Malaysia Airlines lại khổ sở vì quảng cáo nhạy cảm

Đăng một thông điệp quảng cáo lên mạng xã hội Twitter để thúc đẩy doanh thu cuối năm nhưng hãng hàng không Malaysia Airlines lại “vạ miệng” và phải xin lỗi khách hàng.

Tài khoản Twitter của Malaysia Airlines (MAS) ngày 27-11 đăng tải dòng tin nhắn: “Bạn muốn đi nhưng không biết đi đâu? Gói khuyến mãi cuối năm của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề”.

Ngay lập tức, người dùng Twitter nhao nhao phản đối vì cho rằng hãng hàng không của Malaysia khiến mọi người liên tưởng đến vụ chiếc máy bay MH370 mất tích bí ẩn hồi tháng 3 năm nay.

malaysia-airlines

Thông điệp xin lỗi của MAS trên Twitter. Ảnh: Daily Mail

Chiến dịch quảng cáo nhằm thúc đẩy doanh số đến tháng 6-2015 của MAS bỗng dưng phản tác dụng. Công ty buộc phải gỡ bỏ thông điệp nhạy cảm và gửi lời xin lỗi đến khách hàng.

MAS viết: “Thông điệp của chúng tôi dự định truyền cảm hứng cho du khách tiếp cận các gói dịch vụ của công ty. Chúng tôi xin lỗi vì đã gây ra sự hiểu lầm”.

Dù vậy, hãng hàng không của Malaysia cũng kịp nhận đủ “gạch đá” từ phía cộng đồng mạng. Một người dùng Twitter có biệt danh @tpowellwow mỉa mai: “Dường như đó không phải là những lời nói nên thốt ra đối với một hãng hàng không không biết máy bay của mình đang ở đâu”.

Trước hàng loạt chỉ trích, MAS chỉ trả lời dưới các thông điệp phản hồi dòng chữ: “Cảm ơn sự hỗ trợ của các bạn”.

malaysia-airlines-1

Hãng hàng không Malaysia đang tìm cách vực dậy sau 2 bi kịch liên tiếp. Ảnh: News Corp Australia

Có vẻ càng bế tắc thì MAS càng dễ sa vào rắc rối. Hồi tháng 9 năm nay, MAS tổ chức một cuộc thi tên gọi “My Ultimate Bucket List” tại Úc và New Zealand, kêu gọi mọi người chia sẻ danh sách những việc muốn làm để nhận được giải thưởng là máy tính bảng iPad và vé máy bay hạng phổ thông.

Đáng nói là theo định nghĩa của trang Merriam-Webster, cụm từ Bucket List được dùng để chỉ “một danh sách những việc người ta chưa từng thực hiện trước đây nhưng muốn làm trước khi… chết”.

Sau khi nhận thấy điều bất ổn, hãng hàng không Malaysia lập tức dừng cuộc thi.

Ngày 8-3 năm nay, chiếc MH370 của MAS bay từ thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn, đột nhiên biến mất và hiện vẫn chưa tìm thấy.

4 tháng sau, một chiếc Boeing 777 số hiệu MH17 cũng của MAS bị bắn rơi tại miền Đông Ukraine, giết chết toàn bộ 298 người trên máy bay.

Sau 2 bi kịch liên tiếp, MAS cố gắng khắc phục thiệt hại bằng nhiều chiến dịch quảng cáo nhưng không gây được tiếng vang.

Theo Daily Mail

 Săn vé máy bay giá rẻ

250 Tân Sơn Nhì ,P.Tân Sơn Nhì ,Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 08 6274 1999 – 0903 413 254

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 350,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 378,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 378,000 đặt ngay
Rạch Giá - Sài Gòn 429,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 510,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 510,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button