Vé máy bay giá rẻ điểm qua những món ăn Bình Thuận

Với địa thế nằm ở ven biển cuối vùng duyên hải miền Trung, Bình Thuận nổi tiếng với những món ăn ngon, đa dạng, giao thoa nền ẩm thực của cả miền Trung và miền Nam. Cùng hệ thống vé máy bay giá rẻ điểm qua những món ăn nức tiếng dưới đây luôn gây thương nhớ với bao lượt thực khách.

Bánh căn Phan Thiết

Bánh căn Phan Thiết – món ăn vặt quen thuộc của người dân xứ biển nơi đây. Không giống với bánh căn truyền thống ở miền trung, loại bánh này mang một nét hấp dẫn rất khác biệt. Bánh Căn được làm từ bột gạo rồi được đổ trong khuôn như bánh khọt nhưng khác ở chỗ là được đổ trong khuôn đất và không tráng mỡ vào khuôn, vì vậy hương vị bánh căn là bột “nướng” khác với bột “chiên” của bánh khọt. Bánh chín được nạy ra, 2 cái úp vào nhau giữa là lá hành thái nhỏ.

Bánh căn Phan Thiết1

Một tô bánh căn “hút hồn” người ăn, nhiều phần phụ thuộc vào nước dùng, bánh căn Phan Thiết ngoài ăn cùng nước mắm ớt tỏi còn độc đáo hơn ăn kèm với nước cá kho. Ngoài ra còn một số món ăn kèm khác như xíu mại, trứng cút, da heo và xoài sống. Một chiếc bánh nhỏ xíu không bằng một lòng bàn tay nhưng chứa cả thịt bằm, tôm, trứng thêm 1 ít tóp mỡ giòn giòn chấm với nước mắm pha khiến thực khác cứ muốn ăn mãi dù bụng đã no kềnh.  Trời mưa, ngồi nhâm nhi một bát bánh căn với rau sống cùng với nước mắm “giã” thì quả là ngon tuyệt.

Bánh căn Phan Thiết

Bánh canh

Bánh canh chả cá thì có ở rất nhiều nơi như: Trảng Bàng, Nha Trang, Bình Định … nhưng mùi vị ở Phan Thiết là đặc sắc hơn cả và là một món ăn sáng quen thuộc của người Bình Thuận.  Ở đây sợi bánh canh rời, đục chứ ko trong, ko dính như là bánh canh thường hay ăn, và thấy giống cọng bún bò. Theo lời các bà chủ quán, bánh canh ngon hay không là ở nước nấu, nước dùng hầm từ xương thêm các loại cá cam, chai, cá bớp, nấm, có chỗ thả cả trứng cút vào mang một vị thanh thanh rất riêng, không lẫn vào đâu được. Chả cá được sử dụng phải quết thật nhuyễn từ cá thu ảo, cá chai, cá rựa, cá mối…chiên hay hấp cho gia vị thật ngon.

Bánh canh2

Nước dùng của bánh canh được nấu mang một vị thanh thanh rất riêng, không lẫn vào đâu được. Khi ăn có thể cho thêm tí chanh, tiêu, nước mắm ớt để thưởng thức cái vị ngọt của nước, ngọt béo bùi của chả cá, vị cay nồng của tiêu, ớt tha hồ hít hà. Có người còn thích lấy bánh mì để chấm nước ăn thêm cũng rất tuyệt. Còn gì tuyệt hơn khi ăn tô bánh canh nóng hổi, nhấm nháp từ từ sẽ cảm nhận được cái vị trọn vẹn của bánh canh chả cá, đã ăn là sẽ “gây thương nhớ” ngay.

Bánh canh1

Cua Huỳnh đế

Có lẽ khi nhắc đến tên của loại cua vừa lạ vừa sang này, không ít người tỏ ra ngạc nhiên. So với các loại hải sản khác, cua Huỳnh đế khẳng định đẳng cấp về chất lượng mà lâu nay được ví ngang với cá tuyết đen, cá hồi đỏ… Cua Huỳnh đế chỉ có ở một số nơi như Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), Tam Quan (Bình Định), trong đó chỉ có cua Huỳnh đế của vùng biển Tuy Phong (Bình Thuận) là mang hương vị riêng do ngư trường thích hợp cho loại cua này vì chúng chỉ sinh sống ở những vùng biển sạch, có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh mới “quyến rũ” được loại cua này đến trú ngụ và sinh trưởng.

Cua Huỳnh đế

Cua Huỳnh đế Tuy Phong to bằng bàn tay xòe, mình khum tròn, thoạt nhìn giống con bọ khổng lồ, đầu hơi chúi xuống, có khá nhiều râu vểnh lên, lưng có gai, càng và que ngắn, khi luộc chín mai cua có màu đỏ hồng rất đẹp. Cua đều đầy gạch, cua cái có thêm trứng, ăn rất ngon. Sớ thịt cua chắc, ngọt, dai và thơm, vỏ cua giòn, mềm, dùng răng cắn bể được, dù chế biến theo cách nào cũng vẫn giữ nguyên được hương vị vốn có của nó. Chỉ cần nhắc đến là đã thèm thuồng rồi.

Cua Huỳnh đế1

Tôm hùm

Nhắc đến Bình Thuận là nhắc đến vùng đất của tôm hùm- loại tôm được tôn là vua của các loài hải sản bởi vị thơm ngon của thịt và giá trị dinh dưỡng rất cao. Tinh túy của món ăn tôm hùm tập trung ở thịt thân tôm trắng, chắc, xen lẫn những sợi gân giòn dai tạo nên bởi những thớ cuộn ăn rất ngọt ngon gấp nhiều lần thịt tôm thường, gạch son đóng ở đầu tôm có vị béo ngậy bùi hơn nhiều gạch cua, khó có loại thực phẩm nào sánh được.

Tôm hùm1

Du khách có thể tìm kiếm tôm hùm tại cầu cảng hay các nhà hàng hải sản địa phương đều có đặc sản này. Có rất nhiều cách chế biến để bạn thưởng thức hương vị hấp dẫn của tôm hùm như hấp, nướng, làm gỏi, nấu cháo…  tuỳ theo hầu bao mà chọn con tôm hùm nặng nhiêu gram ăn cho vừa túi tiền. Quả thực nhìn con tôm hùm nướng xèo xèo trên bếp than hồng cũng đủ no mắt.

Làm thế nào săn vé máy bay hiệu quả

Tất nhiên để tiết kiệm trong một chuyến du lịch thì việc săn cho mình những tấm vé giá rẻ là không thể bỏ qua. Nhưng săn ở đâu? Như thế nào? Có khó không? luôn là câu hỏi nhức nhối của bao kẻ đi săn. Để giải quyết những khó khăn đó bạn chỉ cần truy cập vào trang web sanvemaybay.vn, cũng như tận dụng sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thông qua tổng đài săn vé 02871 065 065 – 1900 2690 để có thể thành công trên còn đường đi săn của mình.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 189,000 đặt ngay
Sài Gòn - Côn Đảo 279,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 288,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 288,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 288,000 đặt ngay
Hà Nội - Điện Biên 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Ban Mê Thuột 299,000 đặt ngay
Cần Thơ - Hà Nội 299,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button