Mẹo vặt bỏ túi dành cho bạn khi di chuyển bằng máy bay

Bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc di chuyển nhiều bằng máy bay, bạn tỏ ra khá lo lắng về những tình huống bất ngờ xảy ra mà bạn không kịp trở tay, đó cũng là nguyên nhân khiến bạn e ngại khi đắn đo suy nghĩ vế phương tiện đi lại.

Mẹo vặt bỏ túi dành cho bạn khi di chuyển bằng máy bay

Mẹo vặt bỏ túi dành cho bạn khi di chuyển bằng máy bay

Biết được điều đó, sau đây là những kinh nghiệm bỏ túi mà chúng tôi dành cho bạn khi di chuyển trên một chuyến bay, hãy đọc và tham khảo nhé bạn, nó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Đầu tiên, cấm tuyệt đối đồ uống có ga.

Đồ uống có ga là một nhân tố làm tăng áp suất khi lên cao, kích thích quá trình trong tiêu hóa, làm bạn khó chịu, gây ra hiện tượng tăng ga trong dạ dày và gây đầy bụng.  Các-bon-nát cũng có thể khiến bạn bị ợ hoặc chứng ợ nóng. Các loại đồ uống có ga được cho là góp phần gây ra chứng sưng phù và chuột rút.

Cấm tuyệt đối đồ uống có ga

Cấm tuyệt đối đồ uống có ga

Không ăn tỏi trước khi khởi hành

Trong tỏi có chứa hợp chất sulfuric, nó sẽ gây nặng mùi hơn khi bạn ở trên cao và trong cabin kín như phòng ngồi của máy bay. Hơn nữa ăn tỏi làm cho hơi thở bạn nặng mùi và nó hấp thụ vào máu tạo ra mùi hôi cơ thể gây khó chịu cho những hành khách khác. Hãy lưu ý nhé bạn.

Không ăn tỏi trước khi khởi hành

Không ăn tỏi trước khi khởi hành

Không sử dụng điện thoại trên máy bay

Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên nhắc nhở trước nhưng những hành động mang tính tự giác sẽ nâng cao ý thức cá nhân của bạn đối với những người xung quanh hơn đấy. Bên cạnh đó, bạn nên biết rằng tín hiệu từ thiết bị của bạn có thể làm cản sóng của hệ thống định vị, phi công có thể không tiếp nhận được thông tin từ các kiểm soát viên không lưu.

Không sử dụng điện thoại trên máy bay

Không sử dụng điện thoại trên máy bay

Chuẩn bị dụng cụ chống ù tai

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm khi đi máy bay, tốt hơn hết bạn nên trang bị cho mình dụng cụ bịt tai, tai của bạn trở nên bị ù khi máy bay cất và hạ cánh vì chênh lệch áp suất. Điều đầu tiên mọi người thường làm là cố gắng để tai không bị ù bằng cách bịt tai bằng bông.

Cách chữa và phòng tránh ù tai khi đi máy bay

Cách chữa và phòng tránh ù tai khi đi máy bay

Bạn cũng có thể giảm khả năng bị ù tai bằng cách nhai kẹo cao su, thi thoảng mở đóng miệng, hít vào rồi bịt mũi cố thở ra cho không khí thoát ra đường tai.

Dễ say máy bay

Trường hợp bạn là một người thường bị say tàu xe, hãy chọn cho mình ghế ở khu vực gần cánh, phần thân máy bay. Đây là vị trí ít có tiếng ồn và độ rung khá thấp nên bạn sẽ tránh được tình trạng có cảm giác “say” khi ngồi máy bay. Nếu bạn là người dễ say máy bay thì nên tránh phần ghế ở đuôinđây sẽ là nơi có độ rung cao cũng như tiếng ồn lớn.

Người dễ say máy bay nên uống thuốc trước khi lên máy bay

Người dễ say máy bay nên uống thuốc trước khi lên máy bay

Chọn chỗ ngồi

Bạn nên chọn số ghế gần cửa thoát hiểm nơi được cho là có nhiều khoảng trống trên máy bay, bạn sẽ thấy chỗ ngồi mình rộng rãi hơn, có thể duỗi thẳng người nếu bạn khó chịu hoặc là phòng những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể gọi đến tổng đài của chúng tôi 02871 065 065 đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất, bên cạnh đó nếu muốn biết thêm thông tin về những chuyến bay bạn hãy tuy cập vào trang web sanvemaybay.vn để tìm hiểu rõ hơn. Chúc bạn có những chuyến đi thành công với những mẹo vặt mà chúng tôi chia sẽ.

 

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Huế 290,000 đặt ngay
Huế - Hà Nội 290,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Vinh 290,000 đặt ngay
Nha Trang - Hải Phòng 390,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button