Những lưu ý check in đúng giờ khi đi máy bay

Bạn là người thường “giết thời gian” hàng giờ đồng hồ ở sân bay trước khi máy bay cất cánh vì lo sợ lỡ chuyến, hay vội vàng ôm hành lý “chạy nước rút” đến cổng khởi hành cho kịp chuyến bay? Thời gian ra sân bay và check in sân bay ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến bay của bạn, mỗi hãng hàng không đều có những quy định về việc thời gian check in trước mỗi chuyến bay.

Vậy, hành khách cần có mặt ở sân bay trước bao lâu để làm thủ tục lên máy bay nhanh chóng. Cùng theo dõi những thông tin ngay bên dưới để chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay sắp tới nhé!

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh - Hà Nội tháng 6 năm 2024

đi

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
Đang tải dữ liệu...

Tại sao cần phải ra sân bay đúng giờ?

Việc ra sân bay đúng giờ sẽ đem lại một số lợi ích cho hành khách như:

 • Chủ động thời gian làm thủ tục, đề phòng các rủi ro phát sinh bất ngờ như quên giấy tờ, đồ đạc, tắc đường.
 • Tránh tình trạng quầy thủ tục quá đông khách khiến bạn bị trễ giờ check-in, ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi.
 • Nếu đến muộn, rất có thể bạn sẽ bị mất chỗ, trả phí đổi vé, mua lại vé mới,…
Hành trìnhSố lượngNgày khởi hànhGiá vé 
Ban Mê Thuột đi Hà Nội4 vé07/06/2024299,000 đĐặt ngay
Ban Mê Thuột đi Hà Nội4 vé07/06/2024299,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Cần Thơ1 vé16/09/2024390,000 đĐặt ngay
Vinh đi Hà Nội1 vé19/05/2024449,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Vinh4 vé27/06/2024449,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Nha Trang2 vé14/09/2024390,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé21/11/2024390,000 đĐặt ngay
Huế đi Hà Nội1 vé27/05/2024390,000 đĐặt ngay

Giờ cao điểm của sân bay 

Ngoài câu hỏi cần có mặt ở sân bay trước bao lâu, bạn cũng cần lưu ý về giờ cao điểm của các sân bay quốc tế để sắp xếp thời gian cho hợp lý. Các sân bay thường bận rộn nhất vào khoảng 9 giờ sáng đến 6 giờ tối, vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Thời gian này quầy làm thủ tục của các hãng hàng không luôn đông khách, thậm chí có những ngày quá tải.

Thay vì “nước đến chân mới nhảy”, hãy đến sớm hơn một chút, ngồi trong nhà ga nhâm nhi một món ăn nhẹ, chấp nhận chờ đợi còn hơn là lỡ một chuyến bay đáng giá cả vài triệu cho đến vài chục triệu. Bên cạnh đó, việc ra sân bay sớm sẽ giúp bạn chủ động về thời gian trong các trường hợp có phát sinh như tắc đường, quên đồ, có rắc rối về hành lý, giấy tờ tùy thân…

Nên ra sân bay trước bao lâu?

Có rất nhiều hành khách ra sân bay quá muộn sẽ không kịp làm thủ tục, trễ chuyến hay đến quá sớm sẽ phải ngồi đợi mấy tiếng đồng hồ gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến chuyến đi. Vậy nên ra sân bay trước bao lâu là hợp lý?

Nên ra sân bay trước bao lâu nếu check in tại sân bay?


Đến sân bay trước bao lâu với các chuyến bay nội địa 

Hầu hết hãng hàng không thường khuyên hành khách nên có mặt tại sân bay trước 120 phút đối với chặng bay nội địa. Theo Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải Mỹ (TSA), 120 phút là thời gian bạn dành cho việc đậu xe, đưa đón, làm thủ tục và kiểm tra an ninh. 

Trong trường hợp bạn đã làm thủ tục trực tuyến hoặc khởi hành từ một sân bay với quy mô không quá lớn, có thể cân nhắc có mặt trước sân bay 90 phút là đủ. 

Ngoài ra, hãy cân nhắc cắt giảm thời gian ít hơn một chút nếu bạn bay vào sáng sớm. Các sân bay thường ít đông đúc hơn trước 9 giờ sáng và một số sân bay thậm chí có thể chưa hoạt động đầy đủ nếu bạn xuất hiện trước 6 giờ sáng, đặc biệt nếu đó không phải là một trung tâm hàng không bận rộn.

120 phút nghe thì có vẻ khá nhiều thời gian, nhưng bạn cũng có thể linh động đến muộn hoặc sớm hơn tùy thuộc vào thời gian bạn xuất phát tại nhà. Cung đường đi đến sân bay cũng đôi khi gặp tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm, hoặc những ngày nghỉ lễ ai ai cũng có kế hoạch đi du lịch. Khi đó bạn cần chủ động di chuyển sớm hơn.

Đến sân bay trước bao lâu với các chuyến bay quốc tế 

Đối với các chuyến bay quốc tế thông thường, 180 phút với chặng bay quốc tế là đủ để đảm bảo các thủ tục được hoàn thành chính xác nhất bao gồm check in, kiểm tra an ninh, ký gửi hành lý,… Những người kiểm tra an ninh và làm thủ tục hải quan không thể vội vàng, và việc bạn đến sớm hơn cũng chưa chắc thay đổi được điều gì, vì thế 3 tiếng là khoảng thời gian hợp lý.


Nên ra sân bay trước bao lâu nếu đã check-in online?

Phương pháp check-in online là giải pháp được sử dụng khá phổ biến tại các hãng hàng không nổi tiếng như: Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific,…Với phương pháp này, hành khách chỉ cần có thiết bị kết nối internet và truy cập được vào website của hãng và làm thủ tục tại nhà trong vòng 24 tiếng trước khi bay.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi, dịch vụ ăn uống, gói hành lý. Hình thức check-in online này chỉ được thực hiện 1 lần cho tối đa là 9 hành khách và chỉ triển khai trên 3 sân bay quốc tế là sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất. Khi đó, bạn chỉ cần tính toán có mặt ở phi trường trước khi bay 45 – 60 phút là được.

Một số lưu ý quan trọng:

 • Không áp dụng cách này cho hành khách có trẻ nhỏ dưới 2 tuổi và phụ nữ mang thai.
 • Hành khách không được hoàn trả hoặc đổi vé nếu check-in online.
 • Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe lăn, xe đẩy, hành lý ký gửi sẽ không được sử dụng hình thức check-in trực tuyến này.

Nên ra sân bay trước bao lâu nếu làm thủ tục tại Kiot?

Phương pháp này sẽ cho phép hành khách check-in trực tiếp tại các máy đặt ở sân bay. Các loại máy này có hình thức giống như cây ATM và hành khách tại đó sẽ làm thủ tục theo hướng dẫn của máy.

Một số lưu ý quan trọng:


 • Không áp dụng cho hành khách nhu cầu sử dụng dịch vụ xe lăn, xe đẩy, hành lý ký gửi.
 • Không được hoàn trả hoặc đổi vé khi sử dụng phương pháp check in này.
 • Không áp dụng cho hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi hoặc phụ nữ mang thai.

Theo đó, hành khách phải có mặt ở sân bay trước 60 phút so với giờ bay dự kiến.

Những lưu ý khi làm thủ tục tại sân bay để giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn

 • Nếu hành khách bay vào mùa cao điểm, các dịp Lễ Tết, mùa cao điểm du lịch hè hành khách cần phải chuẩn bị tốt trước mỗi chuyến đi, chuẩn bị giấy tờ, vé máy bay trước khi ra sân bay. Đồng thời hành khách cần đến sân bay sớm trước giờ khởi hành từ 2 đến 3 tiếng để chủ động trong việc làm thủ tục lên máy bay.
 •  Nhiều trường hợp hành khách check in ở sân bay muộn có phải sẽ đóng phí đi trễ, đối với những trường hợp hành khách đến sân bay khi máy bay đóng cửa có thể sẽ phải mua vé máy bay mới.
 • Việc chủ động đến sân bay sớm giúp hành khách chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay, không mất nhiều công sức xếp hàng làm thủ tục lên máy bay. Trong trường hợp hành khách quên hành lý, quên giấy tờ, hay tắc đường… việc đến sân bay sớm sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối này đơn giản hơn.Một số lưu ý quan trọng khi mua vé máy bay

Khi mua vé máy bay, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình:

 • Khi mua vé, bạn cần yêu cầu tư vấn các thắc mắc như các chính sách, quy định về đổi trả vé, thời gian, địa điểm có mặt tại sân bay,…
 • Sau khi được tư vấn cụ thể, bạn hãy lên danh sách các loại giấy tờ cần chuẩn bị để tránh những sai sót không đáng có.
 • Đặt mua vé tại các đại lý uy tín.

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

Sanvemaybay.vn chính là đại lý chuyên cung cấp vé máy bay nội địa, vé máy bay quốc tế giá rẻ nhất. Tại đây luôn có chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất dành cho mọi người giúp cho mọi người săn được vé máy bay giá rẻ nhất, tiết kiệm được chi phí.

Với hệ thống tìm chuyến bay, hệ thống đặt giữ chỗ cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm 02871 065 065 – 1900 2690 sẽ tư vấn cho mọi người tấm vé máy bay phù hợp nhất, đáp ứng cho nhu cầu book vé máy bay của mọi người. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ mọi quý khách hàng để giúp cho mọi người có được chuyến bay tuyệt vời nhất.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Nha Trang - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 189,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 199,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 288,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Hà Nội 299,000 đặt ngay
Hà Nội - Cần Thơ 299,000 đặt ngay
Nha Trang - Hà Nội 349,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button