Du lịch khám phá Hà Nội

 
 
 
 

Tổng quan

Hà Nội nổi tiếng là một thành phố chất chứa rất nhiều bản sắc văn hóa lâu đời, với trên 4.000 di tích và danh thắng, trong đó được xếp hạng quốc gia trên 900 di tích và danh thắng với hàng trăm đền , chùa, công trình kiến trúc, danh thắng nổi tiếng.

Vé máy bay đi Hà Nội du lịch khám phá

Vé máy bay đi Hà Nội du lịch khám phá

Chính vì vậy Hà Nội là một trung tâm du lịch lớn ở Việt Nam. Du khách khi đến đây sẽ có dịp khám phá nhiều công trình kiến trúc văn hóa- nghệ thuật xây dựng qua nhiều thế hệ , trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước.

Những thắng cảnh tự nhiên đẹp và quyến rũ; những làng thủ công tồn tại hàng trăm năm; những lễ hội truyền thống – sản phẩm văn hóa kết tinh nhiều giá trị tinh thần… sẽ là sản phẩm du lịch hấp dẫn mà mà bạn không nên bỏ lỡ.

Địa điểm tham quan

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Là biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam, tạo lạc tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa. Văn Miếu được xây dựng tháng 10 năm 1070, thờ Khổng Tử, các bậc Hiền triết của Nho giáo và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An, người thầy tiêu biểu đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam. Năm 1076, nhà Quốc Tử Giám được xây kề sau Văn Miếu, ban đầu là nơi học của các hoàng tử, sau mở rộng thu nhận cả các học trò giỏi trong thiên hạ.

Văn Miếu có tường bao quanh xây bằng gạch. Bên trong có những lớp tường ngăn ra làm 5 khu. Khu thứ nhất bắt đầu với cổng chính, trên cổng có chữ Văn Miếu, dưới cổng là đôi rồng đá mang phong cách thời Lê sơ (thế kỷ 15). Lối đi ở giữa dẫn đến cổng Đại Trung Môn mở đầu cho khu thứ hai. Hai bên còn hai cổng nhỏ. vẫn lối đi ấy dẫn đến Khuê Văn Các (gác vẻ đẹp của sao khuê, chủ đề văn học). Hai bên gác cũng có hai cổng nhỏ. Khu thứ ba là từ gác Khuê Văn tới Đại Thành Môn, ở giữa khu này có một hồ vuông gọi là Thiên Quang Tỉnh (giếng trời trong sáng) có tường bao quanh.

Khue-Van-Cac-Quoc-Tu-Giam-Ha-Noi

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Bố cục của toàn thể Văn Miếu như vậy muộn nhất là cũng có từ đời Lê (thế kỷ 15 – thế kỷ 18). Riêng Khuê Văn Các mới được dựng khoảng đầu thế kỷ 19, nhưng cũng nằm trong quy hoạch tổng thể vốn có của những Văn Miếu (như Văn Miếu ở Khúc Phụ, Trung Quốc, quê hương của Khổng Tử, có đủ Đại Trung Môn, Khuê Văn Các, Đại Thành Môn, Dại Thành Điện, bia tiến sĩ…). Khuê Văn Các ở Văn Miếu I là Nội thường là nơi tổ chức bình các bài văn thơ hay của các sĩ tử.

Sau khu Đại Bái vốn là trường Quốc Tử Giám đời Lê, một loại trường đại học đương thời. Khi nhà Nguyễn rời trường này vào Huế thì nới đây chuyển làm đền Khải Thánh thờ cha và mẹ Khổng Tử, nhưng đền này đã bị hư hỏng trong chiến tranh. Văn Miếu là quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội.

Khue-Van-Cac-Quoc-Tu-Giam-Ha-Noi-1

Ngày nay, Văn Miếu – Quốc Tử Giám là nơi rằm tháng Giêng hằng năm Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức báo cáo kết quả của nền văn học trong năm và bình những bài thơ hay. Đây là nơi nhà nước tổ chức trao các hàm, học vị: Giáo sư, Viện sĩ, Tiến sĩ… cho những trí thức mới. Hằng năm, cứ sau kỳ tốt nghiệp bậc đại học, thủ khoa của các trường được về Văn Miếu – Quốc Tử Giám để Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trao bằng khen và tham quan rất nhiều hoạt động trong lĩnh vực văn hóa được tổ chức tại Văn Miếu. Đặc biệt, nơi đây cũng là điểm đến thăm quan du lịch của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, cũng là nơi thờ Khổng Tử và đặt bia Tiến sĩ. Văn Miếu Quốc Tử Giám được vua Lý Nhân Tông cho xây dựng vào năm 1076. Không chỉ là một di tích mang ý nghĩa văn hóa và lịch sử, mà còn là một công trình thể hiện đậm nét kiến trúc cổ Việt Nam, xứng đáng được bảo tồn mãi mãi. Văn Miếu và Quốc Tử Giám là quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu thu hút du khách khi đến du lịch Hà Nội.

Thành Cổ Loa

Là tòa thành cổ vào loại bậc nhất  Việt Nam được vua Thục An Dương Vương xây từ thế kỉ thứ 3 trước Công nguyên để làm kinh đô nước  U Lạc ( tên nước Việt Nam thời đó). Nay thuộc huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội.

Thành được xây dựng kiểu vòng ốc ( nên gọi là Loa Thành) tương truyền có tới 9 vòng, dưới thành ngoài là hào sâu ngập nước thuyền bè đi lại được. Ngày nay ở Cổ Loa còn lại 3 vòng thành đất: thành ngoài (chu vi 8km ), thành giữ (hình đa giác; chu vi 6,5 km) và thành trong ( hình chữ nhật , chu bi 1,6 km ).

Thân thành ngày nay còn có chiều cao trung bình từ 4 – 5 m, có chỗ còn cao tới 12m, chân thành rộng tới 20 – 30m. Các cửa của 3 vàng thành cũng được bố trí rất khéo, không hề na72m cùng trên một trục thẳng mà lệch chéo đi rất nhiều. Do đó đường nối hai cửa thành ở cùng ,một hướng đều là một đường quanh co, lại có ụ phòng ngự ở hai bên nên gây rất nhiều trở ngại cho quân địch khi tiến đánh thành.

Thành Cổ Loa – Hà Nội

Thành Cổ Loa – Hà Nội

Từ trung tâm thành phố , đi 18 km đến xã Cổ Loa thuộc huyện Đông Anh , bạn sẽ tìm thấy vết tích còn lại của ba vòng thành xưa bằng đất và nơi các nhà khảo cổ tìm được hàng vạ mũi tên đồng , lưỡi cày, rìu sắt , xương thú vật…

Qua cổng làng, cũng là cổng thành trong là tới đình làng Cổ Loa. theo truyền thuyết thì đó là nền cũ của điện ngự triều,nơi bá quan triều hội ngày xưa, nên trong đình còn tấm hoành phi ” Ngự triều di quy”.

Cạnh đình là Am Bà Chúa tức là miếu thờ công chúa Mỵ Châu, nằm ép dưới gốc đa già cổ thụ. Miếu am bé bỏng như cuộc đời ngắn ngủi của nàng công chúa đáng thương “ trái tim lầm chỗ để lên đầu”. Trong am có một tảng đá hình người cụt đầu. ai cũng bảo đó là tượng Mỵ Châu.

Qua am Mỵ Châu tới đền thượng, tức đền An Dương Vương, tương truyền là dựng trên nền nội cung ngày trước. Đền này mới được làm lại hồi đầu thế kỉ 20, có đôi rồng đá ở bậc tam cấp cửa đền là di vật đời Trần hoặc Lê sơ.Trong đền có tượng An Dương Vương bằng đồng mới đúc cùng dịp làm lại đền. Trước đền là giếng ngọc, tương truyền là nơi Trọng Thủy tự tử vì hối hận. Nước giếng này mà đem rửa ngọc trai thì ngọc sáng bội phần.

Quảng trường Ba Đình

Là trái tim của Hà Nội và cả nước, quảng trường vốn là cửa tây của thành cổ Hà Nội. Ngày 2 tháng 9 năm 1945 nơi đây đã chứng kiến những giây phút thiêng liêng của dân tộc khi Hồ Chủ tịch đọc bản Tuyên ngôn Độc Lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Phía đông là hội trường Ba Đình, nơi diến ra các kỳ họp và đại hội quan trọng của Đảng, Nhà nước và Quốc hội.

Vị trí lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình nay là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi yên nghỉ của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Vị trí lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình nay là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi yên nghỉ của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Cửa Ô Quan Chưởng

Nằm ở cuối phố Hàng Chiếu, là của ô duy nhất còn lại khá nguyên vẹn của thành Thăng Long xưa. Thành có tên chính thức là Đông Hà Môn, có một cửa chính, một vọng lâu canh gác. Bên tường phía bên trái gắn một tắm bia khắc năm 1882 của Tổng đốc Hoàng Diệu cấm bọn lính sách nhiễu những đám tang khi đi qua lại cửa ô.

Ô Quang Chưởng

Ô Quang Chưởng

Đền Quán Thánh

Vị trí: Phường Quan Thánh, gần hồ Tây, quận Ba Đình, Hà Nội

Đặc điểm: Đây là một di tích lịch sử văn hoá được xây dựng từ thế kỷ 11.

Được tạo dựng từ đời vua Lý Thái Tổ (1010 – 1028) để thờ thánh Trấn Vũ – vị thần trấn giữ phương Bắc. Vì thế, còn có tên là Đền Trấn Võ, Quan Thánh Trấn Võ, hay Quán Thánh.

Tọa lạc bên Hồ Tây trong một khuôn viên đẹp đẽ và rộng lớn, trang nghiêm gần ngay cửa Bắc kinh thành, đây là di tích của một trong bốn “Thăng Long tứ trấn” ngày xưa.

Trải qua các triều đại, đền Quan Thánh đã được tu sửa nhiều lần song về cơ bản không có nhiều thay đổi và được đánh giá là một quần thể kiến trúc đẹp.

Ngay trước cổng đền là 4 cột trụ cao xây theo lối cũ. Cổng tam quan được xây trên những tấm đá lớn, trên có gác chuông với quả chuông cao tới 1,5m – niên đại Đinh Tỵ, đời Lê Hy Tôn. Hai bên cửa phía trong đền có chữ Tẫn nhập, Huyền xuất (vào cửa Tẫn ra cửa Huyền). Theo các nhà nghiên cứu thì đây là chữ lấy trong sách Đạo đức kinh: Huyền Tần chi môn thi vị thiên địa (cửa Huyền Tần là gốc của trời đất).

 

Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh

Qua cổng là sân rộng, trong sân có bể cá vàng và núi non bộ. Đen có hai lớp: lớp ngoài là nhà đại bái cao ráo, nguy nga với cột xà, cửa võng đều sơn son thếp vàng. Hai bên tả hữu treo biển đồng chữ bạc của vua Thiệu Trị ban, trên có khắc bài thơ của chính ông, và một khánh đồng do một đại đô đốc thời Tây Sơn cung tiến, niên hiệu Cảnh Thịnh thứ 2 (1795). Trong nội cung đáng chú ý nhất là pho tượng Huyền Thiên Trấn Vũ bằng đồng đen cao 3,72m, nặng 4 tấn, tay trái bắt quyết, tay phải cầm gương có rắn quấn chống lên lưng rùa (rắn tượng trưng cho sức mạnh, rùa tượng trưng cho sự trường tồn). Với những nét tạc tinh xảo, điệu nghệ, pho tượng được nhắc đến như một công trình nghệ thuật phản ánh kỹ thuật đúc đồng và nghệ thuật tạc tượng điêu luyện của ông cha ta thể kỷ 17.

Ngoài ra, hậu cung còn tượng bốn vị nguyên soái khác cũng được thờ tự. Tương truyền, thánh Huyền Thiên có 36 nguyên soái giúp việc trừ tà ma yêu quái. Song hiện ở đền chỉ đắp tượng trưng 4 vị. Đặc biệt, bên sát tường phía nam nhà bái đường có một pho tượng ngồi trong khám. Nhiều người bảo đó là tượng Trùm Trọng, một ông trùm phường đúc đồng Ngũ Xá đã đúc pho tượng thánh Trấn Vũ. Sau khi ông trùm qua đời, các học trò đúc tượng thầy đặt vào quán thờ. Tuy nhiên, theo hai bộ sách Trấn Vũ Quán Lục ghi chép về sự tích cũng như vẽ lại toàn bộ các tượng và đồ tế khí trong đền (soạn đời Tự Đức thứ 7 – năm 1847) do vị trụ trì Đạo Thông biên soạn thì không thấy nói có tượng Trùm Trọng(?).

Bên cạnh những cổ vật trên, trong đền còn có nhiều bia nói về việc trùng tu sửa chữa đền. Cổ nhất là tấm bia có niên đại Vĩnh Trị thứ hai (1677) do trạng nguyên Đặng Công Chất và tiến sĩ Ngô Sĩ Dương soạn, nói về việc sửa đền và đúc tượng. Tấm bia muộn nhất là bia có niên đại cuối Thành Thái thứ 5 (1894) do Kinh lược Hoàng Cao Khải soạn nói về đợt tu sửa lớn vào năm đó.

Qua các hiện vật còn lưu giữ đến ngày nay, đền Quan Thánh được đánh giá là một di tích có giá trị cao về văn hóa nghệ thuật, từ các mảng chạm khắc trên những cấu kiện bằng gỗ cho đến những bức tượng được thờ tự trong đền. Với bố cục mặt bằng cũng như không gian hài hòa cân đối, nhất là cảnh quan thoáng đãng, có hồ Tây trước mặt tạo nên một vọng cảnh đẹp, đền Quan Thánh đã góp phần tô điểm cho cảnh đẹp cổ kính, thơ mộng của vùng du lịch Hồ Tây, Hà Nội.

Đền Ngọc Sơn

Vị trí : thuộc quận Hoàn Kiếm,thành phố hà Nội.

Đặc điểm: Hồ Hoàn Kiếm được coi là hòn ngọc của Thủ đô, hay như du khách nước ngoài gọi là “ Lẵng hoa giữ lòng thành phố”.

Theo các nhà khoa học hồ là một đoạn sót lại của sông Hồng sau khi sông đã chuyển dòng như hiện nay. Sự việc sông nước biến thiên ấy diễn ra cách đậy vài nghìn năm. Trước đây hồ có tên là Lục thủy vì sắc nước bốn mùa xanh. Thế kỉ 15, hồ Lục thủy đổi tên là hồ Hoàn kiếm. Cái tên Hoàn Kiếm gắn liền với câu chuyện trả gươm cho rùa vàng của vua Lê Thái Tổ.

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn

Hồ Hoàn Kiếm không chỉ là một nơi hóng gió, dạo mát mà còn gắn liền với đời sống người dân Thủ Đô về nhiều phương diện. Đêm giao thừa, người người nô nức du xuân quanh hồ. Xuân về , hồ là nơi gặp gỡ của thiện nam tín nữ đi lễ các đền chùa lân cận. Các đôi uyên ương trong ngày cưới tìm đến bên hồ để chụp ảnh lưu niệm.Hè đến,những buổi chiều oi bức , hồ là đại điểm hóng mát lý tưởng. Ai đã từng một lần ngắm hồ từ trên cao vào đầu hạ sẽ không khỏi thảng thốt trước bức tranh đầy màu sắc và nên thơ của những cây bằng lăng tím rạng rỡ xen giữa những phượng cháy đỏ rực, những cơm nguội chín vàng.Mùa thu, hồ Hoàn Kiếm không chỉ là một thắng cảnh đẹp với những rặng liễu rủ bên bờ,những tàng cây ngả xuống vòng tay ôm lấy mặt nước hồ biếc xanh màu ngọc lấp lánh nắng vàng mà còn  là nơi nhân dân thủ đô lui tới để xem pháo hoa nhân những ngày hội lớn của dân tộc như 19/08 và 2/9.

Lối vào đền Ngọc Sơn chật cứng người đi lễ

Lối vào đền Ngọc Sơn chật cứng người đi lễ

Những di tích lịch sử độc đáo như tháp Rùa,tượng vua Lý Thái Tổ , đền Ngọc Sơn, đài Nghiên, tháp Bút,đền bà Kiệu, chùa Bà Đá… và những công trình kiến trúc hiện đại mới được xây dựng luôn đảm bảo kết hợp hài hòa với cảnh quan vốn có quanh hồ. Hồ Hoàn Kiếm với đền Ngọc Sơn ,cầu Thê Húc và tháp Rùa lung linh bóng nước là hình ảnh của thủ đô Hà Nội trong mỗi trái tim người Việt Nam.

Hoàng Thành Thăng Long

Vị trí: Hoàng thành Thăng Long nằm trên đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đặc điểm: Là nơi lưu giữ hệ thống các cung điện ThăngLong xưa vừa phát hiện tại khu vực dự kiến xây Nhà Quốc hội mới.

Theo Viện Khảo cổ học ngày 27/10, một toà lâu đài thuộc loại cổ kính và đồ sộ nhất gồm 3 tầng lầu, 4 mái, dạng hình tháp toạ lạc trên một diện tích xấp xỉ 1000m2 thuộc hệ thống các cung điện Thăng Long xưa vừa phát hiệntại khu vực dự kiến xây Nhà Quốc hội mới. Kinh đô ThăngLong cổ hiện được đánh giá là có lịch sử lâu đời hơn, quymô rộng lớn và đẹp hơn cả một công trình nổi tiếng khác là kinh đô cổ Nara, di sản thế giới của Nhật Bản.

Khu Hoàng thành Thăng Long

Khu Hoàng thành Thăng Long

Theo đánh giá của nhà khảo cổ học, thì đây là công trình đầu tiên, có tầm cỡ và giá trị nhất được tìm thấy từ trước đến nay ở Việt Nam. Việc phát hiện ra lâu đài này được coi là bằng chứng rõ ràng nhất về sự hoành tráng của kinh thành Thăng Long từ thời Lý-Trần.

Trên mặt bằng đã đào được có nhiều dấu vết của thời Tiền Thăng Long tương ứng thời thuộc Đường với những mảng nền gạch đặc trưng của thời kỳ này, như gạch Giang Tây Quân đã được dùng để xây dựng kinh đô Hoa Lư.

Lâu đài tìm thấy được cho rằng có từ thời Lý, đến thời Trần đã được cải tạo lại và sau đó bị tiêu huỷ do cháy. Những dấu vết đã thu thập được cho thấy lâu đài này nằm ở trung tâm khu vục hoàng thành và cấm thành của Thăng Long xưa, kéo dài từ thời Lý đến thời Lê. Xây chồng lên khu vực này là một công trình khác của thời Lê.

Linh thiêng Hoàng thành Thăng Long

Linh thiêng Hoàng thành Thăng Long

Tại khu vực khai quật cũng đã xuất lộ nền kiến trúc thời Lý ngay khi kinh đô được rời từ Hoa Lư tới Thăng Long. Thêm vào đó, tại khu vực này có rẩt nhiều hình Phượng, Rồng, biểu tượng của hoàng tộc. Đây có thể coi là nơi vua ngự đến để thăm hoàng hậu.

Mặc dù trước đây các nhà khảo cổ đã đoán định được di chỉ này nằm trong khu vực hoàng thành, thậm chí là cấm thành Thăng Long suốt từ thời Lý, Trần đến Lê nhưng do tiến hành khai quật quá nhanh khiến cho nhiều tàng lớp kiến trúc không thể hiện rõ.

Trung tâm KHXH&NV quốc gia đã đánh giá rất cao các di chỉ này qua bản báo cáo được thực hiện hết sức công phu mới đây có tên Kinh đô Thăng Long. Báo cáo này cũng đã so sánh di tích cung điện của kinh đô Thăng Long với một số cung điện đã được công nhận là di sản văn hoá thế giới. Theo Trung tâm KHXH&NV quốc gia, so sánh diện mạo kiến trúc Di sản Cố đô Huế với Thăng Long, dù mới chỉ so sánh qua mặt bằng bình đồ kiến trúc và vật liệu trang trí kiến trúc, cũng có thể nói rằng kiến trúc cung điện của kinh đô Thăng long có phần to lớn và hoành tráng hơn nhiều cung điện ở cố đô Huế. Cũng theo so sánh, đánh giá của Trung tâm KHXH &NV Quốc gia, cung điện và kinh thành của Thăng Long có lịch sử lâu đời hơn, quy mô lớn rộng và đẹp hơn kinh đô Nara, Di sản Thế giới của Nhật Bản.

Hội Phủ Tây Hồ

Thời gian: 3 – 7/3 âm lịch.

Địa điểm: Phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội. Đối tượng suy tôn: Bà chúa Liễu Hạnh, Tam tòa Thánh Mầu.

Đặc điểm: Hội có rước, dâng hương và hát văn.

Phủ Tây Hồ nơi người Hà Nội hay đi lễ vào các ngày mùng một, ngày rằm. Phủ được xây vào thế kỷ 16 thờ mẫu Liễu Hạnh. Trong phủ trên cao là tượng chúa Liễu, hai bên là tượng chầu bà đệ nhị, bà đệ nhất. Ở giữa tượng vua cha Ngọc Hoàng, Nam Tào Bắc Đẩu. Phía dưới là tứ phủ công đồng: tượng quan hoàng Mười, quan hoàng Bẩy và nhiều di vật có giá trị khác. Ngày 3/3 âm lịch là ngày giỗ Mau Liễu Hạnh, rước kiệu các Mầu từ phủ Tây Hồ qua đường Yên Phụ, cổ Ngư, ngược lại đường Quán Thánh tới đền Nghĩa lập (32 phố Hàng Đậu) lấy mã rồi quay lại.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ

Các ngày 6 – 7/3 có các cuộc thi văn, hát chầu văn, đàn hát ở chùa Phổ Linh (thôn Tây Hồ) lôi cuốn nhiều người tham gia.

Bên bờ phía đông của hồ Tây có một doi đất ăn lạm ra hồ như một bán đảo. Bán đảo đó là làng Tây Hồ, một làng cổ của kinh thành Thăng Long. Ở đầu làng, sát ngay mép nước có một ngôi đền thờ bà Liễu Hạnh một nhân vật có thật sống vào thể kỷ 17 nhưng được dân gian thần thánh hoá tôn làm Thánh Mầu (thánh mẹ) đứng đầu thần điện của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Những nơi thờ mẫu Liễu Hạnh gọi là đền nhưng cũng có nơi gọi là phủ. Phủ Tây Hồ được dựng theo một truyền thuyết:

Phủ Tây Hồ Linh Thiêng

Phủ Tây Hồ Linh Thiêng

Vào khoảng đầu thế kỷ 17, ông Trạng Phùng Khắc Khoan (1528 – 1613) trong một buổi cùng hai người bạn là cử nhân họ Lý và tú tài họ Ngô chơi hồ Tây bỗng gặp một cô gái xinh đẹp. Họ trò chuyện với nhau và cùng nhau làm thơ. Đến khi Trạng Phùng hỏi tên tuổi nữ thi sĩ thì cô kia mỉm cười đọc một bài thơ rồi vụt biến. Phân tích bài thơ, Phùng nhận ra đó là thánh Liễu Hạnh. Dân làng Tây Hồ mới nhân câu chuyện đó lập một ngôi phủ để thờ bà.

Từ lâu, Phủ Tây Hồ là một nơi thu hút nhiều khách hành hương, họ đi lễ Mầu, đồng thời để chiêm ngưỡng một thắng cảnh đẹp ven hồ Tây.

Chùa Một Cột

Vị trí: Phổ Chùa Một Cột, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đặc điểm: Chùa có kiến trúc độc đáo, được tạo dáng như một bông sen cách điệu từ dưới nước vươn lên.

Chùa Một Cột có tên chữ là Diên Hựu (phúc lành dài lâu) được xây dựng vào năm 1049 thời vua Lý Thái Tông. Tương truyền khi ấy vua Lý Thái Tông đã cao tuổi mà chưa có con trai nên nhà vua thường đến các chùa để cầu tự. Một đêm ông chiêm bao thay Đức Phật Quan Âm hiện lên đài hoa sen ở một hồ nước hình vuông phía tây thành Thăng Long, tay bế đứa con trai trao cho nhà vua. Ít lâu sau hoàng hậu sinh con trai. Nhà vua cho dựng chùa Một Cột có dáng dấp như đã thấy trong giấc mơ để thờ Phật Quan Âm.

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột là một Quốc tự, liên quan tới vua sáng lập triều Lý, được xây dựng gần khu vực Tử cấm thành, hàng tháng cứ rằm, mồng một vua đến đặt lễ cầu phúc.

Theo sử sách, chùa được xây lần thứ nhất năm 1049: “Mùa đông tháng 10 dựng chùa Diên Hựu. Trước đây vua chiêm bao thấy Phật Quan Âm ngồi trên toà sen, dắt vua lên toà. Khi tỉnh dậy vua nói với bề tôi, có người cho là điềm không lành. Có nhà sư Thiền Tuệ khuyên vua làm chùa, dựng cột đá ở giữa đất, làm toà sen của phật Quan Âm như đã thấy ở trong mộng. Cho các nhà sư đi xung quanh tụng kinh cầu nhà vua sống lâu. Vì thế gọi là chùa Diên Hựu (phúc lành dài lâu). Năm 1070 mùa xuân tháng giêng năm Thần Võ thứ 2, vua viết chữ Phật dài 1 trượng 6 thước khắc vào phiến đá”.

Chùa Một Cột trong ký ức một thời khó khăn, khói lửa

Chùa Một Cột trong ký ức một thời khó khăn, khói lửa

Lần xây dựng thứ hai vào năm 1105, vua tu bổ chùa Diên Hựu: “Mùa thu tháng 9 làm hai ngọn tháp chỏm trắng ở chùa Diên Hựu… Bấy giờ vua chữa lại chùa đẹp hơn chùa cũ, đào hồ Liên Hoa Đài gọi là hồ Linh Chiểu. Ngoài hồ có hành lang chạm vẽ chung quanh, ngoài hành lang lại đào hồ”. Bích trì đều bắc cầu vồng để đi qua. Trước sân chùa xây Bảo Tháp. Trước khi vào chùa còn có một phương đình bằng đá xanh cao 8 trượng (khoảng 26m) trước cổng chùa. Chùa là một cụm kiến trúc bề thế, có ý tưởng độc đáo và thẩm mỹ đẹp đã bị chiến tranh tàn phá, trở thành um tùm rậm rạp thời giặc Minh”.

Chùa Một Cột được xây dựng vào năm 1049 và được xây theo những gì vua Lý Thái Tông đã nhìn thấy

Chùa Một Cột được xây dựng vào năm 1049 và được xây theo những gì vua Lý Thái Tông đã nhìn thấy trong mộng

Thông qua nhiều tài liệu cổ cho biết chiếc cột thần kỳ cao tới 20m, trong đó có bia Sùng Diện Linh ở chùa Long Đọi Nam Hà do Binh bộ thượng thư Nguyễn Công Bật viết đã mô tả và ghi chép tỷ mỷ việc xây tiếp chùa Một Cột: “Mở cửa chùa Diên Hựu tại vườn tây. Dấu vết theo quy mô thủa trước, lo toan Thánh ý ngày nay. Đảo hồ thơm Linh Chiểu, giữa hồ trồi lên cột đá. Trên cột đá có một cánh hoa sen ngàn cánh xoè ra. Trên hoa dựng ngôi đền đỏ sẫm. Trong đền đặt pho tượng sắc vàng, ngoài hồ có hành lang bao bọc. Ngoài hành lang lại có hồ Bích Trì, bắc cầu cong đi lại, ở sân trước hai cầu bên tả hữu xây bảo tháp lưu ly…”.

Đây là một công trình kiến trúc sáng tạo kết hợp không gian kiến trúc có nhịp điệu cao thấp gồm điêu khắc đá, hội hoạ, chạm vẽ hành lang, mặt nước là biểu tượng văn hoá, nghệ thuật cao, tính dân tộc đậm nét. Chùa đã bị huỷ hoại, xây dựng lại nhỏ hơn so với nguyên mẫu, nhắc lại ở đây một thời đã có một cụm kiến trúc độc đáo.

Hiện nay chùa Một Cột được khách thập phương trong và ngoài nước tới cầu nguyện và tham quan.

Chùa Kim Liên

Vị trí: Chùa ở làng Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đặc điểm: Chùa được xây dựng từ thế kỷ 13 với kiến

trúc độc đáo. Chùa thờ Phật và công chúa Từ Hoa.

Nguyên xưa kia là chùa Đống Long dựng từ thời nhà Trần (1225 – 1413) trên nền cũ của cung Từ Hoa, thuộc trại tằm Tang. Từ Hoa là con gái vua Lý Thần Tông. Vua dựng cung Từ Hoa cho công chúa và các cung nữ ở đó để thấu hiểu thêm công việc đồng áng vất vã mà thấy rõ hơn giá trị ngôi tôn quí của mình. Đến năm 1771, đời Lê Cảnh Hưng, chùa được tu sửa và đổi tên là chùa Kim Liên. Năm 1792, đời vua Quang Trung, chùa được đại trùng tu, về diện mạo cơ bản giống như hiện nay.

Chùa Kim Liên - Hà Nội

Chùa Kim Liên – Hà Nội

Kiến trúc chùa Kim Liên theo kiểu chữ “tam” với ba bộ mái cao thấp khác nhau, liên kết với nhau bằng tường gạch để trần, có trổ cửa sổ tròn lồng chữ nhà Phật. Nổi bật nhất trong quần thể kiến trúc là tam quan và những bức chạm nổi tinh xảo.

Ngoài bố cục đẹp, cổng chùa còn có kiến trúc độc đáo, trang nhã, thanh thoát với những bức chạm nổi tinh xảo. Hiện chùa còn lưu được một hiện vật quý là tấm bia có niên đại Thái Hòa thứ 3, tức năm 1445. Đây là tấm bia cổ nhất hiện thấy ở nội thành Hà Nội, chỉ tiếc chữ đã mờ gần hết. Riêng tấm bia có niên đại Tự Đức thứ 21 tức năm 1868 thì cho biết đợt trùng tu lớn vào năm 1861-1867. Chùa Kim Liên được đánh giá là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ờ Hà Nội vẫn còn giữ lại những nét kiến trúc độc đáo.

Cửa (cổng) chùa Kim Liên

Cửa (cổng) chùa Kim Liên

Trong không gian thoáng đãng nhuốm màu thiền tự, nét độc đáo cổ xưa của Kim Liên tự hẳn sẽ khiến du khách thư thái phiêu du trong cõi Phật. Giữa mênh mang nước Hồ Tây, người ta sẽ tìm được trong vẻ tĩnh lặng của chùa sự thanh thản tận cùng.

Bảo tàng Cách mạng

Vị trí: Số 25 Tông Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đặc điểm: Giới thiệu về cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam chống thực dân Pháp, Phát xít Nhật, Đế quốc Mỹ (từ giữa thế kỷ 19 đến 1975). Giới thiệu công cuộc xây dựng và bảo vệ nước cộng hoà XHCN Việt Nam.

Bảo Tàng Cách Mạng Xưa

Bảo Tàng Cách Mạng Xưa

Bảo tàng Cách mạng được thành lập tháng 1/1959 có 29 phòng trưng bày hơn 4 vạn hiện vật.

Tại đây, giới thiệu tổng hợp về đất nước và con người Việt Nam từ giữa thế kỷ 19 tới nay. Hệ thống trưng bày chia làm 3 phần chính:

Cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam, từ năm 1858 đến 1945 (phòng 1 đến 9).

Ba mươi năm kháng chiến chống xâm lược, bảo vệ độc lập dân tộc và thống nhất đất nước từ năm 1945 đến 1975 (từ phòng 10 đến 24).

Việt Nam xây dựng kinh tế từ 1976 đến nay. Cũng tại đây được trưng bày các bộ sưu tập về Kinh tế Việt Nam sau nàm 1975 (phòng số 26 và 27); Bộ sưu tầm tặng phẩm của nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam (phòng số 28 và 29).

Đặc biệt, Bảo tàng Cách mạng còn có một kho lưu trữ hàng trăm ngàn hiện vật, tư liệu quý khác về Cách mạng Việt Nam từ năm 1858 đến nay mà chưa có điều kiện trưng bày.

Giờ mở cửa: Vào các ngày trong tuần và ngày lễ; trừ thứ hai.

Sáng: 8:00 – 11:45

Chiều: 13:30-16:15

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Vị trí: Sổ 66 phố Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đặc điểm: Lưu giữ và trưng bày các tác phẩm, mỹ thuật có giá trị của các hoạ sĩ, nhà điêu khắc của Việt Nam qua nhiều thế hệ. Giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của Mỹ thuật Việt Nam.

Bảo tàng Mỹ thuật là một kho báu của nền nghệ thuật tạo hình Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một địa chỉ văn hoá hấp dẫn du khách bốn phương.

Bảo tàng Mỹ thuật là một kho báu của nền nghệ thuật tạo hình Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một địa chỉ văn hoá hấp dẫn du khách bốn phương.

Ngôi nhà 66 Nguyễn Thái Học từ ngày 26/6/1966 chính thức trở thành Viện Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Có hai khối nhà chính dùng để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Hệ thống trưng bày được chia thành 3 phần chính:

Mỹ thuật thời tiền sử – sơ sử, gồm các hiện vật từ thời đồ đá, đồ đồng và sơ kỳ đồ sắt.

Mỹ thuật cổ từ thế kỷ 11 – 19, thuộc các triều đại từ Lý, Trần, Lê đến Mạc, Tây Sơn và Nguyễn.

Mỹ thuật thế kỷ 20, mỹ thuật cận đại (1925 – 1945) và hiện đại (1945 đến nay).

Bên cạch các sưu tập được trưng bày theo tiến trình lịch sử, tại đây còn giới thiệu 2 bộ sưu tập:

Mỹ thuật dân gian.

Nghệ thuật gốm Việt Nam.

Bảo tàng Mỹ thuật là một kho báu của nền nghệ thuật tạo hình Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một địa chỉ văn hoá hấp dẫn du khách bốn phương.

Giờ mở cửa:

8:30-17:00 vàọ các ngày trong tuần; trừ thứ 2.

Riêng thứ 4 và thứ 7 từ 8:30-21:00.

Hướng dẫn khách tham quan bảo tàng bằng: Tiếng Việt, Anh, Pháp.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Vị trí: Đường Nguyễn Văn Huyên, quận cầu Giấy, Hà Nội

Đặc điềm: Lưu giữ các hiện vật, tài liệu phản ánh mọi mặt đời sống, sinh hoạt, phong tục tập quán của 54 dân tộc trên khắp cả nước.

Nằm trên một khu đất rộng 3ha, bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được khai trương vào cuối năm 1997. Ngay từ khi ra đời, nơi đây đã thực sự thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch và các nhà nghiên cứu văn hoá, dân tộc học trong nước và quốc tế.

Bảo tàng Dân tộc học lưu giữ 10.000 hiện vật, 15.000 ảnh đen trắng, hàng trăm băng video, băng cát-sét phản ánh mọi mặt đời sống, sinh hoạt, phong tục, tập quán của 54 dân tộc trên khắp đất nước Việt Nam.

Bảo tàng dân tộc Việt Nam

Bảo tàng dân tộc Việt Nam

Hiện vật trưng bày được sắp xếp, bố trí một cách khoa học, dễ hiểu, dễ cảm thụ. Khu trưng bày thường xuyên trong nhà có diện tích 2.500m2 (bao gồm 2 tầng) được chia làm 8 phần:

Giới thiệu chung.

Giới thiệu dân tộc Việt (Kinh).

Các dân tộc nhóm ngôn ngữ Tày, Thái và Ka dai.

Các dân tộc nhóm ngôn ngữ H’ Mông, Dao, Tạng, Sán Dìu, Ngái.

Các dân tộc nhóm ngôn ngữ Môn – Khmer.

Các dân tộc nhóm ngôn ngữ Nam Đảo.

Các dân tộc Chăm, Hoa, Khmer.

Giao lưu, hội nhập giữa các dân tộc.

Khu trưng bày ngoài trời giới thiệu những phong cách kiến trúc đặc trưng nhất của các dân tộc Việt Nam. Hiện tại đã có trưng bày về ngôi nhà dài Ê-Đê, nhà sàn Tày, ngôi nhà nửa sàn và nửa trệt của người Dao, nhà mái lợp bàng gỗ pơ-mu của người H’Mông, ngôi nhà Việt với mái lợp ngói, ngôi nhà mồ Gia-Rai, nhà Rông của người Ba- Na, ngôi nhà Chăm và ngôi nhà đất trình tường của người Hà Nhì.

Trong tương lai, Bảo tàng dự định trưng bày ngôi nhà mồ của dân tộc Cơ-Tu và khuôn viên hoàn thiện của ngôi nhà Việt. Một số loại cây thuộc địa phương của mỗi ngôi nhà cũng được mang đến và trồng tại đây.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một địa chỉ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Giờ mở cửa:

8:00 – 17:00 vào các ngày trong tuần; trừ thứ 2 và các ngày lễ, Tết trong năm.

Giá vé:

+ Vé thường: 20.000 đồng/lượt.

Vé giảm giá:

+ 5.000 đồng/lượt dành cho sinh viên các trường cao đẳng và đại học.

+ 3.000 đồng/lượt dành cho học sinh tiểu học và phổ thông trung học.

Vé miễn phí:

+ Trẻ em dưới 6 tuổi và người dân tộc thiểu số Việt Nam.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Vị trí: Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm ở khu vực quảng trường Ba Đình, bên cạnh lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc điểm: Là nơi giới thiệu hiện vật gốc, hình ảnh cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh.

Bảo tàng khánh thành ngày 19/5/1990 nhân kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là tòa nhà cao 20,5m gồm 4 tầng với tổng diện tích sử dụng là 10.000m2. Công trình được thiết kế như một bông hoa sen nở, tượng trưng cho phẩm chất thanh cao, trong sáng của Hồ Chủ tịch.

bao-tang-ho-chi-minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Phần trưng bày của Bảo tàng rộng gần 4.000m2 giới thiệu hơn 117.274 hiện vật gốc, hình ảnh phản ánh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn liền với các sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam và thế giới từ cuối thế kỷ thứ 19 đến nay. Tại bảo tàng còn có khu triển lãm, các kho lưu trữ, thư viện chuyên đề, hội trường lớn, các hội trường vừa và nhỏ phục vụ tham quan, nghiên cứu, sinh hoạt khoa học và văn hóa.

Từ ngày mở cửa, bảo tàng đã đón hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Giờ mở cửa:

Mở cửa các ngày trong tuần:

Sáng: 8:00 đến 11:00.

Chiều: 13:30 đến 16:30.

Chùa Quán sứ

Vị trí: Số 73 phố Quán Sứ, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đặc điểm: Là trụ sở của Trung ương hội Phật giáo Việt Nam. Chùa Quán Sứ được xây dựng vào thế kv 15 nằm trên địa phận thôn An Tập, phường Cổ Vũ, tồng Tiền Nghiêm (sau đổi là tổng Vĩnh Xương), huyện Thọ Xương; ngày nay là phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội. Nguyên xưa ở phường này chưa có chùa, chỉ có mấy gian nhà tranh ở phía Nam, dân làng dùng làm chỗ tế thần cầu yên gọi là xóm An Tập. Theo sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí, vào thời vua Lê Thế Tông, các nước Chiêm Thành, Ai Lao thường cử sứ giả sang triều cống nước ta. Nhà vua cho dựng một tòa nhà gọi là Quán Sứ để tiếp đón các sử thần đến Thăng Long. Vì sứ thần các nước này đều sùng đạo Phật nên lại dựng thêm một ngôi chùa cũng nằm trong khuôn viên Quán Sứ để họ có điều kiện hành lễ. Thời gian đã xóa đi dấu tích khu nhà Quán Sứ nhưng ngôi chùa thì vẫn tồn tại.

Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ

Năm 1934, Tổng hội Phật giáo Bắc Kỳ thành lập, chùa Quán Sứ được chọn làm trụ sở. Năm 1942 chùa đã được xây dựng lại theo bản thiết kế của hai kiến trúc sư Nguyễn Ngọc Ngoạn và Nguyễn Xuân Tùng do chính Tổ Vĩnh Nghiêm duyệt. Nghệ thuật kiến trúc và trang trí kết hợp tất cả tinh hoa các đại già lam miền Bắc. Chùa Quán Sứ có lẽ là một trong rất ít ngôi chùa ở nước ta mà tên chùa cũng như nhiều câu đối đều được viết bằng chữ quốc ngữ. Phải chăng vì ngôi chùa được xây dựng lại vào giữa thế kỷ 20 và vì chùa đã trở thành trụ sở trung tâm của Tổng hội Phật giáo Bắc Việt, nay là của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngôi Quốc tự chung của các thiện nam tín nữ trên đất Việt.

Tam quan chùa kiểu ba tầng mái, chính giữa là lầu chuông. Đi qua một sân gạch nhỏ, bước lên 11 bậc thềm là tới chính điện, hình vuông, có hảnh lang bao quanh . Điện Phật dược bài trí trang nghiêm, các pho tượng đều khá lớn và thếp vàng lộng lẫy. Phía trong cùng, thờ ba vị Tam Thế Phật trên bậc cao nhất. Bậc kế tiếp thờ tượng Phật A-di-đà ở giữa, hai bên có tượng Quan Thế Âm và Đại Thế Chí. Bậc dưới đó, ở giữa thờ Phật Thích-ca, hai bên là A-nan-đà và Ca-diếp. Bậc thấp nhất, ở ngoài cùng có tòa Cửu Long đứng giữa tượng Quan Âm và Địa Tạng. Gian bên phải chánh điện thờ Lý Quốc Sư (tức Thiền sư Minh Không) với hai thị giả, gian bên mái thờ tượng Đức Ông và tượng Châu Sương, Quan Bình.

Các nhà chính và nhà phụ chùa Quán Sứ đều rộng rãi. Nơi dây từng là trụ sở bảo Đuốc Tuệ . Hiện nay chùa có giảng đường, thư viện, là nơi đặt văn phòng Phân viện Nghiên cứu 1*1 lật học Việt Nam và văn phòng tổ chức Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ở Việt Nam).

Chùa Trấn Quốc

Vị trí: Bên bờ hồ Tây, đường Thanh Niên, quận Tây Hồ.

Đặc điểm: Là ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội, có kiến trúc khá rộng và đẹp, có vườn tháp lớn.

Khởi dựng từ thế kỷ 6, đời Lý Nam Đế, chùa có tên là Khai Quốc (mở nước) và nằm ở phía ngoài đê Yên Phụ. Năm 1615 bãi sông bị lở sát vào chùa nên đã rời vào trong đê và nằm bên sóng nước Hồ Tây, chùa đổi tên nhiều lần: An Quốc, Trấn Quốc, Trấn Bắc… Chùa có qui mô bề thế bao gồm ba nếp nhà tiền đường, thiên hướng, thượng điện nối liền thành hình chữ công (I), 2 dãy hành lang, gác chuông, nhà tổ và nhà bia. Trong chùa hiện còn 14 tấm bia đá ghi lại nhiều tư liệu quý và mô tả đầy đủ các quá trình tu tạo chùa.

Đông đến chùa Trấn Quốc lại ẩn trong làn sương sớm, nhìn từ xa sao thấy mong manh, đẹp và kỳ bí lạ lùng.

Đông đến chùa Trấn Quốc lại ẩn trong làn sương sớm, nhìn từ xa sao thấy mong manh, đẹp và kỳ bí lạ lùng.

Đặc biệt chùa còn có vườn tháp lớn và rất nhiều tháp. Ở khuôn viên chùa có cây bồ đề xum xuê cành lá, đó là quà tặng của Tổng thống Ấn Độ khi ông đến thăm Hà Nội năm 1959.

Chùa Trấn Quốc với qui mô kiến trúc khá rộng, phong cảnh đẹp, một ngôi chùa nổi tiếng, kết hợp được vẻ đẹp cổ kính của công trình kiến trúc với vẻ đẹp thanh nhã của một thắng cảnh ven Hồ Tây hiện đang là điểm du lịch hấp dẫn du khách.

Ẩm thực

Bún ốc thịt bò

Bát bún ốc thịt bò được trần thêm ít thịt bò, thường là thịt bắp bò, dai dai, sần sật. Ngoài ra, còn cả giò tai giòn giòn, đậu phụ cắt nhỏ rán phồng lên.

Bún óc thịt bò

Bún óc thịt bò

Xôi 

Mỗi loại xôi ở Hà Nội có một hương vị khác nhau, ăn kèm với những thức ăn khác nhau. Xôi trắng ăn kèm với ruốc, thịt kho tàu, giò chả, lạp xưởng vừa thơm vừa mềm. Xôi gấc có vị ngọt thì ăn với chả mỡ. Xôi lạc, xôi đỗ xanh ăn kèm với vừng và ruốc. ngoài ra, còn có xôi đậu đen, xôi vò, xôi vừng dừa, xôi cốm dừa, xôi gấc đóng khuôn có nhân đậu xanh, dừa ở giữa. Xôi xéo nấu với đậu xanh, xắt lát mỏng, trên phủ hành phi thơm lừng. thưởng thức một bát xôi vào buổi sáng sớm, sẽ cảm nhận vị ngọt của gạo nếp, vị bùi của đậu xanh, vị béo của mỡ nước và vị thơm của hành phi khiến người ăn một lần nhớ mãi.

Săn vé máy bay giá rẻ thưởng thức Xôi Hà Nội

Săn vé máy bay giá rẻ thưởng thức Xôi Hà Nội

Bún ốc chuối đậu

Ốc chuối đậu có thể ăn cùng với bún, hoặc xào khô dùng với cơm như một món mặn.

Bún ốc chuối đậu

Bún ốc chuối đậu

Bún ốc

Bún ốc Hà Nội có hương vị thơm ngon của miếng ốc giòn béo, vàng ươm kết hợp cùng con bún dẻo, trắng muốt và vị chua chua, cay cay, mặn ngọt. Ăn bún ốc Hà Nội, tuyệt đối không thể thiếu bất kì một loại nguyên liệu phụ nào từ rau diếp cá, hành, rau thơm tươi thái nhỏ, cà chua sắc múi cam, đến ớt trưng và tía tô. Đặc biệt, bún ốc ngon và đặc sắc nhất là vào tháng 10, vì đây là lúc con ốc ngon và béo nhất trong năm.

Bún ốc Hà Nội

Bún ốc Hà Nội

Nem ốc – Chả ốc

Nem ốc được cuốn nhỏ nhỏ, xinh xinh nằm giữa lớp lá lốt. Chả ốc được bọc giấy bạc để giữ ấm, dùng kèm với chút sốt mayornaise thơm lừng, béo ngậy.

Bún thang

Các món bún ở Hà Nội nhiều vô kể và rất ngon, nhưng bún thang vẫn là món bún thơm ngon, và đặc tả hương vị Hà Nội hơn cả. Món bún thang với một ít rau răm, rau mùi tàu xanh ngát, một chút trứng tráng mỏng thái chỉ màu diệp, một chút lườn gà xé phay màu trắng ngà, kế đến là giò lụa thái sợi màu hồng nhạt và cuối cùng rắc thêm ít bông tôm trông rất đẹp mắt. Không chỉ vậy, chính giữa bát còn có lòng đỏ trứng mặn, xung quanh lác đác mấy miếng lạp xưởng đỏ viền miệng bát… trông giống như một bông hoa nhụy vàng đầy hương sắc. Cuối cùng, thứ nước dùng nóng hỏi được chan thật vừa bát, càng làm tăng sức hấp dẫn của bún thang.

Đậm đà hương vị bún thang Hà Nội

Đậm đà hương vị bún thang Hà Nội

Bánh cuốn Thanh Trì

Gọi là bánh cuốn mà chẳng cuốn thưa gì hết, ấy là bánh cuốn Thanh Trì, một món ngon nổi tiếng của người Hà Nội. Thứ bánh cuốn đơn thuần chỉ là những lá bánh được tráng mỏng như tờ giấy, mướt như mạ non, được xếp gọn gàng ngay ngắn từng lớp, từng lớp trong lòng một chiếc thúng, trên phủ lá sen hay lá chuối, lá dong xanh màu ngọc bích. Giữa sắc trắng của bánh nổi lên những đốm nhân màu hồng sậm của thịt, màu nâu tươi của mộc nhĩ, càng làm tăng hương vị thơm dịu, êm êm, được dầm vào trong chén nước mắm. Món bánh là bản giao hưởng tuyệt vời giữa mùi thơm của bánh và nhân, quyện lẫn cại vị chua cay mặn ngọt của nước chấm, cùng vị độc đáo của tinh chất cà cuống.

Săn vé máy bay giá rẻ thưởng thức bánh cuốn Hà Thành

Săn vé máy bay giá rẻ thưởng thức bánh cuốn Hà Thành

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng là một “kiệt tác” tuyệt vời của món cá chiên, nổi tiếng bốn phương. Từng miếng chả cá lăng tươi rói, chắc thịt, ít xương và ngọt đậm sau khi nướng vàng trên lò than đỏ rực lại được mở trình trong chảo mỡ sôi thơm lừng. Chả cá thường dọn cùng bánh đa nướng, bún rối, lạc rang, rau thơm, hành củ chẻ nhỏ, chấm với mắm tôm vắt chanh tươi, thêm tinh chất cà cuống càng thơm ngon vô cùng.

Chả cá Lã Vọng, món ngon người Hà Nội

Chả cá Lã Vọng, món ngon người Hà Nội

Miến lươn

Người Hà Nội sành ăn thường yêu thích món miếng lươn truyền thống sắp trong bát nhỏ. Khi thưởng thức, nhìn thấy màu vàng óng, căng mọng của miếng thịt lươn; ngửi thấy mùi thơm của hành hoa và ray răm thái nhỏ; nếm được mùi ngọt đậm của nước dùng chan sâm sấp và mướt mắt bởi những sợi miến làm từ đỗ xanh trắng, giòn. Món miến lươn hấp dẫn thực khách không chỉ ở nước dùng, thịt lươn xào hơi dẻo mà còn ở vị nước mắm ngon, thơm mùi tiêu sọ giã nhuyễn. Đặt biệt, khi ăn đến miếng cuối cùng rồi mà bát miếng lươn vẫn còn nóng hổi.

Miến lươn Hà Nội

Miến lươn Hà Nội

Phở Hà Nội

Giữa vô vàng món ngon, người Hà Nội vẫn dành một tình cảm rất đặc biệt cho món phở cổ truyền của mình. Dù có đi ngược đi xuôi, họ vẫn tìm về với món phở thân quen với lát thịt bò thái mỏng thơm, ngọt ăn kèm với giá trắng, quẩy chiên nóng giòn, hay lòng đỏ trứng béo ngậy. Phở Hà Nội chưa dọn lên mặt bàn đã thơm lừng mùi nước dùng, quyến rũ thực khách đến nổi chỉ thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Phở là món quà đặc biệt của Hà Nội

Phở là món quà đặc biệt của Hà Nội

Bún chả

Có từ rất lâu đời, rất gần gũi và thân thiết với đất Hà Thành, là những sợi bún nhỏ làm từ gạo ngon, dai cũng như miếng thịt nướng cháy cạnh, thơm béo khiến thực khách vẫn thòm thèm. Bún chả ngon phụ thuộc rất nhiều vào nước dùng kèm. Chỉ cần thêm chút ớt, rau  tía tô để có vị cay, chát, bát bún chả lại càng hấp dẫn.

Bánh tôm Hồ Tây

Là nét đẹp ẩm thực được đút kết từ sự khéo léo và sành ăn của người Hà Nội. Trong ánh hoàng hôn của một ngày mùa hạ, ngồi bên Hồ Tây mát mẻ thưởng thức miếng bánh tôm rán vàng phủ vài con tôm ngọt thịt, sợi khoai xắt mỏng, béo dụi cùng hương cà cuống mới thật tuyệt vời. Nhâm nhi từng miếng bánh tôm nhỏ vừa ăn, nóng hôi hổi cùng với nước chấm chua, ngọt, cay, cùng ít đu đủ, cà rót thái nhỏ ngâm giấm là đủ vị, nếu thêm ít xà lách, bún rối và một cốc bia thì đặc sản bánh tôm Hồ Tây càng thêm đậm đà.

Thịt cầy

Trong kho tàng các món ngon Hà Nội, không thể bỏ qua món thịt cầy. thịt cầy hay theo cách gọi khác món “mộc tồn” (“mộc” là cây, “tồn” là “còn”, “cây còn” nói lái là “con cầy”) thường được chế biến thành các món: thịt luộc, dồi nướng, lòng hấp, thịt nướng, nhựa mận, xáo măng, có hương thơm dìu dịu rất riêng của sả, riềng, mẻ cùng với mắm tôm đậm đà, ngọt lạnh. Món này dùng kèm với bánh đa, hành sống, mơ tam thể, củ sả, ớt trái… 

HÀNG QUÁN Ở HÀ NỘI

QUÁN ĂN CÁC NƯỚC

QUÁN ĂN TRUNG HOA

 • Đông Kinh

73 Cầu Gỗ

Tel: 04. 9 260 801/ 9 260 801

 • Lẩu tứ xuyên

63 Yên Phụ

Tel: 04. 7 140 289

 • Tao Li Nikko

84 Trần Nhân Tông

Tel: 04. 8 223 535/ 8 223 555

 • Silk Road Daewoo

360 Kim Mã

Tel: 04. 8 315 000/ 8 315 558

 • Lẩu Trung Hoa

76 Nguyễn Hữu Quân

Tel: 04. 9 260 998

 • Đệ Nhất

12 Tràng Thi

Tel: 04. 8 240 060/ 8 240 835

 • Cẩm Chân

164 Thái Hà

Tel: 04. 8 573 495

Khách sạn

KHÁCH SẠN HILTON HANOI OPERA

01 Lê Thánh Tông – Tel: 043 9 330 500

Giá: $101++ – $900++

Nằm ngay trung tâm thành phố, gần Nhà hát lớn, phía Nam của khu phố cổ, Khách sạn Hilton cách sân bay Nội Bài 40km và gần các trung tâm thương mại, Bộ, Chính phủ, Cơ quan phi chính phủ và những điểm tham quan nổi tiếng.

Khách sạn có tất cả 269 phòng, thiết kế theo phong cách Pháp lãng mạn với đầy đủ tiện nghi sang trọng. Điểm nổi bật của khách sạn là dịch vụ ẩm thực phong phú của nhà hàng Ba Miền và hệ thống phòng có góc nhìn bao quát toàn thành phố.

 SOFITEL METROPOLE HÀ NỘI

15 Ngô Quyền

Tel: 043 8266 919 – Fax: 043 8 266 920

website: accorhotels.com

Giá:  $322++

Khách sạn nằm trong khu trung tâm, gần hồ Hoàn Kiếm, nhà hát lớn, khu phố cổ, và trung tâm hành chính thương mại thành phố. Là khách sạn kiểu Pháp lớn và lâu đời nhất Hà Nội, Sofitel Metropole Hà Nội có tất cả 364 phòng nghỉ với đầy đủ tiện nghi hiện đại. Dịch vụ tốt nhất là hệ thống nhà hàng phục vụ nhiều món ăn và thức uống tuyệt hảo.

 KHÁCH SẠN DAEWOO HÀ NỘI

360 Kim Mã 

Tel: 043 831 5000 – Fax: 043 831 5010

website: hanoi-daewoohotel.com

Giá: $101++

Nằm ngay trung tâm thành phố, gần công viên Thủ Lệ, nhiều tòa đại sứ quán và văn phòng công ty, khách sạn cách sân bay Nội Bài 40 km.

Khách sạn có tất cả 411 phòng phòng nghỉ được trang bị đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế và có hệ thống dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo đạt tiêu chuẩn 5 sao.

KHÁCH SẠN NIKKO HÀ NỘI

84 Trần Nhân Tông – Tel: 043 8 223 535 – Fax: 043 8 223 555

website: hotelnikkohanoi.com.vn

Giá từ: $114++

Cách sân bay Nội Bài khoảng 40 phút lái xe, khách sạn Nikko nằm ngay trung tâm thành phố và được bao quanh bởi rất nhiều hồ nước và công viên. Khách sạn cách không xa trung tâm văn phòng lớn, những điểm di tích và các khu mua sắm nổi tiếng.

Khách sạn có tất cả 255 phòng nghỉ, được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng hiện đại. Hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp đạt tiêu chuẩn 5 sao là nét nổi bật nhất của khách sạn. 

 KHÁCH SẠN SHERATON HÀ NỘI

11 Xuân Diệu

Tel: 043 7 199 000 – Fax: 043 7 199 001

website: sheratonhanoi.com

Giá: $145++
Nằm bên bờ hồ Tây thơ mộng, hồ lớn nhất ở Hà Nội, Sheraton Hà Nội cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút và cách sân bay Nội Bài khoảng #) phút lái xe.

Ngoài hệ thống 299 phòng nghỉ cao cấp, khách sạn còn có 2 phòng Đại Sứ, 2 phòng Tổng Thống, 1 phòng Đế Vương với các dịch vụ hoàn hảo đạt tiêu chuẩn 5 sao.

 KHÁCH SẠN MELIA HÀ NỘI

44B Lý Thường Kiệt

Tel: 043 9 343 343 – Fax: 04. 9 343 344

Email: solmeliahanoi.com.vn

website: meliahanoi.com

Giá: $129++

Melia tọa lạc ngay sau trung tâm tài chính, các đại sứ quán, các bộ ban ngành ngoại giao của Hà Nội và gần những điểm du lịch, giải trí, mua sắm.

Khách sạn có tất cả 306 phòng nghỉ (trong đó có một phòng Tổng thống) được trang trí sang trọng với đầy đủ tiện nghi hiện đại, đạt tiêu chuẩn 5 sao.

KHÁCH SẠN HÀ NỘI HORISON

40 Cát Linh , Q.Đống Đa

Tel: 043 7 330 808

Fax: 043 7 330 888

Giá:  $110++

Khách sạn tọa lạc gần khu đầu mối và đang mở rộng của Hà Nội, gần các khu buôn bán, đại sứ quán và Trung tâm triển lãm Giảng Võ. Khách sạn bao gồm 250 phòng nghỉ và suite được thiết kế độc đáo và sang trọng, luôn mang đến sự ấm cúng và thoải mái cho du khách nghỉ ngơi.

KHÁCH SẠN SOFITEL PLAZA HÀ NỘI

01 Thanh Niên , Q.Ba Đình

 Tel: 043 823 8888 – Fax: 043 829 3888

Giá:  $117++

Sofitel plaza Hà Nội nhìn ra Hồ Tây tuyệt đẹp, tọa lạc ngay sau khu trung tâm tài chính, các đại sứ quán, các bộ ban ngành ngoại giao của Hà Nội và gần với nhiều điểm du lịch, giải trí, mua sắm.

Khách sạn có tất cả  322 phòng, có cửa sổ thông gió và tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố Hà Nội. Với vị trí lý tưởng, khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội. Với vị trí lý tưởng, khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội là địa chỉ số một.

KHÁCH SẠN FORTUNA

06B Láng Hạ

Tel: 043 8 313 333 – Fax: 043 8 313 300

website: fortuna.vn

Giá: $78++

Nằm ngay trung tâm thành phố, gần các trung tâm giao dịch, thương mại và các địa điểm tham quan nổi tiếng. Khách sạn có tất cả 300 phòng nghỉ, được xây dựng theo kiến trúc độc đáo của châu Âu. Phòng ốc được trang bị đầy đủ tiện nghi, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 KHÁCH SẠN BẢO SƠN

50 Nguyễn Chí Thanh

Tel: 043 8 35 3536

Fax: 043 8 35 5678

website: baosonhotels.com

Giá: Single: $67++

Nằm ngay trung tâm thành phố Hà Nội, gần khu vực ngoại giao, tài chính của các bộ, cơ quan Chính phủ, các Đại sứ quán và gần các điểm tham quan nổi tiếng, khu vui chơi giải trí và mua sắm.

 KHÁCH SẠN HÀ NỘI

D8 Trần Huy Liệu

Tel: 043 8 452 270 – Fax: 043 8 459 209

website: hanoihotel.com.vn

Giá: $90++

Nằm gần khu ngoại giao, cách trung tâm thành phố 15 – 20 phút lái xe, cách triển lãm Giảng Võ khoảng 5 phút, và mất khoảng 30 – 40 phút đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Khách sạn Hà Nội có tất cả 218 phòng nghỉ, đầy đủ tiện nghi và dịch vụ tốt nhất là phòng họp có sức chứa 300 khách với các dịch vụ liên hoàn.

KHÁCH SẠN GUOMAN HÀ NỘI

83A Lý Thường Kiệt – Tel: 043 8 222 800 – Fax: 043 8 222 822

website: gouman.com

Giá: $95++

Cách sân bay quốc tế Nội Bài 40 phút lái xe và 5 phút để đến trung tâm thành phố. Các phương tiện giao thông công cộng, taxi và các dịch vụ xe limousine luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của du khách.

Khách sạn có tất cả 149 phòng nghỉ với tiện nghi hiện đại, đặc biệt có dịch vụ tìm kiếm luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của du khách về bất cứ vấn đề gì.

 • Khách sạn Sunway

19 Phạm Đình Hổ , Q.Hai Bà Trưng

Tel: 043 9 713 888

Fax: 043 9 713 555

website: sunway-hotel.com

Giá : $147++

Khách sạn nằm gần trung tâm thành phố, phía Nam của khu phố cổ, cách hồ Hoàn Kiếm và trung tâm mua sắm làng giải trí hàng đầu của thành phố khoảng 10 phút đi bộ và 40 phút lái xe để đến sân bay quốc tế Nội Bài

Mua sắm giải trí

QUÀ LƯU NIỆM

Quà lưu niệm: phố Hàng Gai, Hàng Ngang, Hàng Đào

Hàng thổ cẩm: Ngõ Tô Lịch và Hàng Quạt

Hàng tơ lụa: Phố Hàng Gai

Cửa hàng Mỹ nghệ lưu niệm

68A Hàng Bông, Hoàn Kiếm

Tel: 043 8 258 581

Cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng – Quảng Ninh

188 Lê Duẩn

Tel: 043 8 518 993

0989 097 915

Cửa hàng Tranh – Thảm – Mành – Rèm DIMILY

02A Ngô Văn Sở

Tel: 043 9 438 768/ 9 430 430

Fax: 043 8 250 000

Email: dimily@vnn.vn

Cửa hàng lụa tơ tằm tranh

47 Lương Văn Can

Cửa hàng tranh thêu tay – Xưởng thêu Xuân Nguyên

35B Nguyễn Thái Học

Múa rối nước Thăng Long

57B Đinh Tiên Hoàng

Tel: 043 8 255 450

Nhà hát múa rối Trung Ương

361 Trường Trinh

Tel: 043 8 534 545

Nhà hát chèo Việt Nam

Phường Mai Dịch

Tel: 043 8 373 072

Nhà hát chèo Hà Nội

15 Nguyễn Đình Chiểu

Tel: 043 9 434 205

Nhà hát cải lương Việt Nam

164 Hồng Mai

Tel: 043 8 634 659

Nhà hát tuồng Trung Ương

Khu Văn Công

Tel: 043 7 643 449

QUÁN CÀ PHÊ

Brasserie Chez Manon

01 Lê Thánh Tông

Tel :043 9 330 500

Brasserie Tatler

01 Thanh Niên

Tel: 043 8 238 888

Brothers

26 Nguyễn Thái Học

Tel: 043 7 333 866

De Paris

10 Tống Duy Tân

Tel: 043 9 285 227

Promenade

360 Kim Mã

Tel: 043 8 315 000

President Garden

14 Tôn Đản

Tel: 043 8 253 606

Press

12 Lý Đạo Thành

Tel: 043 9 340 888

Pumpkin

105 K1 Giảng Võ

Tel: 043 8 560 005

Hot Rock Café

117A Giảng Võ

Tel: 043 8 445 661

Ii Grillo

116 Bà Triệu

Tel: 043 8 227 720

Paloma

30A Lý Thường Kiệt

Tel: 04. 8 255 516

Peach Garden

01 Thanh Niên

Pepperonis

29 Lý Quốc Sư

Tel: 043 9 285 246

Moca

14/16 Nhà Thờ

Tel: 043 8 256 334

La Brasserie

84 Trần Nhân Tông

Tel: 043 8 223 535

Kangaroo

18 bảo Khánh

Tel: 043 8 289 931

Press

59A Lý Thái Tổ

Tel: 043 9 340 888

Turtles poern

01 Lê Thánh Tông

Tel: 043 9 330 500

The “S” Bar

K1 Building Giảng Võ

Tel: 043 8 514 479

The Deli

59A Lý Thái Tổ

Tel: 043 9 340 888

Tamarind

80 Mã Mây

Tel: 043 9 620 580

KARAOKE

Mỹ Linh

101A14 Nghĩa Tân

Tel: 043 836 1834

Nha Trang

221 Mai Dịch

Tel: 043 8 372 055

Thái Bình Dương

132 Doãn Kế Thiện

Tel: 043 8 341 547

Club Karaoke Màn Bạc

124 Đại La

Tel: 043 8 698 064

Bình Minh

27 Lò Đúc

Tel: 043 9 712 805

Duy Quang

04 tổ 12, P. Thanh Lương

Tel: 043 9 712 279

Hương Trà

50 Lê Văn Hưu

Tel: 043 9 431 812

Ngọc Trang

135 Mai Hắc Đế

Tel: 043 8 218 711

Phương Anh

28 Hương Viên

Tel: 043 9 781 705

Bar – Karaoke Kim Ngân

35 Lò Sũ

Tel: 043 8 240 602

Bar Cafe Đỗ Quyên

37 Lò Sũ

Tel: 043 8 241 507

Bar Karaoke Làn Sóng Xanh

61 Lò Sũ

Tel: 043 8 240 592

Bar Karaoke Tuấn Anh

19 Hàng Gà

Tel: 043 8 281 347

Bar Tân An

82 Hàng Gà

Tel: 043 8 256 451

Bar Karaoke Thảo Nguyên

10 Hàng Vôi

Tel: 043 9 345 909

Blue

08 Hàng Vôi

Tel: 043 257 075

Bar Karaoke Nhật Minh

120 Nguyễn Chí Thanh

Tel: 043 7 751 629

Bar Karaoke Hoài Nam

87 Tôn Đức Thắng

Tel: 043 8 230 492

Thu Huyền

300 Nguyễn Trãi

Tel: 043 8 547 568

Bằng Lăng Quán

35 Phạm Hồng Thái

Tel: 043 8 294 822

VŨ TRƯỜNG

Pocalypse Now Night

05C Hòa Mã

Tel: 043 9 712 783

Boss

6B Láng Hạ

Tel: 043 8 313 333

Q

360 Kim Mã

Tel: 04. 8 315 000

Jazz

31 Lương Văn Can

Tel: 043 8 287 890

King Palace

23 Ngọc Khánh

Tel: 043 8 350 111

New Century

10 Trang Thi

Tel: 043 9 285 285

The Wave Bar

02 Yên Phụ

Tel: 043 8 238 888

Đông Đô

18 Lương Ngọc Quyến

Tel: 043 9 282 428

CỬA HÀNG THỜI TRANG

Khai Silk 1

121 Nguyễn Thái Học

Tel: 043 8 233 508

Vietdesign

519 Hoàng Hoa Thám

Tel: 043 7 613 827

Shop Hongkong

598 La Thành

Tel: 043 8 351 711

Fashion Anh & Em

58 Cầu Giấy

Tel: 043 7 660 431

Willy

Thời trang mặc nhà Hàn Quốc

107C1 Phạm Ngọc Thạch

Tel: 043 5 736 085

Celebrity

10 Mai Hắc Đế

Tel: 043 9 345 932

Fashion Cior

112 Bà Triệu

Tel: 043 9 437 273

Kenly Silk

108 Hàng Gai

Tel: 04. 8 267 236

Nino Maxx

27 Hàng Bông

Tel: 043 9 286 250

Tapa

20 Đinh Liệt

Tel: 043 9 260 857

Thời Trang Minano

58 Thợ Nhuộm

Tel: 043 8 223 877

Triumph

01 Hàng Cá, Q.Hoàn Kiếm

Tel: 043 8 281 250

Cocoon

30 Nhà Chung, Q. Hoàn Kiếm

Tel: 043 9 286 922

Fashion cats.com

53 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm

Tel: 043 9 421 827

Leather Boutique

23M Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm

Tel: 043 8 252 141

Mosaique

22 Nhà Thờ, Q. Hoàn Kiếm

Tel: 043 9 286 181

Oriental House

28 Nhà Chung, Q. Hoàn Kiếm

Tel: 043 8 285 542

Shop Fansy

37A Bát Đàn, Q. Hoàn Kiếm

Tel: 043 9 231 946

Kana

41 Hàng Trống

Tel: 043 9 286 208

CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Rose’s beauty Salon

5 Quán Thánh, Q. Ba Đình

Tel: 043 7 339 095

Satin Hair And beauty

367 Đội Cấn, Q. Ba Đình

Tel: 043 8 325 030

Marbert Beauty

40 Mai Hắc Đế

Tel: 043 9 742 697

Menard Facial

35 Tuệ Tĩnh, Q. Hai Bà Trưng

Tel: 043 9 742 509

Thẩm Mỹ Dermal Evita

34/35 Võ Thị Sáu

Tel: 043 6 251 575

Thẩm Mỹ Eva

Tầng 3 Chợ Hôm

Tel: 043 8 226 374

Viện Thẩm Mỹ & Thời Trang Tóc PI Spa & Hair

5B Phố Huế, Q. Hoàn Kiếm

Tel: 043 9 431 888

Thẩm Mỹ Viện Shisheido 1

130B Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm

Tel: 043 9 424 284

Merloni Termosanitari Spa

17 Tầng 3 Ngô Quyền

Tel: 043 9 347 404

Đặc sản

Đặc sản Hà Nội

Du khách có thể mua quà tặng tại những khu phố sau:

Phố Hàng Điếu

Là nơi cung cấp các sản phẩm mang nét đặc trưng của vùng châu thổ Bắc bộ như: bánh cốm làng Vòng, bánh đậu xanh rồng vàng Hải Dương , mức sen Ninh Hiệp , trà sen Hồ Tây , mức sen trần Hưng Yên…

Cốm Làng Vòng

Bánh đậu xanh "Rồng Vàng Hải Dương"

Trà sen Hồ Tây

Liên hệ: Phố Hàng Điếu

Phố Hàng Đường

Phố có khoảng 20 cửa hàng chuyên sản xuất và chế biến các mặt hàng ô mai như: ô mai mơ gừng, mơ xào gừng, mơ cay, ô mai mơ cam thảo, mơ chua cay, mơ mặn ngọt, ô mai mận cơm, khế gừng, sấu gừng, quả sơri, cóc dầm, xoài dầm, sấu dầm, khế dầm…

Liên hệ:

Ô Mai Hồng Lam: 11 Hàng Đường

Ô Mai Tân Lan: 15 Hàng Đường

Tiệm Nguyên Ninh: 11 Hàng Than

Tel: 043 8 283 573 

Giao thông

Hàng Không

Vietnam Airline

Du khách của các tỉnh thành như: Điện Biên, Hải Phòng, Vinh, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Pleiku, Ban Mê Thuột, Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh, Rạch Giá, Phú Quốc đều có thể đến Hà Nội bằng phương tiện máy bay của hãng hàng không quốc tế Việt Nam.

Hạng phổ thông: 1.100.000 – 1.700.000VND (một chiều)

Hạng thương gia: 2.495.000 – 3.000.000VND (một chiều)

Hạng phổ thông: 2.200.000 – 3.400.000VND (khứ hồi)

Hạng thương gia: 4.990.000 – 6.000.000VND (khứ hồi)

ĐỊA CHỈ ĐĂNG KÍ:

TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm đặt giữ chỗ qua điện thoại:

Miền Bắc: 04. 8 320 320

Miền Nam: 08. 8 320 320

Miền TRung: 0511. 811 111

Hoặc website: www.vietnamairlines.com.vn

 TÀU HỎA

Với 2.600 km đường sắt đi qua 36 tỉnh thành, trong đó tàu thống nhất đi từ Hà Nội đến TP.HCM dài 1.726 km. Từ đây du khách ở các tỉnh có thể đăng ký mua vé tại ga Sài Gòn để đi Hà Nội và các tỉnh phía Bắc và Trung Bộ.

Các chuyến tàu trong lộ trình này bao gồm: SE2, SE4, SE6, TN4, TN2.

 Tàu SE2

Khởi hành hàng ngày, từ Sài Gòn vào lúc 19:00 đến Hà Nội lúc 5:40. Thời gian di chuyển 2.080 phút.

Giá vé (đơn vị: ngàn đồng):

Ghế mềm điều hòa:

A: 630; B: 694; C: 788; D: 630; E: 568; F: 568; G: 662

Giường điều hòa:

A: 955; B: 1050; C: 1050; D: 955; E: 860; F: 860; G: 1003

Giường mềm tầng 2 khoang 4, giường điều hòa:

A: 937; B: 1030; C: 1030; D: 937; E: 843; F: 843; G: 984

Tàu SE2 chạy hàng ngày. A: giá vé áp dụng đến hết ngày 22/01/2008; B: 23 – 28/01/2008; C: 29/01/2008; D: 05 – 09/02/2008; E: 10 – 18/02/2008; F: 19 – 28/02/2008; G: 29/02 – 31/03/2008.

Tàu SE4

Khởi hành hàng ngày, từ TP.HCM vào lúc 23:00 đến Hà Nội lúc 04 :30. Thời gian di chuyển: 1.770 phút

Giá vé (đơn vị: ngàn đồng):

Ghế mềm điều hòa:

A: 640; B: 705; C: 800; D: 640; E: 577; F: 577; G: 673

Giường cứng tầng 1 khoang 6,giường điều hòa:

A: 935; B: 1030; C: 1030; D: 935; E: 842; F: 842; G: 982

Giường cứng tầng 2 khoang 6, giường điều hòa:

A: 914; B: 1005; C: 1005; D: 914; E: 822; F: 822; G: 960

Giường cứng tầng 3 khoang 6, giường điều hòa:

A: 750; B: 826; C: 924; D: 750; E: 676; F: 676; G: 790

Giường mềm tầng 1 khoang 4, giường điều hòa:

A: 965; B: 1062; C: 1062; D: 965; E: 870; F: 870; G: 1014

Giường mềm tầng 2 khoang 4, giường điều hòa:

A: 950; B: 1043; C: 1043; D: 950; E: 854; F: 854; G: 996

Tàu SE4 chạy hàng ngày. A: giá vé áp dụng đến hết ngày 22/01/2008; B: 23 – 28/01/2008; C: 29/01/2008; D: 5 – 09/02/2008; E: 10 – 18/02/2008; F: 19 – 28/02/2008; G: 29/02 – 31/03/2008.

 Tàu SE6

Khởi hành hàng ngày, từ Sài Gòn vào lúc 13:05 đến Hà Nội lúc 20:10. Thời gian di chuyển: 1.925 phút.

Giá vé (đơn vị: ngàn đồng):

Ghế mềm điều hòa:

A: 618; B: 694; C: 788; D: 618; E: 568; F: 568; G: 662

Giường cứng tầng 1 khoang 6, giường điều hòa:

A: 916; B: 1022; C: 1022; D: 916; E: 837; F: 837; G: 976

Giường cứng tầng 2 khoang 6, giường điều hòa:

A: 857; B: 957; C: 957; D: 857; E: 783; F: 783; G: 914

Giường cứng tầng 3 khoang 6, giường điều hòa:

A: 713; B: 798; C: 892; D: 713; E: 653; F: 653; G: 762

Giường mềm tầng 1 khoang 4, giường điều hòa:

A: 942; B: 1050; C: 1050; D: 942; E: 860; F: 860; G: 1003

Giường mềm tầng 2 khoang 4, giường điều hòa:

A: 924; B: 1030; C: 1030; D: 924; E: 843; F: 843; G: 984

Tàu SE6 chạy hàng ngày. A: giá vé áp dụng đến hết ngày 22/01/2008; B: 23 – 28/01/2008; C: 29/01/2008; D: 5 – 09/02/2008; E: 10 – 18/02/2008; F: 19 – 28/02/2008; G: 29/02 – 31/03/2008

Tàu TN4:

Khởi hành hàng ngày: từ Sài Gòn vào lúc 15:45 đến Hà Nội lúc 08:30. Thời gian di chuyển: 2.445 phút.

Giá vé (đơn vị: ngàn đồng):

Ghế cứng:

A: 453; B: 498; C: 566; D: 453; E: 407; F: 407; G: 475

Ghế mềm:

A: 492; B: 542; C: 615; D: 492; E: 443; F: 443; G: 517

Ghế mềm điều hòa:

A: 555; B: 610; C: 693; D: 555; E: 500; F: 500; G: 582

Giường cứng tầng 1 khoang 6, giường:

A: 700; B: 770; C: 806; D: 700; E: 630; F: 630; G: 736

Giường cứng tầng 2 khoang 6, giường:

A: 618; B: 680; C: 710; D: 618; E: 557; F: 557; G: 650

Giường cứng tầng 3 khoang 6, giường:

A: 534; B: 587; C: 614; D: 534; E: 480; F: 480; G: 560

Giường cứng tầng 1 khoang 6, giường điều hòa:

A: 806; B: 886; C: 886; D: 806; E: 725; F: 725; G: 846

Giường cứng tầng 2 khoang 6, giường điều hòa:

A: 747; B: 820; C: 820; D: 747; E: 672; F: 672; G: 784

Giường cứng tầng 3 khoang 6, giường điều hòa:

A: 647; B: 710; C: 795; D: 647; E: 582; F: 582; G: 680

Giường mềm tầng 1 khoang 4, giường điều hòa: 868

Giường mềm tầng 2 khoang 4, giường điều hòa:

A: 854; B: 940; C: 940; D: 854; E: 770; F: 770; G: 897

Tàu TN4 chạy hàng ngày. A: giá vé áp dụng đến hết ngày 22/01/2008; B: 23 – 28/01/2008; C: 29/01/2008; D: 5 – 09/02/2008; E: 10 – 18/02/2008; F: 19 – 28/02/2008; G: 29/02 – 31/03/2008.

Tàu TN2

Khởi hành hàng ngày, từ TP.HCM vào lúc 10:05 đến Hà Nội lúc: 03:29. Thời gian di chuyển: 2.484 phút.

Giá vé (đơn vị: ngàn đồng):

Ghế cứng: 400

Giường cứng tầng 1 khoang 6, giường: 580

Giường cứng tầng 2 khoang 6, giường: 510

Giường cứng tầng 3 khoang 6, giường: 440

Liên hệ:

TP.HCM

 • Công ty Vận tải Hành Khách

Đường sắt Sài Gòn

136 Hàm Nghi, Q.1

Tel: 08. 8 290 198

Fax: 08. 8 225 722

Website: www.vetau.com.vn

 • Ga Sài Gòn:

01 Nguyễn Thông, Q.3

Tel: 08. 8 436 528 – 9 142 838

 • Đại lý Bến Thành

75 Huỳnh Thúc Kháng, Q.1

 • Đại lý Hỏa Xa

275C Phạm Ngũ Lão, Q.1

Tel: 08. 8 367 640

 • Đại lý Thương Cảng

A3/01 Phú Xuân 1, H.Nhà Bè

Tel: 08. 7 827 306

 • Đại lý Hoàng Hiển

1199 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp

Tel: 08. 8 945 057

 • Đại lý Phạm Gia Nguyễn

464 Trần Hưng Đạo B, Q.5

Tel: 08. 2 610 267/ 8 572 221

 • CP Vật tư Đường sắt Sài Gòn

A7-A11 Nguyễn Oanh, Gò Vấp

Tel: 08. 8 952 974

BÀ RỊA – VŨNG TÀU

 • Đại lý vé xe lửa Vũng Tàu

30B Trần Hưng Đạo, Vũng Tàu

Tel: 064. 510 863

 • Đại lý Phương Nam

177 Hoàng Văn Thụ

Tel: 064. 832 617

ĐỒNG NAI

 • Ga Biên Hòa

KP2, P.Trung Dũng, Biên Hòa

Tel: 0613. 823 726

 • Đại lý Phú Bình

10C4 Nguyễn Văn Trỗi

Tel: 0613. 816 43

 • Đại lý Nam Đức Việt

16/3 KP6 QL15,Long Bình

Tel: 0613. 893 636/ 995 499

KHÁNH HÒA

 • Ga Nha Trang

17 Thái Nguyên, P. Phước Tân

Tel: 058. 822 113

BÌNH ĐỊNH

 • Ga Diêu Trì

Thị trấn Diêu Trì, H. Tuy Phước

Tel: 056. 833 255

ĐÀ NẴNG

 • 202 Hải Phòng, P. Tân Chính

Tel: 0511. 823 810

33/25 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng

Tel: 0511. 822 020

HUẾ

 • Ga Huế

02 Bùi Thị Xuân, TP. Huế

Tel: 054. 822 175

XE KHÁCH CHẤT LƯỢNG CAO

Dịch vụ Vận tải Hành khách liên tỉnh Tân Đạt

Khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội tại bến xe Miền Đông vào lúc 17h giờ hàng ngày.

Giá vé: 510.000đ/người. Thời gian di chuyển là: 36h

Liên hệ:

 • Trung tâm Tân Đạt

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội

1122 Xuân Thủy, Cầu Giấy

Tel: 04. 8 567 567

Fax: 04. 7 549 289

Bến xe Miền Đông

Hiện nay, tuyến xe khách chất lượng cao Hà Nội – TP.HCM (và ngược lại) ở cả hai đầu bến hàng ngày có 6 chuyến xe loại 1 và loại 2, xuất bến vào lúc 6h, 8h, 13h, 17h, 18h30 và 20h.

Liên hệ:

 • Bến xe Miền Đông

QL13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

 • Công ty Xe khách Sài Gòn

131 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

Tel: 08. 8 222 531

Giá vé:

Hà Nội (Bến xe Giáp Bát)

380.000 VND (loại 1)

270.000 VND (loại 3)

Hà Nội (Bến xe Nước ngầm)

335.000 VND (loại 1)

300.000 VND (loại 2)

260.000 VND (loại 3)

HÀNG KHÔNG

Hà Nội có sân bay quốc tế Nội Bài cách trung tâm thủ đô khoảng 35km. Tại đây có các chuyến bay đến các tỉnh, thành trong cả nước như: TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Điện Biên, Nà Sản – Sơn La.

Địa điểm mua vé:

Phòng vé Vietnam Airlines

01 Quang Trung, Q. Hoàn Kiếm

Tel: 04. 8 250 888

60 Nguyễn Du, Q. Hoàn Kiếm

Tel: 04. 8 255 194/ 8 253 577

Đặt chỗ qua ĐT: 04. 8 320 320

Hoặc xem lịch bay tại:

www.vietnamairlines.com.vn

Giá vé:

 • Hà Nội – TP.HCM

Hạng phổ thông: (khứ hồi)

1.580.000-3.000.000 VND

Hạng thương gia: (khứ hồi)

4.200.000 VND

Hạng phổ thông: (một chiều)

790.000-1.950.000 VND

Hạng thương gia: (một chiều)

2.100.000 VND

 • TP.HCM – Hà Nội

Hạng phổ thông: (khứ hồi)

1.950.000-3.000.000 VND

Hạng thương gia: (khứ hồi)

4.200.000 VND

Hạng phổ thông: (một chiều)

800.000-1.900.000 VND

 • Hà Nội – Đà Nẵng

Hạng phổ thông: (khứ hồi)

980.000-1.810.000 VND

Hạng thương gia: (khứ hồi)

2.240.000 VND

Hạng phổ thông: (một chiều)

490.000-1.050.000 VND

Hạng thương gia: (một chiều)

1.120.000 VND

 • Đà Nẵng – Hà Nội

Hạng phổ thông: (khứ hồi)

1.050.000-1.600.000 VND

Hạng thương gia: (khứ hồi)

2.240.000 VND

Hạng phổ thông: (một chiều)

625.000-1.050.000 VND

 • Hà Nội – Huế

Hạng phổ thông: (khứ hồi)

980.000 – 1.810.000 VND

Hạng thương gia: (khứ hồi)

2.240.000 VND

Hạng phổ thông: (một chiều)

490.000-1.050.000 VND

Hạng thương gia: (một chiều)

1.120.000 VND

 • Huế – Hà Nội

Hạng phổ thông: (khứ hồi)

1.050.000-1.600.000 VND

Hạng thương gia: (khứ hồi)

2.240.000 VND

Hạng phổ thông: (một chiều)

625.000-1.050.000 VND

 • Hà Nội – Nha Trang

Hạng phổ thông: (khứ hồi)

1.380.000-2.760.000 VND

Hạng phổ thông: (một chiều)

690.000-1.700.000

 • Nha Trang – Hà Nội

Hạng phổ thông: (khứ hồi)

1.700.000-2.600.000 VND

Hạng phổ thông: (một chiều)

1.050.000-1.700.000 VND

 • Phòng vé Pacific Airlines

100 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 8 515 350

XE KHÁCH

Dịch vụ Tân Đạt (transerco Hà Nội): có 4 chuyến xe chất lượng cao. Đó là các tuyến Hà Nội đi TP.HCM và ngược lại (thời gian 2 ngày), giá vé là 510.000 VND; Hà Nội đi Huế và ngược lại (1 ngày 1 chuyến), giá vé 220.000 VND.

THUÊ XE Ô TÔ TỰ LÁI

 • Trung Tâm Dịch Vụ

Công ty CP Du lịch Đống Đa

32 Thái Hà

Tel: 04. 5 376 494

403 Đông Kim Ngưu (cách cầu Lạc Trung 500m)

Tel: 04. 9 173 126

 • Công ty D&G Việt Nam

3B Quốc Tử Giám

Tel: 04. 7 324 333/ 2 118 039

DNTN ô tô Thủy Lợi

12 Tam Trinh

Tel: 04. 8 624 695/ 2 008 393

 • Công ty TM – DL Hà Linh

86 Nguyễn Phong Sắc

Tel: 04. 2 696 265/ 7 545 579

TỪ HÀ NỘI ĐI CÁC TỈNH PHỤ CẬN

TUYẾN HÀ NỘI – LÀO CAI

(327km)

TÀU HỎA

Mỗi ngày có 3 chuyến tàu hỏa khởi hành từ Hà Nội đến Lào Cai, 2 chuyến đêm và 1 chuyến ngày.

Tuyến Lào Cai tốc hành: Khởi hành lúc 21:30 đến Lào Cai lúc 5:15, sau đó đi xe mini bus đến Sapa vào khoảng 6:00.

Lào Cai đêm: Khởi hành lúc 22:00 đến Sapa lúc 7:10

Liên hệ:

 • Ga Hà Nội

120 Lê Duẩn (đi vào cổng Trần Quý Cáp)

Tel: 04. 9 423 697

Hoặc liên hệ:

 • Khách sạn Victoria Sapa

Tại Sài Gòn – Tel: 08. 9 901 350

Tại Hà Nội – Tel: 04. 9 330 318

(Khi trở về Hà Nội liên hệ

Nhà nghỉ Fansipan – Tel: 020. 871 480)

TUYẾN HÀ NỘI – HÀ GIANG

(161 km)

XE KHÁCH

Từ bến xe Mỹ Đình, du khách sẽ đi đến Hà Giang bằng loại xe 24 chỗ. Giá: 100.000 VND

Liên hệ:

 • Xe Tuấn Hằng

Tổ 34, P. Trần Phú, Hà Giang

Tel: 0219. 867 735

0913 366 468

Khởi hành từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) lúc 4:00 (ngày chẵn – âm lịch).

 • Xe Hùng Huệ

Tổ 27, P. Nguyễn Trãi, Hà Giang

Tel: 0219. 863 495

0903 490 495

Khởi hành từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) lúc 5:30 (ngày chẵn – âm lịch)

TUYẾN HÀ NỘI – CAO BẰNG (231 km)

Từ bến xe Gia Lâm và Mỹ Đình, đều có xe đến Cao Bằng vào lúc 8:00

Giá vé: 120.000 VND

Liên hệ:

 • Chuyên Tho

160 Phố Cũ, TX. Cao Bằng

Tel: 026. 853 040

0913 279 139

 CÁC CÔNG TY DI LỊCH

Ngoài ra du khách cũng có thể liên hệ với các công ty du lịch sau:

 • Công ty Du lịch Việt Nam

05 Bà Triệu

Tel: 04. 8 244 130

 • Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourism)

18 Lý Thường Kiệt

Tel: 04. 8 256 036

 • Công ty DVDL Hà Nội Torseco

08 Tô Hiến Thành

Tel: 04. 8 263 689/ 8 263 541

18 Lương Văn Can

Tel: 04. 8 287 552

 • Công ty Du lịch Vietravel

Chi nhánh Hà Nội

03 Hai Bà Trưng

Tel: 04. 9 331 978

Fax: 04. 9 331 979

 

Các điểm du lịch khác

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 16,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 16,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 16,000 đặt ngay
Thanh Hóa - Sài Gòn 18,000 đặt ngay
Nha Trang - Sài Gòn 19,000 đặt ngay
Tam Kỳ - Sài Gòn 19,000 đặt ngay
Hải Phòng - Nha Trang 29,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 29,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

 • Du lịch Hà Nội tháng 10 có gì hot?
  Du lịch Hà Nội tháng 10 có gì hot?

  Nội dung chínhThời tiết Hà Nội tháng 10 như thế nào?Du lịch Hà Nội tháng 10 nên đi bằng phương tiện nào?Du lịch Hà Nội tháng 10 tham quan địa điểm nào?Bảng giá vé máy bay cập nhật mới nhấtPhố cổ Hà NộiHồ Hoàn KiếmChùa Quán SứLăng Chủ tịch Hồ Chí MinhDu lịch Hà Nội…

 • Cách săn vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 giá rẻ 
  Cách săn vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 giá rẻ 

  Nội dung chínhCách săn vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 giá rẻ Cập nhật các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng khôngChương trình tích điểm thẻ thành viên: Chương trình khuyến mãi theo mùa:Thời gian tốt nhất để săn vé giá rẻNhững việc cần chuẩn bị trước khi săn vé giá rẻChuẩn bị…

 • Mua vé máy bay đi Hà Nội ở đại lý nào?
  Mua vé máy bay đi Hà Nội ở đại lý nào?

  Hiện nay, nhu cầu đặt mua vé máy bay đi Hà Nội online được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều đại lý bán vé máy bay mà mọi người nên chọn đại lý uy tín. Mua vé máy bay đi Hà Nội ở đại lý nào? Đặt mua vé máy bay đi Hà Nội…

 • Thông tin vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 giá rẻ 
  Thông tin vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 giá rẻ 

  Vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 giá rẻ giúp cho mọi người có được tấm vé ưu đãi nhất. Book vé máy bay đi Hà Nội tại Sanvemaybay mọi người có chuyến đi tiết kiệm chi phí. Vé máy bay đi Hà Nội từ các hãng hàng không? Hà Nội điểm đến thu…

 • Vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 chỉ từ 99.000 đồng
  Vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 chỉ từ 99.000 đồng

  Nội dung chínhThông tin sân bay Nội Bài Hà Nội Du lịch Hà Nội tháng 10 nên đi đâu?Hồ Hoàn KiếmQuảng trường Ba ĐìnhKhu phố cổ Hà NộiĐặt vé máy bay giá rẻ đi Hà NộiĐặt vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 tại Sanvemaybay.vn Vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 chỉ từ…

 • Vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 giá bao nhiêu tiền?
  Vé máy bay đi Hà Nội tháng 10 giá bao nhiêu tiền?

  Nội dung chínhVé máy bay đi Hà Nội tháng 10 bao nhiêu tiền?Thông tin của hãng hàng không đi Hà Nội tháng 10 Vé máy bay đi Hà Nội Vietnam AirlinesVé máy bay đi Hà Nội Vietjet AirVé máy bay đi Hà Nội Bamboo AirwaysThời gian bay đến Hà Nội mất bao lâu?Book vé máy bay…

 • Hà Nội – Mùa cúc họa mi về trên phố
  Hà Nội – Mùa cúc họa mi về trên phố

  Nội dung chínhMùa cúc họa mi nở vào tháng mấy?Các phương tiện di chuyển đến Hà NộiLưu ý khi chụp ảnh cùng hoa cúc hoạ miLựa chọn trang phục phù hợpTạo dáng chụp ảnh với cúc họa miVới cúc họa mi, bạn cần có những tạo dáng riêng để tạo ra những “pô” ảnh thật…

 • Bỏ túi ngay những tuyệt chiêu săn vé máy bay giá rẻ
  Bỏ túi ngay những tuyệt chiêu săn vé máy bay giá rẻ

  Nội dung chính Lên kế hoạch địa điểm, thời gian muốn đi và đặt vé trước ít nhất 2 thángThường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mạiChấpnhận làm “cú đêm” để “săn” véĐể ý tới những hãng hàng không “sang chảnh”Chọn các chuyến bay đêm hoặc sáng sớmMua vé vào thời điểm “thấp” điểm du…

 • Kinh nghiệm du lịch mùa mưa để có chuyến đi trọn vẹn
  Kinh nghiệm du lịch mùa mưa để có chuyến đi trọn vẹn

  Đi du lịch mùa mưa bão đòi hỏi du khách phải chú ý kỹ từ trang phục, vật dụng phù hợp cho đến các phương án dự phòng và các chi phí phát sinh. Cùng săn vé máy bay đọc ngay loạt kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão dưới đây để có sự chuẩn…

 • Điều bất ngờ du lịch Sapa tháng 9 du khách không nên bỏ lỡ
  Điều bất ngờ du lịch Sapa tháng 9 du khách không nên bỏ lỡ

  Nội dung chínhLeo núi chinh phục đỉnh FansipanNgắm những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất thế giớiLeo Hàm Rồng, ngắm thị trấn Sapa từ trên caoNgắm bình minh, hoàng hôn Sa PaĐi bộ, sống chậm ở Sa PaNgủ homestay tại nhà một người dân tộc thiểu sốTrải nghiệm thác Bạc và thác Tình YêuNgắm…

To Top