Thăm làng nổi lớn nhất thế giới Kampong Ayer

Kampong Ayer hiện là làng nổi lớn nhất trên thế giới, có khoảng 30 nghìn cư dân sinh sống trong hơn 40 làng với những ngôi nhà cách mặt nước chừng 2m. Từng ngôi nhà ở Kampong Ayer có sự gắn kết, nối liền với nhau bằng hệ thống đường bộ, được nhà nước Brunei làm bằng một loại gỗ đặc biệt trên đảo Borneo. Nhà nổi ở đây được xây dựng theo kiểu truyền thống độc đáo, nằm trải dài trên sông Brunei.

Thăm làng nổi lớn nhất thế giới Kampong Ayer

Thăm làng nổi lớn nhất thế giới Kampong Ayer

Với bề dầy lịch sử hơn 1.300 năm, Kampong Ayer là niềm tự hào của người dân Brunei. Đây là nơi thể hiện rõ nhất nền văn hóa sống nước của người dân Brunei. Trong thời kỳ phát triển cường thịnh nhất (1485-1524), Kampong Ayer là trung tâm hành chính, kinh đô của Đế chế Brunei và là một cảng quan trọng trong khu vực.

Kampong Ayer

Kampong Ayer

Cư dân ở đây kiểm soát phần lớn các giao dịch thương mại tại cảng này. Họ buôn bán nhiều loại sản phẩm địa phương như long não, quế, ngọc trai, kim cương, vảng, nước hoa, chanh, thực phẩm.

Vì ở trên sông nên các ngôi nhà gỗ bị giới hạn về diện tích, nhưng rất chắc chắn và tiện dụng. Chúng đều được xây dựng theo kiểu truyền thông độc đáo, tường được chạm hoa văn, sàn trải thảm, phía trước có khoảng sân rộng để trồng hoa và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Trước cửa mỗi nhà đều có cầu tàu cho thuyền cập bến. Trong nhà có cả phòng cưới trang trí rất đẹp vì Hồi giáo cho phép đàn ông lấy tới bốn vợ.

Phương tiện công cộng duy nhất ở làng nước nổi này là “taxi nước” hay thuyền. Thuyền được làm bằng một loại gỗ đặc biệt ở địa phương (gỗ meranti merah), có gắn động cơ. Hàng ngày, “taxi nước” đưa đón các công chức vào đất liền làm việc, phục vụ khách du lịch, buôn bán trên sông.

Kampong ayer water taxi

Kampong ayer water taxi

Làng được chu cấp đầy dủ với cơ sở hạ tầng: điện, đường, trường, trạm, thánh đường…Vậy nên dân làng nổi sống khá thong dong, rất nhiều người trong làng hằng ngày vào đất liền làm việc trong các công sở.

Làng nổi còn có các khu hội chợ rực rỡ hoa đăng với các quầy hàng, trang phục, hàng dệt, các sản phẩm truyền thống, các gian ẩm thực bày bán đồ ăn hấp dẫn.

Market in Kampong Ayer

Market in Kampong Ayer

Dọc theo dòng sông Brunei bao quanh Kampong Ayer là cung điện Hoàng gia Istana Nurul Iman tráng lệ. Đây được xem là cung điện lớn nhất thế giới với một mái vòm bằng vàng lộng lẫy, nguy nga với 1.788 phòng, sân bay trực thăng riêng. Cung điện chỉ mở cửa cho người dân và khách tham quan mỗi năm một lần trong suốt lễ hội Hari Raya đánh dấu ngày cuối của tháng ăn chay Ramadan (tháng chín theo lịch của cộng đồng Hồi giáo trên thế giới).

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 108,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 238,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 249,000 đặt ngay
Hà Nội - Cần Thơ 299,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 308,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 350,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button