Phân bổ thời gian cho một chuyến du lịch hoàn hảo

Đối với những người yêu thích du lịch, đặc biệt là du lịch tiết kiệm thì việc lên kế hoạch cho một chuyến đi rất quan trọng. Nó trực tiếp quyết định tới thời gian bạn dành cho toàn bộ chuyến đi, thời gian cho từng địa điểm và số tiền tối thiếu bạn cần phải mang theo.

Thực tế cho thấy, tùy địa điểm mà thời gian lên kế hoạch du lịch có thể sẽ khác nhau. Tất nhiên là những chuyến du lịch trong nước sẽ tốn ít thời gian lên kế hoạch hơn là những chuyến đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên bạn không nên lên kế hoạch quá lâu, ngay cả cho du lịch nước ngoài. Vì thời gian dài cùng với sự chờ đợi mòn mỏi có thể là kẻ thù nguy hiểm của mọi chuyến đi.

Theo đó, thời gian lên kế hoạch du lịch trong nước lý tưởng nhất là khoảng 2 – 3 tháng, và tương tự là 6 – 9 tháng đối với du lịch nước ngoài.

Kế hoạch cho một chuyến du lịch trong nước không tốn quá nhiều thời gian như bạn vẫn nghĩ. Một khi đã xác định được địa điểm thì vấn đề còn lại chỉ là phương tiện di chuyển và nơi ăn ở. 100% các thông tin về phương tiện di chuyển, khách sạn, quán ăn… đều có thể được tìm kiếm dễ dàng trên internet (chẳng hạn như sanvemaybay.vn)

kinh-nghiem-du-lich-sanvemaybay-vn-5

Một khi đã xác định được địa điểm thì vấn đề còn lại chỉ là phương tiện di chuyển và nơi ăn ở.

Mẹo phân bổ thời gian cho một kế hoạch du lịch hoàn hảo

Để có được một kế hoạch du lịch hoàn hảo, cần làm theo các bước như sau:

1. SĂN VÉ

Nếu bạn dự định đi du lịch bằng máy bay và quyết định săn vé giá rẻ thì các bước trong kế hoạch sẽ thay đổi chút ít. Bước đầu tiên sẽ là săn vé rẻ đến địa điểm bạn muốn đi, sau khi đặt được vé thì bắt đầu lên kế hoạch ăn ở tham quan cho chuyến du lịch.

Du lịch nước ngoài thì sẽ phức tạp hơn, vì vậy bạn cần thời gian chuẩn bị dài hơi hơn. Thật ra, việc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch nước ngoài mất nhiều thời gian là vì… săn vé máy bay giá rẻ. Bạn cũng biết rằng thỉnh thoảng, các hãng máy bay sẽ có khuyến mãi đặc biệt cho một số chuyến bay trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, nếu “du lịch tiết kiệm” là một trong những tiêu chí bạn quan tâm thì hãy tham khảo thêm Mẹo săn vé máy bay giá rẻ cho một chuyến du lịch siêu tiết kiệm.

kinh-nghiem-du-lich-sanvemaybay-vn-6

Việc lên kế hoạch du lịch nước ngoài mất nhiều thời gian là vì… săn vé máy bay giá rẻ.

2. TÌM HIỂU THÔNG TIN ĐIỂM ĐẾN

Sau khi đã săn vé máy bay thành công, bạn nên bắt đầu ngay vào việc tìm hiểu về đất nước mà mình sắp đến. Đọc càng nhiều bài viết về nó càng tốt, để bạn có được những nhận xét khách quan từ các nguồn khác nhau. Nếu có thể, bạn nên nói chuyện với những người từng có kinh nghiệm đi đến các quốc gia này. Nên nhớ, nguồn thông tin trên internet là vô hạn, vì vậy bạn cần chọn lọc những bài viết gần đây để đảm bảo tính thực tế của địa điểm mình sắp đến.

kinh-nghiem-du-lich-sanvemaybay-vn-7

Tìm hiểu kỹ về điểm đến là việc cần thiết trong kế hoạch du lịch.

3. CẬP NHẬT THÔNG TIN KHI GẦN ĐẾN NGÀY XUẤT PHÁT

Càng gần ngày đi lại càng cần xem nhiều bài viết hơn để đảm bảo là những địa điểm mình sắp đến vẫn còn hoạt động, tìm hiểu xem có những chương trình, lễ hội đặc sắc có diễn ra vào ngày mình đến hay không, kiểm tra xe có chương trình nào hay mà mình không nên bỏ lỡ.

kinh-nghiem-du-lich-sanvemaybay-vn-8

Ảnh: vinaplace

4. CHUẨN BỊ… TIỀN

Một phần quan trọng nhất cần bạn phải chuẩn bị trong 5 – 6 tháng chính là… tiền. Nếu bỏ ra ngay 1 khoản tiền lớn để đi du lịch ngay lập tức, chắc chắn là bạn sẽ thấy xót hầu bao. Vì vậy hãy giúp vấn đề này nhẹ nhàng hơn bằng cách bỏ heo tiết kiệm từng tháng.

kinh-nghiem-du-lich-sanvemaybay-vn-9

Một phần quan trọng nhất cần bạn phải chuẩn bị trong 5 – 6 tháng chính là… tiền.

5. CHUẨN BỊ HÀNH LÝ

Hãy chuẩn bị hành lý dần dần trong vòng 1 tuần. Lên danh sách tất cả những thứ bạn phải mang theo và chuẩn bị dần trong 1 tuần, vì thể nào bạn cũng sẽ quên thứ gì đó.

kinh-nghiem-du-lich-sanvemaybay-vn-10

Sau khi soạn hết hành lý cần mang theo, bạn chỉ cần cắt bỏ đi phân nửa trong số chúng.

Một bí quyết để có hành lý gọn nhẹ là sau khi soạn hết hành lý cần mang theo, bạn cắt bỏ đi phân nửa trong số chúng. Chính xác, cắt đi phân nửa! Việc chọn hành lý, đặc biệt là cho những chuyến đi nước ngoài thường mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy đừng để đến 1 – 2 ngày trước chuyến đi mới chuẩn bị. Chắc chắn bạn sẽ ‘quáng’ và quên thứ gì đó quan trọng như… sạc pin chẳng hạn…

Nguồn từ Ivivu

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Sài Gòn - Nha Trang 50,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 50,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Vinh 90,000 đặt ngay
Đà Lạt - Cần Thơ 109,000 đặt ngay
Hà Nội - Nha Trang 290,000 đặt ngay
Hải Phòng - Phú Quốc 290,000 đặt ngay
Hải Phòng - Cần Thơ 290,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button