Trung Quốc điều tra nhiều quan chức hàng không

Thêm hai quan chức cấp cao thuộc hãng hàng không China Southern Airlines của Trung Quốc bị sa thải và điều tra vì các cáo buộc liên quan tới hành vi lạm dụng chức quyền để phạm tội.

hang-khong-trung-quoc

China Southern Airlines là một trong ba hãng hàng không nội địa lớn nhất thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc.

Theo thông báo cáo chí từ China Southern Airlines (CSA) đưa ra hôm qua, ủy viên hội đồng quản trị kiêm phó tổng giám đốc Từ Kiệt Ba cùng phó tổng giám đốc Chu Nhạc Hải đã bị sa thải và điều tra vì tình nghi “lợi dụng chức vụ để phạm tội”.

Trước đó, hôm 30/12/2014, CSA cũng đưa ra tuyên bố về việc phó tổng giám đốc Trần Cảng và giám đốc vận hành Điền Hiểu Đông bị điều tra với cùng lý do trên.

“Chúng tôi cảm thấy như bầu trời đang sụp xuống”, SCMP dẫn lời một nguồn tin từ hãng nói, sau khi Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc điều tra chuyên ngành tập đoàn này trong vòng một tháng vào cuối năm ngoái. Ông Từ là cán bộ cấp cao nhất trong 4 người bị sa thải đến thời điểm này. “Chúng tôi không biết sau ông Từ sẽ là ai”, nguồn tin nói thêm.

CSA là một trong ba hãng hàng không nội địa lớn nhất thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc. CSA cũng được đánh giá là hãng hàng không lớn thứ 6 thế giới và lớn nhất châu Á xét về quy mô đội bay và lượng hành khách vận chuyển.

Động thái mới nhất nhằm vào CSA diễn ra trong bối cảnh chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn của Trung Quốc đang được tiến hành gắt gao. Một số giám đốc điều hành của các công ty nhà nước, thống trị nhiều lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế như năng lượng, tài nguyên, bị điều tra vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Đây là cách diễn đạt ở Trung Quốc nhằm ám chỉ hành vi tham nhũng.

Nguồn từ Vnexpress

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 390,000 đặt ngay
Huế - Sài Gòn 390,000 đặt ngay
Sài Gòn - Rạch Giá 429,000 đặt ngay
Rạch Giá - Sài Gòn 429,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 490,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 490,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button