"Vạn Lý Trường Thành" ở Việt Nam

Hang Sơn Đoòng là hiện là hang động lớn nhất trên thế giới, thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Theo nhiều nhà địa chất học nổi tiếng trên thế giới, đây luôn được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện.

Cách cổng hang Sơn Đoòng mở ra một thế giới mới

Cách cổng hang Sơn Đoòng mở ra một thế giới mới

Hang động Sơn Đoòng được phát hiện tình cờ trong một cơn mưa lớn vào năm 1991 bởi một người nông dân tên Hồ Khanh. Lúc ấy, ông Khanh đang làm nghề tìm trầm trong rừng, trong 1 lần mưa to gió lớn, do sợ lũ quét, nên ông quyết định trú mưa lại trong hang. Điều bất ngờ hơn là hang ông trú mưa năm nào đó chính là hang động Sơn Đoòng.

Sự huyền bí của hang Sơn Đoòng

Sự huyền bí của hang Sơn Đoòng

Nhưng mãi tới 15 năm sau, năm 2009, nhờ công cụ tiên tiến của hiệp hội Anh, hang động Sơn Đoòng mới “bước ra được ánh sáng”.

Những triền thạch nhũ cao trung bình 4-5m

Những triền thạch nhũ cao trung bình 10-12m

Do hang động còn khá hoang sơ, ít người đặt chân đến, vì thế hang Sơn Đoòng luôn giữ được nét kì bí, bí hiểm khiến bất kì tín đồ mê khám phá nào cũng một lần trải nghiệm.

Nét bí hiểm khiến ai cũng muốn đặt chân đến đây

Nét bí hiểm khiến ai cũng muốn đặt chân đến đây

Năm 2006, Hang động Sơn Đoòng hoang vu đến mức phần mềm Google Earth vẫn không phát hiện ra. Nhưng đừng có quá quan ngại, hiện nay hang động đã được các nhà tham hiếm nước ngoài tổ chức tour, trung bình 1 tour khoảng 60 triệu đồng.

hang_5

Hang động Sơn Đoòng vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, bí hiểm

Một cánh rừng nguyên sinh vẫn còn tồn tại trong lòng hang, tạo nên một hệ sinh thái vô cùng đa dạng cùng với hàng trăm các loài sinh vật quý hiếm vẫn đang sinh sống trong cánh rừng này. Do đó nhiều người ưu ái đặt cho nó cái tên “vườn địa đàng trần gian”.

Một thế mới tồn tại trong lòng hang động Sơn Đoòng

Một thế mới tồn tại trong lòng hang động Sơn Đoòng

Theo nhận định các nhà địa chất học, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đâyít nhất  khoảng 2 – 5 triệu năm, khi dòng chảy của con sông chảy ngang vùng đá vôi bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước đã gây xói món và tạo nên một đường hầm với kích thước khổng lồ như hiện nay.

Kích thước khổng lồ của hang

Kích thước khổng lồ của hang

Kích thước của hang động Sơn Đoòng cực kì lớn với chiều dài hơn là 5km, tương đương với sức chứa khoảng 68 chiếc máy bay Boeing 777.

Không những thế, con số này có thể lớn hơn so với dự đoán của các nhà khoa học, những phương tiện hiện đại nhất ngày nay cũng chưa thể khám phá được hết chiều dài thực sự của hang động này.

Chiều dài của hang vẫn là một con số bí ẩn đối với nhà khoa học

Chiều dài của hang vẫn là một con số bí ẩn đối với nhà khoa học

Trong hang động Sơn Đoòng, các chuyên gia vừa mới phát hiện những vị trí có kích thước vô cùng lớn. Một bức ảnh do nhiếp ảnh gia Carten Peter chụp vào tháng 5/2010 ghi nhận lại đoạn hang có bề rộng gần 92m và vòm cao gần 244m – điều đó đồng nghĩa với việc hoàn toàn có thể “nhét” vừa một tòa nhà cao 40 tầng ở New York.

Kích thước to lớn đến kinh ngạc khi các nhà khoa học khám phá ra

Kích thước to lớn đến kinh ngạc khi các nhà khoa học khám phá ra

Thậm chí, trong trang National Geographic còn đưa so sánh rằng, hang cao tới mức có thể xếp chồng 25 chiếc xe bus hai tầng vào vẫn còn dư khoảng trống.

Một so sánh táo bạo nhưng hoàn toàn thuyết phục du khách đã từng đến đây

Một so sánh táo bạo nhưng hoàn toàn thuyết phục du khách đã từng đến đây

Sự hùng vĩ và đồ sộ về cảnh quan của hang động Sơn Đoòng đã góp phần khiến nó được thế giới vinh danh là “The Great Wall of Viet Nam” (hiểu là “Vạn Lý Trường Thành” của Việt Nam, giống như “The Great Wall of China” là Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc).

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Nha Trang - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Điện Biên 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tuy Hòa 350,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 390,000 đặt ngay
Cần Thơ - Đà Nẵng 390,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 430,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 490,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button