Lưu ý khi mang túi xách, vali tích hợp pin đi máy bay

Hiện nay, thế giới ngày càng phát triển của công nghệ, túi xách và vali tích hợp pin lithium đã trở thành một xu hướng phổ biến trong việc di chuyển tự động và tiện dụng cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả các hãng hàng không đều chấp nhận vận chuyển các loại hành lý này.

Để đảm bảo an toàn của chuyến bay và ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ tự phát, bài viết của sanvemaybay.vn sẽ cung cấp những hướng dẫn và lưu ý quan trọng khi mang túi xách, vali tích hợp pin đi máy bay.

Các hãng bay sẽ tiếp nhận và kiểm tra thông tin về pin sử dụng trong túi xách, vali trước khi quyết định chấp nhận vận chuyển hành lý của hành khách.

Bảng giá vé máy bay cập nhật mới nhất hôm nay

Các hãng bay chỉ chấp nhận vận chuyển túi xách, vali gắn pin lithium đáp ứng các điều kiện theo quy định về an toàn hàng không quốc tế. Cụ thể:

Đối với túi xách hay vali tích hợp pin lithium với thiết kế có thể tháo rời và công suất pin tối đa 300Wh:

  • Được vận chuyển như hành lý xách tay lên máy bay.
  • Hành khách có nhu cầu vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi: pin sẽ phải tháo rời trước khi chấp nhận và mang theo lên khoang hành khách.
  • Không chấp nhận vận chuyển dưới mọi hình thức đối với túi xách, vali tích hợp pin lithium có thể tháo rời với công suất trên 300Wh.

 

Đối với túi xách hoặc vali tích hợp pin lithium với thiết kế không tháo rời và công suất pin tối đa 2,7 Wh hoặc chứa tối đa 0,3g lithinum kim loại:

  • Được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Trường hợp hành khách ký gửi túi xách hay vali này, pin phải được tắt nguồn hoàn toàn.
  • Không vận chuyển túi xách hoặc vali tích hợp pin lithium không tháo rời được với công suất pin vượt 2,7 Wh hoặc chứa hơn 0,3g lithinum kim loại vượt quá công suất quy định.
  • Không chấp nhận vận chuyển với túi xách, vali gắn pin mà thông số về pin không được thể hiện rõ ràng hoặc không có tài liệu về thông số kỹ thuật xác thực kèm theo.

 

Pin lithium là gì và tại sao nó quan trọng?

Pin lithium, hay pin Li-on, là loại pin sạc phổ biến được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị di động như điện thoại, máy chụp hình, máy tính và các phương tiện di chuyển chạy bằng điện. Tuy nhiên, do khả năng cháy nổ tự phát của pin lithium, các hãng hàng không đang đặt nhiều quy định và hạn chế đối với việc vận chuyển hành lý có tích hợp pin này trên máy bay.

Ngoài các quy định về hành lý tích hợp pin lithium, các hãng bay cũng có những quy định riêng đối với máy ảnh, laptop, pin sạc dự phòng và các thiết bị sử dụng pin lithium: Các loại máy ảnh, laptop, pin sạc dự phòng sử dụng pin lithium được mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay, không được phép ký gửi.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Huế 90,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Tam Kỳ - Sài Gòn 279,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Huế - Hà Nội 290,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 340,200 đặt ngay
Sài Gòn - Tam Kỳ 379,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button