Món ngon nên thử khi đến Thành Phố Ngàn Hoa

 
 
 
 

Không chỉ nổi tiếng với các món ngon độc đáo như xắp xắp, bánh ướt lòng gà, mà Đà Lạt còn nhiều đặc sản vốn khá quen thuộc đã được biến tấu như bánh tráng nướng, bánh mì xíu mại.
Đến với Đà Lạt, bên cạnh việc tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như thung lũng tình yêu, vườn hoa thành phố hay cao nguyên Lang Biang, thì thưởng thức ẩm thực phố núi cũng là một trải nghiệm đáng nhớ.
Dưới đây là top danh sách những món ăn sáng ngon ngon tại Đà Lạt có tiếng mà bạn nên thưởng thức khi đến Đà Lạt du lịch nhé.
Nem nướng
252018527_565647021253572_1942244835234817269_n
Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế… và chấm nước tương “độc chiêu”. Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả dậy lên hấp dẫn. Hai quán nem nướng trên đường Phan Đình Phùng và Bùi Thị Xuân là địa chỉ dành cho bạn khi muốn thưởng thức món này.
Bánh căn Lệ
248530264_1407238996337039_7081546833792591981_n
Suýt xoa chiếc bánh nóng giòn thả nhẹ một làn khói âm hưởng của cái lạnh. Cảm giác ăn bánh căn tuyệt vời như thế đấy. Những chiếc bánh căn có nhiều hương vị từ trứng cút, trứng gà cho đến tôm mực hay thịt,.. đều mang đến một chất rất riêng. Nước chấm là sự hòa quyện đến tuyệt hảo từ hành lá, mỡ hành, hành phi, xoài xanh, … và đặc biệt hơn khi dùng kèm với thịt xíu mại.
Bún bò ấp Ánh Sáng
257582890_4486511744802017_8264693013995087915_n
Tuy là đặc sản của Huế nhưng khi đến ấp Ánh Sáng, cạnh Hồ Xuân Hương, Đà Lạt, bạn vẫn có thể thưởng thức bún bò với hương vị không hề thua kém, có chăng chỉ là chút biến tấu để hợp hơn với khẩu vị của xứ lạnh cao nguyên. Đó là thay vì rau muống chẻ, bát bún bò Huế ở đây ăn kèm với xà lách thái nhỏ, giá đỗ và hoa chuối. Tùy theo khẩu vị, khách có thể gọi giò nạc, giò khoanh hoặc giò sụn.
Bánh ướt lòng gà
241804257_1926860024163999_3149119286085905729_n
Ai đã từng đặt chân đến phố núi và chưa từng thưởng thức món bánh ướt lòng gà quả là một điều hối tiếc. Đây là món ăn mang thương hiệu hàng đầu trong top những món ăn sáng ở Đà Lạt.
Món ăn được làm từ bột gạo dẻo dai ăn kèm với miếng thịt gà thả vườn dai ngon tạo nên một hương vị rất lạ. Ngoài ra còn được kết hợp với chả lụa, rau thơm, nước mắm chua ngọt ngon tuyệt.

Giá vé máy bay đi Đà Lạt

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31
Bánh tráng nướng
241521982_246332294174464_8997121400969727894_n
Trong các món ngon ở Đà Lạt, được du khách biết đến nhiều nhất có lẽ là bánh tráng nướng trứng. Trên bếp than hồng, mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang được lần lượt dàn trên chiếc bánh tráng mỏng manh. Trong nháy mắt, màu vàng ruộm bao phủ toàn chiếc bánh, chấm với tương ớt cay nồng khiến người ăn không khỏi xuýt xoa. Nơi bán món này ngon nhất là quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi, mở từ 2h chiều đến 10h đêm.
Ốc nhồi thịt 33 Đà Lạt
241211147_405848437579166_3463231984499563778_n
Dạo quanh một vòng trên các diễn đàn ăn uống, có thể tháy Ốc 33 được đánh giá rất cao. Món ốc nhồi thịt ở đây thật sự rất ngon, ăn một lần là nhớ mãi hương vị tuyệt vời của nó. Ốc bươu được nhồi đầy thịt ở trong, nhân thịt và ốc được tẩm ướp gia vị vừa đủ, đậm đà, hấp cùng sả, ăn kèm nước chấm mắm gừng được nêm nếm vừa vặn vị ngon, bạn có thể thưởng thức cùng rau thơm và chuối chát.
Bánh canh Xuân An
202800669_508553530466961_1404029131405118842_n
Dọc con hẻm cạnh Nhà thờ Con Gà nổi tiếng bao đời chốn Cao Nguyên, có một quán bánh canh đã chiếm được trái tim của bao người- Bánh Canh Xuân An. Không gian quán bao gồm tầng trệt và một lầu, điểm chú ý là luôn thoáng mát và sạch sẽ.Nói về hương vị thì món ăn với những sợ bánh trong, không quá mềm nhưng cũng không quá dai đâu nhé. Bánh canh nơi đây được ăn kèm với chả, chân giò. Một điều chú ý cho những tín đồ sợ mùi tanh, thì món ăn này nhờ hành lá, ngò gai và hạt tiêu để khử được mùi tanh của cá rồi đấy.
Lẩu bò Gỗ
248355912_423476765839712_7889557885436302408_n (1)
Lẩu bò Gỗ là một sự lựa chọn đáng được cân nhắc khi muốn nhâm nhi ly rượu ấm trong thời tiết se se lạnh của Đà Lạt. Đi đôi với nồi nước đậm đà, thơm thơm béo ngậy là rau xanh ăn kèm, thêm menu đa dạng với đầy sự lựa chọn phù hợp với từng sở thích của thực khách: gân, bắp bò , xí quách,….
Bánh mì xíu mại
247732242_1407239016337037_1016514355844599332_n
Ăn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé xíu, cộng thêm chút hành lá thái nhuyễn, tuy nhiên khi ăn lại rất thanh mà không hề ngấy. Có 3 cách phổ biến để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. Ngoài các quán ngoài cổng trường học, cổng chợ, bạn có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.
Một chút gợi mở, một chút ẩn đi, Đà Lạt còn rất nhiều điều cho bạn tự khám phá. Dành một chút thời gian để tận hưởng cuộc sống, một chút thời gian để vun đắp cho tình yêu của mình, hãy đến với Đà Lạt. Truy cập website https://sanvemaybay.vn/ để có được nhiều ưu đãi hấp dẫn săn vé máy bay giá rẻ nhất cho chuyến đi của bạn.
 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Quy Nhơn - Sài Gòn 11,000 đặt ngay
Đồng Hới - Hà Nội 11,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 38,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Đà Lạt 49,000 đặt ngay
Đà Lạt - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Đà Nẵng 49,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 58,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 58,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top