10 kiểu người nên chọn đi cùng khi du lịch

Du lịch theo tour có thể sẽ phá vỡ một kỳ nghỉ tuyệt vời của bạn, do đó hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tự túc cùng với việc lựa chọn bạn đồng hành ngay từ bây giờ. Dưới đây là 10 kiểu người phù hợp để chọn du lịch cùng, tuy nhiên hãy sáng suốt, bởi vì rất có thể những người ‘hợp cạ’ vẫn có khả năng gây phiền nhiễu cho bạn!

1. Người sành ăn

nhung-nguoi-nen-chon-di-cung-khi-du-lich-1

Người sành ăn sẽ cho bạn những lời khuyên, lời chỉ dẫn cần thiết để bạn khám phá ẩm thực địa phương.

Không cần giải thích gì nhiều. Một anh chàng hay cô nàng sành ăn sẽ dẫn bạn đến những nhà hàng và những quán cafe tốt nhất, nơi mà hầu hết người dân địa phương đều ưa chuộng. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên, lời chỉ dẫn cần thiết để bạn khám phá ẩm thực địa phương.

2. ‘Siêu sao’ lên kế hoạch

Anh ấy sẽ định hướng một cách chi tiết nhất, thậm chí còn liệt kê thành… văn bản những điều bạn sẽ làm trong suốt hành trình tường tận đến từng phút. Anh chàng sẽ cho bạn một danh sách những điểm đến thú vị cần phải ghé thăm, những điều nên trải nghiệm và bạn chỉ cần làm theo mà thôi. Chuyến đi của bạn sẽ không có phút giây nào lãng phí. Tuy nhiên, đôi lúc không phải đi theo lịch trình định sẵn là thú vị.

3. Nhiếp ảnh gia

nhung-nguoi-nen-chon-di-cung-khi-du-lich-2

Nhiếp ảnh gia sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ.

Không nhất thiết phải là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với máy ảnh cơ và ống kính dài, bạn chỉ cần người với một chiếc máy ảnh số thông dụng. Anh ta sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt chuyến đi bằng những bức ảnh đầy cảm hứng.

4. Một tay nghiện ngôn ngữ

Không bao giờ thiếu cuốn cẩm nang ngôn ngữ thông dụng địa phương và có sự quan tâm đặc biệt đến các ngôn ngữ đó, anh chàng sẽ nỗ lực tìm mọi cách để trò chuyện với những người bản địa xung quanh. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý đừng biến chuyến đi của mình thành một khóa học ngôn ngữ nhé.

5. Một người sắp xếp khôn khéo

Anh ta sẽ mang một nửa số quần áo cần thiết cho cả chuyến đi và sử dụng bồn rửa mặt để giặt đồ. Đừng nghĩ tới việc mượn một ít xà phòng tắm hay kem đánh răng từ anh chàng này, vì anh ấy là tuýp người sẽ không mang theo những thứ mà khách sạn phục vụ sẵn. Tối thiểu là phương châm sống của anh ta. Điều tuyệt vời nhất khi du lịch cùng với những người này là nếu bạn mua sắm quá nhiều, bạn có thể ké vào hành lý miễn cước mà anh ấy có khả năng dư thừa.

6. Thanh niên lập dị

nhung-nguoi-nen-chon-di-cung-khi-du-lich-3

Đi du lịch cùng một thanh niên lập dị, bạn có thể sẽ được trải nghiệm những điều hiếm ai biết đến, như biết đến quán cà phê dễ thương như thế này!

Bạn muốn tìm một quán cafe nhỏ? Tôi cá là anh chàng này đã viết tên một vài quán vào notebook. Bạn muốn tìm những hẻm bí mật dẫn tới vài quán bán rượu lậu với giá cả tuyệt vời vào giờ Happy Hour? Chắc chắn anh ta đã lưu trữ hình ảnh bản đồ các con hẻm trên thiết bị di động. Đi du lịch cùng một thanh niên lập dị như thế, bạn sẽ được trải nghiệm những điều hiếm ai biết đến.

7. Một “cheapo”

nhung-nguoi-nen-chon-di-cung-khi-du-lich-4

Du lịch cùng một “cheapo”, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều trong suốt chuyến đi.

Bỏ qua những trung tâm mua sắm hào nhoáng, bạn hãy theo những “cheapo” thực thụ đến các khu chợ hay cửa hàng ngoài trời. Với kỹ năng thương lượng vô song của họ, bạn sẽ mua được những món đồ với giá rẻ nhất có thể. Họ chắc hẳn đã tìm tòi từ các diễn đàn tất tần tật mọi thông tin về hàng lưu niệm, thức ăn, du lịch, nhà hàng khách sạn,… Cùng với họ, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều trong suốt chuyến đi. Tất nhiên, đôi lúc không phải giá rẻ là tốt.

8. Một người dễ ăn

nhung-nguoi-nen-chon-di-cung-khi-du-lich-5

Hãy du lịch cùng người có thể ăn được bất cứ món ăn nào.

Anh ấy có một cảm giác ngon miệng thực sự. Thật tốt nếu bạn mang theo anh chàng này bên mình, vì bạn có thể gọi bất kỳ món ăn nào bạn muốn thử trong thực đơn mà không phải lo nếu dùng không hết. Anh ta sẽ ăn hết trong nháy mắt. Điều khác biệt giữa anh chàng này và những người sành ăn là anh ấy sẽ không quan tâm nơi nào, khi nào và món nào bạn ăn vì anh ấy chắc chắn sẽ ăn hết sạch.

9. Một người nhiệt tình và tận tâm

Anh ấy sẽ khuyến khích bạn làm những điều mà trước giờ bạn không có can đảm để thực hiện, nhưng bạn sẽ thấy vui sau khi làm được điều đó. Đó có thể là nhảy dù, thử ăn một món ăn lạ hay nhảy nhót ở nơi công cộng… Anh ấy đánh tan những ngần ngại, chần chừ để bạn trải nghiệm chuyến đi một cách trọn vẹn nhất.

10. Nhà thám hiểm

nhung-nguoi-nen-chon-di-cung-khi-du-lich-6

Du lịch cùng một “nhà thám hiểm”, bạn sẽ không sợ phải lạc đường.

Đây là đối tượng không bao giờ bị lạc đường, và họ có thể nhớ từng hốc hẻm, địa điểm dù chỉ từng đi qua một lần. Đi du lịch với những người này, bạn luôn luôn tìm đúng đường về khách sạn hay đến các cửa hàng mà không phải lãng phí thời gian.

Nguồn từ Ivivu

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Sài Gòn - Nha Trang 350,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 378,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 378,000 đặt ngay
Sài Gòn - Rạch Giá 429,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 490,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 510,000 đặt ngay
Sài Gòn - Cà Mau 519,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button