Sân bay có thể sẽ thêm khu vui chơi trẻ em

Các cảng hàng không được chỉ đạo nghiên cứu cung cấp thêm dịch vụ như chăm sóc, khu vui chơi trẻ em, dịch vụ thư giãn, sách báo, siêu thị, phòng nghỉ, chỗ tắm rửa…

 Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa phê duyệt đề án “Nâng cao năng lực khai thác và bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không dân dụng Việt Nam” mục tiêu đến năm 2020 và định hướng đến 2030.

Các giải pháp tập trung vào xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; bảo đảm an ninh, an toàn hàng không; nâng cao chất lượng dịch vụ; nâng cao năng lực khai thác…

san-bay-o-khu-vui-choi-sanvemaybay-vn

Nước uống miễn phí đã được cung cấp tại sân bay Nội Bài.

Bộ yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không và các cảng hàng không kiểm tra, đánh giá lại tình hình phục vụ giờ cao điểm để có giải pháp giảm sự quá tải và phiền hà cho hành khách.

Trang thiết bị nhà ga hành khách cần được rà soát như màn hình thông tin, quầy hướng dẫn thông tin du lịch, dịch vụ taxi, trợ giúp y tế và người tàn tật, wifi miễn phí… để bổ sung, sắp xếp hợp lý.

Ngoài ra, các cảng hàng không được chỉ đạo nghiên cứu cung cấp thêm dịch vụ, như chăm sóc trẻ em, khu vui chơi trẻ em, thư giãn, sách báo, siêu thị, phòng nghỉ, chỗ tắm rửa…

Theo lộ trình, việc cải tạo từ nay đến năm 2020 sẽ tiến hành với sân bay Vinh, Thọ Xuân, Cát Bi, Phù Cát, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành… để đáp ứng nhu cầu vận chuyển và chất lượng dịch vụ hàng không.

Nguồn nhân lực tại các cảng hàng không cũng được đầu tư về chiều sâu với các kế hoạch trung và dài hạn, đào tạo và học tập trong, ngoài nước cho cán bộ chủ chốt.

Năm 2014, website Sleepinginairports đã đưa sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài vào nhóm 10 sân bay kém nhất châu Á. Bộ Giao thông Vận tải đã có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ của các sân bay này, ban hành quy định nhân viên hàng không phải biết “4 xin” và “4 luôn” (xin chào, xin phép, xin lỗi, xin cảm ơn và luôn mỉm cười, luôn giúp đỡ, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu).

 

 Nguồn từ Vnexpress

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Nha Trang 10,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 190,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 259,200 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 259,200 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 290,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Cần Thơ - Đà Nẵng 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tam Kỳ 379,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button