5 điều cần nhớ trước khi mua vé máy bay

Thời điểm cuối năm, bạn không chỉ căng sức để hoàn tất các công việc dang dở mà còn phải cân nhắc tài chính mua vé máy bay cho các kỳ nghỉ Tết dài. Để có một chuyến bay thuận lợi và tiết kiệm, bạn cần lưu ý 5 điều cần nhớ trước khi mua vé máy bay:

5-dieu-can-nho-truoc-khi-mua-ve-may-bay

Vé máy bay khởi hành vào thứ Ba và thứ Tư thường rẻ hơn nhiều so với ngày thường

1. Giá vé máy bay không phụ thuộc vào ngày bạn mua vé mà là vào ngày khởi hành. Một số phân tích gần đây từ hãng hàng không giá rẻ CheapAir cho thấy thứ Ba và thứ Tư là ngày bạn dễ dàng mua được vé máy bay giá rẻ nhất. Tuy nhiên, thông thường, giá vé khởi hành vào các ngày đẹp như thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật chênh lệch không quá cao so với bình thường nếu bạn mua vé sớm.

2. Hai tuần trước khi khởi hành là thời điểm tốt nhất để mua vé. Mỗi ngày trong tuần, giá vé máy bay sẽ khác nhau nhưng nhìn chung đặt vé sớm sẽ có được giá tốt. Khảo sát của CheapAir trên 4 triệu hành trình cho thấy đối với các chuyến bay nội địa, bạn nên đặt vé trước thời điểm khởi hành 54 ngày.

du-lich-da-nang

Đà Nẵng là địa điểm du lịch ưa thích của du khách

3. Bạn có thể hủy chuyến bay mà không tốn phí trong vòng 24 giờ.

Trường hợp này không áp dụng đối với các vé khuyến mãi của Vietjet Air hoặc Jetstar Pacific. Nếu bạn hay gặp sai sót trong lúc đặt vé như sai tên hành khách, ngày tháng thực hiện chuyến bay… hoặc đang lưỡng lự về việc đặt vé thì tốt nhất bạn đừng thanh toán ngay. Thực hiện chế độ giữ chỗ trong 24 giờ sẽ giúp bạn đỡ mất tiền oan. Dù vậy, bạn cần lưu ý, sau 24 giờ mà bạn không thanh toán, vé sẽ tự động bị hủy.

4. Chuyến bay sớm thường ít bị hoãn. Không ít người trong chúng ta từng phải mỏi mòn chờ đợi ở sân bay do các hãng hàng không liên tục hoãn chuyến. Xác suất hoãn, hủy chuyến của các hãng hàng không giá rẻ rất cao nên tốt nhất bạn hãy chọn các chuyến bay khởi hành sớm (trễ nhất là 18 giờ). Một số chuyên gia lưu ý các chuyến bay khởi hành trước 11 giờ hoặc sau 23 giờ sẽ có tỉ lệ hủy chuyến thấp nhất.

5. Một số ngày đặt biệt trong năm bạn có thể mua được vé rất rẻ. Chẳng hạn trong tháng 6 vừa qua, thứ Sáu ngày 13 là ngày vé máy bay rẻ nhất tại Anh. Còn tại Việt Nam, thời điểm đêm giao thừa của Tết Âm lịch, hầu hết các hãng hàng không trong nước đều tung ra vé cực rẻ. Bạn cứ thử xem sao!

Tin tức Du lịch

 Săn vé máy bay giá rẻ

250 Tân Sơn Nhì ,P.Tân Sơn Nhì ,Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 08 6274 1999 – 0903 413 254

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Huế 90,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 190,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 238,000 đặt ngay
Huế - Hà Nội 290,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Vinh 290,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Nha Trang - Hải Phòng 390,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button