AirAsia bác bỏ tin một máy bay bị chết máy

Đại diện AirAsia bác bỏ thông tin một máy bay của hãng này bị hỏng động cơ khi cất cánh và gọi đây là sự cố nhỏ, chỉ một tuần sau sau vụ rơi máy bay AirAsia.

tony-airasia-sanvemaybay-vn

Chủ hãng AirAsia, Tony Fernandes trong một cuộc họp báo hôm 28/12. Ảnh: Reuters

“Máy bay AirAsia ở Indonesia không bị chết máy. Sự cố chỉ là một APU (bộ phận cung cấp điện năng) cần phải khởi động lại”, chủ hãng hàng không AirAsia, Tony Fernandes viết trên Twitter.

Chuyến bay 7633 của hãng AirAsia ở Indonesia hôm 3/1 lăn bánh, chuẩn bị cất cánh từ sân bay Surabaya đến Bandung, khi một bộ phận cung cấp điện nhằm khởi động máy bay đột ngột tắt, một quan chức của hãng hàng không hôm qua cho biết.

Do đó, phi công phải quay máy bay trở lại cổng, Raden Achmad Sadikin, Giám đốc An toàn và an ninh của Indonesia AirAsia, nói với các phóng viên.

“Phi cơ không bị chết máy. Máy bay muốn cất cánh nhưng APU (bộ phận cung cấp điện năng), thiết bị giúp khởi động động cơ, đột nhiên tắt”, Channel News Asia dẫn lời ông Sadikin nói.

Truyền thông địa phương tại Indonesia và Malaysia đưa tin máy bay bị chết động cơ sau khi phát ra một tiếng nổ lớn khiến hành khách kinh sợ, nhưng AirAsia nhấn mạnh đây là một sự cố nhỏ. Ông Fernandes chỉ trích các thông tin được truyền thông đưa ra trước đó, gọi các tiêu đề bài báo là “giật gân” và “ngớ ngẩn”.

Chiếc máy bay sau đó hạ cánh an toàn tại điểm đến ở Tây Java sau một cuộc kiểm tra, truyền thông địa phương dẫn lời giám đốc điều hành Indonesia AirAsia, Sunu Widyatmoko cho biết.

Trong khi đó, các quan chức Indonesia cho biết thời tiết là yếu tố “kích hoạt” vụ tai nạn tuần trước của máy bay QZ8501 thuộc hãng AirAsia. Hiện tượng thời tiết có khả năng xảy ra nhất là đóng băng, khiến động cơ máy bay bị hỏng.

 

Nguồn từ Vnexpress

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 50,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 50,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tuy Hòa 50,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hải Phòng 90,000 đặt ngay
Vinh - Ban Mê Thuột 90,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Vinh 90,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 230,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 239,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button