Singapore có gì ăn?

Singapore là đất nước giao thoa giữa nhiều nền văn hóa, vậy nên ẩm thực ở đây cũng vô cùng phong phú,  với vô vàn hương vị đến từ khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia… Bạn sẽ tìm thấy được hầu hết những món ăn này ở các khu phố hoặc ở các trung tâm mua sắm ở Singapore.

Bak Kut Teh (Trà xương sườn/ Soup xương sườn heo)

Nguồn gốc món Bak Kuk Teh xuất phát từ một người ăn xin đói khổ nọ tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn. Chủ quán ninh một vài mảnh xương heo còn xót lại, nêm vào đó các loại gia vị bình dân mà ông dùng để tăng hương vị cho thức ăn, bao gồm có hồi hương và hạt tiêu để tạo cho món ăn có màu như nước trà.

Bak Kut Teh xứng đáng là món ăn ở Singapore ngon, bổ dưỡng, dung dị nhất. Phần lớn món Bak Kut Teh ở đây được chế biến với rất nhiều loại hạt tiêu và sử dụng một lượng ít thảo mộc như hồi hương.

Bak Kut Teh - canh sườn heo ngon nhất ở Singapore

Bak Kut Teh – canh sườn heo ngon nhất ở Singapore


Wanton Mee Singapore

Mì hoành thánh Singapore chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Hồng Kông nhưng từ lâu đã trở thành một phần không thể tách rời trong nền văn hóa ẩm thực của Singapore. Đặc trưng kiểu ăn của người Singapore là ăn khô, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt xá xíu, sủi cảo nhồi thịt heo với một bát soup nhỏ đặt bên cạnh. Bạn có thể thưởng thức cả hai vị cay và không cay. Với kiểu cay, mì sẽ được trộn đều với ớt, trong khi đó, kiểu không cay dành cho trẻ nhỏ sẽ được trộn với nước sốt cà chua. Sủi cảo có thể hoặc được chiên hoặc đi kèm trong món soup.

Wanton Mee – món mì thịt quay/ thịt nướng ngon nhất

Wanton Mee – món mì thịt quay/ thịt nướng ngon nhất

Bột Chiên Singapore

Bột chiên Singapore được làm từ trứng, củ cải muối (chai poh) và bột củ cải trắng. Món ăn tuy xuất xứ từ Trung Quốc nhưng rất phổ biến ở Singapore và Malaysia. Bột chiên ở Sing có nhiều dạng khác nhau như: phiên bản “đen” (nước sốt ngọt làm từ mật đường sẫm màu, lỏng và dính), phiên bản giòn với trứng, hoặc phiên bản cắt từng khoanh nhỏ như bột chiên ở Việt Nam.

Món ăn vặt đặc trưng ở Singapore

Món ăn vặt đặc trưng ở Singapore

Dim Sum Singapore

Dim Sum – món điểm tâm ngon nhất ở Singapore. Được lấy cảm hứng từ Hồng Kông/ Thượng Hải mà có thể dễ dàng tìm thấy tại Singapore chính là điểm tâm hay tên gốc là “Dian xin”- món ăn truyền thống của Trung Quốc để ăn lót dạ.

Vì là món điểm tâm, khai vị nên nó sẽ được ăn kèm cùng với nhiều món nhỏ khác trong một bữa ăn như: BBQ Pork Bun- bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (nhân thịt heo, nấm hoặc hải sản..), bánh cuốn Chee Chong Fun và nhiều món khác nữa.

Là món điểm tâm, khai vị nên ăn kèm cùng với nhiều món nhỏ khác trong một bữa ăn

Là món điểm tâm, khai vị nên ăn kèm cùng với nhiều món nhỏ khác trong một bữa ăn

Bánh mỳ nướng Kaya và trứng trần lòng đào

Món ăn sáng truyền thống duy nhất của Singapore chính là bánh nướng nhân mứt dừa với đôi ba quả trứng trần. Loại bánh mỳ truyền thống là ổ bánh hình chữ nhật màu trắng, đem nướng trong lò, phết đều kaya mặt trong của hai lát bánh- một loại mứt dạng lỏng hay nước sốt xuất sứ từ Malaysia làm từ dừa hoặc trứng, sau đó thì kẹp thêm một lát bơ dày để tan chảy từ từ.

Có các loại biến tấu khác cho món ăn này là sử dụng bánh mỳ nâu thái lát mỏng, bánh sữa tròn hoặc “Jiam Tao Loh Tee” như bánh gậy của Pháp.

Đối với món trứng trần, trứng thường được chế biến bằng cách cho vào một nồi lớn nước sôi bằng kim loại được đậy vung kín. Tùy theo sở thích về độ chín của trứng để vớt ra khi đạt yêu cầu (khoảng từ 7 – 10 phút). Nêm gia vị với một chút hạt tiêu và xì dầu độ đậm, nhạt tùy ý.

Bánh mỳ nướng Kaya và trứng trần lòng đào là món ăn sáng của Singapore

Bánh mỳ nướng Kaya và trứng trần lòng đào là món ăn sáng của Singapore

Cua Xốt Ớt & Xốt Tiêu Singapore 

Cua bể sốt ớt/hạt tiêu là một trong những món hải sản ngon, phổ biến nhất Singapore, Có 2 cách chế biến thịt cua bể phổ biến rộng rãi nhất tại Singapore là dùng với sốt ớt, hơi có chút vị cà chua, cay cay ngọt ngọt hoặc là với sốt hạt tiêu đen.

Cua bể sốt ớt thường được ăn kèm với bánh bao chiên dìm trong sốt tương ớt ngon tuyệt. Cua bể được chuẩn bị sắn sàng cho việc chế biến với 2 quy trình, luộc trước, sau đó thì rán mục đích để thịt cua không bị xát dính vào mai cua. Hiện nay, có rất nhiều kiểu nấu cua bể cũng trở nên rất thịnh hành như : cua bể sốt trứng ướp muối hoặc bún cua Singapore.

Cua bể (sốt ớt/ hạt tiêu) – món hải sản ngon, phổ biến nhất Singapore

Cua bể (sốt ớt/ hạt tiêu) – món hải sản ngon, phổ biến nhất Singapore

Bún Nước Laksa 

Bún nước Laksa là món ăn kết hợp từ ẩm thực Trung Quốc và Malaysia. Có hai loại bún nước Laksa là Laksa cà ri và Laksa me chua (Assam Laksa). Bún Laksa cà ri được biết đến rộng rãi hơn tại Singapore, trong khi bún Laksa me chua thì dễ thấy hơn tại Malaysia như Penang Laksa. Thực tế, bún Laksa có hàng loạt những kiểu chế biến khác nhau với sự khác biệt trong nguyên liệu cá, nước dùng và ngay cả loại bún.
Bún Laksa cà ri truyền thống Singapore sử dụng bún/ mì sợi, sữa dừa, đậu hũ chiên phồng, vài ba lát cá, tôm và sò huyết. Tùy theo sự điều chỉnh giá cả hoặc khẩu vị của từng người, suất ăn có thể có hoặc không có tôm và sò huyết. Một kiểu bún Laksa độc đáo khác ở Singapore được biết đến là bún Katong Laksa với sợi bún được cắt thành những đoạn ngắn và được ăn bằng thìa. Hiện tại, vẫn còn rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh kiểu chế biến nguyên bản của món Katong Laksa.
Bún nước Laksa – món bún truyền thống ở Singapore

Bún nước Laksa – món bún truyền thống ở Singapore

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh - Hà Nội tháng 12 năm 2024

đi

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31
Đang tải dữ liệu...

Đầu cá nấu cà ri

Cà ri đầu cá có nguồn gốc từ phía Nam Ấn Độ nhưng lại chịu sự tác động mạnh mẽ của tính đa sắc tộc tại Singapore. Món có hương vị rất đặc biệt, nửa hoặc cả chiếc đầu loài cá hồng được hầm cùng với cà ri kèm hỗn hợp một số loại rau như đậu bắp và cà tím. Cà ri kiểu Ấn Độ đậm đà hương vị cay hơn, trong khi cà ri kiểu Trung Quốc lại có vị thanh và ngọt hơn. Ngoài ra, bạn có thể thử cà ri đầu cá phảng phất vị me chua (Assam).

Đầu cá nấu cà ri là món cả ri độc đáo ở Singapore

Đầu cá nấu cà ri là món cả ri độc đáo ở Singapore

Bak Chor Mee (Mì Thịt Bằm) Singapore

“Bak Chor Mee” 肉脞面 là món mì nấu với thịt heo băm, gan heo, thịt viên, chả cá thái lát và nước giấm để tạo độ ướt cho món ăn.
Đặc biệt, thực khách có thể yêu cầu nhà hàng chế biến “khô” để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nước sốt. Bạn có thể chọn lựa giữa tương ớt hay nước sốt cà chua và loại mì mà bạn muốn. Thông thường, mì được chia thành 2 loại cơ bản hoặc là mì dẹt/ bánh đa ( Mee Pok) hoặc là mì sợi nhỏ/ miến (Mee Kia).
Một số cửa hàng còn thêm một vài lựa chọn khác như: bún (bee hoon), mì ướp vị muối Trung Quốc làm từ bột mì ( Mee Sua) hay mì làm từ bột gạo (Mee Tai). Một kiểu khác của món mì bao gồm một loại soup riêng biệt, độc quyền với loại mì tự làm tại nhà rất nổi tiếng tại địa chỉ Blk 15, Bedok South Road, Singapore 460015.
Bak Chor Mee – món mỳ thịt heo băm nổi tiếng nhất Singapore

Bak Chor Mee – món mỳ thịt heo băm nổi tiếng nhất Singapore

Hàu Chiên Trứng (Orh Lua) Singapore

Đây là món ăn phổ biến ở các Hawker ở Singapore cũng như tại những phiên chợ đêm Đài Loan và được rất nhiều du khách nước ngoài và cả người dân bản địa ưa chuộng. Món hàu chiên trứng có thể tìm thấy ở các quầy bán bột chiên bởi hai món này có phương pháp chế biến cũng như nguyên liệu tương tự nhau, bao gồm: trứng, bột khoai tây được trộn vào trứng khi rán để tạo độ xốp.
Một kiểu chế biến khác là kiểu không có bột khoai tây với giá bán nhỉnh hơn loại thường một chút do lượng trứng cần dùng nhiều hơn. Ngoài ra, ở Singapore còn có loại giấm ớt đặc biệt chỉ dành riêng cho món hàu chiên trứng này.
Hàu tráng trứng (Orh Lua) – món ăn vặt phổ biến ở Singapore

Hàu tráng trứng (Orh Lua) – món ăn vặt phổ biến ở Singapore

Thịt Nướng Satay Singapore

Thịt nướng Satay là một trong những món ăn vặt nổi tiếng của Singapore mà du khách không thể bỏ qua. Đây là món thịt được ướp với nghệ và nướng trên bếp than hồng. Satay có nguồn gốc từ Indonesia và trở thành món ăn nổi tiếng ở các quầy hàng bán rong ở Singapore.Các loại thịt dùng cho món xiên nướng gồm có thịt gà, thịt bò và cả thịt lợn được bày bán tại các cửa hàng của người Trung Quốc. Bánh gạo, hành tây và dưa chuột thường được ăn kèm với thịt nướng satay.

Thịt nướng Satay – món ăn vặt nổi tiếng Singapore

Thịt nướng Satay – món ăn vặt nổi tiếng Singapore

Hokkien Prawn Mee (Mì Xào Tôm Kiểu Phúc Kiến)

Món mì xào tôm Phúc Kiến của Singapore là món ăn kết hợp của món mì trứng và bún gạo xào cùng với tôm, thịt xá xíu thái nhỏ và mực ống. Tại một số quầy bán hàng rong, người ta còn cho thêm thịt lợn thái mỏng cũng như nhiều hương vị độc đáo khác. Món ăn này còn có phiên bản khác với tên gọi là Hokkien Char Mee với nước sốt màu đen và chỉ sử dụng một loại mì trứng duy nhất.

Đổi vị bữa trưa với mì xào tôm Phúc Kiến

Đổi vị bữa trưa với mì xào tôm Phúc Kiến

Cá đuối nướng sốt sambal

Còn được gọi là cá Ikan Bakar (cá nướng), cá đuối nướng đang trở thành một món ăn ngon, đặc trưng ở Singapore. Cá được nướng bằng lá chuối bọc theo phương pháp truyền thống, sau đó tưới nước sốt sambal gồm hành, ớt cay, quả óc chó lên trên miếng cá nướng. Để cho món ăn thêm hấp dẫn, bạn nên vắt thêm một ít chanh trước khi ăn nhé.

Món cá đuối nướng sốt Sambal của Singapore

Món cá đuối nướng sốt Sambal của Singapore

Bánh gạo hấp – món ăn sáng phổ biến ở Singapore

Đây cũng là một món ăn sáng phổ biến ở Singapore và Johor, hầu hết các cửa hàng chỉ mở cửa vào buổi sáng và đóng cửa vào buổi trưa. Món bánh gạo được làm từ bột gạo và nước kết hợp với nhau sau đó đem lên hấp chín. Bên trên được đặt thêm củ cải và ớt xanh.
Những nơi ăn bánh gạo hấp ngon ở Singapore:

  • Ghim Moh Chwee Kueh: 20 Ghim Moh Road 01-31, Ghim Moh Market and Food Centre, Singapore.
  • Bedok Chwee Kueh: blk 207 New Upper Changi Road 01-53 Singapore.
Bánh gạo hấp – món ăn sáng phổ biến ở Singapore

Bánh gạo hấp – món ăn sáng phổ biến ở Singapore

Hành trìnhSố lượngNgày khởi hànhGiá vé 
Hà Nội đi Đà Nẵng1 vé21/12/2024490,000 đĐặt ngay
Đà Nẵng đi Hà Nội1 vé06/12/2024390,000 đĐặt ngay
Đà Nẵng đi Hà Nội2 vé28/11/2024390,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé29/01/2025379,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Phú Quốc1 vé04/04/2025390,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội4 vé07/02/2025390,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội4 vé06/02/2025379,000 đĐặt ngay
Quy Nhơn đi Hà Nội1 vé10/01/2025390,000 đĐặt ngay

Cơm nước cốt dừa (Nasi Lemak)

Trước đây, Nasi Lemak là một món ăn sáng, nhưng bây giờ món ăn này là món ăn trưa và ăn tối ở Singapore phổ biến. Món Nasi Lemak có nguồn gốc từ Malaysia nhưng với một chút thay đổi trong cách chế biến của người Singapore vẫn giữ được hương vị đậm đà và béo ngậy. Cơm được hấp với nước cốt dừa và trộn với lá dứa nên tạo nên hương vị rất đặc trưng.

Nasi Lemak – món ăn trưa và ăn tối đặc trưng ở Singapore

Nasi Lemak – món ăn trưa và ăn tối đặc trưng ở Singapore

Mì Xiêm 

Phổ biến trong cộng đồng Hồi giáo cũng như Trung Quốc, mì Xiêm giờ đây trở thành một trong những món ăn ngon ở Singapore. Mì Xiêm gồm mì với nước xốt ngọt, cay, vị chua của me, tôm khô và chẳm chéo. Ở một số nơi người ta còn cho thêm trứng luộc, giá đỗ, đậu nành lên men.

Mì Xiêm – món ăn ngon ở Singapore

Mì Xiêm – món ăn ngon ở Singapore

Bánh Roti Prata 

Roti Prata có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng lại là món điểm tâm phổ biến ở Singapore. Là loại bánh kếp làm từ bột mì cán mỏng đem nướng, có thể thêm bơ, trứng, nấm, hành tây, thậm chí thêm cả sô cô la vào bên trong bột mì. Món bánh Roti Prata được ăn kèm với nước sốt cà ri cá hoặc gà, hoặc cũng có thể là đường.

Roti Prata - món bánh dân dã nhưng tốt cho sức khỏe

Roti Prata – món bánh dân dã nhưng tốt cho sức khỏe

Salad trộn rau quả – Rojak

Salad trộn rau quả là một trong những món ăn ở Singapore ngon, tốt nhất cho sức khỏe. Món salad này gồm có giá đỗ, đậu phụ chiên, dứa, dưa chuột, đậu phộng rang và củ cải được trộn đều với nước sốt sa tế đặc biệt. Nước sốt được làm từ sốt tôm (prawn paste), đường, chanh và sốt ớt. Món ăn này chắc chắn là sự hòa trộn hấp dẫn của vị ngọt, chua và cay.

Salad trộn rau quả – Rojak món ăn ở Singapore ngon, tốt cho sức khỏe

Salad trộn rau quả – Rojak món ăn ở Singapore ngon, tốt cho sức khỏe

Cơm gà – món ăn truyền thống ở Singapore 

Cơm gà Singapore là món ăn truyền thống ở Singapore. Cơm gà có nguồn gốc từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng nó đã trở thành món ngon k thể thiếu của người Singapore. Cơm thường được nấu cùng thịt gà, gừng, tỏi và đôi khi được cho thêm lá dứa để tăng thêm hương vị cho món cơm. Nước sốt ớt được làm từ tỏi và ớt đỏ được ăn kèm với cơm.

Cơm gà – món ăn truyền thống của Singgapore

Cơm gà – món ăn truyền thống của Singgapore

Nem cuốn Popiah

Đến Singapore nên ăn gì thì ăn ngay nem cuốn Popiah nhé. Đây là một trong những món ăn đặc sản ở Singapore. Vỏ bánh Popiah tròn làm từ một loại bột mì cán mỏng và cuộn nhân lại bên trong, sau khi đã rưới một loại nước sốt ngọt được gọi là hoisin. Thành phần chính của một Popiah thường bao gồm tôm nhỏ, trứng luộc, xúc xích, rau diếp, giá đỗ, cà rốt nấu chín và củ cải.

Nem cuốn Popiah – món ăn phải thử khi đến Singapore

Nem cuốn Popiah – món ăn phải thử khi đến Singapore

Trên đây là những món ăn ở Singapore ngon, nổi tiếng và độc đáo nhất mà Sanvemaybay.vn đã tổng hợp được trong chuyến du lịch Singapore. Chắc chắn rằng ở Singapore vẫn còn rất nhiều món ăn thú vị nữa đang chờ các bạn. Hãy thử và khám phá chúng nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ, an toàn và đầy ý nghĩa.


Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Nha Trang - Sài Gòn 10,000 đặt ngay
Hà Nội - Huế 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tuy Hòa 90,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 190,000 đặt ngay
Tam Kỳ - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Huế - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 290,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button