Lên 'trời' bán cà phê ngắm máy bay ở Sài Gòn

 
 
 
 

Các tòa nhà có sân thượng gần sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM trở thành những địa điểm được săn đón để kinh doanh dịch vụ cà phê ngắm máy bay trên đầu.

ca-phe-ngam-may-bay-o-saigon

Tuyến đường Quang Trung, Gò Vấp, được mệnh danh là thiên đường của cà phê sân thượng mà khách hàng thường gọi là “cà phê máy bay”. Vì ở khu vực này, khách có thể vừa nhâm nhi ly cà phê vừa ngắm máy bay cất và hạ cánh ở đường băng sân bay Tân Sơn Nhất. Không phân biệt trong hẻm hay mặt tiền, các quán cà phê ngắm máy bay nở rộ như nấm nhiều năm nay.

ca-phe-ngam-may-bay-o-saigon-1

Khác với những quán cà phê bình thường mở cửa cả ngày, cà phê “máy bay” thường bắt đầu mở cửa từ chiều tối đến 12 giờ đêm. Sân thượng ở các tòa nhà trong khu vực gần sân bay trở thành mặt bằng lý tưởng để mở quán. Anh Tiến một dân kinh doanh bất động sản ở Tân Bình cho biết: “Nhiều mặt bằng sân thượng nằm ở vị trí đẹp, thuận tiện ngắm máy bay có giá còn đắt  hơn cả mặt bằng ở dưới đất, nhưng hiện nay vị trí đẹp đều đã bị xí hết và tất cả đều mở quán cà phê. Tiêu chí chọn mặt bằng phải rộng rãi, cao 4 – 5 tầng, nên rất khó khăn để có được một mặt bằng như ý”.

ca-phe-ngam-may-bay-o-saigon-2

Chi phí mặt bằng cao nhưng bù lại việc đầu tư bàn ghế, trang trí … lại thấp, do khách đến đây chủ yếu là ngắm máy bay là chính. Chị Ngọc Bôi, chủ một quán cà phê sân thượng trên đường Quang Trung cho biết: “Bàn ghế phải thiết kế đơn giản và chịu được thời tiết, vì mưa gió thất thường, trang trí cũng không cầu kỳ, nên các chủ quán kinh doanh loại hình này chỉ nặng tiền mặt bằng”.

ca-phe-ngam-may-bay-o-saigon-3

săn vé máy bay đi hồ chí minh giá rẻ

Phần nhiều các quán đều hạn chế mái che nên chỉ đông khách khi trời tắt nắng. Từ 5 giờ chiều, khách bắt đầu đổ về các quán cà phê này.  Ngoài khách hóng mát, xem máy bay thì các quán này cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều nhà nhiếp ảnh. Thanh Tâm, một nhân viên văn phòng cho biết, nhóm của Tâm thường đi cà phê sân thượng vào buổi tối. Ngắm máy bay khi cất, hạ cánh gần bên mình rất thú vị, nhất là  khi máy bay lướt qua trên đầu. Mỗi tuần nhóm của Tâm thường đi một quán để có thể ngắm máy bay từ nhiều góc khác nhau.

ca-phe-ngam-may-bay-o-saigon-4

Để đảm bào an toàn cho khách đứng ngắm và chụp hình máy bay, các quán cà phê đều xây dựng thêm hành lang bằng lưới thép, kèm theo những biển báo khách hàng không vứt rác qua mái nhà bên cạnh.

ca-phe-ngam-may-bay-o-saigon-5

Khách thường phải đặt chỗ để có được vị trí đẹp vừa ngắm được toàn cảnh sân bay vừa thấy được máy bay cất và hạ cánh.

ca-phe-ngam-may-bay-o-saigon-6

Chiếc máy bay từ trên cao lao xuống vụt ngang qua mái nhà, tiếng động cơ luôn là nỗi khổ đối với người dân sống ở khu vực này, nhưng lại trở thành điều thú vị cho du khách từ những nơi khác đến đây.

ca-phe-ngam-may-bay-o-saigon-7

Ở những quán cà phê này, khách hàng được nhìn cận cảnh nhiều loại máy bay.

ca-phe-ngam-may-bay-o-saigon-8

Cà phê “máy bay” đã trở thành một thương hiệu được nhiều người biết đến ở Sài Gòn. Trên các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất, hàng loạt quán cà phê sân thượng ra đời với bảng hiệu là hình những chiếc máy bay. Giá các loại nước uống ở các quán này cũng khá bình dân, chỉ từ 20.000 – hơn 60.000.

Nguồn từ Zing News

Săn vé máy bay giá rẻ

250 Tân Sơn Nhì ,P.Tân Sơn Nhì ,Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 08 6274 1999 – 0903 413 254

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Phú Quốc - Sài Gòn 9,900 đặt ngay
Sài Gòn - Nha Trang 10,000 đặt ngay
Nha Trang - Sài Gòn 10,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 30,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 39,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 39,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Đà Lạt 39,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Pleiku 40,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top