, tỏi, gừng, chanh. Ngoài ra, không thể thiếu khế chua, chuối chát thái mỏng trộn húng, quế, hành, ngò…

Trái Loòng Boong

Trái Loòng Boong còn được gọi là trái Nam Trân, đặc sản các huyện phía tây tỉnh Quảng Nam, tập trung nhiều nhất ở huyện Đại Lộc và huyện Tiên Phước. Vỏ quả có màu vàng nhạt, ruột quả màu trắng gồm nhiều múi nhỏ và có vị ngọt lịm. Thường có vào các tháng 8, 9, 10 dương lịch hàng năm.

Rượu Tavak

Loại rượu truyền thống được người Cơ Tu chế biến từ thân cây đoác mọc tự nhiên trong rừng, có màu trắng đục, vị ngòn ngọt, mát lạnh, thường được người dân phía tây tỉnh Quảng Nam thưởng thức vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 dương lịch.

Yến sào Hội An

Đặc sản của làng yến Thanh Châu, chuyên khai thác yến sào đảo Cù Lao Chàm, ngoài giá trị dinh dưỡng còn chữa được các bệnh nan y như lao phổi, hen, viêm xương sống… Có thể thưởng thức món yến sào bằng cách chưng thuỷ với nước hầm gà tơ. Quý nhất là yến huyết, kế đến là yến thiên màu hơi sẫm, cùng các loại yến: hồng, quan, bài, địa, vụn.

“Xí mà” Hội An

Được nấu từ lá mơ, lá rau má, trộn với thục địa, đường và mè đen đã giã nhuyễn. Khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận được mùi thơm nồng của bột mè đem mịn tan chảy trên đầu lưỡi, quyện cùng màu dịu cây của các loại lá cây dược liệu. Đặc biệt ngon khi chè ở mức sền sệt, không đặc cũng không loãng.

Giao thông

Các điểm du lịch khác

 • Vé máy bay đi Lệ Giang
  Vé máy bay đi Lệ Giang

  Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều hình ảnh các bạn trẻ đi du lịch tại Lệ Giang. Vậy du lịch Lệ Giang có những địa điểm nào hấp dẫn? Để giải đáp cho thắc mắc đó, các bạn cùng đọc thông tin chia sẻ của Săn vé máy…

 • Đặt vé máy bay tìm hiểu làng nghề truyền thống Hội An
  Đặt vé máy bay tìm hiểu làng nghề truyền thống Hội An

  Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp bình dị, cổ kính, Hội An còn lưu giữ được rất nhiều làng nghề truyền thống đa dạng, phong phú, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống của mảnh đất yên bình bên dòng nước sông Hoài hiền hòa này. Nếu bạn là…

 • Những địa điểm du lịch có một không hai tại Việt Nam
  Những địa điểm du lịch có một không hai tại Việt Nam

  Đất nước Việt Nam xinh đẹp luôn là địa chỉ vàng trên bản đồ du lịch thế giới nổi tiếng với những địa điểm du lịch có hình thù độc đáo, đa dạng, mang lại dấu ấn khó quên cho nhiều du khách. Cùng hệ thống vé máy bay giá rẻ điểm qua những điểm…

 • Săn vé máy bay trải nghiệm 3 địa điểm đình đám Hải Phòng
  Săn vé máy bay trải nghiệm 3 địa điểm đình đám Hải Phòng

  Hải Phòng là thành phố cảng, là cửa biển chính của nước ta nổi tiếng với bao cảnh đẹp và danh lam thắng cảnh vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng hệ thống vé máy bay giá rẻ đến trải nghiệm và khám phá những địa điểm du lịch nên đến ở Hải Phòng siêu hút…

 • Phú Yên cứ đến là có ảnh đẹp
  Phú Yên cứ đến là có ảnh đẹp

  Vùng đất Phú Yên được thiên nhiên ưu đãi cho rất nhiều khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp với một vẻ đẹp hoang sơ, yên bình mà thơ mộng. Hãy cùng hệ thống vé máy bay giá rẻ đến nơi đây để khám phá những địa điểm du lịch đang gây sốt trong cộng đồng…

 • Vé máy bay khám phá địa danh đẹp nhất tại Phú Quý
  Vé máy bay khám phá địa danh đẹp nhất tại Phú Quý

  Sở hữu cảnh vật hoang sơ với những bãi biển trong xanh nhìn thấu tận đáy đẹp đến say lòng người, đảo Phú Quý ngày nay là cái tên luôn khiến các bạn trẻ ao ước được đặt chân đến khám phá một lần. Nếu đang chán nhịp sống tẻ nhạt thường ngày, hãy cùng…

 • Buôn Ma Thuột thành phố của những nỗi nhớ
  Buôn Ma Thuột thành phố của những nỗi nhớ

  Vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ luôn là địa điểm phượt lý tưởng đốn tim biết bao du khách với những cung đường đèo quanh co uốn lượn, những dải đồi với màu đất bazan mang đậm dấu ấn của thời gian. Bên cạnh Đà Lạt mộng mơ, Buôn Mê Thuột- thành phố buồn muôn…

 • Đại lý vé máy bay Đà Nẵng
  Đại lý vé máy bay Đà Nẵng

  Thành phố Đà Nẵng xinh đẹp đang ngày càng có sức hút đối với du khách trong nước và du khách quốc tế. Bởi nơi đây có nhiều địa điểm du lịch đẹp và có nhiều món ăn vô cùng ngon. Hãy cùng săn vé máy bay đi tìm hiểu kinh nghiệm khi đi du…

 • Đại lý vé máy bay Vũng Tàu
  Đại lý vé máy bay Vũng Tàu

  Nhắc đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, du khách sẽ nhớ ngay đến đây là tỉnh vùng biển với rất nhiều tài nguyên biển vô cùng phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, khi đặt chân đến mảnh đất nơi đây, du khách sẽ có nhiều khám phá từ các địa điểm du lịch vô…

 • Đại lý vé máy bay Bình Phước
  Đại lý vé máy bay Bình Phước

  Đối với nhiều du khách, tỉnh Bình Phước là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn mang đến cho mọi người nhiều trải nghiệm thú vị nhất. Đặt chân đến Bình Phước du khách sẽ được tham quan các địa điểm đẹp. Hãy cùng Săn vé máy bay để tìm hiểu điểm du…

To Top