Hàng không Triều Tiên bị xếp hạng tệ nhất thế giới

Trang thiết bị tồi tàn là một trong những lý do SkyTrax, tổ chức hàng đầu về đánh giá các công ty hàng không, xếp hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo hạng một sao.

hang-khong-trieu-tien

Air Koryo hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng các hãng hàng không trên thế giới. Đây là hãng hàng không duy nhất bị SkyTrax xếp hạng một sao. Thứ hạng này cho thấy Air Koryo vẫn là hãng hàng không chất lượng thấp, chưa đạt tới tiêu chuẩn trung bình của hàng không thế giới.

hang-khong-trieu-tien-1

Air Koryo hiện có khoảng 39 máy bay chở khách, gồm cả phi cơ cánh bằng và trực thăng. Phần lớn máy bay của hãng này đều là loại cũ, khả năng vận tải thấp, phạm vi hoạt động ngắn. Tuy nhiên, hãng cũng có hai chiếc Tu-204 hiện đại do Nga chế tạo nhằm đáp ứng các lộ trình quốc tế.

hang-khong-trieu-tien-2

Năm 2006, Liên minh châu Âu cấm máy bay của Air Koryo bay vào không phận vì các phi cơ của hãng quá cũ kỹ. Tuy nhiên, từ tháng 3/2010, EU gỡ bỏ một phần lệnh cấm, cho phép những chiếc Tu-204 của Triều Tiên bay qua vùng trời của khối.

hang-khong-trieu-tien-3

Hiện tại, phi đội máy bay chở khách của Triều Tiên có đích đến là 14 sân bay ở 6 quốc gia, trong đó có thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thẩm Dương của Trung Quốc, hay Thái Lan và Nga. Ngoài ra, hãng còn khai thác các chuyến bay trong nước nhưng phần lớn máy bay hoạt động trên các lộ trình này đều đã cũ và lỗi thời.

hang-khong-trieu-tien-4

Khoang lái một chiếc Ilyushin IL14 mà Air Koryo khai thác đường bay nội địa. Do không có màn hình điện tử, phi công phải dựa vào đồng hồ để xác định tình trạng máy bay.

hang-khong-trieu-tien-5

Giá chứa hành lý đơn giản phía trên khoang hành khách của máy bay. Nó có thể gây nguy hiểm cho hành khách trong trường hợp phi cơ đi vào vùng nhiễu động.

hang-khong-trieu-tien-6

Một số hành khách nước ngoài nhận định, máy bay Triều Tiên giống với một khu trưng bày những hiện vật trong quá khứ.

hang-khong-trieu-tien-7

Màn hình tinh thể lỏng xuất hiện trên những phi cơ hiện đại hơn của Air Koryo. Air Koryo thường chiếu các bộ phim tài liệu ca ngợi công lao các lãnh tụ Triều Tiên thay vì các chương trình giải trí khác.

hang-khong-trieu-tien-8

Phòng chờ dành cho hành khách mua vé hạng nhất ở các sân bay của Triều Tiên cũng khá khác biệt. Chúng sang trọng nhưng không thực sự hiện đại.

hang-khong-trieu-tien-9

Một cửa hàng miễn thuế của Triều Tiên. Hành khách thường không có nhiều lựa chọn để mua sắm.

Nguồn từ Zing News

Săn vé máy bay giá rẻ

250 Tân Sơn Nhì ,P.Tân Sơn Nhì ,Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 08 6274 1999 – 0903 413 254

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 189,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Điện Biên 290,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 378,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button