Săn vé máy bay khám phá Văn Miếu Quốc Tử Giám

Chắc hẳn nếu là người Việt Nam bạn đã không còn quá xa lạ với Quốc Tử Giám – nơi được coi là “trường đại học” đầu tiên của dân tộc. Quốc Tử Giám nổi tiếng với hơn 700 hoạt động và ươm mầm hàng nghìn nhân tài chó nước Nam. Không chỉ sở hữu giá trị văn hóa, lịch sử to lớn, mà đây còn là niềm tự hào của người dân hà Nội nói riêng và cả nước nói chung về một nền giáo dục phát triển từ rất sớm của ông cha. Để hiểu thêm về ngôi trường cổ nhất này thì hãy nhanh chân cùng hệ thống vé máy bay giá rẻ lật lại những trang sách quý giá dưới đây bạn nhé!

Văn Miếu được xây dựng từ năm 1070 từ thời vua Thánh Tông nhà Lý. Ngoài chức năng thờ các bậc tiên thánh, tiên sư của đạo Nho, Văn Miếu còn mang chức năng của một trường học hoàng gia dạy học cho các con vua thời bấy giờ.

Đến Văn Miếu điều đầu tiên du khách bắt gặp một hồ lớn gọi là hồ Văn Chương, tên cũ xưa gọi là Thái Hồ. Giữa hồ có gò Kim Châu, là nơi diễn ra các buổi bình văn thơ của nho sĩ kinh thành xưa. Hồ nước trong được bao bọc xung quanh bởi cây cối râm mát, gò Kim Châu nổi giữa hồ là nơi tạo lạc một kiến trúc nhỏ đẹp lẩn dưới cành lá sum suê, mặt hồ trở thành một tấm gương soi phản chiếu công trình phía trong, nhân đôi cảnh trí, càng làm cho nơi đây thêm phần đặc sắc.

 Văn Miếu Quốc Tử Giám

Tiếp nối hồ Văn là cổng chính có in hình chữ Hán cổ xưa tên Văn Miếu Môn, công trình được tạo dựng theo kiểu tam quan, dưới cổng có đôi rồng đá mang phong cách thời Lê Sơ (thế kỷ XV), bên trong có đôi rồng đá thời Nguyễn. Ngoài cổng chính có tứ trụ, hai bên tả hữu có bia “Hạ Mã”, xung quanh khu vực xây tường cao bao quanh.

 Văn Miếu Quốc Tử Giám1

Trong Văn miếu chia làm 5 khu vực rõ rệt, mỗi khu vực đều có tường ngăn cách và cổng đi lại liên hệ với nhau bao gồm: Gác chuông ở khu Thái học, gác trống ở khu nhà Thái học, con đường chính đạo dẫn đến gác Khuê Văn, những cụ rùa đá “đeo bia” hàng trăm năm, mỗi khu giữ những chức năng khác nhau sẽ có cách bố trí riêng, nhưng nhìn chung tất cả đều thể hiện rõ nét đặc trưng văn hóa Nho giáo thời phong kiến.

 Văn Miếu Quốc Tử Giám2

Bắt đầu từ cổng chính Văn Miếu Môn du khách sẽ được dẫn đến cổng Đại Trung Môn, hai bên có cửa nhỏ là Thành Đức Môn và Đạt Tài Môn. Từ Đại Trung Môn lại tiếp tục dẫn vào Khuê Văn Các – một công trình kiến trúc được xây năm 1805 trúc gồm 4 trụ gạch vuông bên dưới đỡ tầng gác phía trên. Đây được coi là biểu tượng của Khu Văn Miếu nói riêng và đất Hà thành nói chung.

 Văn Miếu Quốc Tử Giám3

Khu tiếp theo gồm hồ nước Thiên Quang Tỉnh và hai bên hồ là nhà bia tiến sĩ. Mỗi tấm bia được làm bằng đá, khắc tên các vị thi đỗ Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa, Hoàng giáp, Tiến sĩ. Bia đặt trên lưng rùa đá. Năm 2010, 82 bia đá các khoa thi tiến sĩ triều Hậu Lê và Mạc ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã được công nhận là Di sản tư liệu thế giới thuộc Chương trình Ký ức thế giới của UNESCO.

 Văn Miếu Quốc Tử Giám4

Tiến sâu vào bên trong là trung tâm của Văn Miếu, có hai công trình lớn bố cục song song và nối tiếp nhau. Toà ngoài nhà là Bái đường, toà trong là Thượng cung. Cuối cùng của chuỗi hành trình sẽ đưa du khách đến nhà Thái học, xưa là Quốc Tử Giám, nơi đào tạo nhân tài cho các triều đại. Trải qua thời gian cùng những biến cố lịch sử, tòa nhà cũ đã bị phá hủy. Năm 1999, nhà Thái học đã được khởi dựng lại với quy mô kiến trúc bề thế và hài hoà với cảnh quan của khu Văn Miếu phía trước.

 Văn Miếu Quốc Tử Giám5

Văn Miếu – Quốc Tử Giám không chỉ là một di tích lịch sử lâu đời, mà còn minh chứng cho truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Hãy thử một lần đến đây để cảm nhận tất thảy tinh thần học tập của cha ông để nâng cao niềm cảm hứng bạn nhé!

Kinh nghiệm săn vé giá rẻ

Sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn, nhưng để săn được tấm vé rẻ nhất thì ngay bay giờ hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài đặt vé thông qua hotline 02871 065 065 – 1900 2690 để không bỏ lỡ bất kì cơ hội quý giá nào nhé. Ngoài ra, việc theo dõi thường xuyên trang web sanvemaybay.vn của hệ thống vé máy bay giá rẻ là tiền đề cho những kế hoạch đi xa trong tương lai của bạn, chỉ 5 phút mỗi ngày truy cập bạn đã có thể nắm rõ tất cả các thông tin về các đợt khuyến mãi cực sốc cũng như lịch trình bay phù hợp với giá vé phải chăng.

Nên săn từng chiều một thay vì một lúc săn vé máy bay khứ hồi luôn. Nếu bạn săn cả 2 chiều cùng lúc nếu bạn bị book 1 chiều thì vé đã cũng không săn được nữa. Bạn cứ book từng chiều một thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn. Việc chuẩn bị một chiếc máy tính cấu hình cao sẽ giúp bạn truy cập nhanh hơn đối thủ của mình và giúp bạn có lợi thế hơn.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Đà Lạt 30,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 39,000 đặt ngay
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 90,000 đặt ngay
Hà Nội - Huế 90,000 đặt ngay
Đà Lạt - Cần Thơ 109,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 188,000 đặt ngay
Vinh - Đà Lạt 190,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button