Ẩm thực Pháp: nghệ thuật đẳng cấp trong nền ẩm thực thế giới
Nền ẩm thực Pháp luôn là một trải nghiệm được các tín đồ sành ăn lựa chọn và yêu thích và có ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng ẩm thực của cả thế giới trong hàng thế kỷ.
Vài nét đặc trưng của ẩm thực Pháp
Có thể nói rằng kể từ thế kỷ 18, Pháp đã được đánh giá là trung tâm của nề nghệ thuật ẩm thực thế giới. Ẩm thực Pháp là một sự kết hợp đầy đủ của nhiều yếu tố như văn hóa, lịch sử, nét truyền thống và đặc biệt là các kỹ năng nấu nướng và chế biến món ăn một cách tinh tế. Một trong số đó có thể điểm qua các món ăn nổi tiếng của Pháp như Escargots de Bourgogne, Bouillabaisse, Coq au Vin và Quiche Lorraine, chính nhờ những món ăn này đã làm nên tên tuổi và đưa nền ẩm thực Pháp trở nên có chỗ đứng vững chắc trên bản đồ ẩm thựccủa thế giới. Ngoài ra, ẩm thực Pháp cũng đã được UNESCO đưa vào danh sách những di sản văn hóa phi vật thể của thế giới vào năm 2010.
Nhờ sự tài tình và khéo léo, người Pháp đã nâng tầm ẩm thực nước họ trở thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt và nổi tiếng toàn thế giới. Chính vì điều đó cũng khiến cho nước Pháp là cái nôi đào tạo ra những đầu bếp tài năng hay nhà hàng nổi tiếng hàng đầu thế giới, thuộc hệ thống sao Michelin – hệ thống đánh giá các đầu bếp, nhà hàng theo một quy chuẩn riêng và có chất lượng vượt trội trên toàn thế giới.
Những món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp
Với sự đa dạng trong nền văn hóa và phong cách chế biến, trình bày thì nền ẩm thực Pháp có rất nhiều món ăn hấp dẫn và nổi tiếng lừng danh thế giới, nếu có dịp du lịch Pháp thì bạn nhất định hãy thử tất cả những món ăn dưới đây nhé.
Foie gras – Gan ngỗng
Foie gras hay còn được biết đến là món pate gan ngỗng. Đây là mốt món ăn thường xuyên xuất hiện trên các chương trình ẩm thực hàng đầu thế giới và là một thử thách chế biến rất “khó nhằn” với các đầu bếp trẻ. Đây cũng chính là món ăn làm nên tên tuổi cho nền ẩm thực Pháp và được chế biến từ gan của những con ngỗng đực.
Miếng gan ngỗng được các đầu bếp phủ qua một lớp bột mỏng rồi đem đi áp chảo nóng. Món ăn này đòi hỏi đầu bếp phải có kỹ năng cao, phải khéo léo trong việc chế biến vì miếng gan rất dễ bị vỡ. Để giúp cho miếng gan ngỗng có vị béo ngậy và có màu nâu vàng óng thì phải áp chảo đủ thời gian và đủ độ nóng quy định.
Ngoài ra, món pate gan ngỗng sẽ được ăn kèm với các loại nước sốt rưới lên trên, các loại nước sốt sẽ được làm từ các loại thảo mộc, vỏ cam, hoa oải hương…
Chặng bay
Giá vé máy bay rẻ nhất
Vé máy bay Hồ Chí Minh đi Hà Nội
Tháng 3/2025: 490,000đTháng 4/2025: 368,000đTháng 5/2025: 368,000đ
Vé máy bay Đà Nẵng đi Hà Nội
Tháng 3/2025: 190,000đTháng 4/2025: 190,000đTháng 5/2025: 190,000đ
Vé máy bay Nha Trang đi Hà Nội
Tháng 3/2025: 490,000đTháng 4/2025: 390,000đTháng 5/2025: 490,000đ
Vé máy bay Đà Lạt đi Hà Nội
Tháng 3/2025: 490,000đTháng 4/2025: 490,000đTháng 5/2025: 490,000đ
Vé máy bay Huế đi Hà Nội
Tháng 3/2025: 90,000đTháng 4/2025: 90,000đTháng 5/2025: 90,000đ
Vé máy bay Ban Mê Thuột đi Hà Nội
Tháng 3/2025: 490,000đTháng 4/2025: 490,000đTháng 5/2025: 390,000đ
Vé máy bay Cần Thơ đi Hà Nội
Tháng 3/2025: 690,000đTháng 4/2025: 690,000đTháng 5/2025: 490,000đ
Vé máy bay Phú Quốc đi Hà Nội
Tháng 3/2025: 390,000đTháng 4/2025: 390,000đTháng 5/2025: 390,000đ
Vé máy bay Quy Nhơn đi Hà Nội
Tháng 3/2025: 690,000đTháng 4/2025: 490,000đTháng 5/2025: 490,000đ
Vé máy bay Pleiku đi Hà Nội
Tháng 3/2025: 490,000đTháng 4/2025: 490,000đTháng 5/2025: 909,000đ
Baguette – Bánh mì Pháp
Baguette là một món bánh mì nổi tiếng của ẩm thực Pháp và cả toàn thế giới. Bánh mì được làm từ loại bột mì cao cấp, kết hợp cùng sữa tươi nguyên chất, bơ lạt.
Điều làm cho Baguette đạt được độ ngon nhất là khi lớp vỏ bánh phải giòn cứng và có màu vàng nâu, còn nhân bên trong thì có độ mềm và bông nhất định. Người Pháp thường thưởng thức loại bánh mì này vào buổi sáng cùng với các loại phô mai, trứng ốp la, mứt…
Súp hải sản Bouillabaisse
Bouillabaisse là món soup hảo hạng của ẩm thực Pháp khi được chế biến từ các loại hải sản tươi sống, được đánh bắt trực tiếp từ biển và kết hợp cùng hương vị của vỏ cam, tỏi, nghệ tây, lá nguyệt quế… Người Pháp khi thưởng thức món ăn này sẽ kèm với bánh mì nướng và để có thể nâng tầm trải nghiệm ẩm thực và cảm nhận rõ mùi vị hơn, họ thường kết hợp chung với một ly vang trắng.
Escargot – Ốc sên nướng
Đây là một món ăn đang hot trên mạng xã hội trong năm qua, Escargot hay còn được gọi là món ốc sên nướng. Thoạt đầu, nghe có vẻ là hơi sợ và nghĩ sẽ khó ăn nhưng đây là một món ăn truyền thống trong nền ẩm thực Pháp. Món ăn này thường sẽ chỉ xuất hiện trong các lễ hội lớn với mùi vị đặc trưng không lẫn vào đâu của món ốc sên nướng và được chế biến rất tỉ mỉ và công phu, đặc biệt là quá trình làm sạch chất nhớt của con ốc sên. Ngoài ra, cách kết hợp của nguyên liệu thảo mộc, hương vị và các loại hạt đã làm nên mùi vị đặc trưng cho món ăn này.
Khi thưởng thức món ốc sên nướng này, bạn sẽ cảm nhận ngay được được mùi thơm của ốc được nướng cháy xém hoà quyện cùng sự đậm đà của nước sốt được làm từ các loại gia vị kết hợp với nhau. Đây thực sự là một món ăn Pháp mà bạn không thể bỏ lỡ. .
Hành trình Số lượng Ngày khởi hành Giá vé Hà Nội đi Đà Lạt 1 vé 31/03/2025 490,000 đ Đặt ngay Sài Gòn đi Hà Nội 2 vé 12/06/2025 490,000 đ Đặt ngay Sài Gòn đi Hà Nội 1 vé 08/02/2025 429,000 đ Đặt ngay Hà Nội đi Nha Trang 2 vé 20/04/2025 490,000 đ Đặt ngay Hà Nội đi Nha Trang 2 vé 25/05/2025 490,000 đ Đặt ngay Hà Nội đi Sài Gòn 4 vé 27/02/2025 490,000 đ Đặt ngay Hà Nội đi Đà Nẵng 1 vé 09/02/2025 498,000 đ Đặt ngay Hà Nội đi Đà Lạt 1 vé 02/03/2025 490,000 đ Đặt ngay
Bánh macaron
Macaron cũng là một loại bánh tráng miệng khiến nhiều người nhắc đến khi nói về nền ẩm thực Pháp. Bánh Macaron tuy có nguồn gốc từ Ý nhưng lại rất nổi tiếng và được yêu thích tại Pháp, được rất nhiều người ưa chuộng. Lớp vỏ giòn tan nhờ vào lòng trắng trứng đánh bông cùng với đường, bột hạnh nhân và phẩm màu tự nhiên. Nhân bánh đa dạng như sốt socola, kem bơ, matcha, mứt ngọt… bạn có thể thoải mái lựa chọn hương vị mà mình yêu thích.
Soupe à l’oignon
Soupe à l’oignon là một món soup truyền thống của người Pháp. Món ăn được chế biến từ các nguyên liệu dễ dàng tìm thấy như thịt bò kho cùng với hành tây. Tất cả sẽ được hầm chung với nhau và được thưởng thức kèm với phô mai nóng chảy phía trên và những lát bánh mì nướng giòn tan. Chính hương vị độc đáo của món soup bởi trong quá trình nấu chậm, các đều bếp đã cho chút hương vị rượu sherry hoặc rượu mạnh vào, vì vậy đã làm cho món ăn này được rất nhiều người yêu thích và đánh giá cao.
Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ
Sanvemaybay.vn chính là đại lý chuyên cung cấp vé máy bay nội địa, vé máy bay quốc tế giá rẻ nhất. Tại đây luôn có chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất dành cho mọi người giúp cho mọi người săn được vé máy bay giá rẻ nhất, tiết kiệm được chi phí. Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ 109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM Tel : 1900 2690 – 02871 065 065
Với hệ thống tìm chuyến bay, hệ thống đặt giữ chỗ cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm 02871 065 065 – 1900 2690 sẽ tư vấn cho mọi người tấm vé máy bay phù hợp nhất, đáp ứng cho nhu cầu book vé máy bay của mọi người. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ mọi quý khách hàng để giúp cho mọi người có được chuyến bay tuyệt vời nhất.
Có Thể Bạn Quan Tâm:
Chặng Bay Giá Rẻ
Hành trình* | Giá chỉ từ* | |
---|---|---|
Vân Đồn - Cần Thơ | 49,000 | đặt ngay |
Phú Quốc - Sài Gòn | 68,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Phú Quốc | 68,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Tuy Hòa | 90,000 | đặt ngay |
Tam Kỳ - Sài Gòn | 290,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Tam Kỳ | 290,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Ban Mê Thuột | 290,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Huế | 290,000 | đặt ngay |
* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.