Singapore có gì ăn?
Singapore là đất nước giao thoa giữa nhiều nền văn hóa, vậy nên ẩm thực ở đây cũng vô cùng phong phú, với vô vàn hương vị đến từ khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia… Bạn sẽ tìm thấy được hầu hết những món ăn này ở các khu phố hoặc ở các trung tâm mua sắm ở Singapore.
Bak Kut Teh (Trà xương sườn/ Soup xương sườn heo)
Nguồn gốc món Bak Kuk Teh xuất phát từ một người ăn xin đói khổ nọ tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn. Chủ quán ninh một vài mảnh xương heo còn xót lại, nêm vào đó các loại gia vị bình dân mà ông dùng để tăng hương vị cho thức ăn, bao gồm có hồi hương và hạt tiêu để tạo cho món ăn có màu như nước trà.
Bak Kut Teh xứng đáng là món ăn ở Singapore ngon, bổ dưỡng, dung dị nhất. Phần lớn món Bak Kut Teh ở đây được chế biến với rất nhiều loại hạt tiêu và sử dụng một lượng ít thảo mộc như hồi hương.
Wanton Mee Singapore
Mì hoành thánh Singapore chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Hồng Kông nhưng từ lâu đã trở thành một phần không thể tách rời trong nền văn hóa ẩm thực của Singapore. Đặc trưng kiểu ăn của người Singapore là ăn khô, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt xá xíu, sủi cảo nhồi thịt heo với một bát soup nhỏ đặt bên cạnh. Bạn có thể thưởng thức cả hai vị cay và không cay. Với kiểu cay, mì sẽ được trộn đều với ớt, trong khi đó, kiểu không cay dành cho trẻ nhỏ sẽ được trộn với nước sốt cà chua. Sủi cảo có thể hoặc được chiên hoặc đi kèm trong món soup.
Bột Chiên Singapore
Bột chiên Singapore được làm từ trứng, củ cải muối (chai poh) và bột củ cải trắng. Món ăn tuy xuất xứ từ Trung Quốc nhưng rất phổ biến ở Singapore và Malaysia. Bột chiên ở Sing có nhiều dạng khác nhau như: phiên bản “đen” (nước sốt ngọt làm từ mật đường sẫm màu, lỏng và dính), phiên bản giòn với trứng, hoặc phiên bản cắt từng khoanh nhỏ như bột chiên ở Việt Nam.
Dim Sum Singapore
Dim Sum – món điểm tâm ngon nhất ở Singapore. Được lấy cảm hứng từ Hồng Kông/ Thượng Hải mà có thể dễ dàng tìm thấy tại Singapore chính là điểm tâm hay tên gốc là “Dian xin”- món ăn truyền thống của Trung Quốc để ăn lót dạ.
Vì là món điểm tâm, khai vị nên nó sẽ được ăn kèm cùng với nhiều món nhỏ khác trong một bữa ăn như: BBQ Pork Bun- bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (nhân thịt heo, nấm hoặc hải sản..), bánh cuốn Chee Chong Fun và nhiều món khác nữa.
Bánh mỳ nướng Kaya và trứng trần lòng đào
Món ăn sáng truyền thống duy nhất của Singapore chính là bánh nướng nhân mứt dừa với đôi ba quả trứng trần. Loại bánh mỳ truyền thống là ổ bánh hình chữ nhật màu trắng, đem nướng trong lò, phết đều kaya mặt trong của hai lát bánh- một loại mứt dạng lỏng hay nước sốt xuất sứ từ Malaysia làm từ dừa hoặc trứng, sau đó thì kẹp thêm một lát bơ dày để tan chảy từ từ.
Có các loại biến tấu khác cho món ăn này là sử dụng bánh mỳ nâu thái lát mỏng, bánh sữa tròn hoặc “Jiam Tao Loh Tee” như bánh gậy của Pháp.
Đối với món trứng trần, trứng thường được chế biến bằng cách cho vào một nồi lớn nước sôi bằng kim loại được đậy vung kín. Tùy theo sở thích về độ chín của trứng để vớt ra khi đạt yêu cầu (khoảng từ 7 – 10 phút). Nêm gia vị với một chút hạt tiêu và xì dầu độ đậm, nhạt tùy ý.
Cua Xốt Ớt & Xốt Tiêu Singapore
Cua bể sốt ớt/hạt tiêu là một trong những món hải sản ngon, phổ biến nhất Singapore, Có 2 cách chế biến thịt cua bể phổ biến rộng rãi nhất tại Singapore là dùng với sốt ớt, hơi có chút vị cà chua, cay cay ngọt ngọt hoặc là với sốt hạt tiêu đen.
Cua bể sốt ớt thường được ăn kèm với bánh bao chiên dìm trong sốt tương ớt ngon tuyệt. Cua bể được chuẩn bị sắn sàng cho việc chế biến với 2 quy trình, luộc trước, sau đó thì rán mục đích để thịt cua không bị xát dính vào mai cua. Hiện nay, có rất nhiều kiểu nấu cua bể cũng trở nên rất thịnh hành như : cua bể sốt trứng ướp muối hoặc bún cua Singapore.
Bún Nước Laksa
Đầu cá nấu cà ri
Cà ri đầu cá có nguồn gốc từ phía Nam Ấn Độ nhưng lại chịu sự tác động mạnh mẽ của tính đa sắc tộc tại Singapore. Món có hương vị rất đặc biệt, nửa hoặc cả chiếc đầu loài cá hồng được hầm cùng với cà ri kèm hỗn hợp một số loại rau như đậu bắp và cà tím. Cà ri kiểu Ấn Độ đậm đà hương vị cay hơn, trong khi cà ri kiểu Trung Quốc lại có vị thanh và ngọt hơn. Ngoài ra, bạn có thể thử cà ri đầu cá phảng phất vị me chua (Assam).
Bak Chor Mee (Mì Thịt Bằm) Singapore
Hàu Chiên Trứng (Orh Lua) Singapore
Thịt Nướng Satay Singapore
Thịt nướng Satay là một trong những món ăn vặt nổi tiếng của Singapore mà du khách không thể bỏ qua. Đây là món thịt được ướp với nghệ và nướng trên bếp than hồng. Satay có nguồn gốc từ Indonesia và trở thành món ăn nổi tiếng ở các quầy hàng bán rong ở Singapore.Các loại thịt dùng cho món xiên nướng gồm có thịt gà, thịt bò và cả thịt lợn được bày bán tại các cửa hàng của người Trung Quốc. Bánh gạo, hành tây và dưa chuột thường được ăn kèm với thịt nướng satay.
Hokkien Prawn Mee (Mì Xào Tôm Kiểu Phúc Kiến)
Món mì xào tôm Phúc Kiến của Singapore là món ăn kết hợp của món mì trứng và bún gạo xào cùng với tôm, thịt xá xíu thái nhỏ và mực ống. Tại một số quầy bán hàng rong, người ta còn cho thêm thịt lợn thái mỏng cũng như nhiều hương vị độc đáo khác. Món ăn này còn có phiên bản khác với tên gọi là Hokkien Char Mee với nước sốt màu đen và chỉ sử dụng một loại mì trứng duy nhất.
Cá đuối nướng sốt sambal
Còn được gọi là cá Ikan Bakar (cá nướng), cá đuối nướng đang trở thành một món ăn ngon, đặc trưng ở Singapore. Cá được nướng bằng lá chuối bọc theo phương pháp truyền thống, sau đó tưới nước sốt sambal gồm hành, ớt cay, quả óc chó lên trên miếng cá nướng. Để cho món ăn thêm hấp dẫn, bạn nên vắt thêm một ít chanh trước khi ăn nhé.
Bánh gạo hấp – món ăn sáng phổ biến ở Singapore
Đây cũng là một món ăn sáng phổ biến ở Singapore và Johor, hầu hết các cửa hàng chỉ mở cửa vào buổi sáng và đóng cửa vào buổi trưa. Món bánh gạo được làm từ bột gạo và nước kết hợp với nhau sau đó đem lên hấp chín. Bên trên được đặt thêm củ cải và ớt xanh.
Những nơi ăn bánh gạo hấp ngon ở Singapore:
- Ghim Moh Chwee Kueh: 20 Ghim Moh Road 01-31, Ghim Moh Market and Food Centre, Singapore.
- Bedok Chwee Kueh: blk 207 New Upper Changi Road 01-53 Singapore.
Hành trình | Số lượng | Ngày khởi hành | Giá vé | |
---|---|---|---|---|
Hà Nội đi Đà Nẵng | 1 vé | 21/12/2024 | 490,000 đ | Đặt ngay |
Đà Nẵng đi Hà Nội | 1 vé | 06/12/2024 | 390,000 đ | Đặt ngay |
Đà Nẵng đi Hà Nội | 2 vé | 28/11/2024 | 390,000 đ | Đặt ngay |
Sài Gòn đi Hà Nội | 1 vé | 29/01/2025 | 379,000 đ | Đặt ngay |
Hà Nội đi Phú Quốc | 1 vé | 04/04/2025 | 390,000 đ | Đặt ngay |
Sài Gòn đi Hà Nội | 4 vé | 07/02/2025 | 390,000 đ | Đặt ngay |
Sài Gòn đi Hà Nội | 4 vé | 06/02/2025 | 379,000 đ | Đặt ngay |
Quy Nhơn đi Hà Nội | 1 vé | 10/01/2025 | 390,000 đ | Đặt ngay |
Cơm nước cốt dừa (Nasi Lemak)
Trước đây, Nasi Lemak là một món ăn sáng, nhưng bây giờ món ăn này là món ăn trưa và ăn tối ở Singapore phổ biến. Món Nasi Lemak có nguồn gốc từ Malaysia nhưng với một chút thay đổi trong cách chế biến của người Singapore vẫn giữ được hương vị đậm đà và béo ngậy. Cơm được hấp với nước cốt dừa và trộn với lá dứa nên tạo nên hương vị rất đặc trưng.
Mì Xiêm
Phổ biến trong cộng đồng Hồi giáo cũng như Trung Quốc, mì Xiêm giờ đây trở thành một trong những món ăn ngon ở Singapore. Mì Xiêm gồm mì với nước xốt ngọt, cay, vị chua của me, tôm khô và chẳm chéo. Ở một số nơi người ta còn cho thêm trứng luộc, giá đỗ, đậu nành lên men.
Bánh Roti Prata
Roti Prata có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng lại là món điểm tâm phổ biến ở Singapore. Là loại bánh kếp làm từ bột mì cán mỏng đem nướng, có thể thêm bơ, trứng, nấm, hành tây, thậm chí thêm cả sô cô la vào bên trong bột mì. Món bánh Roti Prata được ăn kèm với nước sốt cà ri cá hoặc gà, hoặc cũng có thể là đường.
Salad trộn rau quả – Rojak
Salad trộn rau quả là một trong những món ăn ở Singapore ngon, tốt nhất cho sức khỏe. Món salad này gồm có giá đỗ, đậu phụ chiên, dứa, dưa chuột, đậu phộng rang và củ cải được trộn đều với nước sốt sa tế đặc biệt. Nước sốt được làm từ sốt tôm (prawn paste), đường, chanh và sốt ớt. Món ăn này chắc chắn là sự hòa trộn hấp dẫn của vị ngọt, chua và cay.
Cơm gà – món ăn truyền thống ở Singapore
Cơm gà Singapore là món ăn truyền thống ở Singapore. Cơm gà có nguồn gốc từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng nó đã trở thành món ngon k thể thiếu của người Singapore. Cơm thường được nấu cùng thịt gà, gừng, tỏi và đôi khi được cho thêm lá dứa để tăng thêm hương vị cho món cơm. Nước sốt ớt được làm từ tỏi và ớt đỏ được ăn kèm với cơm.
Nem cuốn Popiah
Đến Singapore nên ăn gì thì ăn ngay nem cuốn Popiah nhé. Đây là một trong những món ăn đặc sản ở Singapore. Vỏ bánh Popiah tròn làm từ một loại bột mì cán mỏng và cuộn nhân lại bên trong, sau khi đã rưới một loại nước sốt ngọt được gọi là hoisin. Thành phần chính của một Popiah thường bao gồm tôm nhỏ, trứng luộc, xúc xích, rau diếp, giá đỗ, cà rốt nấu chín và củ cải.
Trên đây là những món ăn ở Singapore ngon, nổi tiếng và độc đáo nhất mà Sanvemaybay.vn đã tổng hợp được trong chuyến du lịch Singapore. Chắc chắn rằng ở Singapore vẫn còn rất nhiều món ăn thú vị nữa đang chờ các bạn. Hãy thử và khám phá chúng nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ, an toàn và đầy ý nghĩa.
Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ
109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Tel : 1900 2690 – 02871 065 065
Có Thể Bạn Quan Tâm:
Chặng Bay Giá Rẻ
Hành trình* | Giá chỉ từ* | |
---|---|---|
Nha Trang - Sài Gòn | 10,000 | đặt ngay |
Hà Nội - Huế | 90,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Tuy Hòa | 90,000 | đặt ngay |
Tuy Hòa - Sài Gòn | 90,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Pleiku | 190,000 | đặt ngay |
Tam Kỳ - Sài Gòn | 290,000 | đặt ngay |
Huế - Sài Gòn | 290,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Ban Mê Thuột | 290,000 | đặt ngay |
* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.