“Bình Định có núi Vọng Phu, có Đầm Thị Nại, có Cù Lao Xanh…”

 
 
 
 

“Bình Định có núi Vọng Phu
Có Đầm Thị Nại, có Cù Lao Xanh…”

Bình Định với nhiều tài nguyên thiên nhiên về du lịch đang đặt mục tiêu trở thành một trong những địa bàn trọng điểm du lịch, TP. Quy Nhơn trở thành một trong những trung tâm du lịch của khu vực Duyên hải miền Trung và cả nước.

HÒN VỌNG PHU là một trong những địa điểm nổi tiếng của Bình Định. Nó thu hút du khách bởi vẻ đẹp của thiên nhiên núi Bà, và sự tích cổ xưa của hòn Vọng Phu – là hai khối đá, một khối cao, một khối thấp, trông thấp thoáng bóng hình người, giống như một người đàn bà tay dắt con đang ngóng phía khơi xa, khiến cho du khách động lòng trước nội dung mà nó muốn truyền tải.

a3nuitothilangson_qkid

Núi Bà, quần thể núi này có trên 60 ngọn núi cao thấp. Phong cảnh ở đây cực kì lôi cuốn, sự hùng vĩ của thiên nhiên tạo người ta cảm giác yên bình, như được muốn hòa mình cùng thiên nhiên.

ĐẦM THỊ NẠI với diện tích hơn 5.000 ha,là đầm nước mặn lợ lớn nhất tỉnh Bình Định. Phù sa từ các nhánh sông Kôn, sông Hà Thanh đều đổ về đây, lâu dần bồi đắp khiến cho đầm càng đầy thêm. Đầm Thị Nại nằm ở địa phận thành phố Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, huyện Phù Cát thuộc tỉnh Bình Định

dam-thi-nai

Khi đi du lịch đầm Thị Nại, du khách nhất định phải thử cảm giác lênh đênh trên chiếc thuyền nhỏ, xuôi theo dòng nước. Phóng tầm mắt tận hưởng khung cảnh thiên nhiên bao la hùng vĩ của đầm. Không những thế, du khách còn có cơ hội khám phá cuộc sống của những ngư dân làng chài với nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị.

Một-ngày-rong-ruổi-cùng-dân-chài-Hạ-Long1

Khu du lịch sinh thái đầm Thị Nại hay còn gọi là khu sinh thái Cồn Chim. Nơi đây được ví như lá phổi xanh của Quy Nhơn,  là nơi tập trung hệ sinh thái đa dạng bao gồm: Rừng ngập mặn; thảm cỏ biển; Hệ động vật có phù du; cá; hàng trăm loài chim … Khung cảnh ảo diệu thích hợp cho những bức ảnh “triệu like”

CÙ LAO XANH còn gọi là đảo Vân Phi là một hải đảo nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.Đúng như tên gọi, là một hòn đảo xanh ngắt nằm giữa biển. Từ ngoài biển nhìn vào,  là khung cảnh thanh bình, yên ả của một làng chài, mà trong đất liền hầu như không có cái không khí này. Cù Lao Xanh còn gọi là đảo Vân Phi là một hải đảo nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ở đây, mỗi ngày chỉ có một chuyến ghe chở hàng và khách từ Quy Nhơn ra đảo và ngược lại. Giao thông cách trở nhưng xã đảo Nhơn Châu thường xuyên đón những đoàn khách tham quan ghé thăm, nhất là trong những ngày hè nóng bức như hiện nay.

cu-lao-xanh-quy-nhon-d

Đến Cù Lao Xanh bạn có thể chinh phục ngọn hải đăng được xây dựng từ thời Pháp, cao đến 119 m, đi đến suối Giếng Tiên tinh khiết. Buổi chiều ngắm cảnh hoàng hôn ở làng chài, bạn sẽ có một kỷ niệm đẹp và thi vị cho cuộc hành trình.

image-68

Trên đây chỉ là 1 vài điểm du lịch khi tới mảnh đất võ Bình Định. Hãy xách balo lên và đi để khám phá thêm điểm du lịch mới nổi này nhé. Hãy để sanvemaybay.vn mách bạn vé máy bay giá rẻ của một số đường bay có điếm đến là sân bay Quy Nhơn:

Nếu vẫn còn thắc mắc hay không hiểu về qui trình book vé thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ miễn phí từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của hệ thống thông qua số điện thoại 02871 065 065 – 0903 413 254. Sự hài lòng của bạn là niềm vui của chúng tôi.

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Vinh - Đà Nẵng 80,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Vinh 160,000 đặt ngay
Sài Gòn - Nha Trang 199,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 199,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 199,000 đặt ngay
Sài Gòn - Rạch Giá 199,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 209,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 257,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top