Vé máy bay đi Hà Nội khuyến mãi tháng 9 chỉ 399k

Trong hành trình tham quan những di tích lịch sử cũng như ghé thăm thủ đô trong những ngày mùa thu rực rỡ và lãng mạn. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn sở hữu được những chiếc vé máy 399,000 đồng trong tháng 9 cho hành trình của mình thêm hấp dẫn và tiết kiệm.

Vé máy bay đi Hà Nội khuyến mãi tháng 9 chỉ 399k

Vé máy bay đi Hà Nội khuyến mãi tháng 9 chỉ 399k

Văn miếu Quốc Tử Giám

Là biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam, tạo lạc tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa, nơi dựng các tấm bia ghi tên những tiến sĩ đỗ đạc cao trong các kỳ thi. Văn Miếu được vua Lý Thánh Tông xây vào năm 1070. Đến năm 1076, vua Lý Nhân Tông cho xây trường Quốc Tử Giám.

Văn Miếu Quốc tử giám, Hà Nội

Văn Miếu Quốc tử giám, Hà Nội

Ban đầu, trường chỉ giáo dục các hoàng tử và các con nhà quyền quý (nên gọi là Quốc Tử). Đến năm 1253, vua Trần Thái Tông cho phép thu nhận học sinh con thường dân học giỏi. Ngày nay, Văn Miếu trở thành điểm tham quan nổi tiếng của các du khách trong và ngoài nước, nơi khen thưởng cho học sinh xuất sắc, nơi các sỉ tử đến “cầu may” trong mỗi kỳ thi.

Cụm di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bao gồm nhà sàn, lăng và bảo tàng Hồ Chí Minh. Nhà sàn là nơi Bác sống và làm việc trong những năm đất nước còn diễn ra cuộc chiến ác liệt với quyết tâm thống nhất đất nước. nhà có cấu trúc đơn giản: tầng trệt dung để hội họp, tầng trên là khu vực sinh hoạt gồm các vật dụng như: giường, bàn làm việc và vài bộ quần áo của Bác. Trước nhà sàn là ao cá và khu vườn cây ăn quả.

Du khách thăm Cụm tượng đài Bác Hồ

Du khách thăm Cụm tượng đài Bác Hồ

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoàn thành vào năm 1975, mặt chính hướng về Quảng trường Ba Đình. Lăng mô phỏng hình dáng một đóa hoa sen với tổng chiều cao là 21,6m. Bảo tàng Hồ Chí Minh trưng bày những hiện vật, tài liệu viết về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng được khánh thành vào 19/05/1990 nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Người.

Quảng trường Ba Đình

Là trái tim của Hà Nội và cả nước, quảng trường vốn là cửa tây của thành cổ Hà Nội. Ngày 2 tháng 9 năm 1945 nơi đây đã chứng kiến những giây phút thiêng liêng của dân tộc khi Hồ Chủ tịch đọc bản Tuyên ngôn Độc Lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Phía đông là hội trường Ba Đình, nơi diến ra các kỳ họp và đại hội quan trọng của Đảng, Nhà nước và Quốc hội.

Quảng trường Ba Đình và Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Quảng trường Ba Đình và Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Thành Cổ Loa và đền thờ An Dương Vương

Thuộc xã Cổ Loa huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội 18km. đây là một trong những công trình cổ nhất Việt Nam do vua An Dương Vương xây vào năm 257 trước công nguyên khi dựng nước Âu Lạc. Công trình được đắp bằng đất và thiết kế theo kiểu vòng ốc (nên gọi là Loa Thành) gồm 3 vòng: thành ngoài, thành giữa, thành trong. Trong thành còn có: Cầu Sa – nơi thần Kim Quy ban “nỏ thần”, am thờ công chúa Mỵ Châu, đền thờ An Dương Vương. Trước đền là Giếng Ngọc – nơi trọng thủy tự vẫn, nhà bia Cổ Loa…

Thành Cổ Loa nhìn từ trên cao

Thành Cổ Loa nhìn từ trên cao

Cửa Ô Quan Chưởng

Nằm ở cuối phố Hàng Chiếu, là của ô duy nhất còn lại khá nguyên vẹn của thành Thăng Long xưa. Thành có tên chính thức là Đông Hà Môn, có một cửa chính, một vọng lâu canh gác. Bên tường phía bên trái gắn một tắm bia khắc năm 1882 của Tổng đốc Hoàng Diệu cấm bọn lính sách nhiễu những đám tang khi đi qua lại cửa ô.

Ô Quan Chưởng quầy quả gánh hàng rong trên thảm lá thu vàng rực rỡ...

Ô Quan Chưởng quầy quả gánh hàng rong trên thảm lá thu vàng rực rỡ…

Đền Quán Thánh

Nằm bên cạnh Hồ Tây, được vua Lý Thái Tổ  xây vào năm 1010 để thờ thần Huyền Thiên Đế. Đền đã qua rất nhiều lần trùng tu nhưng vẫn giữ được lối kiến trúc cổ, với các mảng chạm, khắc gỗ có giá trị nghệ thuật cao. Trong đền có bức tượng Trấn Vũ bằng đồng đen cao 3,69m, nặng 4 tấn là tác phẩm nghệ thuật độc đáo duy nhất tại Việt Nam.

Đền Quán Thánh trên đường Thanh Niên

Đền Quán Thánh trên đường Thanh Niên

Đền Ngọc Sơn

Nằm trên đảo Ngọc, phía Bắc hồ Hoàn Kiếm, đền được xây từ thế kỷ XIX, chỉ thờ thần Văn Xương và Trần Hưng Đạo. Năm 1865, Nguyễn Văn Siêu tu sửa đền và bắc cây cầu Thê Húc (nghĩa là “giữ lại ánh sang đẹp của mặt trời”). Trên núi Độc Tôn, ông cho xây Tháp Bút có khắc ba chữ: “Tả Thanh Thiên” (viết lên trời xanh). Cạnh đền là đài Nghiên có hình nửa quả đào tiên được đội bởi ba con ếch.

Phía bên trong đền Ngọc Sơn.

Phía bên trong đền Ngọc Sơn.

Đền Hai Bà Trưng

Do vua Lý Anh Tông cho xây vào năm 1142, tọa lạc tại quận Hai Bà Trưng. Trong hậu cung đền có tượng Hai Bà Trưng bằng đất luyện, hai bên là tượng 12 nữ tướng. Hàng năm đến ngày mồng 5 tháng 2 âm lịch, nhân dân nô nức kéo về đây dự lễ.

Thành Cổ Hà Nội

Thành cổ Hà Nội là tên gọi chung cho các thành lũy đã từng được xây ở Hà Nội. các thành này bị phá hủy rồi được xây lại nhiều lần và nằm rải rác giữa khu Hồ Tây và Hồ Hoàn Kiếm.

Thành Đại La

Được xây từ thời Bắc thuộc. Năm 886 Cao Biển tiết độ sứ của vua nhà Đường cho xây dựng thành với chu vi 6.601m và cao 8,7m. Ông còn cho đắp một con đê để ngăn nước sông Hồng và sông Tô Lịch tràn vào.

Thành Thăng Long

Được Lý Công Uẩn cho xây khi dời đô về Thăng Long. Thành xây trong phạm vi thành Đại La nhưng có chu vi nhỏ hơn. Thăng Long có cấu trúc “tam thành quách” bao gồm: Kinh thành, Hoàng thành và Tử Cấm thành. Các tường thành thông bằng các của ô.

Thành Hà Nội

Là thành duy nhất còn lưu giữ được nhiều dấu tích. Thành xây dựng bằng đá tảng và gạch nung rất kiên cố từ triều Nguyễn. Hiện nay, trên bờ tường gần cửa Bắc vẫn còn chưa thấy dấu vết đạn đại bác của thực dân Pháp công phá thành.

Khu Di Tích Đống Đa – Chùa Bộc

Đây là nơi nghĩa quân Tây Sơn chiến thắng 29 vạn quân Thanh. Đằng sau gò là bức tượng vua Quang Trung đặt trong một khuôn viên rộng. Hàng năm cứ vào mồng 5 Tết người dân bốn phương lại đến dâng hương tưởng niệm. Cách gò 1km là Chùa Bộc, thờ tượng đức Ông tức vua Quang Trung.

Nhà Tù Hỏa Lò

Năm 1896 thực dân Pháp cho xây nhà tù trong trung tâm thành phố để giam giữ những người chống chế độ. Vì xây trên làng gốm, ngày đêm rực lủa lò nung nên nhà tù có tên là Hỏa Lò, một trong những nhà tù kiên cố vào loại bậc nhất Đông Dương. Nơi này là ngôi trường rèn luyện tư tưởng, ý chí đấu tranh cách mạng của các thế hệ chiến sĩ.

Mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Hãy  săn vé máy bay giá rẻ cùng Phòng Vé Liên Việt để nhận được sự phục vụ tận tình và chu đáo nhất. Với đội ngũ booker có nhiều năm kinh nghiệm luôn mong muốn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho quý khách một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất mà không phải mất quá nhiều thời gian, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có được những tấm vé giá rẻ này.

Săn Vé Máy Bay

Công Ty TNHH ĐT TM & DV Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274/9 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 08 6274 1999 – 0903 413 254

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Nha Trang - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 350,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 398,000 đặt ngay
Sài Gòn - Rạch Giá 429,000 đặt ngay
Rạch Giá - Sài Gòn 429,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 510,000 đặt ngay
Sài Gòn - Cà Mau 519,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button