Những điểm tham quan bên trong thành phố Quy Nhơn

 
 
 
 

Thành phố không nằm ngay trên quốc lộ 1A. Từ trung tâm thành phố theo đường Trần Hưng Đạo, rồi đến đường Hùng Vương, ra gặp quốc lộ ở ngã ba Phú Tài 10km. Trung tâm thành phố, khu thương mãi, tập trung quanh chợ và quảng trường Quang Trung.

Thành phố Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn

Khu vực phía nam, các đường Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Thái Học, là khu vực mới xây dựng. Với vé máy bay đi Quy Nhơn giá rẻ của ba hãng hàng không Việt Nam bạn tha hồ tham quan những cảnh đẹp bên trong thành phố biển này nhé.

Những điểm tham quan bên trong thành phố Quy Nhơn

Chùa Long Khánh

Ngay trung tâm thành phố. Sân chùa có tượng Phật đứng, trắng toát, rất cao. Một ngôi chùa cổ, nguyên ‘trong động cát…, mặt trông ra đầm Ngư Ky’ (Đại Nam nhất thống chí). Bây giờ thì giữa phố phường. Kiến trúc bây giờ có từ những năm 70.

Chùa Long Khánh

Chùa Long Khánh

Tháp Đôi

Nằm ngay trong thành phố, từ sô’ nhà 900 trên đường Trần Hưng Đạo (dường nối Quy Nhơn và Quốc lộ 1) có ngã rẽ vào đường Tháp Đôi, đi 100 mét nữa thì đến. Có nhiều tuyến xe buýt đi ngang tháp Đôi.

Hai tháp đứng bên nhau, người Pháp gọi là tháp Khmer vì kiến trúc chịu ảnh hưởng Chân Lạp, dùng nhiều đá tảng. Niên đại có thể là cuối thế kỷ 12, đầu thế kỷ 13, khoảng thời gian Chăm Pa bị Chân Lạp chiếm đóng.

Tháp Đôi Quy Nhơn

Kiểu thức cũng rất khác các tháp Chàm khác. Phần đế là những tảng đá sa thạch ghép thành hình một đài sen đỡ toàn bộ ngôi tháp. Nóc tháp không phải kiểu tầng giả quen thuộc mà là một khối trụ tứ giác, đỉnh hầu như tròn, trang trí nhiều tượng đá. Năm 1993 tháp được trùng tu khá tốt.

Mộ Hàn Mạc Tử

Cách trung tâm thành phố chừng 5km. Chung một điểm với bãi tắm Hoàng Hậu. Đi theo đường ven biển Nguyễn Huệ, rồi An Dương Vương. Mua vé ở cổng chung cho mộ Hàn Mạc Tử và bãi tắm Hoàng Hậu. Nêu bạn đi xe gắn máy đừng gởi ở cổng mà mang xe theo, vì đường còn dài. Lên một con dốc, gọi là dốc Mộng cầm (tên người yêu của thi sĩ), đến mộ Hàn Mạc Tử.

Mộ Hàn Mặc Tử

Mộ Hàn Mặc Tử

Mộ nhà thơ giống mộ một linh mục, có tượng Đức Mẹ, thánh giá. Ông mất vì bệnh phong lúc mới 28 tuổi, ở bệnh viện Quy Hòa gần đó.

Bãi tắm Hoàng Hậu, Gềnh Ráng

Từ mộ Hàn Mạc Tử đi tiếp 300m. Địa thê là một mũi đá nhô ra biển,còn gọi là Gềnh Ráng. Một bãi tắm rất thú vị với vô sô’ những tảng đá đủ hình dáng, đủ kích cỡ. Tại Bãi Đá Trứng ngay gần đó, toàn là cuội tròn như trứng. Cái tên ‘bãi tắm Hoàng Hậu’ vì vua Bảo Đại có xây một biệt điện (nay không còn) ở gần Bãi Đá Trứng này.

Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Hãy  săn vé máy bay giá rẻ  cùng Phòng Vé Liên Việt để nhận được sự phục vụ tận tình và chu đáo nhất  . Với đội ngũ booker có nhiều năm kinh nghiệm luôn mong muốn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho quý khách một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất mà không phải mất quá nhiều thời gian, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có được những tấm vé giá rẻ này.

Công Ty TNHH ĐT TM & DV Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274/9 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 08 6274 1999 – 0903 413 254

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

To Top