4 trải nghiệm thú vị dịp Tết tại Campuchia

Chiêm ngưỡng kiệt tác hoàng cung và cuộc sống đế vương tại Phnom Penh, phiêu lưu trên dòng Tonle Sap, thưởng thức ẩm thực… là những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến xứ sở Chùa Tháp.

Chiêm ngưỡng kiệt tác hoàng cung Phnom Penh

Hoàng cung xây dựng theo kiến trúc cổ của người Khmer. Đáng chú ý trong quần thể này là điện Napoleon được vua Napoleon III tặng cho hoàng thân Norodom với kiến trúc Pháp, như một làn gió lạ giữa lòng văn hóa Khmer độc đáo. Điện khánh tiết phía trong hoàng cung là nơi ngự triều và đón tiếp khách ngoại giao, có đến hai ngai vàng. Kho báu thực sự của hoàng cung lại là Wat Preah Keo (chùa Bạc) là niềm tự hào và là nơi cất giữ báu vật của người Campuchia. Ở nơi uy nghi nhất là pho tượng Phật ngọc lục bảo, được ví như quốc bảo của vương quốc này. Tượng cao khoảng 30 centimet với màu sắc trong, đục, sáng, tối thay đổi theo góc nhìn rất hiếm thấy.

campuchia-sanvemaybay-vn-1

Cuộc sống đế vương mà bạn chưa từng biết tại Phnom Penh

Bên cạnh vẻ đẹp cổ kính và hoang sơ, Phnom Penh còn hút khách du lịch như một thiên đường vui chơi giải trí mới ở Đông Nam Á. Vì vậy, nếu đến Campuchia, đặc biệt là Phnom Penh mà chưa kinh qua cảm giác đế vương ở những khu phức hợp khách sạn, vui chơi giải trí thì xem như bạn chưa đến nơi này. Một trong những địa điểm được nhiều người chọn đó là NagaWorld – khu phức hợp khách sạn 5 sao vui chơi giải trí.

Tổ hợp này có khuôn viên rộng mênh mông với diện tích 93.000 m2, vị trí đắc địa khung cảnh đẹp – nơi khúc giao nhau giữa dòng Mekong và biển hồ Tonle Sap, cận kề hoàng cung. Nơi đây mang phong cách xa hoa, lộng lẫy ở hơn 700 phòng, gồm cả suites và deluxe, một trung tâm spa sang trọng đầy đủ các loại hình thư giãn và chăm sóc, 18 nhà hàng và bar lounge theo tiêu chuẩn quốc tế và các không gian họp mặt mang chất nghệ sĩ với những tiện nghi cao cấp, cùng khu vực hội nghị khách sạn lớn nhất quốc gia có sức chứa hơn 1.000 khách. Trải nghiệm trọn vẹn của thiên đường đế vương này khiến cho những ai từng một lần đến với NagaWorld sẽ luôn tìm được lý do thôi thúc mình trở lại lần nữa.

campuchia-sanvemaybay-vn-2

Phiêu lưu trên dòng Tonle Sap

Dòng sông Mekong mở rộng tạo thành bể nước ngọt mênh mông – biển hồ Tonle Sap. Biển hồ là một hệ thống kết hợp giữa hồ và sông và là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 1997. Biển Hồ đẹp nhất vào mùa khô (tháng 1 đến tháng 5) với diện tích khoảng 10.000 km2, độ sâu khoảng một mét. Vào mùa mưa, biển hồ này có diện tích mở rộng đến 16.000 km2, độ sâu đến 9 mét. Mặt trời đỏ rực dần dần ló dạng từ phía sông, bừng lên những tia nắng đầu tiên trên mặt sông sóng sánh như dát bạc. Đâu đó, tiếng trẻ con í ới chèo ghe đi học, tiếng rao bán ở những chợ cá ven Biển Hồ vẳng lại, tạo thành một hợp âm vui nhộn trong không gian sông nước mênh mông. Bạn có thể thuê thuyền thì thăm thú trên sông với giá 10 USD một người.

Thưởng thức ẩm thực Campuchia

Gà đốt: du khách đến Campuchia không thể bỏ qua những món gà nướng thơm ngon, đặc trưng, trong đó nổi bật là món gà đốt. Gà được ướp cùng nhiều gia vị, bên trong nhồi thêm lá chanh để khử mùi. Sau đó mang đốt trên than cho chín đều. Vừa đốt, người ta vừa quết lên thân gà một ít mật ong để cho có màu đẹp mắt và thịt thêm đậm đà hơn. Thịt gà chín mềm không bị khô mà lại rất vừa miệng. Món ăn này được người Campuchia dùng kèm với rau muống xào tỏi rất ngon.

campuchia-sanvemaybay-vn-3

Hủ tiếu Nam Vang: có nguồn gốc từ Campuchia. Món này ở Nam Vang thì chỉ có thịt heo nạc và thịt bằm, rau ăn kèm chỉ gồm xà lách, giá, hẹ, cải cúc. Nguyên liệu chính của món ăn là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt heo nạc và thịt bằm vào rồi dùng nóng. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thêm vào tôm, cua, mực, nhưng phải có thịt bằm thì mới thể hiện nét đặc trưng riêng của món ăn ở xứ sở này.

Bò nướng: có hương vị rất đặc biệt bởi vì đây là xứ sở của những con bò trắng. Vì vậy dưới bàn tay tẩm ướp của người Campuchia, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt vừa ngọt và mềm được ăn kèm với các loại rau tươi chấm mắm bò hóc với nhiều thú vị. Khô bò Campuchia hiện trở thành món đặc sản cao cấp mang chất, vị và hương rất riêng, dùng làm quà biếu dân dã nhưng lại rất sang trọng. Khô bò cũng là món ăn chới, mồi ngon trên các bàn nhậu, nhất là vào các dịp lễ, Tết..

Cá amok: là một món mang đầy đủ những hương vị riêng của Campuchia, tương tự như món chưng của Việt Nam. Amok được chế biến từ đường thốt nốt, nước dừa, mắm prohok và thường được gói trong lá chuối, các món amok đặc trưng thường là gà amok, cá amok… Món thường được chế biến từ cá lóc hoặc cá trê. Mắm bò hóc, đường và trứng sẽ được đánh thành một hỗn hợp, đem nấu cho sệt, sau đó bọc cá phi-lê nguyên miếng bằng hỗn hợp này, thêm vài chiếc lá slok Ngor, một loại thảo mộc địa phương rồi gói lại bằng lá chuối và đem hấp.

 

 Nguồn từ Vnexpress

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Huế - Hà Nội 90,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 190,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 190,000 đặt ngay
Đà Lạt - Vinh 190,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 190,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 290,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button