Doanh nghiệp xin làm hàng không chung

Việt Nam mới có 3 công ty hàng không chung trong khi nhu cầu ngày càng lớn. Do đó, cơ quan quản lý cho rằng cần có thêm doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Cục Hàng không vừa gửi văn bản lên Bộ Giao thông Vận tải, báo cáo về việc một doanh nghiệp xin cấp phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại. Nếu được chấp thuận, đây là sẽ hãng hàng không chung thứ 4 của Việt Nam.

Theo báo cáo của Cục Hàng không, Công ty Globaltrans Air gửi đơn xin cấp phép kinh doanh hàng không chung vào tháng 11/2014. Thẩm định hồ sơ cho thấy công ty này có các cổ đông sáng lập đều là người Việt Nam, vốn điều lệ 100 tỷ đồng, đáp ứng quy định về vốn tối thiểu trong ngành hàng không.

Phương án công ty đưa ra là trong giai đoạn 2014-2015 sẽ mua hai máy bay BeechCraft KingAir B200 bằng nguồn vốn của công ty và bảo lãnh ngân hàng. Để chuẩn bị trước cho việc xin cấp phép, công ty này đã lập bộ máy khai thác tàu bay, bảo dưỡng, khai thác mặt đất, huấn luyện bay…

hang-khong-chung-sanvemaybay-vn

BeechCraft KingAir B200, loại máy bay mà công ty đang xin cấp phép dự định sử dụng.

Theo đánh giá của Cục Hàng không, Việt Nam mới chỉ có 3 doanh nghiệp kinh doanh hàng không chung là Tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH), VASCO và Công ty Hải Âu. Nguồn cung ít trong khi nhu cầu bay khảo sát địa chất, chụp ảnh bản đồ, bay cứu thương… ngày càng lớn, nhiều khi phải thuê dịch vụ của các hãng nước ngoài sang. “Do vậy, việc có thêm một doanh nghiệp Việt Nam tham gia cung cấp hàng không chung là cần thiết”, báo cáo của Cục viết, đồng thời kiến nghị Bộ trưởng báo cáo Thủ tướng chấp thuận Giấy phép kinh doanh hàng không chung cho công ty nói trên.

Theo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, định nghĩa hàng không chung chỉ hoạt động sử dụng tàu bay để thực hiện các chuyến bay trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, xây dựng và các lĩnh vực kinh tế khác, phục vụ tìm kiếm, cứu nạn, cấp cứu, cứu hộ, y tế, nghiên cứu khoa học, văn hoá, thể thao, đào tạo, huấn luyện, bay hiệu chuẩn, đo đạc, chụp ảnh, quay phim, bay phục vụ nhu cầu cá nhân và các hoạt động bay dân dụng khác không nhằm mục đích vận chuyển công cộng hành khách, hành lý, hàng hoá, bưu phẩm, bưu kiện, thư.

Nguồn từ Vnexpress

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Quy Nhơn - Sài Gòn 8,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 198,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Huế 390,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button