Phố cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới

 
 
 
 

Hội An là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử cánh mạng và văn hóa, được kết tinh qua nhiều thời đại và từng nổi tiếng trên thương trường quốc tế với nhiều tên gọi khác nhau như Lâm Ấp, Faifo Hoài Phố, Hội An…

Hội An lung linh khi màn đêm buông xuống
Hội An lung linh khi màn đêm buông xuống

Do có đặc điểm địa lý thuận lợi nên từ hơn 2000 năm trước, mảnh đất này đã tồn tại và phát triển nền văn hóa Sa Huỳnh muộn. Qua kết quả nghiên cứu khảo cổ học tại 4 di tích mộ táng (An Bang, Hậu Xá I, Hậu Xá II, Xuân Lâm) và 5 điểm cư trú (Hậu Xá I, Trảng Sỏi, Ðồng Nà, Thanh Chiắm, Bàu Ðà), với nhiều loại hình mộ chum đặc trưng, với những công cụ sản xuất, công cụ sinh hoạt, đồ trang sức tuyệt xảo bằng đá, gốm, thủy tinh, kim loại… được lấy lên từ lòng đất đã khẳng định sự phát triển rực rỡ của nền văn hóa Sa Huỳnh. Ðặc biệt sự phát hiện hai loại tiền đồng Trung Quốc thời Hán (Ngũ Thù, Vương Mãng), những hiện vật sắt kiểu Tây Hán, dáng dấp Ðông Sơn, Óc Eo, hoặc đồ trang sức với công nghệ chế tác tinh luyện trong các hố khai quật đã chứng minh một điều thú vị rằng, ngay từ đầu Công nguyên, đã có nền ngoại thương manh nha hình thành ở Hội An.

Hội An lung linh khi màn đêm buông xuống
Hội An lung linh khi màn đêm buông xuống

Phố Cổ Hội An cũng là nơi cất giữ nhiều văn hóa lịch sử độc đáo của dân tộc Việt Nam. Từ đền chùa cho đến bảo tàng lịch sử, từ con đường lớn cho đến từng ngõ ngách nhỏ, nơi nào cũng là nơi dấu chân của lịch sử đã đi qua.

Chuông cổ ở bảo tàng lịch sử Hội An
Chuông cổ ở bảo tàng lịch sử Hội An
Chùa Cầu
Chùa Cầu

Khi đến Hội An, du khách có thể tham quan khắp thành phố bằng chiếc xe đạp. Đó là là một điều thú vị mà du khách có thể bỏ lỡ.

Đạp xe quanh phố cổ Hội An
Đạp xe quanh phố cổ Hội An

Và một điều thú vị hơn mà du khách không thể bỏ lỡ đó là lễ hội đèn lồng ở Hội An. Các du khách sẽ ngây ngất trước vẻ đẹp lung linh của những chiếc đèn lồng được thả trên sông lúc hoàng hôn buông xuống.

Những chiếc đèn lồng lung linh
Những chiếc đèn lồng lung linh

Hãy một lần trải nghiệm với phố cổ Hội An, một điều chắc chắn các bạn sẽ không phải hối hận với quyết định này đâu. Hội An sẽ giúp bạn như được quay về một thế giới xưa nhưng cũng chẳng kém phần huyền ảo và lung linh.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

Công Ty CP ĐT Tổng Hợp Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

 

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Phú Quốc - Sài Gòn 10,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 20,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tuy Hòa 30,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 39,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Nha Trang 39,000 đặt ngay
Nha Trang - Phú Quốc 39,000 đặt ngay
Phú Quốc - Nha Trang 39,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Ban Mê Thuột 49,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top