Buồn vui chuyện du lịch 2014

Phi công đãi hành khách vì máy bay gặp sự cố, du khách có hành vi phản cảm khi ra nước ngoài là những sự kiện buồn vui nhận được nhiều quan tâm trong năm 2014.

Trang Telegraph vừa liệt kê một số những sự kiện được đánh giá là đáng lưu tâm và gây ấn tượng đối với du lịch trong suốt năm qua. Dưới đây là một số sự kiện:

Phi công đãi hành khách pizza

Câu chuyện về một phi công lái chiếc Frontier Airlines Flight 719 đã trở thành điểm sáng cho du lịch 2014. Do thời tiết xấu, máy bay không hạ cánh được đúng điểm cần đến và mọi người đành phải ngồi chờ nhiều giờ trên máy bay. Vị phi công này đã gọi pizza đến và chiêu đãi toàn bộ hành khách trong khoang. Nhiều người đã gọi anh bằng cái tên trìu mến “Anh hùng của năm”.

chuyen-buon-vui-cua-du-lich-2014-1

Hành khách trên chuyến bay đã rất vui mừng và phấn khách khi được chiêu đãi pizza sau một chặng bay dài và mệt mỏi. Ảnh: Telegraph.

Trẻ con được giảm giá khi đi máy bay

Vào những ngày đầu tiên của tháng 12, chính phủ Anh đã khiến công dân nước họ hài lòng khi ban hành một điều luật mới: kể từ tháng 5/2015, trẻ em dưới 12 tuổi khi mua vé máy bay không phải đóng thêm thuế. Năm 2016, điều luật này sẽ được áp dụng với trẻ em dưới 16 tuổi. Điều này được đánh giá là tạo thêm động lực để kích cầu du lịch của các hộ gia đình người Anh vì họ sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ khi mua vé máy bay cho con cái.

chuyen-buon-vui-cua-du-lich-2014-2

Kể từ tháng 5/2015, trẻ em dưới 12 tuổi ở Anh sẽ không phải trả thêm thuế khi mua vé máy bay. Ảnh: Travel.

Bên cạnh đó, bộ giáo dục Anh cũng đưa ra quyết định sẽ có những hình phạt nghiêm khắc đối với các bậc cha mẹ nếu cho con nghỉ học quá nhiều. Tuy nhiên việc này lại khiến ngành công nghiệp du lịch lo ngại vì trẻ con không được nghỉ học nhiều đồng nghĩa với việc các kỳ nghỉ gia đình sẽ giảm đi đáng kể.

Hành vi xấu của du khách

Một trong những vấn đề “nổi cộm” của du lịch thế giới là vấn đề hành vi, ứng xử của du khách. Nhiều người đánh giá du khách ngày nay có nhiều biểu hiện của hành vi “vô văn hóa” như khạc nhổ, tiểu tiện ngay nơi công cộng khi ra nước ngoài du lịch.

Năm 2014 cũng là một năm mà khách Anh và Australia tự làm xấu mặt quốc gia khi có những hành vi phản cảm tại nước ngoài. Đại sứ quán Australia đã phải thông báo chính thức họ từ chối giúp đỡ công dân của nước mình sang nơi khác du lịch và “nhờ” đại sứ quán trả hộ tiền phòng, hóa đơn nhà hàng, mượn laptop hay thậm chí là trả tiền boa cho gái mại dâm.

Trong khi đó, khách Anh cũng nằm trong danh sách đen của điểm đến hút khách du lịch ở Majorca, Tây Ban Nha khi thường xuyên say xỉn, làm náo loạn nhà hàng khách sạn hay có các hành động nhạy cảm chỗ đông người.

chuyen-buon-vui-cua-du-lich-2014-3

Đại sứ quán Australia liên tục khó xử vì gặp phải các yêu cầu “trên trời” của công dân nước mình khi ra nước ngoài du lịch. Ảnh: Telegraph.

Nhiều điểm đến sụt giảm du khách

Đại dịch Ebola đã khiến cho các nước Tây Phi rơi vào khủng hoảng du lịch những tháng cuối năm. Các nước nằm ngoài dịch bệnh nhưng vẫn thuộc châu Phi cũng bị “vạ lây” khi du khách vì lo ngại tính mạng đã đồng loạt hủy tour đến đây. Theo thống kê của tổng cục du lịch các nước, châu Phi giảm sút từ 20% đến 70% lượng khách du lịch trong năm 2014.

Một số nước bất ổn về chính trị như Thái Lan, Ukranie, Israel cũng bị mất một lượng lớn khách du lịch trong năm nay.

Thảm họa hàng không

Nhiều người đã gọi năm nay là năm “thảm họa hàng không” với nhiều máy bay bị gặp nạn. Điển hình nhất là hai sự cố mất tích và rơi máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Nhiều du khách sau sự cố này đã bày tỏ mối lo lắng về vấn đề an toàn hàng không. Tuy nhiên theo phân tích từ các chuyên gia trên thế giới, máy bay vẫn là phương tiện đi lại an toàn nhất.

 

Nguồn từ Vnexpress

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Điện Biên 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 308,000 đặt ngay
Huế - Sài Gòn 390,000 đặt ngay
Rạch Giá - Sài Gòn 429,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 490,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 510,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button