Trải nghiệm tuyệt vời thiên đường ẩm thực nước Pháp
Ẩm thực Pháp nổi tiếng khắp nơi với các món ăn được chế biến lạ mắt, lạ miệng, kết hợp độc đáo rượu vào chế biến và thưởng thức các món ăn, góp phần làm đậm đà thêm hương vị của các món ăn Pháp. Người Pháp rất sành ăn và đặc biệt cẩn trọng trong việc ăn uống, trong cách chế biến và chi tiết đến cả tư thế ngồi sao cho thoải mái và có nghệ thuật.
Gan ngỗng béo
Người Pháp cũng rất tự hào với món gan ngỗng béo độc đáo của mình. Người ta chế biến món ăn này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng chế độ ăn uống đặc biệt nhằm khai thác tối đa thành phần dinh dưỡng trong gan của chúng. Gan ngỗng béo được chế biến thành món pa tê và có mặt trong menu của những nhà hàng cao cấp đạt chuẩn quốc tế tại Pháp. Người sành ăn gọi món này là foie gras. Một số quốc gia khác cũng có món gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên vị ngon thì không thể tinh túy bằng foie gras chính hiệu. Gan ngỗng cắt thành những miếng vuông nhỏ, áo một lớp bột mỏng bên ngoài và đem chiên sơ trong vòng vài phút. Việc chiên gan béo đòi hỏi đầu bếp phải thực sự khéo léo vì nếu lửa non sẽ khiến gan bị bở, lửa già thì gan sẽ bị khét và tứa dầu. Món gan ngỗng béo thường được dùng kèm với các món ngọt như các món mứt hay nước sốt ngọt để làm bật lên vị ngon, béo của gan ngỗng. Đặc biệt, người dân Pháp thường dùng Foie Gras với rượu Sauterne – một loại rượu vang trắng làm từ nho.
Bánh mì Pháp
Ở Pháp, bánh mì được dùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Món ăn cơ bản, truyền thống nhất của người Pháp là bánh mì baguette phết bơ, một loại bánh mì dài, và có vỏ giòn.. Đồng hành với món ăn này sẽ có ly rượu vang, giữ nhiệm vụ đánh thức tất cả các giác quan, là nguồn cung cấp năng lượng tràn trề, cùng với paté, sốt mayonnaise hay với một ly sô-cô-la nóng vào buổi điểm tâm sáng, hoặc với một ít pho mát. Tuy nhiều nơi đều gọi chung bánh mì Pháp là Baguette, nhưng khi đến Pháp, bạn sẽ được biết thêm nhiều hơn về các loại bánh mì Pháp khác như bánh mì Bâtard, bánh mì Flute, bánh mì Ficelle, bánh Brioche.
Sườn cừu nướng
Cùng với khoai tây, sốt cherry anh đào và một ít rượu Porto, món sườn cừu nướng kiểu Pháp luôn khiến cho thực khách khó quên bởi hưởng vị độc đáo của nó. Sườn cừu sau khi sơ chế, ướp gia vị, đem rán đến độ chín vừa ý. Khoai tây luộc chín và nghiền nhỏ, đóng thành khuôn và được bày giữa đĩa ăn. Nước sốt thơm lừng với một chút mùi vị của hành tây thái nhỏ, mùi thơm thanh của cherry anh đào tươi. Điểm đặc biệt trong món sườn cừu nướng Pháp chính là sự hòa quyện trong nước sốt vị ngọt thú vị của rượu Porto, một loại rượu ngọt của Pháp.
Rượu vang
Mùa thu là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội rượu vang và cũng là mùa thu hoạch nho tại các vùng như: Provence, Beaujolais, Bordeaux, Alsace và thung lũng sông..
Quả thực trong tiết trời thu dịu mát, thưởng thức món bò hầm nóng hổi và nhâm nhi một ly vang quả thực không có gì tuyệt vời bằng.
Tại các vườn nho lớn, chủ vườn đều rất tinh tế, bố trí những ngôi nhà gỗ nhỏ, bên cạnh là khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp… đây chính là địa điểm các bạn có thể dừng chân nghỉ và thưởng thức rượu vang thủ công với hương vị tuyệt vời đậm chất Pháp.
Phô mai
Pháp được xem là quốc gia tiêu thụ phô mai lớn nhất thế giới. Ở Pháp, có hơn 500 loại phô mai có mùi vị khác nhau, chủ yếu được làm từ sữa bò, cừu và dê. Phô mai xanh vùng Roquefort trứ danh với mùi hương khá nồng nhưng dễ gây nghiền.
Bánh Macaron
Không chỉ thu hút bởi vẻ ngoài hết sức đáng yêu và nhiều màu sắc, bánh Macaron còn đem lại vị ngọt vô cùng khó cưỡng.
Nếu bạn hỏi một người dân Pháp điều gì tạo nên một buổi chiều hoàn hảo thì mình có thể chắc chắn rằng 8 trên 9 người đều sẽ nói đó chính là được thưởng thức bánh Macaron cùng với một tách trà thơm ngon.
Cắn một miếng bánh Macaron ròn ngọt thấm đẫm những nguyên liệu ở bên trong sau đó nhâm nhi một tách trà thì còn gì tuyệt vời hơn được cơ chứ.
Ốc sên nướng Escargot
Theo những ước tính có đến 60 nghìn tấn thịt ốc sên được sử dụng ở Pháp mỗi năm. Điều này cũng phần nào nói lên được sức hấp dẫn của món ăn này đối với người Pháp rồi chứ.
Món ốc sên nướng Escargot này thường được sử dụng trong các bữa ăn gia đình hoặc các lễ hội lớn tại Pháp. Điều làm nên vị ngon không thể cưỡng lại của món ăn này chính là sự kết hợp hoàn hảo của thịt ốc sên với các loại hương vị.
Qua các món ăn chúng ta không chỉ cảm nhận được vị ngon mà còn phần nào hiểu được đôi điều về đất nước và con người nơi đó. Trong số các nước châu Âu thì Pháp luôn được đánh giá cao là một trong những nước có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng.
Mọi thông tin liên quan đến bảng giá vé máy bay quý khách có thể liên hệ ngay với đại lý vé máy bay SANVEMAYBAY.VN để có thông tin cụ thể và chính xác nhất.
Có Thể Bạn Quan Tâm:
Chặng Bay Giá Rẻ
Hành trình* | Giá chỉ từ* | |
---|---|---|
Sài Gòn - Quy Nhơn | 58,000 | đặt ngay |
Phú Quốc - Sài Gòn | 68,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Phú Quốc | 68,000 | đặt ngay |
Huế - Hà Nội | 90,000 | đặt ngay |
Quy Nhơn - Sài Gòn | 90,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Pleiku | 190,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Đà Nẵng | 198,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Huế | 290,000 | đặt ngay |
* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.