AirAsia mở rộng đường bay mới ở khu vực Đông Nam Á

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia mới đây vừa cho biết, hãng này sẽ mở rộng thêm đường bay mới tại khu vực Đông Nam Á trong năm tới, nhằm mục tiêu tăng doanh thu và thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch ở Đông Nam Á, cũng như cạnh tranh đến mức thấp nhất với các hãng hàng không khác trong khu vực.

air-asia-x

Một hành khách đang lên máy bay của hãng AirAsia. Ảnh: Don Wong

Ông Tony Fernandes, Giám đốc điều hành của AirAsia cho biết: “Việc mở rộng thêm đường bay mới sẽ cho phép du khách bay đến 10 địa điểm khác nhau của Đông Nam Á trong vòng một tháng chỉ với khoảng 499 Ringgit (khoảng 193 USD) chưa bao gồm thuế sân bay”.

Ông cũng cho biết thêm rằng, động thái này sẽ là “chất xúc tác” làm gia tăng lượng khách du lịch bằng đường hàng không trong khu vực Đông Nam Á, cũng như thu hút lượng khách du lịch nước ngoài đến khu vực này.
Theo đó, việc bán vé máy bay của hãng với đường bay mới sẽ được thực hiện từ ngày 15/1/2015, và thông tin chi tiết về các chuyến bay cũng sẽ được công bố vào thời điểm này.
AirAsia là thương hiệu hàng không giá rẻ đã thống trị khu vực trong nhiều năm, hiện nay đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng hàng không giá rẻ khác ở Châu Á – nơi được xem là thị trường du lịch hàng không lớn và phát triển nhanh nhất thế giới.

Dự kiến trong vòng 20 năm tới, du lịch hàng không ở châu Á sẽ tăng khoảng 6,7 % lượng khách trong mỗi năm, từ 780 triệu lượt hành khách trong năm 2010 sẽ đạt đến con số 2,2 tỷ vào năm 2030. Thị trường hàng không châu Á hiện đang chiếm khoảng 1/4 ngân sách hàng không thế giới, và được dự báo sẽ còn tiếp tục phát triển.
Ngày càng có nhiều hãng hàng không đang cạnh tranh nhau khốc liệt để bước chân vào thị trường du lịch giá rẻ ở châu Á, và việc thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015 cũng được xem là sẽ mở ra nhiều cơ hội cho ngành du lịch Đông Nam Á phát triển.

Đại diện của hãng AirAsia trong thông báo mới nhất của mình cũng cho biết, hãng này đã giảm 85% lợi nhuận, tương đương với 5,4 triệu Ringgit trong trong Quý III vừa qua, với lý do gia tăng chi phí vận hành và tài chính.
Bên cạnh đó, AirAsia X – một thành viên khác của hãng cũng liên tiếp bị thua lỗ và tuyên bố sẽ trì hoãn việc giao máy bay mới trong vòng 3 năm tới, và cắt giảm các chuyến bay đến Australia. Ông Fernandes cũng cho biết thêm rằng, việc AirAsia X bị thua lỗ là do sự sụt giảm nhu cầu đi lại của thị trường Trung Quốc và Úc, sau hai thảm họa lớn của ngành hàng không liên quan đến máy bay Malaysia Airlines.

Theo đó trong tháng ba, chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines di chuyển từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh chở theo 239 người đã bị mất tích. Và trong tháng bảy vừa qua thì chuyến bay mang số hiệu MH 17 cũng của hãng Malaysia Airlines di chuyển từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, đã bị trúng một tên lửa và rơi xuống miền Đông Ukraine.
Với việc mở rộng thêm đường bay mới ở Đông Nam Á, ông Fernandes tin tưởng rằng hãng này sẽ khôi phục lợi nhuận trở lại vào năm tới.

Tin từ Traveltimes

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 290,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 378,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 378,000 đặt ngay
Huế - Sài Gòn 390,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 490,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 498,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button