Cao nguyên Nazca với quần thể những hình vẽ kỳ lạ

Cao nguyên Nazca là một trong số’ những địa danh nổi tiếng và khó hiểu nhất trên trái đất. Những hình vẽ này được cho là đã được tạo ra bởi nền văn minh Nazca. Nền văn minh này phát triển cực thịnh vào khoảng những năm 200 TCN, nhưng cho đến năm 650 SCN, toàn bộ nền văn minh này đã sụp đổ. 

Cao nguyên Nazca với quần thể những hình vẽ kỳ lạ

Cao nguyên Nazca với quần thể những hình vẽ kỳ lạ

Khi lần dầu tiên phát hiện ra những hình vẽ trên cao nguyên Nazca, Toribio Mejia Xespe đã hiểu rõ được rằng những hình vẽ này là một điều gì đó quan trọng trong nền văn hóa Inca. Tuy nhiên, chỉ đến khi Paul Kosok bay trên bầu trời Nazca để nghiên cứu hệ thông tưới tiêu của khu vực này, ông mới nhận ra những hình ảnh thực sự của một chú chim, con nhện…khổng lồ trên nền đất đỏ tại cao nguyên Nazca.

Những đường thẳng Nazca

Những đường thẳng Nazca

Những hình vẽ tại cao nguyên Nazca được chia thành 2 loại là những hình mô phỏng sinh học và những nét chạm hình học. Những hình mô phỏng sinh học là những hình ảnh được vẽ mô phỏng loài vật hoặc cây côi, có đến 70 hình thuộc loại này.

Hình vẽ mô phỏng sinh học lớn nhât rộng 660 foot (Tương đương 201m). Trong những hình vẽ này có hình ảnh về loài nhện, chim, llamas, cây cối, hoa và cả hình ảnh của con người. Những nét chạm hình học bao gồm những đường thẳng, những hình xoắn ốc, tam giác, hình thang…Đường thẳng dài nhất trong những nét chạm ở trên cao nguyên Nazca dài đến 9 dặm.

Cao-nguyen-Nazca-1

Những nhà khảo cổ học tin rằng những người Nazca cổ đã tạo nên những hình vẽ này bằng cách cạo bỏ lớp oxit sắt đỏ bao phủ trên bề mặt đất tại cao nguyên Nazca. Nhờ đó, lớp cát trắng bên dưới lộ ra và tạo nên những hình ảnh mà chúng ta thấy ngày nay.

Khu vực cao nguyên Nazca sở hữu khí hậu khô, lặng gió và hoàn toàn biệt lập, do đó, những hình vẽ tại đây có thể tồn tại suốt 2000 năm trong lịch sử Trái đâ’t mà không bị tổn hại. Thị trân Barichara từng là thuộc địa của Tây Ban Nha, nơi đây vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn những nét kiến trúc cổ xưa.

Barichara Santander Colombia

Barichara Santander Colombia

Thị trấn Barichara vốn là nơi cư ngụ của những người Ân Độ Guane, và tên của thị trấn ban đầu là Barachalá, theo các cư dân nơi đây nó có nghĩa là “một nơi tốt để nghỉ ngơi”.

Được bình chọn là một trong những ngôi làng xinh đẹp nhât Colombia, Barichara thật sự là một địa điểm tuyệt vời của những nhiếp ảnh gia. Thị trân có một không gian kiến trúc hòa hợp với nhau, những ngôi nhà được xây bằng đá, quét vôi trắng, lợp ngói đỏ, nằm liền kề nhau, trải dài trên những con đường lát đá nâu mộc mạc.

Thỉnh thoảng lại bắt gặp những dãy nhà với các khung cửa gỗ sơn xanh giản dị, nổi bật trên nền tường vôi trắng, duyên dáng nối tiếp nhau.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 189,000 đặt ngay
Côn Đảo - Sài Gòn 279,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 288,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Điện Biên 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Ban Mê Thuột 299,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Hà Nội 299,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button