Ẩm thực Thái Lan - Ăn mãi không ngán

Nổi tiếng với sự kết hợp nhiều gia vị nguyên liệu với nhau, ẩm thực Thái Lan đã để lại cho thực khách một cảm giác khó quên.

Laap pet
Laap pet

Laap pet là món thịt vịt thái nhỏ (đã xào hoặc để sống) được trộn nước mắm, chanh và các loại gia vị trước khi cho thêm ớt và lá bạc hà. Nhờ có lá bạc hà, món Laap pet này làm dịu đi mùi hơi tanh của thịt, tạo nên một mùi vị lạ, khiến thực khó quên. Người Thái hay ăn món này với xôi.

Nuea daet diao kaphrao thot
Nuea daet diao kaphrao thot

Nuea daet diao kaphrao thot là món gồm thịt bò phơi khô rồi rán giòn, trộn với húng quế cũng được rán, và ăn kèm với một sốt chấm cay. Vị cay the the của miếng bò khô, làm đánh thức vị giác của thực khách, tạo cho thực khách một cảm giác sảng khoái cả về vị giác lẫn tinh thần. Người Thái thường ăn món này khi uống rượu.

Sai krok Isan
Sai krok Isan

Sai krok Isan là một trong những món nổi tiếng bậc nhất của miền Bắc Thái Lan, gồm tỏi bầm, xúc xích lợn và gạo nếp. Xúc xích được để cho lên men nhiều ngày trước khi đem nướng, tạo ra vị ngon rất đặc biệt. Món này sẽ khiến bạn ngây ngất với mùi thơm nức mũi của thịt lợn đấy.

Som tam
Som tam

Som tam: Đây là món nộm nổi tiếng của Thái, được làm từ đu đủ trộn với chanh, ớt, muối, nước mắm và đường. Chắc chắn những sợi đu đủ nhai sừng sựt, kết hợp vị cay nồng của ớt sẽ khiến thực khách hết đũa này đến đũa khác đấy.

Khao nia mamuang
Khao nia mamuang

Khao nia mamuang là món xôi xoài này được bán cả ở các nhà hàng và quầy ăn vỉa hè vào mùa xoài. Xôi được thêm nước cốt dừa để làm dậy mùi thơm và vị ngọt, ăn kèm với xoài chín cắt miếng. Món xôi này sẽ khiến thực khách ăn không mãi không ngán đấy vì vị của xoài ngọt ngọt chua chua, nó sẽ làm bớt sự ngao ngát của xôi nếp đem lại.

Kaeng khiao wan
Kaeng khiao wan

Kaeng khiao wan là món “Kaeng khiao wan” (cà ri xanh ngọt) được làm từ nước cốt dừa và ớt xanh, đem lại màu sắc và mùi vị hấp dẫn. Vị béo béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị cay cay của bột cà ri và ớt, ăn kèm với bạn kẹp nướng, đó sẽ là một kết hợp hoàn hảo.

Khanom tom
Khanom tom

Khanom tom: Bột nếp được trộn với đường, bột dừa và các nguyên liệu khác, sau đó vo viên. Sau khi luộc chín, các viên bánh được lăn dừa xay. Vị sợi dừa nhai đã đã, cộng thêm phần nhân dừa tan chảy trong miệng, đã tạo ra một sự hoàn hảo trong ẩm thực.  Đây là món ăn vỉa hè hấp dẫn ở Thái Lan.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Quy Nhơn 58,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 68,000 đặt ngay
Huế - Hà Nội 90,000 đặt ngay
Hà Nội - Huế 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 169,000 đặt ngay
Đà Lạt - Vinh 190,000 đặt ngay
Tam Kỳ - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 290,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button