Có được mang chất lỏng lên máy bay không ?

 
 
 
 

Săn vé máy bay muốn chia sẽ những quy định về mang chất lỏng trong hành lý ký gửi và xách tay của các hãng hàng không Việt Nam bao gồm hãng hàng không Vietjet Air và Pacific Airlines…

Từ ngày 01/05/2016, trong các chuyến bay nội địa của các hãng hàng không VNAirlines, Vietjet Air, Pacific Airlines,… cho phép hành khách thoải mái mang theo nước uống, sữa rửa mặt và các loại chất lỏng không thuộc diện cấm khác. Tuy nhiên, với các chuyến bay quốc tế, các hãng hàng không vẫn giới hạn số lượng chất lỏng mang lên máy bay. Cụ thể như sau:

1. Quy định về chất lỏng trong các chuyến bay nội địa

– Hành khách được mang theo nước, các chất lỏng khác không nằm trong diện bị cấm, các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, keo xịt tóc, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa, bình xịt… có thể mang theo thoải mái trên các chuyến bay nội địa

– Các loại thuốc chữa bệnh như thuốc xịt mũi, siro, dầu, cao xoa bóp cần phải có đơn thuốc đi kèm. Trên đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ hoặc người kê thuốc, họ tên và địa chỉ người sử dụng thuốc phù hợp với họ tên trên vé hành khách.

– Sữa và thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh được phép mang theo khi có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.

– Các thực phẩm có mùi như nước mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, xúp, dầu ăn, dấm, mắm tôm… hạn chế mang lên máy bay. Nếu mang theo, hành khách phải đóng gói kỹ lưỡng các thực phẩm này để tránh bay mùi khó chịu.

– Các chất lỏng dễ cháy, chất độc hại như axit, sơn, xăng, dầu,… tuyệt đối không được mang lên máy bay vì chúng rất nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng con người.

Danh sách những đồ vật được và không được mang lên máy bay

2. Quy định về chất lỏng trong các chuyến bay quốc tế

Các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không VNAirlines, Vietjet Air, Pacific Airlines… vẫn giữ nguyên các quy định về chất lỏng khi bay.

– Nước: Hành khách không được phép mang theo nước khi đi máy bay. Trước khi vào phòng chờ, cơ quan an ninh tại sân bay sẽ kiểm tra hành lý xách tay nghiêm ngặt để đảm bảo là hành khách không mang theo chất lỏng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra xong, hành khách có thể mua nước tại các quầy hàng trong phòng chờ.

– Các chất lỏng khác như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa, bình xịt, chất keo…: Các hãng hàng không VNAirlines, Vietjet Air, Pacific Airlines chỉ cho phép mang tối đa 1 lít nhưng phải chia nhỏ thành các chai, lọ đựng kín, mỗi chai, lọ có dung tích không quá 100 ml. Các chai lọ phải được đặt riêng trong túi đựng trong suốt để nhân viên an ninh dễ dàng kiểm tra

Vi-sao-duoc-mang-chat-long-len-may-bay-Datvere

3. Quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay của VNAirlines trong các chuyến bay quốc tế

Hãng hàng không VNAirlines quy định chất lỏng ở đây bao gồm:

– Nước và các đồ uống: nước tinh khiết, rượu, nước ngọt, sữa (sữa đặc, sữa nước),…

– Thực phẩm dạng lỏng: nước mắm, nước tương, xì dầu,…

– Mỹ phẩm: kem dưỡng da, nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội đầu,…

– Thuốc: bình xịt mũi, dầu xoa bóp, siro,…

Hành khách được mang theo tối đa 1 lít chất lỏng trong hành lý xách tay. Chất lỏng phải được đựng và đóng kín trong chai, lọ dung tích không quá 100ml. Tất cả chai, lọ chứa chất lỏng phải được đặt trong một túi nhựa trong suốt để dễ dàng kiểm tra.

Hành khách được phép mang theo thuốc chữa bệnh nếu xuất trình đơn thuốc ghi rõ họ tên, địa chỉ người bệnh và bác sĩ. Khi đi cùng trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, hành khách được mang theo sữa và thức ăn dành riêng cho trẻ.

Hành lý ký gửi là gì ?

4. Quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay của Pacific Airlines trong chuyến bay quốc tế

Hãng hàng không Pacific Airlines quy định rõ ràng về chất lỏng trong hành lý xách tay của hành khách khi đi máy bay.

Các chất lỏng được mang theo như gel, các loại bình phun bao gồm cả thuốc chữa bệnh (lưu ý phải mang theo đơn thuốc có ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và người bệnh), sữa và thức ăn dành cho trẻ sơ sinh khi đi cùng trẻ, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh và các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên máy bay hay mua trên máy bay.

– Hàng hóa phải được đựng trong chai, lọ có dung tích ít hơn hoặc bằng 100 ml (tương đương với ít hơn hoặc bằng 100 gram). Tổng chất lỏng tối đa được phép mang theo xách tay là 1 lít.

 – Tất cả các chất lỏng phải được đặt trong túi nhựa trong suốt. Diện tích túi không vượt quá 20cm x 20cm hoặc 15cm x 25cm.

co-duoc-mang-chat-long-len-may-bay-khong-can-chu-y-dieu-gi-5d2b44779fa58

5. Quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay của Vietjet Air trong các chuyến bay quốc tế

Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ, hãng Vietjet Air cho phép hành khách mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay nếu hành lý đó đáp ứng đúng các điều kiện.

Hãng hàng không Vietjet Air cho phép hành khách mang theo sữa, đồ ăn dành cho trẻ sơ sinh khi đi cùng trẻ sơ sinh, thuốc chữa bệnh có ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và người bệnh, các loại đồ ăn đặc biệt cần dùng trong suốt chuyến bay, chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay.

– Với các chất lỏng không được đóng gói đúng theo đúng quy định của Vietjet Air, hành khách có thể sẽ bị yêu cầu loại bỏ đi các chất lỏng này.

– Tổng chất lỏng mang theo không vượt quá 1 lít và phải tách riêng chất lỏng đựng trong mỗi vật chứa có thể tích tối đa 100ml.

– Tất cả chất lỏng đặt trong túi nhựa trong suốt để nhân viên an ninh kiểm tra trước khi lên máy bay.

Kinh nghiệm săn vé rẻ

Rất nhiều đợt bán vé máy bay trực tuyến giá rẻ được triển khai quanh năm. Thông tin thường được đăng tải lên website, hành khách truy cập vào để cập nhật các chương trình ưu đãi nếu có nhu cầu, trang web sanvemaybay.vn phổ biến hiện nay bạn nên biết chính là , không những nhanh chóng mà còn hỗ trợ nhiều thông tin bổ ích cho hành khách. Tuy nhiên, tránh trường hợp bỏ sót, bỏ lỡ các vé này, nhiều người đăng ký email để nhận tin trực tiếp từ hãng hoặc có thể hỏi trực tiếp đội ngũ nhân viên thông qua tổng đài đặt vé 1900 2690 – 02871.065 065.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

Công Ty CP ĐT Tổng Hợp Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

 

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Đà Nẵng - Pleiku 40,000 đặt ngay
Pleiku - Đà Nẵng 40,000 đặt ngay
Vinh - Đà Nẵng 80,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 109,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 149,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 149,000 đặt ngay
Đà Lạt - Đà Nẵng 180,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top