Màu sắc Giáng sinh khắp đất nước

Hàng triệu người dân các tỉnh thành hòa mình vào không khí giáng sinh an lành, rực rỡ màu sắc.

giang-sinh-sanvemaybay-1

Tối 24/12, hàng nghìn người dân Đà Nẵng đổ đến các nhà thờ dự canh thức giáng sinh và thánh lễ. Thu hút đông người nhất là nhà thờ Chính tòa. (Ảnh: Nguyễn Đông)

giang-sinh-sanvemaybay-2

Dòng người đổ về nhà thờ Chính tòa mỗi lúc một đông. Bé gái trên vai người lớn tò mò trước khung cảnh lung linh của đêm lễ. (Ảnh: Nguyễn Đông)

giang-sinh-sanvemaybay-3

Đúng lúc rước tượng chúa Giê su Hài Đồng thì trời đổ mưa. Vừa dùng ô che mưa, người dân đứng hai bên vừa cố gắng với tay chào chào hài nhi. (Ảnh: Nguyễn Đông)

giang-sinh-sanvemaybay-4

Buổi lễ tại nhà thờ Chính tòa kéo dài tới 22h, hàng nghìn người dân kiên nhẫn đứng dưới mưa dự lễ, cầu mong một mùa Giáng sinh an lành.

giang-sinh-sanvemaybay-5

Tại thánh địa La Vang (huyện Hải Lăng, Quảng Trị), tượng Đức Mẹ bừng sáng dưới những tán đa nổi tiếng được trang hoàng bằng ánh điện xanh huyền ảo. Rất đông người dân đã đến đây chứng kiến khung cảnh đẹp mắt. (Ảnh: Hoàng Táo)

giang-sinh-sanvemaybay-6

Tại thành phố Huế, cơn mưa dai dẳng không ngăn được dòng người đổ về nhà thờ Phú Cam. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều nghi lễ quan trọng của giáo dân mỗi dịp Noel. “Lần đầu tiên cả gia đình được đón mừng thánh lễ tại Huế. Trời se lạnh, mưa lất phất nhưng mọi người vẫn quyết tâm hòa mình vào không khí của ngày lễ thiêng”, anh Quang Lê chia sẻ. (Ảnh: Hồ Đức)

giang-sinh-sanvemaybay-7

Sôi động nhất là không khí đón giáng sinh ở Nhà thờ Lớn (Hải Phòng). Nhà thờ rực sáng trong ánh đèn, hàng nghìn người dân thành phố Cảng chấp nhận gửi xe máy với giá 20-30 nghìn đồng/xe để được hòa mình vào không khí đặc biệt mỗi năm chỉ có một lần. (Ảnh: Trường Giang)

giang-sinh-sanvemaybay-8

Hàng nghìn người dân đến nhà thờ Chính Tòa Thanh Hóa để tham gia các hoạt động chào đón giáng sinh. Dẫn con nhỏ 4 tuổi đi chơi, chị Nguyễn Thị Liên (phường Đông Hương) chia sẻ: “Năm nào mình cũng đi chơi Noel cùng người thân và bạn bè. Thời tiết năm nay khá thuận lợi, không mưa cũng không quá lạnh giúp cuộc vui được trọn vẹn”. (Ảnh: Hoàng Lê)

giang-sinh-sanvemaybay-9

Tại Nghệ An, Thánh đường giáo xứ Cầu Rầm đêm giáng sinh rực sáng để đón người dân thành phố Vinh đổ về. (Ảnh: Nguyễn Hải)

giang-sinh-sanvemaybay-10

Các nhà thờ nổi tiếng ở Hà Nội như Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Cửa Bắc và xung quanh Hồ Gươm đông ngẹt người đi chơi Noel. (Ảnh: Quý Đoàn)

giang-sinh-sanvemaybay-11

Nhiều ông già Noel đi phát quà theo đơn đặt hàng bị kẹt cứng giữa quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

giang-sinh-sanvemaybay-12

23h, khu vực trung tâm Hà Nội vắng dần, người dân bắt đầu rời khỏi các điểm vui chơi để trở về nhà, cũng là lúc nhiệt độ ngoài trời giảm nhanh khi đã về khuya. Người dân và du khách rất phấn khích, ai cũng muốn tranh thủ chụp ảnh để ghi lại khung cảnh mỗi năm chỉ xuất hiện một lần. (Ảnh: Giang Huy)

Nguồn từ Vnexpress

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 398,000 đặt ngay
Sài Gòn - Rạch Giá 429,000 đặt ngay
Rạch Giá - Sài Gòn 429,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 490,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 510,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button