5 lưu ý khi cho trẻ em đi máy bay lần đầu

Đưa em bé đi máy bay lần đầu là điều mà hầu hết các bậc cha mẹ đều lo lắng. Tuy nhiên, chỉ cần lên trước kế hoạch và chuẩn bị thật kỹ lưỡng với 1 vài lưu ý dưới đây từ Sanvemaybay.vn, chuyến đi cùng bé sẽ thật an toàn và trọn vẹn đấy:

Lựa chọn giờ bay: Bay vào các giờ thích hợp trong ngày như sáng sớm hoặc buổi đêm sẽ lý tưởng, bởi thành viên nhí của gia đình sẽ ngủ xuyên suốt chuyến bay.

Kiểm tra sức khỏe của bé trước khi đi máy bay: Nếu bạn nhỏ bị ốm trước chuyến đi, cha mẹ đừng quên đưa bé đi kiểm tra bệnh nhiễm trùng tai hoặc các vấn đề về sức khoẻ khác trước ngày khởi hành.

Mang đồ cần thiết: Hãy đảm bảo túi đồ của bạn đầy đủ quần áo, tã, khăn lau, thức ăn, núm vú giả, đồ chơi và chăn để bé dùng khi bay.

Giảm áp lực bay: Một mẹo nhỏ để giảm khó chịu ở tai cho bé khi cất cánh và hạ cánh, đó là cha mẹ có thể cho trẻ ngậm núm vú giả hoặc tu bình sữa.

Ngoài ra, việc cha mẹ luôn tuân thủ hướng dẫn an toàn bay cũng vô cùng quan trọng.

Note lại ngay những mẹo trên để lần đầu “vi vu trên không” cùng Vietnam Airlines của bé được an toàn, cha mẹ an tâm.

Dịch vụ cho trẻ em

Xe nôi trẻ em

Hầu hết các hang bay đều vận chuyển miễn phí xe nôi em bé (dưới 2 tuổi) mang theo trên chuyến bay. Chúng tôi khuyến khích hành khách gửi xe nôi trẻ em theo hành lý ký gửi ngay từ khi làm thủ tục. Tại sân bay đến, xe nôi được trả theo hành lý ưu tiên.

Dịch vụ nôi trên chuyến bay

Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ nôi trên chuyến bay cho trẻ em dưới 2 tuổi và có trọng lượng dưới 11 kg. Vì số lượng nôi trên mỗi chuyến bay có hạn nên Vietnam Airlines sẽ ưu tiên cung cấp dịch vụ cho những hành khách yêu cầu đặt trước.

Lưu ý: Vì sự an toàn của trẻ em, cha/mẹ hoặc người giám hộ lưu ý các thông tin sau:

Các hãng bay từ chối vận chuyển trẻ em dưới 7 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lí do sức khỏe. Trẻ em phải được xác nhận sức khỏe trước chuyến bay trong trường hợp trẻ cần chăm sóc y tế đặc biệt.

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, trẻ em phải được ngồi cùng người lớn. Hãng bay không cung cấp ghế ngồi riêng cho trẻ.

Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi, trẻ em bắt buộc đi cùng người lớn. Trường hợp trẻ em không có người đi cùng, vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Quy Nhơn 8,000 đặt ngay
Nha Trang - Sài Gòn 10,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 190,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Cần Thơ - Đà Nẵng 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Điện Biên 290,000 đặt ngay
Tam Kỳ - Sài Gòn 379,000 đặt ngay
Nha Trang - Hải Phòng 390,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button