Đại lý vé máy bay tại Bắc Kạn

Đến với Bắc Kạn, du khách không những có cơ hội tham quan khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được thưởng thức các loại đặc sản mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc nơi đây. Trong mỗi món ăn, đặc sản ấy còn ẩn chứa những nét văn hóa đặc trưng, phong tục tập quán, là tính cách, là hương vị, là thành quả của cả một quá trình lao động sản xuất sáng tạo và những tri thức dân gian quý báu được người dân Bắc Kạn gìn giữ, bảo tồn và duy trì từ bao đời nay

du-lich-ho-ba-be-15

1. Tôm chua Ba Bể

Ở Ba Bể, người dân thường ăn tôm chua với thịt chân giò hoặc ba chỉ luộc kèm đĩa khế chua, chuối xanh, đinh lăng… Giữa khung cảnh thiên nhiên nên thơ, nhấm nháp tôm chua cùng chén rượu ngô cay nho nhỏ, du khách sẽ có cảm giác lâng lâng êm ái, thấm thía vị béo chua chua của thịt, cảm nhận phần tỏi ớt cay cay cùng mùi thơm riềng…

Món ăn được bán khá nhiều ở các bản Bó Lù, Pác Ngòi… Ngoài tôm, các loại tép hay cá nhỏ được bắt tươi ở hồ, ăn không hết, người dân cũng muối vào lọ, để ăn dần.

2. Khâu nhục

Khâu nhục hay còn được gọi là nằm khâu, một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa mang một hương vị rất đặc trưng, được chế biền từ thịt ba chỉ hầm nhừ cách thủy. Tùy mỗi vùng mà khâu nhục sẽ hơi khác nhau về cách chế biến một chút nhưng nhìn chung thì khâu nhục sẽ mang những đặc điểm như thịt thật mềm, béo ngậy, thơm phức khi ăn cực kì quyến rũ.

khau-nhuc

Để có món khâu nhục thơm ngon cần dùng thịt ba chỉ tươi, cắt miếng vuông, rửa sạch kèm các phụ liệu như húng lũi, địa liền, tỏi, ớt, giấm, tiêu, ngũ vị hương, bột ngọt,… Món ăn được chế biến không quá cầu kì phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo của người làm. Đầu tiên là luộc thịt thật kỹ, sau đó vớt ra để nguội rồi cạo sạch phần bì thịt. Tiếp đó sẽ châm thịt cho đến khi bì chảy mỡ để ướp rượu, giấm cho thấm đều. Cuối cùng cho thịt vào chảo mỡ nóng rán vàng rồi vớt ra. Khi thành phẩm, khâu nhục có màu vàng đều, hương vị thơm  ngon lôi cuốn người ăn

3. Lạp xưởng hun khói

Lạp sườn được làm từ thịt lợn bản nên thịt thơm và chắc. Điểm độc đáo của lạp sườn Bắc Kạn là được tẩm ướp bằng gừng đá, một loại gừng chỉ mọc trên đá của người dân tộc nên có mùi thơm rất đặc biệt, không giống gia vị nào của miền xuôi.

lap-suon-cao-bang_f45a2e13e7ef4dd8a822378e02c5186f

Lạp sườn được làm bằng tay của người Bắc Kạn có mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bếp, thoảng mùi gừng, mùi rượu, mắc mật, thơm một cách đặc biệt. Vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau, ăn thật ngon miệng. Nhấp thêm chút rượu nữa thì càng khoái khẩu.

4. Cá nướng Ba Bể

Cá trong hồ Ba Bể có rất nhiều, thường được người dân đánh bắt thủ công, số lượng cá không nhiều nhưng chất lượng thì tuyệt vời vì thịt cá trắng, chắc và có vị ngọt. Người ta chọn lấy loại cá chỉ nhỏ bằng ngón tay cái, loại cá này vừa giống như cá bống, vừa giống con cá nẹp ở xuôi để làm món cá nướng.

ca-nuong-ba-be-bac-kan

Không gì khoái bằng ngồi bên bờ hồ Ba Bể, nhâm nhi đĩa cá nướng chấm tương ớt với vài chén rượu ngô. Vị cá thơm lừng, thịt cá bùi và dai. Rượu ngô cay cay nhưng vẫn có vị ngọt đâu đây nơi cuống lưỡi. Cùng ngắm cảnh hồ Ba Bể, thần tiên và thăng hoa hơn bất cứ mâm cao cỗ đầy nào khác.

5. Bánh ngải

Mỗi dân tộc đều sáng tạo ra những loại bánh có hương vị khác nhau, có một loại bánh mà chỉ người Tày mới có đó là bánh ngải. Bánh ngải có màu xanh đặc trưng của thiên nhiên, hình thù và cách làm gần giống với bánh dày của người miền xuôi.

banh-ngai-thom-ngon-600x400

Muốn bánh thơm, dẻo phải chọn loại nếp nương và không được lẫn dù chỉ một hạt gạo tẻ. Bánh ngải là thứ bánh rất dễ ăn, mát và không ngấy, nếu ai đã từng ăn một lần sẽ không quên mùi vị của loại bánh dân dã này. Vị hăng hăng, thơm thơm là lạ của lá ngải như dung hòa cái dẻo, cái ngọt của nếp, của đường, miếng bánh có sự tươi non của đồi nương, cái hoang dã của lá rừng.

6. Bánh pẻng phạ

Trên mâm cỗ trong mỗi dịp đặc biệt như lễ tết, cưới hỏi… của người Tày ở Bắc Kạn không thể thiếu một món ăn truyền thống đó là chiếc bánh Pẻng phạ. Những chiếc bánh nhỏ xíu màu trắng ngà mang hương vị đặc trưng của đất trời người dân Ba Bể được chế biến không cầu kỳ nhưng đầy đủ vị cay nồng như men rượu, thơm của mùi nếp mới, ngọt của mật, chan chát của hương trà…

8_evin

Trông rất đỗi bình thường, nhưng nếu một lần nếm thử sẽ khiến bà con như lưu luyến mãi nơi này. Và cũng chỉ có bánh pẻng phạ mới đủ sức để làm vơi bớt đi nỗi nhớ nhà của những người con Bắc Kạn xa quê.

Săn vé giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn đang tìm cơ hội vi vu với chi phí thấp nhất thì hãy nhanh tay tải app sanvemaybay.vn là địa chỉ không thể bỏ qua. Bạn sẽ có cơ hội cập nhật nhanh nhất những thông tin chi tiết về giá vé, thời gian, kinh nghiệm chia sẻ quý báu. Bên cạnh đó, trang web còn có số hotline 02871 065 065 –  1900 2690, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của hệ thống.  Hãy nhanh chân để giành cho mình một chỗ ngồi ưng ý nhất thôi nào.    

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 68,000 đặt ngay
Huế - Hà Nội 90,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Đà Lạt - Vinh 190,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hải Phòng 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tam Kỳ 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 290,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button