Ẩm thực Malaysia có gì?

Malaysia là một quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và hết sức phong phú. Món ăn ở đây thường có thành phần đa dạng và kỹ thuật chế biến độc đáo. Đến Malaysia, đặc biệt là các thành phố như Kuala Lumpur, Penang và Malacca, bạn có thể được thưởng thức các món Ấn Độ, Trung Quốc và đương nhiên có rất nhiều món ăn đậm chất địa phương.

Nasi lemak

Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng và rất được ưa chuộng ở Malaysia. Nếu bạn chắc chắn phải thử một món khi đến xứ sở này, thì đó chính là Nasi lemak. Người dân chế biến Nasi lemak theo nhiều cách khác nhau, nhưng thành phần cơ bản của món ăn là gạo nấu với sữa dừa, phủ tương ớt sambal. Ngoài ra có thể dùng kèm với trứng luộc, cà ri Malaysia, trứng chiên và sambal sotong (mực sốt cà ri cay).

Nét Đặc Sắc Trong Ẩm Thực Của Malaysia

Nét Đặc Sắc Trong Ẩm Thực Của Malaysia


Ikan bakar

Theo tiếng Malaysia, “Ikan” có nghĩa là cá, còn “bakar” là cá nướng. Ikan bakar là món cá nướng ướp gia vị độc đáo của người dân nơi đây. Cá tươi được tẩm rất nhiều tương ớt, lót một lớp lá chuối phía dưới và được nướng trên than củi. Cá vừa chín tới có mùi thơm đặc trưng, dùng kèm với cơm nóng, thỉnh thoảng có thêm các món rau và cà ri, chấm với xì dầu.

Ikan Bakar - tinh hoa của ẩm thực Malaysia

Ikan Bakar – tinh hoa của ẩm thực Malaysia

Nasi kandar

Nasi kandar là món cơm cà ri mang phong cách Ấn Độ, nổi tiếng có nhiều ở Penang. Đặc trưng của món ăn là hương vị nóng sốt, cay nồng của cà ri. Bạn có một dĩa cơm nóng và cà ri, sau đó có thể chọn thịt cừu, gà rán hay một số loại rotis… trộn đều và thưởng thức.

Cơm cà ri Nasi Kandar

Cơm cà ri Nasi Kandar

Roti canai

Món ăn này là một trong những món ngon nổi tiếng nhất của người Malaysia. Thực chất đây là món bánh mì dẹt khi ăn sẽ kết hợp cùng với cá, thịt gà cari và cả rau củ. Người ta dát bột thành miếng mỏng, rồi xếp từng miếng tạo thành hình vuông có nhiều lớp và chiên giòn.
Ngoài ra, một số nơi còn thưởng thức món bánh mì dẹt này với đường và sữa đặc nếu muốn ăn ngọt. Đây thực sự là món ăn tiện lợi.

Cà ri gà và Roti Canai - "cặp đôi hoàn hảo" của ẩm thực Malaysia

Cà ri gà và Roti Canai – “cặp đôi hoàn hảo” của ẩm thực Malaysia

Curry laksa and Assam laksa

Một tô mì laksa sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Malaysia có 2 loại laksa phổ biến, đó là Laksa cà ri và Laksa Assam. Laksa Assam là món mì với nước hầm cá nâu, còn Laksa cà ri lại thơm ngon với mì trộn cà ri nước cốt dừa. Thành phần của món Laksa phụ thuộc vào địa phương bạn đang ở, nhưng phổ biến nhất vẫn là nước sốt với hải sản, gà và nhiều loại rau trong đó có cả rau mùi của Việt Nam.

Mì ở Malaysia ngon trứ danh, ngửi là mê ăn là thích!

Mì ở Malaysia ngon trứ danh, ngửi là mê ăn là thích!

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh - Hà Nội tháng 12 năm 2024

đi

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31
Đang tải dữ liệu...

Char kuay teow

Một trong những lý do khiến du khách yêu mến đất nước Malaysia chính là vì những món ngon ở đây. Món Char kuay teow gồm mì gạo xào với tôm, giá đỗ, hẹ và trứng. Chắc hẳn có bí quyết nào đó tạo nên hương vị ngon tuyệt khiến bạn vừa ăn xong đã muốn gọi thêm một dĩa nữa.

ẨM THỰC THIÊN ĐƯỜNG ĐƯỜNG PHỐ MALAYSIA THỰC PHẨM CHAR KWAY TEOW PENANG

ẨM THỰC THIÊN ĐƯỜNG ĐƯỜNG PHỐ MALAYSIA THỰC PHẨM CHAR KWAY TEOW PENANG

Mì Phúc Kiến

“Gã khổng lồ” trong ẩm thực Trung Hoa – mì xào Phúc Kiến là một trong những món ăn rất được yêu thích ở đây. Tuy có nguồn gốc từ Phúc Kiến, nhưng ở Malaysia món ăn lại mang những nét riêng khá độc đáo. Bạn sẽ bị hạ gục hoàn toàn trước vị ngon của một dĩa mì chiên trong mỡ lợn, trộn với nước tương đen.

Mì xào Phúc Kiến là một trong những món ăn rất được yêu thích

Mì xào Phúc Kiến là một trong những món ăn rất được yêu thích

Nasi campur

Nếu Nasi kandar mang phong cách Ấn Độ thì Nasi campur chính là món cơm mang phong cách truyền thống Malaysia. Hầu hết các nhà hàng ở Malaysia đều phục vụ món ăn này. Bạn có một dĩa cơm trắng và chọn dùng kèm với những món yêu thích khác nhau như cà ri mít, cà ri cá, gà rán và cốt lếch.

Nasi campur - cơm bình dân ở Malaysia

Nasi campur – cơm bình dân ở Malaysia

Hành trìnhSố lượngNgày khởi hànhGiá vé 
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé07/02/2025390,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé07/02/2025379,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé10/02/2025379,000 đĐặt ngay
Nha Trang đi Hà Nội1 vé16/01/2025390,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Sài Gòn1 vé24/01/2025379,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Đà Nẵng1 vé26/11/2024459,000 đĐặt ngay
Điện Biên đi Hà Nội2 vé30/11/2024459,000 đĐặt ngay
Điện Biên đi Hà Nội1 vé30/11/2024459,000 đĐặt ngay

Bak kut teh

Món ăn Trung Quốc gồm thịt lợn hầm nhừ với nhiều loại rau củ. Bak kut teh thường được dùng trong các bữa ăn sáng của người dân Malaysia. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với tỏi và một ít ớt.

 

Bak Kut Teh

Bak Kut Teh

Lá chuối

Món ăn Ấn Độ là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực Malaysia, và các món với lá chuối được rất nhiều người dân ở đây ưa chuộng.

Những nhà hàng lá chuối Malaysia thường phục vụ các món ăn chính có nguồn gốc từ phía nam Ấn Độ. Thay vì dùng dĩa, họ dùng lá chuối để đựng thức ăn, và không mất nhiều thời gian để bày một phần cơm lớn với cà ri xung quanh. Thông thường người ta dùng lá chuối để phục vụ các món chay, nhưng nếu thích, bạn có thể yêu cầu cho thêm thịt vào cà ri. Một điểm khá thú vị khi ăn các món này là bạn phải dùng tay chứ không cần đến muỗng nĩa.

Dùng lá chuối để đựng thức ăn

Dùng lá chuối để đựng thức ăn


Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Phú Quốc - Sài Gòn 68,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 68,000 đặt ngay
Hà Nội - Huế 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 169,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 190,000 đặt ngay
Huế - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 290,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button