Hẹ nước chấm mắm kho
Hẹ nước là loài rong cỏ thủy sinh mọc dại dưới nước lũ. Để thu hái, người dân phải lội xuống ruộng, trầm mình dưới nước, dùng tay tìm gốc hẹ lắc đất nhão ra rồi nhổ lên cả gốc lẫn rễ.
Nhớ mùa nước nổi miền Tây với những đặc sản ngon khó cưỡng
Hàng năm, cứ mỗi độ từ tháng 7 đến tháng 11 âm lịch đến, người dân miền Tây lại háo hức mong chờ một mùa nước nổi nữa sắp tới mang theo phù sa với biết bao tôm cá từ thượng nguồn sông Mêkong ào ạt đổ về. Đến miền Tây vào những ngày này, du khách không chỉ bị níu kéo bởi những miệt vườn hoa trái trĩu trịt, những câu vọng cổ mùi mẫn và những con người thuần phác… mà nơi đây còn níu chân du khách bởi những món ngon dân dã, mộc mạc mà đậm đà khó quên.
Lẩu cá linh bông điên điển
Lẩu cá linh kết hợp với bông điên điển là món đặc sản miền Tây mùa nước nổi nức tiếng nhất khắp các tỉnh thành của đồng bằng sông Cửu Long. Bởi vào đầu mùa nước nổi, khoảng tháng 9, tháng 10, cá linh hãy còn non, thịt mềm và ngọt, hầu như không thấy xương. Đấy cũng là mùa mà điên điển trổ bông. Bông điên điển màu vàng ươm, vị bùi và giòn. Nước dùng của lẩu cá linh bông điên điển có nơi chế bằng nước ninh xương, có nơi lại dùng nước cá hầm nhừ. Món lẩu cá linh bông điên điển này sẽ có vị bùi, giòn, chua chua của bông điên điển kết hợp với vị thơm ngọt của cá linh và nước dùng, chấm cùng nước mắm mặn pha với ớt cay.
Chuột đồng nướng lu
Nếu không phải dân miền Tây, nghe thấy thịt chuột nhiều người sẽ không dám ăn. Nhưng thực tế đây là những chú chuột đồng, chuyên ăn lúa gạo nên không mang nhiều vi khuẩn như chuột cống. Thịt chuột có thể nướng tẩm ướp các loại gia vị như muối ớt, sả… Cách đặc biệt nhất ở miền Tây chính là nướng lu. Chuột để nướng lu phải là những chú chuột đã ăn no lúa chín, béo múp, được làm sạch ruột, cắt móng, rồi tẩm ướp gia vị, sau đó móc từng con vào lu. Vừa quay vừa trở tay, thêm mỡ, thêm nước gia vị, khoảng một tiếng sau thì chuột chín vàng. Thịt thơm, mềm và da rất giòn, ngon.
Thịt chuột ướp cùng tiêu, sả, ớt, đường, bột ngọt, sa tế, chút ngũ vị hương cho ngấm đều gia vị, sau đó xếp từng con vào lu. Người nướng vừa quay vừa trở tay, thêm mỡ, thêm nước gia vị trong khoảng một tiếng cho thịt chín vàng. Chuột đồng nướng lu thành phảm thịt phải thơm, mềm thấm gia vị và da giòn. Món này có thể ăn kèm các loại rau thơm, xà lách và chấm cùng muối ớt chanh.
Cá lóc nướng trui
Cá lóc đồng có thịt chắc, vị ngọt xuất hiện nhiều vào mùa nước nổi. Ngoài canh chua cá lóc, người miền Tây thường nướng trui để thưởng thức theo vị đồng quê. Cá sẽ được xiên vào que tre, cắm xuống đất rồi phủ rơm lên và đốt đến khi dậy mùi
Cá lóc nướng trui ngon khi vừa chín tới, thịt trắng được bao bọc bởi lớp vảy cháy xém. Ngoài chấm muối tiêu chanh, cá còn được cuộn bánh tráng, kèm các loại rau thơm, chuối xanh, dưa chuột, khế và chấm nước mắm me.
Cá heo kho
Loài cá da trơn nước ngọt ở Đồng bằng sông Cửu Long có tên gọi heo vì khi lặn dưới nước, hoặc bắt đem lên bờ, cá phát âm thanh “ùng ục… eng éc” như tiếng heo kêu. Cá heo mình dẹp, ăn khi đạt cỡ ba ngón tay người lớn. Khi vào mùa, người dân miền Tây thường đặt dớn, lợp hoặc giăng lưới để đánh bắt. Thịt cá heo thơm ngon nhất là da dai, béo. Cá heo sông là một sản vật khan hiếm của miền sông nước.
Cá được cắt đầu, đuôi, vây, móc sạch ruột, rửa với giấm và dùng tay chà nhẹ cho hết nhớt và bớt tanh. Phần cá sau khi rửa vài lần với nước sạch được bắc lên bếp đun lửa liu riu cho đến khi nước rút vào cá sền sệt, thịt mềm rồi tắt bếp.
Lẩu mắm
Khi đối chiếu với người miền tây, lẩu mắm là một trong những đặc sản nổi tiếng ngon nhất và chỉ được đãi vào những dịp quan trọng hay nhà có khách quý đến chơi nhà. Nguyên liệu chính để tạo sự một chiếc lẩu mắm gồm cá bông lau cắt khúc, thịt ba chỉ ngon, mực, tôm, đậu bắp, một ít mắm cá sặc và xương heo để làm nước dùng.
Thưởng thức lẩu mắm lúc còn nóng, vị đậm đà của gia vị thấm đều trong thịt, cá làm người ta khó lòng mà quên được. Những gắp rau nhút, ngói súng ăn kèm lại càng tăng vị của món ăn. Muốn nếm thử vị thơm đặc trưng của mắm cá linh, nhất định bạn phải về miền Châu Đốc – An Giang, ghé vào bất kì một quán nào ven đường, người dân sẽ phục vụ bạn rất nhiệt tình đấy Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ 109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM Tel : 1900 2690 – 02871 065 065
Hành trình Số lượng Ngày khởi hành Giá vé Hà Nội đi Sài Gòn 1 vé 08/02/2025 379,000 đ Đặt ngay Hà Nội đi Sài Gòn 1 vé 08/02/2025 379,000 đ Đặt ngay Sài Gòn đi Hà Nội 4 vé 05/02/2025 379,000 đ Đặt ngay Sài Gòn đi Hà Nội 1 vé 06/02/2025 379,000 đ Đặt ngay Sài Gòn đi Hà Nội 4 vé 05/02/2025 379,000 đ Đặt ngay Sài Gòn đi Vinh 1 vé 07/02/2025 89,000 đ Đặt ngay Sài Gòn đi Hà Nội 4 vé 07/02/2025 379,000 đ Đặt ngay Sài Gòn đi Hà Nội 4 vé 07/02/2025 379,000 đ Đặt ngay
Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ
Sanvemaybay.vn chính là đại lý chuyên cung cấp vé máy bay nội địa, vé máy bay quốc tế giá rẻ nhất. Tại đây luôn có chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất dành cho mọi người giúp cho mọi người săn được vé máy bay giá rẻ nhất, tiết kiệm được chi phí.
Với hệ thống tìm chuyến bay, hệ thống đặt giữ chỗ cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm 02871 065 065 – 1900 2690 sẽ tư vấn cho mọi người tấm vé máy bay phù hợp nhất, đáp ứng cho nhu cầu book vé máy bay của mọi người. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ mọi quý khách hàng để giúp cho mọi người có được chuyến bay tuyệt vời nhất.
Có Thể Bạn Quan Tâm:
Chặng Bay Giá Rẻ
Hành trình* | Giá chỉ từ* | |
---|---|---|
Phú Quốc - Sài Gòn | 68,000 | đặt ngay |
Hà Nội - Huế | 90,000 | đặt ngay |
Quy Nhơn - Sài Gòn | 90,000 | đặt ngay |
Đà Lạt - Sài Gòn | 190,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Đà Nẵng | 198,000 | đặt ngay |
Tam Kỳ - Sài Gòn | 290,000 | đặt ngay |
Đà Nẵng - Hải Phòng | 290,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Huế | 290,000 | đặt ngay |
* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.