Hướng dẫn cách làm món Fish and chips chuẩn vị nước Anh

Fish and chips là một món ăn truyền thống nổi tiếng của nước Anh với sự kết hợp hoàn hảo giữa cá và khoai tây chiên, món ăn này được nghiên cứu bởi tầng lớp lao động của nước Anh vào khoảng thế kẻ XIX, Ban đầu, món ăn này được xem như một món ăn nhanh, rẻ tiền và dễ làm, phù hợp với cuộc sống bận rộn của người lao động, tuy nhiên theo thời gian, với sự tiện lợi và hương vị hấp dẫn, fish and chips đã nhanh chóng trở thành một món ăn phổ biến khắp nước Anh, không chỉ được yêu thích bởi người dân bản địa mà còn thu hút sự quan tâm của khách du lịch Châu Âu.

Nếu Bạn đã từng thưởng thức qua hương vị của Fish and chips và muốn tự tay làm để người thân và bạn bè có thể thưởng thức hương vị độc đáo này, thì hãy để Sanvemaybay hướng dẫn bạn cách làm món Fish and chips chuẩn vị nước Anh ngay bây giờ nhé!

Hướng dẫn cách làm món Fish and chips chuẩn vị nước Anh

Nguyên liệu chính của món Fish and chips

Mặc dù chỉ được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng Fish and chips lại là một trong món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Một số các nguyên liệu chính mà Bạn cần chuẩn bị để chuẩn bị cho quá trình chế biến món ăn của mình là:

  • Cá basa phi lê (300g)
  • Bột mì (330g)
  • Bột gạo (70g)
  • Bia ướp lạnh (470ml)
  • Khoai tây (4 củ)
  • Bột tỏi (10g)
  • Muối ăn
  • Tiêu
  • Dầu ăn
  • Sốt mayonnaise (150g)
  • Hành tây (50g)
  • Dưa chuột muối (50g)
  • Hạt caper (20g)
  • Chanh vàng

Những nguyên liệu này rất dễ kiếm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các khu chợ truyền thống hoặc các cửa hàng tiện lợi, siêu thị. 1 lưu ý cho bạn là với nguyên liệu chính là cá basa, hãy chọn những miếng cá tươi ngon, đã tách xương để đảm bảo phần thịt săn chắc ăn sẽ ngon hơn.

Cách chế biến món Fish and chips

Fish and chips là món ăn đơn giản nhưng lại ẩn chứa nhiều bí quyết độc đáo để có được hương vị thơm ngon, giòn tan đúng điệu. Để có thể chế biến được một món ăn Fish and chips chuẩn vị Anh Quốc, Bạn hãy chế biến theo 5 bước cơ bản sau đây nhé!

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trong quá trình sơ chế hãy tiến hành làm sạch phần cá basa, cắt miếng vừa ăn rồi xoa đều với một ít muối, tiêu và bột tỏi, ướp khoảng 10 phút cho thấm vị. Tiến hành gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành thanh dài.

Bước 2: Pha bột chiên

Bạn tiến hành pha bột chiên bằng cách trộn đều bột mì, trứng gà, bia, muối, tiêu và các gia vị khác thành một hỗn hợp sánh mịn. Sau đó tiền hành lăn từng miếng cá qua bột rồi nhúng vào hỗn hợp bột chiên.

Bước 3: Tiến hành chiên cá

Đầu tiên Bạn bắc một chảo lớn lên bếp và cho dầu vào 1/2 chảo. Sau khi đun sôi dầu, bạn cho phần cá đã tẩm bột vào và chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh - Hà Nội tháng 12 năm 2024

đi

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31
Đang tải dữ liệu...

Bước 4: Chiên khoai tây

khoai tây sau khi sơ chế thì vớt ra, để ráo nước. Chuẩn bị chảo dầu, đợi sôi thì thả khoai tây vào chiên lửa vừa đến khi khoai cứng và hơi vàng thì vớt ra, sau đó tiến hành chiên lần 2 với lửa lớn đến khi khoai vàng, chín đều 2 mặt thì vớt ra và để ráo dầu.

Hành trìnhSố lượngNgày khởi hànhGiá vé 
Đà Nẵng đi Hà Nội1 vé22/11/2024390,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội4 vé04/02/2025379,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé07/02/2025379,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Đà Nẵng1 vé02/12/2024459,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Sài Gòn1 vé25/01/2025379,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Sài Gòn1 vé27/01/2025390,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Sài Gòn1 vé26/01/2025379,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Vinh1 vé22/11/2024449,000 đĐặt ngay

Bước 5: Bày trí món ăn

Sau khi hoàn thành các công đoạn thì bạn cần đem tất cả các nguyên liệu trình bày ra đĩa cùng với sốt tartar và đậu Hà Lan luộc.

Những mẹo nhỏ khi chế biến Fish and chips

Khi nấu Fish and chips, để món ăn thơm ngon và chuẩn vị hơn bạn có thể áp dụng 1 số các mẹo nhỏ dành riêng cho món ăn như sau:

Để khoai tây giòn lâu hơn: Nếu bạn muốn sở hữu những miếng khoai tây giòn rụm thì sau khi cắt, hãy ngâm khoai tây vào nước lạnh có pha chút giấm và để trong khoảng 15 phút trước khi để ráo và tiến hành chiên.


Điều chỉnh nhiệt độ dầu: Trong quá trình chiên khoai tây, bạn cần để ý điều chỉnh nhiệt độ của dầu, nếu nhiệt độ dầu quá nóng sẽ làm cháy phần bên ngoài của khoai tây mà bên trong lại chưa chín, còn nếu dầu quá nguội sẽ khiến khoai tây bị ngấm dầu, k đảm bảo được độ giòn cần thiết.

Không chiên quá nhiều cá một lúc: Nếu trong quá trình chiên cá, bạn cho quá nhiều cá vào chiên 1 lúc sẽ khiến cho dầu bị giảm nhiệt độ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn.

Hiện nay, món ăn Fish and Chips không chỉ là món ăn cơ bản hàng ngày mà còn được phục vụ trong tất cả các lễ hội lớn tại Anh, du khách đi tour Anh có thể thưởng thức món ăn này ở bất cứ đâu tại Anh, từ những quán ăn nhỏ ven đường cho đến những nhà hàng sang trọng.

Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn đã hiểu thêm về cách làm món Fish and chips chuẩn vị. Chúc Bạn thành công với món ăn nổi tiếng bật nhất tại Anh Quốc này nhé!

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065


Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Phú Quốc - Sài Gòn 68,000 đặt ngay
Huế - Hà Nội 90,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 169,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 190,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tam Kỳ 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 290,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button