Tháng 2 cung gì? Giải mã tính cách người sinh tháng 2

Tháng 2 thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) trong hệ thống cung hoàng đạo Tây phương. Có 12 cung hoàng đạo, mỗi cung kéo dài khoảng 30 ngày và tượng trưng cho một phần của quỹ đạo Mặt Trời xung quanh Trái Đất.

Những người thuộc cung Bảo Bình có ngày sinh từ 20/01 đến 18/02, vì vậy nếu bạn sinh từ ngày 01/02 đến 18/02 thì bạn là cung Bảo Bình. Mặt khác, những người sinh ra từ 19/02 đến 20/03 sẽ thuộc cung Song Ngư, vì vậy nếu bạn sinh ra trong khoảng thời gian từ 19/02 đến 29/02 sẽ là cung Song Ngư.

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh - Hà Nội tháng 5 năm 2024

đi

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31
Đang tải dữ liệu...

Giải mã cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Trong thiên văn học, Bảo Bình bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Còn trong chiêm tinh học, cung Bảo Bình là chòm sao chủ động, sáng tạo và tiên phong, có tầm nhìn xa và đam mê thay đổi thế giới xung quanh. Họ thường có sự trí tuệ sắc bén và trân trọng tính nhân đạo, luôn đặt lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu.

Sáng tạo và độc lập: Những người thuộc cung Bảo Bình thường có tư duy sáng tạo, họ thích nghĩ ra những ý tưởng mới và không sợ thách thức. Sự độc lập là một đặc trưng nổi bật của họ.

Nhân đạo và quan tâm đến cộng đồng: Bảo Bình thường mang đến tinh thần nhân đạo, họ quan tâm đến cộng đồng và thích tham gia vào các hoạt động xã hội. Họ có thể có động cơ lớn về việc làm điều tốt cho mọi người.

Sự tiên tri và tưởng tượng: Cung này thường liên kết với sự tiên tri và tưởng tượng. Những người Bảo Bình có thể có khả năng nhìn xa trước, đưa ra những dự đoán và nhận diện xu hướng sớm hơn.

Đa dạng và không thích giới hạn: Họ thích sự đa dạng và không muốn bị ràng buộc bởi giới hạn. Họ có thể có tinh thần tự do và mong muốn thử nghiệm những trải nghiệm mới.

Giao tiếp tốt: Bảo Bình thường là người giao tiếp tốt, thích tham gia vào các cuộc trò chuyện sâu sắc và tưởng tượng. Họ có khả năng làm việc nhóm và thích chia sẻ ý kiến của mình.

Tính cách nam nữ cung Bảo Bình

Những người thuộc cung Bảo Bình cũng sẽ có những đặc điểm tương tự như vị thần Hera như là có trí tuệ, sự thông thái, kiên cường và mang vẻ đẹp rạng ngời. Tuy nhiên, vị thần Hera lại có một nhược điểm là sự hống hách. Vì vậy, bạn thường sẽ thấy những người thuộc cung Bảo Bình có phần hơi nóng nảy, cố chấp.

Ưu điểm

Ham học hỏi: Họ có tính cách cần cù, khá phóng khoáng. Bảo Bình rất chịu khó học hỏi những điều mới, lĩnh vực mình thích. Họ có thể dành nhiều thời gian, công sức để trở thành chuyên gia “một điều gì đó”.

Khả năng lãnh đạo: Tính cách nhiệt huyết, có trí não khá tốt là điểm cộng khiến Bảo Bình thể hiện nổi bật trong môi trường học tập, làm việc. Cung hoàng đạo này rất hợp với vị trí lãnh đạo, quản lý đoàn đội.

Thích làm việc nhóm: Họ luôn xuất hiện với cảm xúc vui tươi, sẵn sàng truyền năng lượng tích cực cho người khác khi làm việc. Nhờ đó mà mọi công việc nhóm đều được hoàn thành xuất sắc. 

Năng động và sáng tạo: Tính cách thông minh là ưu điểm bẩm sinh của Bảo Bình. Họ có sẵn một “kho tàng” ý kiến, ý tưởng hay ho khiến người khác thán phục. Cung hoàng đạo này còn xử lý vấn đề rất nhanh chóng.

Nhược điểm

Bướng bỉnh: Tính cách quyết đoán, độc lập của Bảo Bình đôi lúc khiến họ trở nên bướng bỉnh, lì lợm trong mắt bố mẹ, giáo viên và cấp trên. Tính cách này khiến họ trở nên khó gần, người khác cảm thấy họ chỉ sống trong “thế giới riêng của mình”.

Thiếu kiên nhẫn: Thông minh, sáng tạo, làm gì cũng nhanh chóng cũng là tác nhân khiến họ kém kiên nhẫn. Họ có xu hướng thúc giục người khác linh hoạt, đuổi kịp mình trong học tập, làm việc. Điều này vô tình khiến mọi người áp lực, ngại tiếp xúc với Bảo Bình.

Thiếu cân bằng: Cung hoàng đạo này có tâm hồn nhạy cảm, cái tôi rất cao nhưng lại sống nội tâm, đa sầu, đa cảm. Tâm trạng của họ cũng vì thế mà lên xuống thất thường.

Màu sắc, đồ vật may mắn của cung Bảo Bình

Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí, tức là những màu xanh lam nhạt, tím, trắng và xanh ngọc sẽ hợp với Bảo Bình. Màu xanh lam được cho rằng mang năng lượng tích cực, sự bao dung và sáng tạo. Khi sử dụng đúng các màu phù hợp sẽ thu hút vượng khí, mọi điều hanh thông.

Vì thuộc nhóm cung Khí, Bảo Bình hoạt bát, thích bay nhảy cho nên các đồ vật may mắn của Bảo Bình sẽ là các loại phụ kiện có hình ảnh các loài động vật có cánh.

Bảng giá vé máy bay cập nhật mới nhất hôm nay

Bảo Bình hợp cung nào?

Với những đặc điểm tính cách của Bảo Bình, những người chịu khó, năng nổ với công việc sẽ phù hợp với cung hoàng đạo này. Giả thuyết chiêm tinh cho rằng những sao hoàng đạo nào hợp với Bảo Bình sẽ cộng hưởng những điểm mạnh và cùng nhau phát triển rất tốt. Vậy cung nào sẽ hợp với Bảo Bình?

Song Tử

Song Tử là một cung hoàng đạo sở hữu tính tình thân thiện, dễ tiếp xúc, gắn bó. Mặt khác, Song Tử cũng thuộc nguyên tố Khí tương tự như Bảo Bình, vì vậy cả hai chắc chắn sẽ có nhiều điểm tương đồng và hợp nhau. Mọi khó khăn, chông gai phía trước sẽ luôn được vượt qua nếu Song Tử và Bảo Bình cùng nhau bước tiếp.

Thiên Bình

Thiên Bình có tính cách vui vẻ, hiền lành và luôn nhún nhường để cho qua mọi chuyện. Chính vì thế khi kết hợp với Bảo Bình, mọi điều sẽ trở nên tích cực hơn, thuận lợi cho cả đôi.

Cung Bảo Bình khắc với cung nào?

Theo nhiều người, các cung khắc sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp và đời sống, khiến cung mệnh gặp phải nhiều khó khăn. Đặc biệt, với Bảo Bình, mọi chuyện sẽ gặp nhiều thử thách hơn khi họ kết hợp với Sư Tử và Bọ Cạp (Hổ Cáp). Nguyên do đến từ tính cách, quan niệm và ý kiến của họ có sự bất đồng.

Giải mã cung Song Ngư (19/02 – 20/3)

Khác với Bảo Bình, Song Ngư mang trong mình nguyên tố Nước. Mọi người có thể thấy rằng nước rất khó đoán, lắm lúc lặng lẽ, lắm lúc dữ dội. Những người mang trong mình nguyên tố Nước dễ thích nghi với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau.

Ưu điểm

Khả năng thích nghi cao: Tính cách của họ linh hoạt, do đó họ có khả năng thích ứng cao. Song Ngư dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập, làm việc, sinh sống cực nhanh chóng.

Hào phóng: Song Ngư là những người có tính cách nổi bật, chịu khích lệ và kết nối mọi người. Họ sống hào phóng, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ người xung quanh.

Sáng tạo: Những người thuộc cung Song Ngư thường có tư duy phong phú và tinh thần nghệ sĩ mạnh mẽ. Chính điều này đã giúp họ tạo ra những tác phẩm độc đáo, ý tưởng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhược điểm

Dễ bị phân tâm: Tính cách có chút mộng mơ khiến Song Ngư hay “lạc trôi” trong thế giới riêng. Họ mải mê xây dựng ước vọng để thỏa mãn sở thích của bản thân. Điều này khiến họ khó tập trung khi làm việc.

Dễ bị chi phối cảm xúc: Những người thuộc cung Song Ngư thường có tâm hồn mỏng manh và yếu đuối. Họ thường dễ bị tụt cảm xúc khi có vấn đề xảy ra và cảm xúc rất dễ bị chi phối bởi vài câu nói hay hành động.

Thiếu quyết đoán: Đứng trước vấn đề nghiêm trọng, họ có xu hướng lo lắng, chần chừ khi quyết định vì sợ mắc sai lầm. Họ hay lăn tăn khi đưa ra lựa chọn, do đó cuộc sống của họ có rất nhiều câu “giá như”.

Song Ngư hơp cung nào?

Trong hệ thống cung hoàng đạo, Song Ngư (Pisces) thường được cho là hợp cung với Bạch Dương (Aries) và Sư Tử (Leo). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khái niệm về sự “hợp” giữa các cung thường là tương đối và thực tế không phải tất cả mọi người cùng cung hoặc cùng nhóm cung đều có mối quan hệ tốt.

Hợp cung với Bạch Dương (Aries): Bảo Bình và Bạch Dương có thể tạo nên sự cân bằng giữa sự độc lập và năng động của Bạch Dương và sự nhạy cảm, nhân từ của Song Ngư.

Hợp cung với Sư Tử (Leo): Song Ngư và Sư Tử đều có xu hướng tưởng tượng và sáng tạo. Leo có thể mang lại sự tự tin và lãnh đạo, trong khi Pisces có thể đem đến sự nhạy cảm và lòng nhân đạo.

Hành trìnhSố lượngNgày khởi hànhGiá vé 
Sài Gòn đi Đà Nẵng1 vé23/04/2024490,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Đà Nẵng1 vé06/08/2024490,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Đà Nẵng1 vé14/05/2024498,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Đà Nẵng1 vé22/05/2024490,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Đà Nẵng1 vé24/04/2024498,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Đà Nẵng1 vé03/06/2024498,000 đĐặt ngay
Đà Nẵng đi Sài Gòn3 vé08/05/2024378,000 đĐặt ngay
Đà Nẵng đi Cần Thơ1 vé11/05/2024490,000 đĐặt ngay

Song Ngư hợp màu nào?

Mang cho mình biểu tượng từ loại cá biển, Song Ngư hợp với màu xanh biển. Nếu ở trong một không gian có màu sắc chính là xanh dương, những người thuộc cung Song Ngư sẽ cảm thấy dễ chịu, gặt hái được nhiều thành công may mắn.

Mong rằng nội dung bài viết giúp bạn có đáp án cho câu hỏi “Tháng 2 cung gì?” cũng như có được cho mình những thông tin hữu ích về cung hoàng đạo. Nếu bạn thấy những điều được nói trong bài viết có tính chính xác thì chia sẻ rộng rãi để mọi người hiểu thêm về 2 cung hoàng đạo là Bảo Bình và Song Ngư nhé. 

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Nha Trang - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 350,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Sài Gòn - Rạch Giá 429,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 430,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 430,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 490,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button