Một số mẹo du lịch để tránh bị ‘chặt chém’

Lễ, Tết là dịp nghỉ ngơi đối với tất cả mọi người, vì thế vào những dịp này mọi người kéo nhau về những khu du lịch rất đông. Đây cũng là lúc nhiều hàng quán làm ăn thiếu trung thực nở rộ, thi nhau “chặt chém” khách du lịch. Tuy nhiên không khó để bạn có thể tránh được những chiếc bẫy vô hình này.

Dưới đây là những mẹo du lịch để tránh bị ‘chặt chém’ ở các khu du lịch vào dịp lễ, Tết.

Một số mẹo du lịch giúp bạn tránh khỏi việc ‘chặt chém’

1. TÌM HIỂU TRƯỚC KHI ĐẾN

Việc tìm hiểu địa điểm trước khi đến về quán ăn, khách sạn, điểm đến vui chơi,… sẽ giúp bạn né tránh được những chỗ chặt chém, điều này cực kỳ có ích khi đi du lịch. Bạn có thể tìm hiểu các quán ăn thông qua các ứng dụng như Foody, Lozi,…

foody-sanvemaybay-vn

Sử dụng ứng dụng Foody là một trong những mẹo du lịch giúp bạn tìm được quán ăn với giá cả hợp lý. 

2. HỎI GIÁ TRƯỚC VÀ THANH TOÁN NGAY

Việc cẩn thận sẽ không bao giờ thừa, ngay cả việc tưởng chừng như rất đơn giản là hỏi giá trước khi thanh toán. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro bị hét giá quá cao và cũng làm dao động tâm lý của những người muốn chặt chém bạn.

Với mẹo du lịch thanh toán ngay khi hỏi giá gần như sẽ dập tắt hầu hết các nguy cơ có thể xảy ra. Một số trường hợp dù đã thống nhất giá cả nhưng sau đó vẫn nhận được những mức giá khác hơn so với giá thương lượng. Đây là điều không quá xa lạ nên để cho chắc chắn, bạn có thể lựa chọn thanh toán ngay.

kinh-nghiem-du-lich-sanvemaybay-vn-1

Thanh toán ngay để tránh bị ‘chặt chém’

3. CHỤP HÌNH BẰNG CHỨNG VI PHẠM

Các hóa đơn thanh toán vô lý, những giá món ăn trên trời,… đều là bằng chứng quan trọng để chứng tỏ hành vi chặt chém. Đây cũng là việc có thể làm nhanh chóng và dễ dàng nhưng lại mang tới hiệu quả cao. Có thể bạn sẽ không giải quyết được tình trạng chặt chém này tuy nhiên nó sẽ rất có lợi cho những vị khách du lịch đến sau.

kinh-nghiem-du-lich-sanvemaybay-vn-2

Một hóa đơn khách phản ánh là bị nhà hàng “chém đẹp”.

4. TÌM HIỂU SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA CƠ QUAN CHỨC NĂNG

Luôn ghi chú số điện thoại của các cơ quan chức năng, đơn vị có thẩm quyền,… có thể gọi giúp đỡ khi có vấn đề phát sinh. Đặc biệt đối với nhiều tỉnh phát triển du lịch hay bất kỳ các tỉnh nào đều có số điện thoại nóng để khách hàng gọi tới khi gặp tình trạng chặt chém. Việc thông báo cho các cơ quan chức năng này cũng sẽ làm không ít đối tượng phải chùn bước hoặc nhượng bộ. Đây là một trong những mẹo du lịch khá đơn giản nhưng phần lớn các du khách lại không để ý đến những điều này.

 

 

Nguồn từ Ivivu

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Đà Nẵng - Hà Nội 8,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 90,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Huế - Hà Nội 290,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Vinh 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 340,200 đặt ngay
Nha Trang - Hải Phòng 390,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button