Du lịch dễ dàng hơn với ứng dụng mới của Google Translate

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, bạn du lịch đến một đất nước xa lạ, gặp gỡ dân bản địa và Google translate tích hợp trên smartphone sẽ đóng vai trò “dịch giả” giữa câu chuyện của hai người không cùng ngôn ngữ.

Mẹo du lịch dễ dàng hơn với ứng dụng mới của Google

Theo Thenextweb.com, Google đang chuẩn bị ra mắt một bản cập nhật của ứng dụng Google Translate dành cho người dùng smartphone Android và iOS với khả năng dịch thuật tự động. Ứng dụng này sẽ được trang bị một hệ thống mới có nhiệm vụ lắng nghe giọng nói của người dùng theo thời gian thực, sau đó phân tích và tự dịch nó thành văn bản theo một ngôn ngữ khác đã được chỉ định.

google-translate-sanvemaybay-vn

Du khách sẽ dễ dàng du lịch nước ngoài mà không sợ rào cản ngôn ngữ, với ứng dụng dịch mới của Google.

Thật ra thì hiện nay Google Translate cũng đã sở hữu tính năng dùng giọng nói để dịch, tuy nhiên người dùng phải nhấn nút thủ công, nói từng câu ngắt quãng và độ trễ vẫn còn cao. Đây cũng là điểm mà Google mong muốn khắc phục để đưa ra một giải pháp mới “gần như hoàn hảo”.

Bên cạnh việc nâng cấp cho công cụ Google Translate, Google cũng tiết lộ một dịch vụ mới sắp ra mắt của mình. Cho phép du khách chụp lại một tấm biển hoặc chỉ dẫn hay một văn bản và từ những hình ảnh đó, ứng dụng sẽ tự động chọn ra các câu chữ và dịch lại theo ngôn ngữ bạn lựa chọn.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tính năng mới này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong các chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Nó có thể tự động nhận diện loại ngôn ngữ và dịch sang ngôn ngữ đích tùy chỉnh. Do đó, hai người thậm chí có thể giao tiếp dễ dàng với nhau mà không cần phải biết đối phương đang nói ngôn ngữ gì.

Nguồn từ Ivivu

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Rạch Giá - Sài Gòn 429,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 490,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 510,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tuy Hòa 510,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button