Du lịch ẩm thực độc lạ tại Busan Hàn Quốc
Busan là thành phố cảng lớn thứ hai ở Hàn Quốc và là một trong những thành phố về du lịch hot nhất xứ sở Kim chi. Phần lớn khách du lịch Hàn Quốc ghé thăm thành phố này vào mùa xuân, mùa hạ và mùa thu bởi thời tiết của 3 mùa này rất sễ chịu và thuận lợi cho các hoạt động thăm quan du lịch.
Tuy nhiên, mùa đông ở Busan cũng hấp dẫn và đặc biệt không kém những mùa còn lại nhé. Nếu bạn đang chuẩn bị đến Busan vào mùa đông thì hãy bỏ túi một số lưu ý dưới đây để có được một chuyến đi hoàn hảo nhất.
Thời tiết mùa đông tại Busan như thế nào?
Thời tiết mùa đông ở Busan mặc dù khá lạnh nhưng vẫn có nắng và trời quang đãng. Mùa đông của Busan bắt đầu từ tháng 12 năm trước và kết thúc vào tháng 3 năm sau với nhiệt độ trung bình khoảng 4-5 độ C. Tuy nhiên, tại Busan mùa đông vẫn được xem là đỡ rét hơn Seoul. Vì là thành phố cảng của Hàn Quốc nên Busan thuộc một trong số những khu vực có tuyết ít.
Ngắm nhìn một Busan được bao phủ bởi sắc trắng của tuyết cùng với tiết trời rét lạnh mà vẫn trong trẻo và được đi dạo trên những con đường hay xì xụp những món cay nóng, hẳn là trải nghiệm bạn nên thử một lần trong đời. Đến với Busan trong chuyến du lịch Hàn Quốc vào mùa đông, những hoạt động thể thao như trượt băng cũng khá được ưa thích.
Một số bệnh thường gặp ở Busan vào mùa đông
Bởi thời tiết mùa đông khá lạnh nên nếu bạn không chú ý đến sức khỏe, chế độ sinh hoạt không hợp lý hay sức đề kháng yếu thì bạn sẽ gặp phải một số loại bệnh như: cảm lạnh, viêm đường hô hấp, đau nhức xương khớp… Mặc dù những loại bệnh này không quá nguy hiểm và có thể trị khỏi tuy nhiên lại rất dễ lây lan. Vì vậy, hãy chuẩn bị một sức khỏe tốt cũng như chế độ sinh hoạt hợp lý để có chuyến đi du lịch Hàn Quốc hoàn hảo nhé.
Những món ăn nổi tiếng không thể bỏ qua khi tới thăm Busan Seoul
Mỳ lạnh Milmyeon
Là món ưa chuộng được người dân ở đây thích ăn nhất.
Mì lạnh được làm từ lúa mạch chan với nước hầm thịt bò. Mì có vị ngọt, chua, thanh và ăn kèm với dưa chuột, cà rốt, trứng, sốt chua cay, thịt thái mỏng.
Canh thịt lợn – Dwaeji gukbap
Món ăn này chế biến đơn giản, ngon miệng.
Là nước hầm thịt lợn, nước súp, hành tây nước trong như sữa. Món này có thể ăn kèm với banchan hoặc kim chi nước sốt cay…
Chân giò heo
Nhà hàng nào ở đây cũng đều có món Naengchae jokbal.
Được hầm với nước tương, gừng, tỏi…đến khi nào nhừ được lọc xương và cắt thành từng miếng xếp ra đĩa. Có giá 30.000 won cho 3 đến 4 người.
Món cá chả xiên
Là món ăn phổ biến ở nơi đây được làm từ cá say và hấp lên và cắt theo nhiều hình khác nhau.
Cua ngâm Ganjang Gejang
Được mệnh danh là món cua ngâm xì dầu độc đáo và nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, Cua ngâm Ganjang Gejang là món ăn hải sản đầu tiên đáng để bạn thử khi đặt chân đến thành phố biển Busan.
Với nguyên liệu là cua sống tươi, hoàn toàn không qua nấu chín bằng nhiệt. Sau khi được rửa sạch sẽ được ướp với nước tương, xì dầu và nhiều gia vị khác trong khoảng 3 ngày. Cuối cùng sẽ được cho vào tủ lạnh để ướp lạnh trước khi phục vụ thực khách.
Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, cơm được cho vào phần mai cua, trộn chung với phần gạch cua rồi cho thêm ít nước sốt vào cho thấm đều. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời vừa có vị cay của ớt, vị ngọt của cua và đậm đà bởi nước sốt. Tất cả những điều này tạo nên một món ăn ngon tuyệt khiến mọi thực khách đều ưa chuộng ngay cả những vị khách có khẩu vị khó tính nhất.
Bạch tuộc sống Sannakji
Đến Busan, món ăn này chắc sẽ khiến bạn có thêm những trải nghiệm đáng nhớ khi đến nơi đây. Sannakji, món ăn với nguyên liệu chính là những con bạch tuộc còn tươi, sống.
Điều đặc biệt nhất của món ăn này chính là bạn sẽ được thưởng thức những con bạch tuộc còn sống. Những người đầu bếp chỉ cắt khúc nhỏ rồi tẩm ướp các gia vị, như hạt vừng và một số loại ớt bột. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được những con bạch tuộc vẫn còn ngoe nguẩy trong miệng nhưng nếu bạn nhai đúng cách vị ngọt của thịt bạch tuộc hòa lẫn với các hương vị sẽ mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời.
Và cũng chính vì điểm này, chúng tôi cũng lưu ý với du khách nếu muốn thưởng thức đặc sản này thì phải chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng bởi nếu không ăn đúng cách bạn sẽ dễ gặp một số rắc rối nhỏ. Còn nếu không đủ can đảm thì tốt nhất bạn nên đổi sang món lẩu bạch tuộc thay vì bạch tuộc sống để đảm bảo an toàn cho mình hơn nhé.
Làm thế nào để săn vé đúng cách
Để có cách săn vé máy bay giá rẻ cần trả lời cho 2 câu hỏi: “Vé bán ra khi nào?” và “Vé đó dùng để bay khi nào?” Tất cả câu hỏi đó sẽ được giải đáp khi bạn chọn trong web sanvemaybay.vn của hệ thống vé máy bay giá rẻ, không những đầy đủ thông tin cần thiết cho hành khách mà trang web còn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết cũng như giới thiệu đến các bạn nhiều địa điểm hấp dẫn với giá vé rẻ bất ngờ. Ngoài ra, có bất kì khó khăn nào chưa thể giải quyết bạn hãy gọi ngay đến tổng đài đặt vé thông qua hotline 1900 2690 – 02871 065 065, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tận tình.
Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ 109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM Tel : 1900 2690 – 02871 065 065
Có Thể Bạn Quan Tâm:
Chặng Bay Giá Rẻ
Hành trình* | Giá chỉ từ* | |
---|---|---|
Sài Gòn - Quy Nhơn | 58,000 | đặt ngay |
Đà Nẵng - Sài Gòn | 90,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Tuy Hòa | 90,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Đà Lạt | 169,000 | đặt ngay |
Đà Lạt - Sài Gòn | 190,000 | đặt ngay |
Đà Lạt - Vinh | 190,000 | đặt ngay |
Tam Kỳ - Sài Gòn | 290,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Tam Kỳ | 290,000 | đặt ngay |
* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.