Hành cung Vũ Lâm đẹp rực rỡ những ngày vào Xuân

Quần thể Danh thắng Tràng An là một sự kết hợp hòa lẫn giữa thiên nhiên và văn hóa, với 3 vùng rõ rệt bao gồm Cố đô Hoa Lư, khu Danh thắng Tràng An-Tam Cốc-Bích Động và Rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư. Bên trong là sự kết nối bởi nhiều thung lũng, sông ngòi uốn lượn vô cùng độc đáo. Nhìn toàn cảnh quần thể thật chẳng khác gì bức tranh sơn mài thời cổ với những nét chấm phá có một không hai. Trong đó có nơi gọi là hành cung Vũ Lâm, một chuỗi những di tích độc đáo mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Hãy cùng hệ thống vé máy bay giá rẻ khám phá ngay địa danh này bạn nhé.

Hành cung Vũ Lâm là một căn cứ quân sự thời Trần, nằm ngay trong vùng núi thành Nam của kinh đô Hoa Lư xưa trong cuộc kháng chiến đánh tan quân xâm lược Nguyên Mông lần thứ hai. Nơi đây còn gắn với sự kiện các vua Trần xuất gia tu hành, mở mang phật giáo. Hiện nay, hành cung Vũ Lâm nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An, một phần khu vực nằm sâu trong dãy núi Tràng An. Hành cung Vũ Lâm hiện nay là vùng lõi của quần thể danh thắng Tràng An (được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới).

Vũ Lâm (Tràng An)7

Nằm trên một địa thế thoáng đoãng, rộng rãi, khu di tích Hành cung Vũ Lâm bao gồm nhiều di tích lịch sử như: Cửa Quan, Hành cung, Cống Rồng, Tuân Cáo, Vườn Kho, v.v… với 24 ngôi chùa cổ tồn tại từ thời Trần đến nay như Chùa Hải Nham, chùa Bích Động, chùa Đá, chùa Linh Cốc, chùa Sắn, chùa Thông, chùa Sở, chùa Tháp, chùa Dưỡng Hạ, chùa Kim, chùa Thượng,…

Vũ Lâm (Tràng An)6

Ở đây có núi non trùng điệp vờn cùng những án mây bồng bềnh bên ngoài, bên trong lại là hệ thống hang động luồng lách với cảnh vật như một kì quan của trạo hóa bên dưới lòng đất, phía trước là con sông nhỏ Ngô Đồng quanh co khuất khúc uốn lượn ôm lấy khu dánh thắng như dải lụa không lồ thông vào núi, sự kết hợp kiến tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đẹp như bức tranh sơn thủy hữu tình đẹp đến nghẹt thở.

Vũ Lâm (Tràng An)5

Đến với Quần thể danh thắng Tràng An, du khách sẽ được ngồi trên các con thuyền truyền thống rồi nhẹ nhàng khua dòng nước đẩy thuyền va người len lõi vào những khu vực kì bí của di tích,  trải nghiệm sự gắn kết gần gũi với thiên nhiên, cảm nhận vẻ đẹp thuần khiết, lộng lẫy của hang kỳ, đá lạ và trở về nét vàng son của lịch sử dân tộc trong quá trình dựng nước và giữ nước. Du khách sẽ không khỏi thốt lên kịh ngạc với khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ của thiên nhiên, bên cạnh đó là dáng dấp của dòng thời gian qua bao thăng trầm của lịch sử để tồn tại cho đến ngày hôm nay. Qủa là một món quà và giá trị vô giá của dân tộc Việt Nam.

??????????????????????????

Về Hành cung Vũ Lâm ta còn nghe nhắc đến những cái tên quen thuộc trong đó cóHành cung,một ngôi nhà gỗ lợp ngói. Đó là một ngôi nhà vừa phải không có gì gọi là xa hoa cầu kỳ, vẫn tồn tại tới trước 1954. Chùa Hành Cung hay Khai Phúc tự nằm ở phía trước hành cung, cách 60 mét. Ngôi chùa cũng bị tàn phá không còn gì. Tượng Phật, đồ thờ, tường mái đều mất hết. Nghe nói khoảng tháng 6 năm 1953, giặc Pháp đã đến làng, đốt chùa, nhà thờ Thiên Chúa và cả hành cung.

Vũ Lâm (Tràng An)1

Điểm nhấn chính của quần thể đó là một khu đất cao hơn mặt ruộng được gọi là Vườn Am. Nhà vua đã cho dựng am Thái Vi ở đây để chiêu mộ dân lưu tán đến để khai hoang lập ấp, mở mang đường giao thông, tôn tạo những nơi xung yếu, chuẩn bị sẵn sàng với tình thế khẩn trương, một khi chiến tranh chống xâm lược lại nổ ra. Nhiều cuộc họp quan trọng của triều đình, dưới sự chủ trì của Trần Thái Tông đã được tổ chức ở đây.

Vũ Lâm (Tràng An) 3

Nhìn từ trên cao, những công trình kiến trúc tựa mình e ấp bên những dãy núi nối tiếp nhau với màu xanh đầy sức sống của cỏ cây, những dòng người trên thuyền độc mộc như điểm chấm phá giữa bức tranh thiên nhiên đầy tinh tế và công phu của tạo hóa. Du khách tưởng chừng như sắp có một con rồng sẽ bay lên từ hang động ẩn sâu trong lòng núi bởi cảnh quan không khác gì chốn thần tiên, nó không khác gì các cảnh quay trong những bộ phim thần thoại mà mình vẫn hay thấy trên ti vi.

Vũ Lâm (Tràng An)

Tại đây còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử to lớn, đó là những minh chứng, tái hiện lại một triều đại thịnh vượng thời phong kiến Việt Nam cũng như những chiến tích chống quân xâm lược vang dội của ông cha ta. Hằng năm, mỗi độ xuân về, hàng triệu người con đất Việt và bạn bè bốn phương lại về cung Vũ Lâm lễ Phật và vãng cảnh để tưởng nhớ những vị vua của dân tộc và để cầu may mắn, bình an.

Kinh nghiệm săn vé giá rẻ hiệu quả.

Giá vé máy bay cũng là một chi phí đáng kể trong các chuyến đi xa. Bạn có thể tiết kiệm ngân sách đáng kể khi lựa chọn được những chuyến bay giá rẻ. Để xác định chính xác thời điểm nào tốt nhất để đặt vé máy bay thì không hề đơn giản, dù bạn có tra cứu kết quả trên Google cũng sẽ thấy nhiều câu trả lời khác nhau. Nên trang web sanvemaybay.vn sẽ giải quyết những khó khăn đó của các bạn. Ngoài ra, , chỉ cần nhấc máy và gọi đến tổng đài đặt vé 02871 065 065 – 0903 413 254 đội ngũ nhân viên sẽ chủ động tìm vé phù hợp nhất dành cho bạn.

Một trong những lưu ý khác cho bạn khi muốn đi du lịch bằng máy bay, chính là thời gian cất cánh của chuyến bay. Bạn nên lựa chọn các chuyến bay nửa đêm hoặc vào buổi sớm – những khung giờ thấp điểm trong ngày, và dĩ nhiên giá cũng “mềm” hơn cả.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 190,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 259,200 đặt ngay
Tam Kỳ - Sài Gòn 279,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Nha Trang - Hải Phòng 390,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button