Quảng Bình

 
 
 
 

Tổng quan

Đồng Hới, tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Bình, nằm ngay cửa sông Nhật Lệ. Đường Quách Xuân Kỳ, Nguyễn Du nằm dọc sông, thì ra tới đường Trương Pháp đã là biển bao la. Trục chính của thành phố là quốc lộ 1, mà đoạn băng ngang thành phố là đường Quang Trung và Lý Thường Kiệt.

Địa điểm tham quan

 

Thành Phố Đồng Hới

 

Đồng Hới, tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Bình, nằm ngay cửa sông Nhật Lệ. Đường Quách Xuân Kỳ, Nguyễn Du nằm dọc sông, thì ra tới đường Trương Pháp đã là biển bao la. Trục chính của thành phố là quốc lộ 1, mà đoạn băng ngang thành phố là đường Quang Trung và Lý Thường Kiệt.

Quảng Bình quan

Ngay ngã ba đường Quang Trung và Mẹ Suốt. Một cống thành thời Nguyễn mới được phục chế năm 1994.

Trong cuộc chiến tranh Trịnh Nguyễn, cổng thành này là yết hầu của con đường Bắc Nam, một phần của lũy Trấn Ninh (hay lũy Thầy) dựng vào thê kỷ 17 theo thiết kế của ‘thầy’ Đào Duy Từ (1572 – 1634). Lũy dài 18km chận từ núi ra biển, cứ 20m đặt một đại bác lớn, 4m đặt một đại bác nhỏ. Ngày nay đi trên đường Quách Xuân Kỳ còn thấy một đoạn tường lũy ra tới biển. 

Phế tích nhà thờ Tam Tòa

Trên đường Quách Xuân Kỳ. Trong những năm 60, 70, bom đạn Mỹ đã gần như san bằng Đồng Hới. Nhà thờ Tam Tòa chỉ còn lại tháp chuông chơ vơ bên bờ sông. Đường Hàn Mạc Tử dẫn đến phế tích này nhắc lại nhà thơ từng được rửa tội trong nhà thờ này. 

Bãi tắm ở Đồng Hới

– Bãi tắm của thành phố, gọi là bãi tắm Nhật Lệ, nằm dọc đường Trương Pháp. Đây cũng là cửa sông Nhật Lệ.

– Bãi tắm trong Sun & spa Resort, qua bên kia cầu Nhật Lệ. Bãi tắm này sạch, cát trắng. 

Bãi tấm Đá Nhảy

Theo quốc lộ 1A đi 25km ra phía bắc. Đoạn này quốc lộ chạy sát biển. Bãi biển ở đây cát trắng, hoang vu,. Trên bãi cát, có chỗ đá lô nhô, ‘đá nhảy’ là nhảy trên đá mà đi.

• Khách sạn Đá Nhảy, Đt 3866 041 

Đèo Ngang

Cách thị xã Đồng Hới 65km, vượt dãy Hoành Sơn. Thế kỷ 16 Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đã chỉ đường cho Nguyễn Hoàng ‘Hoành Sơn nhất đái vạn đại dung thân’.

Đèo hiện nav là ranh giới hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Trên đỉnh đèo, từ quốc lộ lên con dốc 100m còn ‘Hoành Sơn Quan’, một cổng thành xây gạch từ năm 1833.

Hiện nay xe hơi và xe gắn máy không cần qua đèo mà đi đường hầm mới làm, dài 500m.

Ngay cổng hầm phía nam có đền công chúa Liễu hạnh, lúc nào cũng khói hương nghi ngút. 

Suối nước nóng Bang

Cách Đồng Hới khoảng 60km. Nằm trên tỉnh lộ 565, nếu từ quốc lộ 1A rẽ vào 23km, còn rẽ vào từ đường Trường Sơn Đông thì đi 13km. Đường tỉnh lộ 565 này thời chiến tranh gọi là ‘đường 16’, một con đường huyết mạch trong hệ thống đường mòn Hồ Chí Minh. Nay tỉnh lộ 565 từ quốc lộ 1A đến suối khoáng Bang tình trạng tốt, còn đoạn đi tiếp ra đường Trường Sơn Tây rất xấu.

Đây là suối khoáng nóng nhất Việt Nam, nước đầu nguồn (lốn 105 độ, bốc khói mịt mù. Quanh khu vực này vẫn còn cánh rừng. Hiện có nhà cao tầng, các khu bể bơi, đang được xây dựng. 

Núi Thần Đinh

Từ cầu Long Đại Đông trên đường Trường Sơn Đông (quốc lộ 15), đi về phía nam 3km sẽ có ngã rẽ 3km (xe hơi đi được) vào núi Thần Đinh. Dưới chân núi có các dịch vụ gởi xe, hàng quán.

Núi cao 400m, đứng lẻ loi một mình. Đường lên đỉnh mòn mỏi với 1.260 bậc cấp. Chùa xưa trên đỉnh, chùa Kim Phong (chùa Non), nay chỉ còn vài bức tường đá.

PHONG NHA

Động Phong Nha nằm trong nằm trong khối núi đá vôi Kẻ Bàng, hàng ngàn đỉnh núi lô nhô, vẻ đẹp hoang dại. Động do một nhánh sông ngầm đào lên. Người Chàm một ngàn năm trước đã đến đây lập bàn thờ cúng tế. Động rất dài, và chưa phải đã được biết hết. Năm 1992, người của hội Hang động Hoàng gia Anh với thiết bị lặn đã đi ngược dòng sông chìm trong động được 7.700m. Năm 1994 họ trở lại, lần này đi được 14 cây sôa dưới lòng đất.

Đi vào động bằng thuyền thì vào được 600m thôi. Ở chỗ 600m này, thuyền ghé vào một bãi cát để khách lên thăm dộng Bi Kí. Tên như vậy vì trước kia có bia người Chăm.

Xem xong động Bi Kí, xuống thuyền đi ngược ra cửa động, để ghé động Tiên và Cung Đình gần ngay lối vào. Đây là 2 động đẹp nhất, thạch nhũ đủ hình dạng, tuy rằng với ánh đèn màu chiếu trong động không có vẻ tự nhiên.

Gần ngay đấy là động Khô, hay động Tiên Sơn, hay Phong Nha Thượng. Từ cửa động Phong Nha, leo lên 403 bậc cấp, đường quanh co ven sườn núi, ở độ cao 200m. Động này dài 980m, và hiện nay chỉ khai thác 500m đầu. Thạch nhũ cũng rất đẹp.

Động Thiên Đường

Động này được phát hiện năm 2005, đưa vào khai thác du lịch năm 2010. Một động lớn và đẹp nhất ở Phong Nha. Giá vé 120.000đ./người. Từ đường Trường Sơn Tây, một ngã rẽ dài chừng 4km đưa khách đến bãi đậu xe. Từ đây đi bộ, hay đi xe chạy điện, thêm 1,5km đế đến chân núi. Leo tiếp 500 bậc cấp là đến cửa dộng. Nếu bạn đang ở thị trấn Phong Nha thì đi thuê xe máy (cách hay nhất), hay xe ôm, vào đến bãi đậu xe (nhớ dặn xe ôm chờ đưa bạn về). Đi tour (hay thuê xe hơi) thì đăng ký các công ty du lịch ở Đồng Hới. Trong cùng một ngày không đủ thời gian để đi cả 2 động Phong Nha và Thiên Đường.

Đây là một động vĩ đại, một nhánh của hệ thống hang Vòm, hệ thống này có chiều dài lên đến 31km, có nơi rộng 150m, cao 60m. Du khách đi trên cây cầu gỗ dài gần 1 cây số, giữa vô số thạch nhủ to nhỏ, đủ hình dạng, xứng đáng gọi là ‘thiên đường’.

Miếu 8 Cô

Từ ngã tư cầu Trạ Ang đi thêm 3km theo tỉnh lộ 562, đường tốt. Năm 1972, một loạt bom đã lấp một miệng hang, chôn sống 8 nữ thanh niên xung phong và 5 chiến sĩ cao xạ. Miệng hang bây giờ đả được đào thông, trông trơn, lạng lẽ. Ngồi ở đây nghe tiếng chim hót khắp nơi. Đường 562 qua đến Lào còn mấy chục cây số, nhưng đoạn tiếp rất xấu, nên quay lui.

Suối Nước Mọc

Suối Nước Mọc nằm bên đường Trường Sơn nhánh Tây. Điểm này ghé lại rất tiện đường sau khi tham quan động Thiên Đường. Tại đây, bạn mua vé, và được hướng dẫn viên đưa đi theo những đường mòn dưới tán cây rừng,qua những cầu nhỏ vượt suối. Có chỗ tắm suối.

Từ cổng Khu Du lịch Nước Mọc, đi trên đường Trường Sơn Tây về phía Bắc chừng 100m đến cầu Nước Mọc. Đến đây bạn sẽ hiểu nguồn cơn chữ ‘nước mọc’, nhìn xuống cầu sẽ thấy nước suối từ trong núi ‘mọc ra’. Ngay đầu cầu Nước Mọc, đầu phía Bắc, nhìn kỹ sẽ tìm ra con đường mòn đi ven suối, qua những cây cầu nhỏ, là những điểm ngắm cảnh suối nước rất tuyệt. Nhân viên khu Du lịch Nước Mọc nếu biết bạn vào đây không mua vé sẽ ra phàn nàn.

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một khu vực núi đá vôi cổ của châu Á. Nơi đây có cái may mắn là vẫn còn được rừng nguyên sinh bao phủ trên 88%. Thực vật có những cây chò ngàn tuổi, những cây dương xĩ với thân gỗ đường kính đến 40cm. Chim, linh trưởng, cá có nhiều loại là đặc hữu của khu rừng này. Cả những loài có vú mới phát hiện như ‘sao la’ và ‘mang lớn’ cũng xuất hiện ở đây.

Đường vào rừng khá tốt, cảnh tuyệt đẹp. Từ khu du lịch Phong Nha, đi theo tỉnh lộ 562. Tỉnh lộ này, trước kia được gọi là ‘đường 20 Quyết Thắng, dài 68km, qua tới Lào, đã được Thanh Niên Xung Phong ‘xoi đường’ trong một thời gian kỷ lục chỉ 3 tháng, chịu vô số trận bom, với nhiều tổn thất. Đi 6km đến cổng Vườn Quốc gia, nếu bị chặn hỏi, chỉ cần trả lời đi thăm ‘hang 8 Cô’, hay động Thiên Đường, là được cho qua. Tiếp đến là dốc Đồng Tiền, một cái dốc rất cao và dài.

Đây là đường chưa có bảng hướng dẫn, lại hoang vu, tôi vào chi tiết một chút vì bạn sẽ chẳng gặp ai để hỏi đường. Lên đỉnh dốc, quá cột cây số ‘Cầu Cơn Siêu 6km’, là lối vào thác Gió. Thác sát bên đường, nhưng lối vào khá khuất, đầy những tảng đá lớn. Nước đổ xuống một vực thẳm sâu chóng mặt.

Đổ dốc Đồng Tiền, bên bên trái là rừng gáo, một khu vực rừng nguyên sinh, chỉ toàn những cây gáo thẳng tắp. Cuối dốc là cầu Cơn Siêu, giữa rừng già.

Tiếp đến là một ngã tư lớn, vắng lặng. Con đường cắt ngang trước mặt là nhánh Tây của đường Trường Sơn. Ngay ngả tư này trước kia là Binh trạm 14, một đầu mối quan trọng của hệ thống đường mòn Hồ Chí Minh.

Kè phải, đi khoảng 7km ltrên đường Trường Sơn Tây là lối vào động Thiên Đường. Đường hạ thấp dần vào thung lung sông Chày, thượng nguồn của sông Son ở Phong Nha. Con sông nước chảy xiết giữa 2 bờ vực, như một lưỡi dao cắt xuống khối núi đá vôi. Qua cầu sông Chày vài trăm mét là ‘Nước Mọc’, cả một dòng sông ngầm trong núi mọc ngay dưới lòng đường. Đi tiếp trên đường nhựa đến ngã ba Khe Gát, là chỗ nhánh Tây và nhánh Đông của đường Trường Sơn gặp nhau.

Từ ngã ba này, đi đường Trường Sơn lên phía Bắc khoảng ba cây số, rẽ trái vào nhà thờ Khe Gát, hỏi đường đi xem cây ‘đa lớn’. Đây là một con đường chỉ đế đi xem cây, cuối đường dẫn đến ngay tận chân cây cổ thụ vào hàng Guiness Việt Nam. Cây cổ thụ với đường kính ở gốc đến 10m. Chính xác thì đây là cây gùa, không có rễ lòng thòng như cây đa. Lão tướng này tồn tại vì không lâm tặc nào có lưỡi cưa đủ to để hạ một gốc

Đường Trường Sơn, nhánh Đông

Ở hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình, có tới 3 trục đường Bắc Nam, mặc dù đây là nơi mật độ xe lưu thông rất ít. Quốc lộ 1A đường phố chợ. Đường Trường Sơn ở đây có hai nhánh, nhánh Đông và nhánh Tây.

Đường Trường Sơn Đông (quốc lộ 15) là tuyến mới hoàn thành, mặt đường trải bê tông nhựa rất tốt, và đoạn này không có đèo cao. Từ Cam Lộ trên quôc lộ 9, đi chừng 20km là nghĩa trang Trường Sơn. Vị trí này trong năm 1974, 75 là Bộ chỉ huy của đoàn 559 Trường Sơn. Qua cầu Bến Tắt vượt sông Bến Hải, rồi đi thẳng con đường này là đến Đồng Hới và khu du lịch Phong Nha.

Đường Trường Sơn, nhánh Tây. Đây là một cung đường kỳ lạ. Một cung đường cảm giác mạnh dành cho các bạn du khảo. Một thử thách, mặc dù đoạn Phong Nha Khe Sanh chỉ khoảng trên 230km, nhưng toàn đèo cao, rừng già. Đường đổ bê tông, nhỏ vừa đủ 2 xe hơi tránh nhau, và rất tốt. Và rất vắng, có đoạn hàng mấy chục cây số không một bóng người.

Đi con đường này chỉ nên đi theo chiều từ Phong Nha về Khe Sanh, vì đoạn cuối Khe Sanh đã là chỗ đồng bằng, dân cư. Nếu đi chiều ngược lại, bạn có thể gặp cảnh trời đang dần tối mà vẫn còn mày mò giữa núi rừng u Bò. Xin nhớ đường tuy chỉ trên 200km nhưng đèo dốc nhiều, không dễ gì chạy nhanh được. Nên đi 2 xe để tương trợ nhau.

Nếu từ Phong Nha, theo tỉnh lộ 562, rồi rẽ qua cầu Trạ Ang đi về hướng Khe Sanh. Đèo đầu tiên là đèo u Bò, rất cao, rừng già âm u. Đổ hết đèo u Bò gặp cầu Zin Zin, bắc qua một nhánh của sông Long Đại. Tại đây có đường rẽ, 31 km đường tốt, ra đường Trường Sơn Đông.

Và thung lũng sông Long Đại, có 2 cụm dân cư nhỏ, Hồng Sơn và Long Sơn, đều thuộc xã Trường Sơn. Đây là 2 điểm độc nhất đề ăn uống, đổ xăng, và gọi điện thoại di động. Khu vực này đa số là người dân tộc Vân Kiều.

Lên tiếp đèo Khu Đăng, một đường đèo dễ dàng, chạy dọc sông Long Đại. Xuông thung lũng, nơi có cây cầu Tăng Ký, núi Vịt Thu Lu. Năm 1961, tại nơi thâm sâu cùng cốc nủy, những người gùi hàng trên lưng, bí mật mở con đường cắt rừng sang Lào, về sau phát triển thành hệ thống đường mòn Hồ Chí Minh. Từ cầu Tăng Ký có con đường khá tốt (đường 10 cũ), đi 33km ra đường Trường Sơn Đông.

Tiếp đến đi trong vùng thấp, qua cầu Long Đại Tây, và ngã rẽ đường 16, một ngã rẽ đường rất xấu, ra Trường Sơn Đông Lên tiếp một cái đèo rất cao, xuống đèo là cầu Chà Ly, Sê Păng Hiên. Trước kia vùng này cũng là một binh trạm quan trọng trên đường Hồ Chí Minh.

Liên tiếp đèo Sa Mù, với những đỉnh cao 1.600m. Mùa lạnh sương mù dày đặc. Xuống đèo là đường bằng phẳng đến Khe Sanh.

Ẩm thực

• Quán Tứ Quý, 17 Cô Tám. Đt 3821 371. Đường ẩm thực Cô Tám chỉ dài chừng 100m, và quán Tứ Quý là quán đông khách nhất. Món bánh khoái rất đáng thử. Ngoài dĩa bánh khoái, dĩa rau sống, dĩa vả chuối chát, Tứ Quý còn thêm vào một dĩa thịt heo, và tô nước chấm được pha chế độc đáo.

• Các quán bánh bèo đường Cô Tám. Bánh bèo Đồng Hới đậm vẻ dân dã chứ không thanh mảnh như bánh bèo Huế. Ngoài bánh bèo, trên đường Cô Tám còn tìm thấy những món bún, bánh cuốn, cháo bột…

• Nhà hàng nổi Sao Mai, Đt 8821 005, trên sông Nhật Lệ, ở đoạn Quách Xuân Kỳ. Các món hải sản. Đặc sản ở đây là rắn đẻn, một loài rắn biển, làm món nhậu, tiết pha rượu.

• Các quán hải sản bình dân trên bãi tắm Nhật Lệ, đối diện khách sạn Công Đoàn.

Khách sạn

Bình dân và trung bình, gần biển

• Sao Mai, 4 Nguyễn Du, Đt 3827 355.

• Ánh Linh, 38 Dương Văn An, Đt 3820 297. Gần nhà nghỉ Sao Mai.

• Du lịch Công Đoàn Nhật Lệ, đường Trương Pháp, Đt 3822 369, 3822 202, 3820 789. 45 phòng.

• San Hô Đỏ, 119 Trương Pháp, Đt 3824 971.

• Phương Đông, 20 Quách Xuân Kỳ, Đt 3822 276, 3822 400.

Bình dân và trung bình, xa biển

• Lương Thực, 19 Lý Thường Kiệt, Đt 3822 350.

• Đồng Hới, 50 Quang Trung, Đt 3822 289. 50 phòng, nhiều giá cho nhiều đối tượng.

• Đường Sắt, ở ngay ga Đồng Hới, Đt 3820 913

Giá cao hơn

• Sài Gòn Quảng Bình, 20 Quách Xuân Kỳ, Đt 3822 276.

• Hữu Nghị, 22 Quách Xuân Kỳ, Đt 3822 567, 35 phòng.

• Cosevco Nhật Lệ, 16 Quách Xuân Kỳ, Đt 3822 180.

• Sun Spa Resort, xã Bảo Ninh, Đt 3842 999, www.sunspa resort vietnam.com. Đi qua cầu Nhật Lệ vài trăm mét. Resort có bãi biển riêng.

Mua sắm giải trí

Đặc sản

Giao thông

Đi lại trong tỉnh

Taxi Mai Linh Đt 3 835 835, taxi Đồng Hới Đt 3 841 841, Taxi Xuyên Việt Đt 3 84 84 84, taxi Quảng Bình Đt 3 82 82 82.

– Xe khách: Bến xe Đồng Hới trên đường Trần Hưng Đạo, Đt 3822 150. Có xe đi các thị trấn trong tỉnh như Ba Đồn, Kiến Giang, Phong Nha, Mỹ Đức, Troóc, Roòn, Quy Đạt. Ngoài ra, từ đây có tuyến xe đi Thà Khẹc của Lào, theo quốc lộ 12A qua cửa khẩu Cha Lo.

Đi đến Đồng Hới

– Máy bay: Hàng không Việt Nam vào các ngày thứ 2, 3, 5, 7, chúa nhật, có tuyến bay Đồng Hới Hà Nội (bằng máy bay cánh quạt ATR) và Đồng Hới TPHCM (máy bay Airbus A320). Liên hệ mua vé và xe đưa đón sân bay: Đại lý tại 52 Lý Thường Kiệt (trong khách sạn Hòa Bình), Đt 3852 052.

– Xe lửa: Ga Đồng Hới, Đt 3822 171, 3836 789, cách khu trung tâm 2km. Đây là ga lớn, các tàu Bắc Nam đều ghé lại.

Tuyến Hà Nội, Vinh, Hà Tĩnh, Quảng Bình:

– Xe Hưng Long, tại Đồng Hới, 4 Xuân Diệu, Đt (052) 3838 297; va tại 19A Lý Thường Kiệt, Đt (052) 3846 222. Tại Hà Nội số 340 Trần Khát Chân, Đt (04) 2212 1855, 3972 4505. Hãng này cũng có xe đi Huế, Sài Gòn.

– Xe Hoàng Long (có giường nằm), 287 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới, Đt 3845 668.

– Các xe Open Tour. Nếu đang ở Đồng Hới, điện thoại đến văn phòng Open Tour ở Huế để xe ghé đón đi Hà Nội.

Tuyến Đồng Hới Đà Nẵng, xe Mai Linh, từ bến xe Đồng Hới, Đt 2211 788.

Tuyến Sài Gòn Đồng Hới:

Xe Thái Hà, 20 Lê Văn Hưu, Đồng Hới, Đt (052) 3823 771. Xe Thanh Luyến, Tiêu khu 6, Bắc Lý, Đt (052) 3836 214. Xe Anh Tuấn, đường Tôn Đức Thắng, Đồng Hới, Đt (052) 3810329.

Các điểm du lịch khác

Hành trình* Giá chỉ từ*
Đà Nẵng - Pleiku 40,000 đặt ngay
Pleiku - Đà Nẵng 40,000 đặt ngay
Sài Gòn - Nha Trang 49,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 58,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 99,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 109,000 đặt ngay
Pleiku - Hà Nội 149,000 đặt ngay
Hải Phòng - Đà Nẵng 160,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

 • Vé máy bay đi Quảng Bình giá chỉ từ 399K
  Vé máy bay đi Quảng Bình giá chỉ từ 399K

  Du lịch Quảng Bình luôn là địa điểm được nhiều người lựa chọn. Book  vé máy bay đi Quảng Bình giá chỉ từ 399K giúp cho mọi người có chuyến đi tiết kiệm chi phí. Hãy cùng Sanvemaybay đi du lịch giá rẻ ngay hôm nay nhé!  Giới thiệu địa điểm du lịch Quảng Bình…

 • Thung lũng Ngọc Bích – “bom tấn” mới trong hành trình du lịch Quảng Bình.
  Thung lũng Ngọc Bích – “bom tấn” mới trong hành trình du lịch Quảng Bình.

  Từ lâu Quảng Bình đã nổi tiếng là một mảnh đất thú vị khi sở hữu nhiều dạng địa hình cùng các danh thắng vươn tầm thế giới. Không chỉ vậy có rất nhiều điểm du lịch mới được đưa vào khai thác làm phong phú thêm về dịch vụ, hoạt động du lịch cũng…

 • Săn vé khám phá “tiểu Đà Lạt” East Hill, Quảng Bình
  Săn vé khám phá “tiểu Đà Lạt” East Hill, Quảng Bình

  Nhắc đến Quảng Bình, người ta thường nghĩ đến hệ thống hang động hùng vĩ và hoành tráng. Một trong số đó là East Hill Phong Nha – điểm dừng chân đang rất được giới trẻ yêu thích. East Hill Phong Nha Quảng Bình nằm trên ngọn đồi nhỏ, có cảnh quan xanh mát hữu…

 • Chang Chang Cồn Cát nắng trưa Quảng Bình
  Chang Chang Cồn Cát nắng trưa Quảng Bình

  Cồn cát Quang Phú điểm đến mà bạn nhất định phải đến nếu có dịp du lịch Quảng Bình. Cồn cát vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ, về cảnh quan, môi trường chưa bị tác động bởi con người. Bạn hãy đến đây trải nghiệm cảm giác đi lạc vào sa mạc, chơi trượt cát vô…

 • Săn vé máy bay khám phá vẻ đẹp Quảng Trị!
  Săn vé máy bay khám phá vẻ đẹp Quảng Trị!

  Bạn đã đi du lịch Quảng Trị và khám phá vùng đất này bao giờ chưa? Nếu chưa thì một chuyến đi tới Quảng Trị trong kỳ nghỉ hè sắp tới thì sao nhỉ?  Quảng Trị là mảnh đất tuyệt đẹp với nhiều những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử hào hùng. Du lịch…

 • Du lịch Đồng Hới và những điểm đến lý tưởng
  Du lịch Đồng Hới và những điểm đến lý tưởng

  Đồng Hới là thành phố trung tâm của tỉnh Quảng Bình, nơi đây nổi tiếng khách du lịch gần xa bởi động Thiên Đường và động Phong Nha, ngoài ra còn có bãi biển Nhật Lệ tuyệt đẹp rất thích hợp cho các bạn tới du lịch Đồng Hới vào mùa hè này. Với một…

 • Những điểm du lịch nổi tiếng của Đồng Hới
  Những điểm du lịch nổi tiếng của Đồng Hới

  Đồng Hới là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của tỉnh Quảng Bình. Thành phố này có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Cảnh sắc thơ mộng của những bãi biển trải dài, làn nước trong xanh, bờ cát mịn, rừng phi lao…

 • Vé máy bay đi Đồng Hới tham quan động phong nha
  Vé máy bay đi Đồng Hới tham quan động phong nha

  Chương trình “Ba tiếng mỗi ngày, thỏa ước mơ bay” của hãng Jetstar Pacifix trong kỳ này khuyến mãi cho hành trình Sài Gòn – Đồng Hới với giá vé chỉ từ 11000 đồng, quá hấp dẫn phải không nào? Vé máy bay đi Đồng Hới tham quan động phong nha Vé máy bay chỉ…

To Top