Khám phá vườn quốc gia sông ngầm PRINCESA PUERTO

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa nằm cách thành phố Puerto Princesa 50km về phía Bắc Palawan, Philippines. Chính quyền thành phố Puerto Princesa đã quản lý vườn quốc gia này từ năm 1992. Nó cũng được gọi là Vườn quốc gia sông ngầm St. Paul.

Khám phá vườn quốc gia sông ngầm PRINCESA PUERTO

Khám phá vườn quốc gia sông ngầm PRINCESA PUERTO

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa được thành lập ngày 26/3/1971 với diện tích ban đầu bao gồm 3.901 ha mặt đất. Sau dó, cựu Tổng thông Joseph E. Estrada đã ký Quyết định số 212, ngày 16 tháng 11 năm 1999, mở rộng diện tích lên đến 22.202 ha như hiện nay, bao gồm toàn bộ lưu vực sông ngầm và vùng rừng có ý nghĩa quan trọng cho bảo tồn đa dạng sinh học. Từ đó, nó cũng được đổi tên thành Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa.

Vé máy bay giá rẻ khám phá sông ngầm PRINCESA PUERTO

Vé máy bay giá rẻ khám phá sông ngầm PRINCESA PUERTO

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa có các cảnh quan núi đá vôi carxtơ với một sông ngầm có thể vào được 8,2km, sông này chảy ngoằn ngoèo trong động, trước khi đổ thẳng ra Biển Đông. Hang động trong lòng núi có nhiều nhũ đá và măng đá hình thù kỳ ảo. Ớ cửa động là một phá trong xanh, được bao bọc bởi những rặng cây cổ thụ mọc đến sát mép nước.

Cảnh quan núi đá vôi carxtơ

Cảnh quan núi đá vôi carxtơ

Vườn quốc gia này cũng là một trong những khu vực bảo tồn đa dạng sinh học quan trọng nhất của Philippines. Có ít nhất 165 loài chim đã được ghi nhận ở Vườn quốc gia trong tổng số 252 loài chim ở Palawan. Đặc biệt, trong đó có 15 loài đặc hữu của Palawan. Một số loài chim đáng chú ý ở đây là: vẹt xanh-naped (Tanygnathus lucionensis), gà Tabon chà (Megapodius cumunigii), đại bàng bụng trắng (Hali- tutus leucogates). Ớ đây cũng là nơi trú ngụ của hơn 30 loài động vật có vú như: khỉ đuôi dài (Macaca fas- cicularis) – động vật linh trưởng duy nhất được tìm thấy trong khu vực, heo râu (Sus barbatus), cầy mực (Arctictis binturong)…

Ngắm chuồng chim khủng của đại gia - Các loài chim quí đẹp lạ.

Ngắm chuồng chim khủng của đại gia – Các loài chim quí đẹp lạ.

Tại đây cũng xác định được 19 loài bò sát, trong số đó 8 loài đặc hữu. Các loài bò sát phổ biến như trăn gấm (Phython reticulatus ), kỳ đà hoa (Varanus salvator) và thằn lằn xanh lá cây (Bronchocoela cristatella). Động vật lưỡng cư bao gồm 10 loài.

Đáng chú ý ở đây còn có chúi loài dơi, bò biển (Dugong dugon) và đồi mồi dứa (Chelonia mydas)…

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa cũng có những bãi biển hoang sơ và tuyệt đẹp với nước xanh cát trắng như: bãi biển Sabang, bãi biển Panagu- man và bãi biển Marta Fe…

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Đà Nẵng - Sài Gòn 378,000 đặt ngay
Huế - Sài Gòn 390,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 468,000 đặt ngay
Sài Gòn - Nha Trang 479,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 490,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 498,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tuy Hòa 510,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 510,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button