Vé máy bay giá rẻ thưởng thức những món ngon Đà Lạt

Bánh căn, bánh mì xíu mại hay kem bơ… là những món ăn luôn được du khách tìm kiếm mỗi khi có dịp khám phá Đà Lạt. Hãy cùng săn vé máy bay thưởng thức những món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt bạn nhé!

Bánh mì xíu mại chén: Đây có lẽ là món ăn “thương hiệu” của ẩm thực Đà Lạt mà du khách không nên bỏ qua. Những viên xíu mại thơm ngọt nằm trọn trong chén nước chấm nóng. Chấm miếng bánh mì giòn vào đây rồi chậm rãi đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn. Để hương vị trọn vẹn hơn, bạn có thể xin thêm miếng da heo hoặc cho thêm xíu ớt cay vào chén nước chấm. 

Bánh mì xíu mại chén

Bánh căn: Bánh căn là món ăn phổ biến cho bữa sáng. Du lịch Đà Lạt, du khách có thể tìm thấy món này ở nhiều nơi tại thành phố, một số địa chỉ nổi tiếng như quán bánh căn gốc bơ ở Tăng Bạt Hổ hay quán nhỏ trong ấp Ánh Sáng. Những chiếc bánh được nướng vàng xém, thơm nức mùi trứng, ăn kèm với chén nước chấm là nước mắm pha hoặc mắm nêm. Một số quán còn cho thêm xíu mại viên vào chén nước này để hương vị ngon hơn.

Bánh căn

Bánh ướt lòng gà: Là một món biến tấu, bánh ướt lòng gà dần chiếm trọn tình cảm của nhiều người bởi hương vị khác lạ. Món ăn có vị chua do ăn kèm với gỏi gà, không giống với bánh ướt ăn với chả thường thấy. Bánh ướt lòng gà được chế biến đơn giản, khi ăn, bạn sẽ cảm nhận trước vị dẻo thơm của bánh ướt, vị ngọt từ miếng thịt, lòng gà quyện trong vị nước mắm vừa phải, thêm chút cay của ớt lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm. Du khách có thể tìm đến quán ăn ở đường Tăng Bạt Hổ hoặc Phan Đình Phùng. 

Bánh ướt lòng gà1

Bánh tráng nướng: Bánh tráng nướng ở Đà Lạt không ngừng hot khi các địa chỉ bán món này mọc lên “như nấm”. Thường ở những hàng bánh tráng nướng, bạn sẽ ngồi bên bếp than, nhìn chủ quán chế biến. Họ quết chút dầu ăn lên miếng bánh tráng rồi cho vào mắm ruốc, phô mai và ớt xanh, đỏ, rực mùi thơm, trông rất bắt mắt. Chủ quán nhanh tay đập thêm trứng gà lên mặt bánh, dùng đũa quấy đều cho bám rồi nướng chín vàng.

Bánh tráng nướng

Kem bơ: Thời tiết ở Đà Lạt thường trở lạnh vào buổi tối nhưng các quán bán kem bơ, kem trái cây lại được nhiều thực khách tìm đến thưởng thức. Là một món ăn vặt đơn giản, nhưng với vị bơ – loại trái cây tươi ngon ở vùng cao, kết hợp với vị béo của kem khiến những những ai hảo ngọt sẽ không khỏi xuýt xoa. Bạn có thể tìm đến các quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi lúc nào cũng có khách đứng xếp hàng đợi. Tại đây có hơn 3 quán nối tiếp nhau. 

Kem bơ

Bún bò Huế: Bún bò Huế thường lấy lòng thực khách bởi vị nước dùng ngọt đậm đà cộng với đó là mùi thơm và lớp đồ ăn kèm bên trên. Món này khá phổ biến ở Đà Lạt, thường bán nhiều vào buổi sáng. Tuỳ theo mỗi nơi mà công thức nấu sẽ khác, hương vị theo đó cũng sẽ khác nhau nhưng các thịt bò, chả hay giò là nguyên liệu thường thấy. Bạn có thể tìm đến quán ăn tại ấp Ánh Sáng hoặc trên đường Ba Tháng Tư.

Bún bò Huế2

Nem nướng: Tuy không mấy phổ biến với nhiều nguời sinh sống ở Đà Lạt, nem nướng luôn nằm trong danh sách lựa chọn của du khách dành cho bữa trưa. Món ăn khá đơn giản nhưng được chuẩn bị kỳ công trước khi phục vụ. Những miếng nem được nướng thơm, ăn cùng nước chấm có màu vàng, sền sệt được nấu từ nước hầm xương và tương hột xay. Vị béo của thịt, ngọt của nước chấm, giòn của bánh tráng kèm với nước chấm sẽ khiến bạn khó quên món ăn này. Các quán trong khu quy hoạch Hoàng Văn Thụ hoặc đường Phan Đình Phùng, Bùi Thị Xuân là những nơi món ăn được đánh giá cao.

Nem nướng1

Bún riêu: Bún riêu là món không mấy phổ biến ở thành phố ngàn hoa. Muốn ăn món này, du khách có thể tìm đến quán nhỏ trên đường Nguyễn Công Trứ hoặc một chi nhánh khác ở đường Mạc Đĩnh Chi. Chủ hàng này cho biết đã mở quán được hơn 20 năm. Điểm nổi bật trong tô bún là miếng riêu cua to được nấu khéo, vị đậm đà. Suất ăn còn có vài miếng huyết và xương heo. Cà chua chín có vị chua đặc trưng giúp món ăn thêm tròn vị, không bị ngấy. Suất ăn bưng ra luôn kèm theo một đĩa rau sống cắt nhỏ, tươi rói.

Bún riêu

Lẩu gà lá é: Những món ăn nóng hổi luôn được lòng thực khách vào buổi tối. Nếu ở miền Nam có lẩu gà lá giang, người miền Bắc ăn lẩu gà với ngải cứu, thì lẩu gà ăn kèm lá é “gây sốt” ở Đà Lạt trong 2 năm trở lại đây. Thịt gà ăn kèm măng tươi, kẹp vài cọng lá é rồi chấm vào chén muối tiêu chanh cho đậm đà. Húp thêm một muỗng nước lẩu nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi, cay nồng hòa quyện vào nhau. Một phần lẩu bao gồm nửa con gà chặt sẵn, một đĩa bún tươi, một đĩa nấm, một đĩa rau lá é.

Lẩu gà lá é

Làm thế nào để di chuyển đến Đà Lạt!

Với chặng bayTP.HCM- Đà Lạt với giá vé ưu đãi chỉ từ 90K (chưa bao gồm thuế phí) ngay trong tháng 12 này.

Không còn lo lắng canh vé nhiều giờ, bạn chỉ cần liên hệ với Săn Vé Máy Bay, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và đặt vé rẻ nhất cho bạn!

Hãy liên hệ ngay Săn Vé Máy Bay – Hệ thống vé máy bay giá rẻ luôn cập nhật giá vé máy bay và thông tin chi tiết về chuyến bay. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng một cách nhanh nhất.

Qúy khách có thể gọi vào tổng đài đặt vé 02871 065 065 – 0903 413 254 để được nhân viên lựa chọn cho quý khách có được chỗ ngồi thuận tiện và giá vé máy bay rẻ nhất.

Đừng quên theo dõi web sanvemaybay.vn để cập nhật những địa điểm du lịch hot nhất Việt Nam bạn nhé!

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Hà Nội - Huế 90,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 190,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 190,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hải Phòng 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Nha Trang 290,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button