Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn giá rẻ

Thấy dạo này các bạn trẻ có trào lưu viết review du lịch nên mình cũng ham hố muốn chia sẻ với các bạn tất tần tật chuyến đi Lý Sơn 4N3Đ của mình vừa qua. Hy vọng bài viết của mình giúp ích được phần nào đó cho các bạn đang có ý định muốn đến nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn giá rẻ

Vé máy bay:

Mọi người có thể săn vé giá rẻ tại các hãng như VietNamAirline, Vietjet hay Jestar. Giá vé máy bay thì tùy thuộc vào từng hãng và cũng tùy thuộc vào “độ” săn của các bạn. Mình săn được vé của VietNamAirlines với giá là 299k/1vé chưa bao gồm thuế.

Lịch trình cụ thể:

– Ngày 1: Hà Nội – Sân bay Chu Lai – Cảng Sa Kỳ

Xuống sân bay Chu Lai, các bạn nhanh chóng di chuyển ra phía ngoài sân bay và đi về phía tay phải. Ở đó có xe bus đi bến xe Quảng Ngãi, mình lên xe số 15 với giá vé là 35k/vé.

Lên xe mình được phụ xe gợi ý nên ghép người cùng thuê 1 chiếc xe 16 chỗ để đến cảng Sa Kỳ sẽ rẻ hơn là bắt taxi. Trên xe tổng hợp được 13 người đi và phụ xe đã thuê giúp với giá 600k, tính ra vẫn rẻ hơn việc đi taxi đến cảng.

Nếu các bạn không tìm được người ghép cùng có thể đi taxi với giá dao động trong khoảng 250-270k hoặc tiết kiệm hơn nữa thì đi đến cuối bến bắt tiếp bus 03 (Quảng Ngãi-Sa Kỳ) với giá vé 12k. Tuy nhiên chờ bus 03 khá lâu vì 30 phút mới có 1 chuyến vậy nên các bạn cân nhắc việc lựa chọn phương tiện di chuyển nhé.

Lạc lối Lý Sơn

Lạc lối Lý Sơn

Đến cảng Sa Kỳ mình mua vé tàu ra đảo Lý Sơn, chuyến mình đi lúc 13:30 đúng là chuyến tàu siêu tốc nên giá vé là 155k/vé. Giá vé tàu thường sẽ là 120k/vé. 1 ngày có 5 chuyến tàu ra đảo vào các khung giờ là: 07:30, 08:30, 09:30, 11:30, 13:30 và 15:30. Các bạn có thể mua vé trực tiếp tại quầy bán vé, họ sẽ mở cửa bán vé trước 1h tàu chạy.

Đến đảo, mình được chủ homestay ra đón vào nhà, nghỉ ngơi nửa tiếng và chúng mình bắt đầu đi chơi. Do cũng đã 3h chiều nên chúng mình chỉ kịp lên núi Thới Lới checkin với cột cờ Tổ Quốc và xuống Hang Câu rồi về ăn.

Nói về đồ ăn ở đây thì mình chỉ cần dùng 1 từ thôi, đó là “NGỌT” vì món gì họ cũng cho rất nhiều đường. Những bạn không ăn được đồ ăn có vị ngọt như mình có thể ghé quán Đại Hằng, chủ quán này là người miền Bắc nên các món ăn không cho quá nhiều đường, rất phù hợp và giá cả cũng phải chăng.

– Ngày 2: Hòn Mù Cu – Đảo bé – Chùa Hang:

Sáng chúng mình dậy lúc 5h đi đón bình mình trên hòn Mù Cu. Bình minh trên biển thật sự rất đẹp nên các bạn cố gắng dậy sớm để cảm nhận cũng như có những shot hình đẹp nhất nhé.

06:30 chúng mình về ăn sáng và chuẩn bị đồ ra đảo bé. Giá vé tàu ra đảo bé là 40k/vé, chuyến sớm nhất khởi hành lúc 07:00.

Hòn Mù Cu điểm du lịch đảo Lý Sơn

Hòn Mù Cu điểm du lịch đảo Lý Sơn

Một số địa điểm checkin đẹp lung linh không thể bỏ qua ở đảo bé như:

• Làng bích họa

• Bãi dừa

• Bãi đá, cầu bảy màu (giá vé lên cầu là 5k/1 lượt)

Đi lại trên đảo: các bạn có thể di chuyển bằng xe tuktuk, nếu đến thẳng bãi tắm thì 10k/người còn nếu các bạn muốn tham quan vòng quanh đảo thì 30k/người. Tắm biển ở Đảo bé các bạn có thể thuê phao với kính (20k/người), nếu lặn ngắm san hô nữa thì 60k/người, tắm tráng nước ngọt (20k/thùng 20l).

– Ngày 3: Núi Thới Lới – Hồ nước ngọt – Cổng tò vò – Chùa Đục:

Núi Thới Lới có vô vàn góc đẹp để sống ảo nên đi 1 lần vẫn chưa thể đủ

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Nha Trang - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Nha Trang 350,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 378,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 490,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 498,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button