Khám phá ẩm thực Bangkok

Ẩm thực là điểm thu hút du khách bậc nhất khi đi du lịch Bangkok tự túc. Các món ăn Thái Lan nói chung và Bangkok nói riêng đều mang những nét đặc trưng khiến bạn không thể bỏ qua bất kỳ món ăn nào.

Thưởng thức Pad Thai 

Pad Thai ở Thip Samai có độ dai vừa phải và thoảng mùi khói đặc trưng do quán xào mì trên bếp than chứ không phải bếp ga như nhiều nơi khác. Các nguyên liệu đều rất tươi, không hề bị khô hay nhiều dầu.

Đến Thip Samai, bạn nhất định phải thử Pad Thai Haw Kai Goong Sot – Món Pad Thai được bọc trong lớp trứng tráng mỏng giữ trọn hương vị và độ nóng của món ăn khi tới bàn của thực khách. Ngoài món mì xào Thái đặc biệt, bạn cũng nên thử nước cam tươi 100% được từ những trái cam chín mọng còn nguyên tép cam bên trong ngon tuyệt.

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh - Hà Nội tháng 11 năm 2024

đi

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30
Đang tải dữ liệu...

Món trứng Omelet thịt cua, Tom Yum ngon hết sảy

Trứng omelet thịt cua là món ngon Bangkok hấp dẫn tiếp theo dành cho các tín đồ ẩm thực khi dừng chân tại thủ đô xinh đẹp của xứ sở Chùa Vàng. Theo đó, Raan Jay Fai – quán ăn đường phố được trao tặng sao Michelin được biết đến là nơi bán món ăn này nổi tiếng nhất. Trứng omelet cuộn nhân thịt cua đầy ụ bên trong thường được phục vụ kèm với tương ớt và rau sống.

Wattana Panich – Quán mì có nồi nước dùng không bao giờ cạn

Điểm đặc biệt khiến quán ăn được ưa chuộng không chỉ ở hương vị thơm ngon khó cưỡng của thịt bò hầm mềm và các loại thảo mộc mà còn ở cách chế biến độc đáo. Nồi nước dùng khổng lồ được hầm đi hầm lại ngày này qua tháng khác, kéo dài ngót nghét gần 50 năm. Nghe có vẻ e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm nhưng đây là phương pháp “hầm vĩnh viễn” xuất hiện lâu đời trong nhiều nền văn hóa phương Đông với quan niệm càng hầm lâu thì hương vị sẽ càng tăng lên và ngọt đậm hơn.

Chính vì thế, món mì bò hầm không cần tới những nguyên liệu cầu kỳ mà nước dùng ngon ngọt đã nói lên tất cả. Nếu đã từng thử qua món mì tại đây, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không thôi hương vị này và muốn quay lại ăn nữa đấy.

Son Tam – Gỏi Chua Cay Son Tam

Som Tam là món gỏi (nộm, hay salad) đu đủ xanh. Món ăn có nguồn gốc từ vùng Isan (Lào và Đông Bắc Thái Lan). Với vị giòn, ngọt, cay, chua, Som Tam là một món ăn đem đến sự tươi mát cho thực đơn những ngày hè. Hỗn hợp nước sốt từ cốt mắm và cà chua, kết hợp với đậu xanh sống, đậu phộng rang, tôm khô sẽ làm hương vị thêm đậm đà.

Khao Niao Mamuang – Xôi Xoài

Khao Niao Mamuang chính là xôi xoài, bao gồm những lát xoài chín ăn kèm với xôi dẻo trộn với nước cốt dừa có đường. Sau đó, bạn có thể thêm một phần kem dừa và vừng rang hoặc đậu xanh lên trên. Đây là món tráng miệng rất phổ biến ở Thái Lan và được yêu thích khắp nơi trên thế giới bởi vị thơm, béo, ngọt, bùi đến từ các nguyên liệu đơn giản nhưng được kết hợp một cách khéo léo. Bên cạnh xôi xoài thì xôi sầu riêng Khao Niaow Tu-rean và xôi mít Khao Niao Kanun cũng nổi tiếng thơm ngon không thua gì “người anh em”

Khao Pad Sapparod – Cơm Chiên Khao Pad

Cơm chiên là món quá đỗi quen thuộc ở các quốc gia châu Á, nhưng cơm chiên Khao Pad của Thái Lan thì có gì đặc biệt? Người Thái vẫn giữ thành phần nguyên liệu quen thuộc của món ăn này như: gà, tôm, cua, trứng, hành, tỏi, v.v. Tuy nhiên, điểm nhấn là món ăn này là phục vụ trong trái thơm, với phần ruột được lấy ra trộn chung với cơm và ít hạt điều rang, rất kích thích vị giác.

Tom Yum

Nhắc đến ẩm thực Thái Lan thì không thể thiếu Tom Yum, món súp chua cay nổi tiếng và phổ biến tới mức trở thành hương vị trong rất nhiều sản phẩm mì ăn liền và đồ ăn nhẹ của nhiều quốc gia ở châu Á. Thành phần chủ lực của món ăn này là nước cốt dừa, nước cốt chanh, ớt, sả, và quan trọng nhất là lá chanh kaffir, tạo ra màu đỏ cam siêu hấp dẫn. Nếu nấu với tôm thì món ăn này sẽ được gọi là Tom Yum Goong.


Ẩm thực Thái Lan là bức tranh tổng hòa của nhiều nền văn hóa ẩm thực hấp dẫn. Tuy nhiên, người Thái đã khéo léo chắt lọc những gì tinh túy, kết hợp cùng văn hóa bản địa để cho ra đời hàng loạt món ăn níu chân bao thực khách. 

Hành trìnhSố lượngNgày khởi hànhGiá vé 
Hà Nội đi Đà Lạt3 vé25/01/2025449,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé25/01/2025379,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé04/02/2025379,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé04/02/2025379,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé05/02/2025379,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé04/02/2025368,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Đà Nẵng1 vé03/11/2024369,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Đà Lạt4 vé27/01/2025359,000 đĐặt ngay

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay.vn chính là đại lý chuyên cung cấp vé máy bay nội địa, vé máy bay quốc tế giá rẻ nhất. Tại đây luôn có chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất dành cho mọi người giúp cho mọi người săn được vé máy bay giá rẻ nhất, tiết kiệm được chi phí.
Với hệ thống tìm chuyến bay, hệ thống đặt giữ chỗ cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm 02871 065 065 – 1900 2690 sẽ tư vấn cho mọi người tấm vé máy bay phù hợp nhất, đáp ứng cho nhu cầu book vé máy bay của mọi người. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ mọi quý khách hàng để giúp cho mọi người có được chuyến bay tuyệt vời nhất.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Nha Trang - Sài Gòn 10,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 68,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tuy Hòa 90,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 190,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 190,000 đặt ngay
Tam Kỳ - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Nha Trang 290,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button