Kinh nghiệm tiết kiệm thời gian nhất khi đi máy bay

Bước nhanh và chuẩn bị hành lý, quần áo phụ kiện thật đơn giản để dễ dàng qua cổng an ninh sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian “chết” khi ở sân bay.

Trong các chuyến đi, nhiều du khách cẩn thận thường tới phi trường trước giờ khởi hành cả tiếng đồng hồ để chuẩn bị thủ tục. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, giúp lịch trình đi lại được phân bố hiệu quả, bạn có thể lưu ý một số phương án dưới đây.

DPGKHK

Nếu thuộc nhóm hành khách “ưu tiên”, bạn sẽ không phải xếp hàng dài chờ check-in.

1. Chọn hình thức “ưu tiên”

Các hãng hàng không thường có nhiều chương trình tri ân khách hàng trung thành. Một trong số đó là đưa ra hình thức “ưu tiên”, bao gồm việc đăng ký thủ tục, gửi hành lý và qua cổng an ninh. Họ cũng sẽ gắn mác lên hành lý xách tay để nhận biết bạn thuộc diện được ưu tiên. Hình thức này thường giúp du khách tiết kiệm rất nhiều thời gian và cả công sức.

2. Thuê người đẩy xe hành lý

Nếu đang chờ check-in sau một hàng người dài, bạn tốt nhất nên thuê người đẩy xe và xếp hành lý. Họ là những người chuyên nghiệp, hữu ích và đầy kinh nghiệm xử lý những trường hợp quá đông du khách chờ làm thủ tục.

3. Ăn mặc đơn giản

Tại cửa an ninh, các hành khách thường được khuyên là nên gỡ hết các vật dụng kim loại, ăn mặc gọn gàng, đơn giản để bước qua. Với các phụ kiện như bốt, áo khoác, thắt lưng, mũ, bạn cũng nên chủ động cởi sẵn. Đôi khi, chỉ vì chuyện chiếc kẹp tóc hay vật nhỏ nào đó vô hại bằng kim loại sót trong túi quần cũng có thể khiến bạn mất thời gian đi lại qua cửa an ninh cả chục lần.

4. Loại bỏ các chất lỏng

Đối với hành lý xách tay nói riêng và ký gửi nói chung, bạn hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc loại bỏ chất lỏng nếu trọng lượng quá 100ml, bao gồm các loại như nước, dầu gội, gel tắm… Những loại có trọng lượng dưới mức này và thuộc danh sách được phép mang lên máy bay, bạn cũng nên dán băng keo và gói bọc cẩn thận để chất lỏng không bị đổ, làm bẩn túi xách hoặc vali.

5. Đăng ký chương trình TSA Precheck

tiet-kiem-thoi-gian-khi-di-may-bay-sanvemaybay-2

TSA Precheck cho phép du khách làm thủ tục tại sân bay nhanh hơn, giúp tiết kiệm nhiều thời gian.

TSA Precheck cho phép du khách tiến hành thủ tục tại sân bay nhanh hơn. Theo đó, bạn không cần cởi giày hay tháo vỏ ipad, laptop lúc qua cửa an ninh và thậm chí còn có thể bỏ qua luôn khâu kiểm tra này. Một chương trình khác có tên Global Entry còn cho phép du khách bỏ qua dãy dài những người xếp hàng đợi nhập cảnh.

6. Bước thật nhanh

Để tiết kiệm thời gian và tránh gặp những trường hợp tắc nghẽn, xếp hàng dài không mong muốn, bạn nên bước thật nhanh thay vì đủng đỉnh, lưỡng lự với mớ hành lý trong sân bay. Ngoài ra, tất cả những phương tiện giúp đi nhanh hơn như băng chuyền, thang máy… cũng nên tận dụng triệt để.

7. Dùng vali có bánh xe

Những chiếc vali ngày nay đều phổ biến với mọi du khách, đặc biệt là người thích “xê dịch”. Nhưng nếu muốn tiết kiệm thêm thời gian, bạn hãy chọn dòng vali có 4 bánh. Chúng sẽ giúp di chuyển thuận tiện và nhanh hơn, nhất là những lúc kéo vào khúc cua.

8. Ngồi ở khu giữa máy bay

Nếu muốn rời khỏi máy bay nhanh nhất, bạn hãy chọn các chỗ ngồi ở giữa lối đi và gần cửa. Hạng thương gia cũng là lựa chọn hay nếu khả năng tài chính cho phép.

9. Không xô đẩy

Khi phi cơ dừng bánh, hầu như du khách nào cũng nóng lòng muốn rời khỏi máy bay và ra lấy hành lý sớm. Vào giây phút này, điều tốt nhất nên làm là hãy bình tĩnh và nhường nhịn, tuyệt đối không xô đẩy bởi hành động này sẽ khiến nhiều người tức giận. Hệ quả có thể gây tắc nghẽn lối đi và làm bạn mất thời gian chờ đợi.

10. Hành xử như một doanh nhân

Hầu hết các doanh nhân khi đi máy bay thường dễ nhận ra bởi vẻ ngoài trang trọng với comple và tốc độ đi nhanh, dứt khoát. Bạn cũng có thể bắt chước và bước theo họ để nhanh chóng rời khỏi sân bay.

 

Nguồn từ Vnexpress

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Quy Nhơn - Sài Gòn 8,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 90,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 198,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 229,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 288,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 290,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 378,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button